Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Thái Nguyên tháng 11/2021 (21 việc làm)

Công Ty Cp Xây Dựng Và Sản Xuất Kansai Vina

Kỹ sư cơ điện M&E

Công Ty Cp Xây Dựng Và Sản Xuất Kansai Vina

Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên

Hạn nộp: 05/02/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Nguyên

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Tìm việc làm xây dựng tại Thái Nguyên đang sở hữu khá nhiều lợi thế so với nhiều ngành nghề khác. Bởi Thái Nguyên đang có tốc độ phát triển được duy trì và tỷ lệ thuận theo thời gian. Chính vì vậy mà các cụm công nghiệp, dịch vụ thương mại và nhu cầu nâng cao cơ sở hạ tầng cũng phát triển hơn rất nhiều. Điều này đã mang lại không ít cơ hội việc làm xây dựng cho nguồn nhân lực của tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên để có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan và hỗ trợ bạn tìm việc thành công thì nên tham khảo các nội dung được chia sẻ dưới bài viết này.

1. Những thách thức và triển vọng của việc làm xây dựng tại Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên không ngừng duy trì và phát triển nên tốc độ tăng trưởng cũng khá là tốt, nên trong những năm gần đây tình hình kinh tế của tỉnh cũng đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp hơn. Kể cả những cụm công nghiệp – dịch vụ cũng không ngoại lệ, đặc biệt là các ngành liên quan đến sản xuất xây dựng rất được coi trọng tại tỉnh này. Theo xu hướng không ngừng nỗ lực khai thác và phát huy lợi thế cùng với tiềm năng kinh tế, ngành xây dựng của tỉnh đã trở thành tâm điểm và là miếng mồi màu mỡ dành cho các nhà đầu tư. Điều này cũng đã mở ra biết bao nhiêu cơ hội việc làm dành cho nguồn nhân lực nơi đây, đặc biệt là những người lao động phổ thông cũng sẽ có nhiều lựa chọn cho mình hơn.

Những thách thức và triển vọng của việc làm xây dựng tại Thái Nguyên
Những thách thức và triển vọng của việc làm xây dựng tại Thái Nguyên

Bên cạnh những cơ hội tiềm năng ấy thì những yêu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng ở Thái Nguyên cũng không hề đơn giản. Các bạn cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản để có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ công việc.  Điều này cũng phần nào mang lại những thách thức lớn cho người muốn đuổi nhóm và thành công trong ngành Xây dựng.

Ngoài những yêu cầu trình độ chuyên môn từ nhà tuyển dụng thì các bạn cũng sẽ phải đối mặt với cạnh tranh với “lực lượng” nhân sự tài giỏi và nhiệt huyết, hào hứng với “mảnh đất” Thái Nguyên đầy tiềm năng này. Nhưng biết đâu đây cũng là cơ hội lớn để bạn khẳng định được năng lự của bản thân cùng niềm đam mê chinh phục ngành Xây dựng. Với nhiều vị trí việc làm xây dựng thì các bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp để có thể đầu tư thời gian để học tập, nghiên cứu và rèn luyện thật kỹ trịnh độ chuyên môn cùng với các kỹ năng phục vụ cho công việc.

Là một lĩnh vực ngành nghề rộng lớn mang lại rất nhiều lựa chọn để bạn phát triển, vậy nên hãy tìm một môi trường mà bạn vừa có thể học tập vừa làm việc, đó chính là chiến lược thông minh giúp bạn chinh phục được ngành Xây dựng. Tuy nhiên để làm được những điều này cũng không phải đơn giản, các bạn nên theo dõi những nội dung sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

2. Một số việc làm xây dựng tại Thái Nguyên

Như đã nhắc ở trên thì đây là Thái Nguyên là mảnh đất đầy tiềm năng của ngành Xây dựng, vậy nên bạn có thể thoải mái chọn lựa được ngành mà mình mong muốn. Dưới đây sẽ là một số vị trí phổ biến để các bạn tham khảo.

2.1. Kỹ sư kinh tế xây dựng

Kỹ sư kinh tế xây dựng
Kỹ sư kinh tế xây dựng

Là một lĩnh vực khá mới mẻ của ngành xây dựng nhưng lại được rất nhiều bạn biết đến và có nhiều tiềm năng trong tương lai. Đối với vị trí việc làm này tại Thái Nguyên thì các bạn cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức về thẩm định dự án và kiểm tra hợp đồng.

Một số nhiệm vụ chính của kỹ sư kinh tế xây dựng mà các bạn nên biết như: Lập kế hoạch; định giá; quản lý các chi phí xây dựng; thẩm tra và thẩm định hồ sơ của các nhà thấy rồi mới đưa ra quyết định mời thầu; lập kế hoạch tài chính phù hợp; phác họa một bản kế hoạch tổng thể về dự án; cập nhật thông tin giữa các bên tham gia dự án.

Với khối lượng công việc như vậy các bạn cũng thấy công việc cũng không dễ dàng gì. Để hiểu rõ hơn thì các bạn tham khảo nội dung tuyển dụng trên timviec365.vn nhé.

2.2. Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp

Là vị trí thiên về ngành học cơ bản nhất của xây dựng. Khi theo đuổi công việc này thì các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty xây dựng, tư vấn và làm ở nhiều lĩnh vực liên quan khác như công trình giao thông, thủy điện, công cộng, thủy lợi,...

Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp
Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp

Để hiểu rõ hơn thì các bạn tham khảo thêm một số nhiệm vụ chính như: Lập hồ sơ dự toán công trình xây dựng; thực hiện công tác hồ sơ thanh quyết toán; bóc tách bản vẽ thi công, lập khối lượng thi công các công trình.

Yêu cầu công việc cũng thường được nhà tuyển dụng trên timviec365.vn cung cấp luôn để các bạn ứng viên biết được mức độ phù hợp của mình đối với các vị trí đó. Ví dụ điển hình như: Tốt nghiệp Đại học trở lên hệ chính quy chuyên ngành xây dựng; ưu tiên 03 năm kinh nghiệm làm việc tương đương; thành thạo các phần mềm tin học văn phòng; có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm; chịu được áp lực công việc cao; kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh.

Như vậy, các bạn cũng đã biết mình cần phải chuẩn bị và rèn luyện những gì nếu muốn theo đuổi ngành này rồi đúng không?

2.3. Kỹ sư vật liệu xây dựng

Nếu bạn đang tham khảo và muốn tìm việc làm xây dựng tại Thái Nguyên thì có lẽ đây cùng làn một câu trả lời không tồi. Bạn sẽ chịu trách nhiệm trong việc quản lý vật liệu xây dựng cho công trình. Và đây cũng là vị trí có những đòi hỏi khá cao về  kiến thức nền, kinh nghiệm thực hành. Bởi công việc này có sự ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như tiến độ của một công trình.

Kỹ sư vật liệu xây dựng
Kỹ sư vật liệu xây dựng

Cụ thể một số nhiệm vụ công việc mà các bạn cần biết như lên kế hoạch quản lý hàng hóa; mua vật tư phụ; kiểm tra và tiếp nhận vật tư, hàng hóa đúng số lượng, chất lượng; quản lý kho, vật tư thiết bị tại công trình; sắp xếp vật tư thiết bị và bảo quản hàng hóa; nhập, xuất, tồn hàng và kiểm kê kho thường kỳ cuối tháng; theo dõi và báo cáo tồn kho vật tư…

Với vị trí công việc này thì các bạn khá vất vả, thường xuyên phải đến công trường hoặc kho vật liêu, rồi lại văn phòng. Nên cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn nghề nghiệp.

2.4. Công nhân xây dựng

Là việc làm lao động phổ thông nhưng lại cần đến rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, như vậy mới có khả năng hoàn thành được nhiệm vụ công việc. Vốn là một vị trí công việc nòng cốt, không thể thiếu ở bất cứ một công ty xây dựng nào, là người trực tiếp tham gia vào công trình tạo nên những sản phẩm xây dựng chất lượng. Hoặc các bạn cũng có thể thấy trên timviec365.vn có khá nhiều thông tin tuyển dụng các vị trí công nhân xây dựng như: vị trí thợ hồ, phụ hồ… với những mức lương khá hấp dẫn. Trong khi các bạn không hề bị yêu cầu về bằng cấp nhưng bù lại các bạn cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc nếu làm thợ chính, thì mới tự tin tham gia ứng tuyển.

Công nhân xây dựng
Công nhân xây dựng

Trên thực tế thì đây là vị trí việc làm khá vất vả và các bạn cần phải có sức khỏe thì mới có thể thực hiện được công việc dễ dàng hơn, đặc biệt là sẽ không gặp khó khăn hay rắc rối trong quá trình làm việc. Bởi nhiệm vụ chính của các bạn sẽ làm việc ngoài công trình, trực tiếp thi công.

Tuy nhiên khi làm công  nhân xây dựng thì chắc chắn các bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng, cùng với những khoảng phụ cấp hấp dẫn. Để có nhiều thông tin tuyển dụng chi tiết hơn thì các bạn ghé qua timviec365.vn nhé.

3. Quy trình tìm việc làm Xây dựng tại Thái Nguyên như thế nào?

Mặc dù cơ hội và nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Thái Nguyên tương đối lớn nhưng không phải ai cũng có thể tìm việc nhanh chóng, phù hợp và hiệu quả. Bạn nên tham khảo một vài kinh nghiệm khi tìm việc làm để làm được điều đó nhé.

3.1. Tạo CV xin việc đầy ấn tượng

Có thể các bạn cũng đã biết được tầm quan trọng của mẫu CV đối với quá trình tìm việc làm rồi, nó sẽ giúp bạ vào vòng phỏng vấn và đến dgần với công việc hơn. Các bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ timviec365.vn chọn cho mình mẫu CV xin việc xây dựng được thiết kế bởi các chuyên gia nghiên cứu. Trong quá trình viết thì các bạn nên chọn font Times New Roman và chọn những thông tin nổi bật của bản thân liên quan đến công việc để viết vào ngắn gọn vào CV mà lan man. Như vậy là các bạn cũng đã cộng được điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

3.2. Tìm thông tin tuyển dụng

Timviec365.vn – là một trong TOP đầu các trang hỗ trợ việc làm miễn phí, bạn chỉ cần truy cập sử dụng tính năng tìm việc làm tỉnh thành “việc làm xây dựng” và tại tỉnh bạn đang muốn làm việc “Thái Nguyên”. Sau đó bạn sẽ nhận được cả một danh sách việc làm, và bạn chỉ cần chọn vị trí ứng tuyển phù hợp dành cho mình.

3.3. Nộp hồ sơ ứng tuyển

Để tóm gọn được thủ tục ứng tuyển thì đa phần nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu nộp CV xin việc trực hoặc gửi vào địa chỉ Gmail. Với cách này thì bạn không mất quá nhiều thời gian mà chỉ cần ngồi đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng là bạn đã có cơ hội làm việc rồi.

3.4. Tham gia vào vòng phỏng vấn

Quy trình tìm việc làm Xây dựng tại Thái Nguyên
Quy trình tìm việc làm Xây dựng tại Thái Nguyên

Đối với việc làm xây dựng thì đa phần các nhà tuyển dụng quan tâm khá nhiều đến các kỹ năng thực hiện công việc, sức khỏe, kinh nghiệm, khả năng thích ứng cũng như làm việc của ứng viên. Nên ngoài việc tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động xây dựng, trau dồi kiến thức chuyên môn thì các bạn cũng nên rèn luyện các kỹ năng làm việc tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về tìm việc làm xây dựng tại Thái Nguyên, hy vọng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn!

>>> Tham khảo thêm các chia sẻ sau của chúng tôi:

  • Những ai đang tìm việc và đâu là những công việc phổ biến nhất được người tìm việc làm tại Thái Nguyên săn đón nhiều nhất ?
  • Khi xây dựng một công trình bản vẽ kiến trúc, kết cấu và bản vẽ điện, nước thường đi kèm nhau. Do đó kỹ sư, người lao động trong ngành xây dựng nên xem thêm thông tin tìm việc làm điện - điện tử tại Thái Nguyên để biết thêm về mối tương qua này nhé.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype