Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại hồ chí minh

Việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM mới nhất

CÔNG TY TNHH LOGISTICS A.B.A

TUYỂN DỤNG SALES LOGISTICS - THU NHẬP HẤP DẪN

CÔNG TY TNHH LOGISTICS A.B.A

Hồ Chí Minh

Từ 10.000.000 VNĐ Đến 30.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 25/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Á Châu

NHÂN VIÊN THU MUA

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Á Châu

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng

Từ 10.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 07/07/2022 Chat

+ Xem thêm

Hrdc

Nhân Viên Chứng Từ biết Tiếng Trung (Logistics)

Hrdc

Hồ Chí Minh

15 - 20 triệu

Hạn nộp: 18/06/2022 Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH tm & dv ael

NHÂN VIÊN OPERATION MẢNG TRIỂN LÃM

công ty TNHH tm & dv ael

Hồ Chí Minh

Từ 9.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 31/07/2022 Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH tm & dv ael

NHÂN VIÊN CHỨNG TỪ

công ty TNHH tm & dv ael

Hồ Chí Minh

Từ 9.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 01/07/2022 Chat

+ Xem thêm

Chim Én

Nhân viên thu mua

Chim Én

Hồ Chí Minh

Thỏa thuận

Hạn nộp: 07/07/2022 Chat

+ Xem thêm

Hrdc

Nhân Viên Chứng Từ Tiếng Trung (ngành Logistics)

Hrdc

Hồ Chí Minh

15 - 20 triệu

Hạn nộp: 10/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Medoly Logistics

Nhân viên Chứng từ XNK

Công Ty TNHH Medoly Logistics

Hồ Chí Minh

7 - 10 triệu

Hạn nộp: 20/06/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH TAL LOGISTIC

NHÂN VIÊN THU MUA

CÔNG TY TNHH TAL LOGISTIC

Hồ Chí Minh

Thỏa thuận

Hạn nộp: 30/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Hrdc

Nhân Viên Chứng Từ (Logistics, FWD, Tiếng Trung)

Hrdc

Hồ Chí Minh

15 - 20 triệu

Hạn nộp: 31/05/2022 Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế, nhất là hội nhập kinh tế thế giới đã thúc đẩy các hoạt động giao lưu, trao đổi hàng hóa trong ngành xuất nhập khẩu, nổi bật nhất phải kể đến chính là tại TPHCM. Vậy tình hình phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM cụ thể như thế nào và cơ hội đối với ngành này ra sao? Hãy cùng theo dõi những thông tin về tìm việc làm thành phố Hồ Chí Minh trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tình hình chung về việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM

1.1. Thực trạng việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM

Có thể thấy, kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ không chỉ các hoạt động trong nước mà còn đẩy mạnh cả việc giao lưu, trao đổi hàng hóa với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trong đó, TPHCM được đánh giá là một trong những trung tâm phát triển sôi động bậc nhất Việt Nam với những hoạt động kinh doanh quy mô lớn. Cụ thể đó là những hoạt động sau đây:

- Hoạt động xuất nhập khẩu kinh doanh – trao đổi hàng hóa giữa 2 hay nhiều quốc gia trên thế giới với nhau.

- Hoạt động xuất nhập phi mậu dịch – vận chuyển các mặt hàng là quà tặng, hàng mẫu hoặc là di chuyển các tài sản.

- Hoạt động xuất nhập gia công – tức là xuất nhập các sản phẩm cho những doanh nghiệp thuê gia công, trong đó doanh nghiệp thuê gia công cũng chính là những đơn vị cung cấp đến các nguyên liệu để có thể sản xuất được ra các sản phẩm đó.

- Sản xuất xuất nhập khẩu – nghĩa là sản xuất các sản phẩm cho bất kỳ doanh nghiệp đối tác nào và không liên quan đến những đơn vị cung cấp nguyên liệu thực hiện.

- Hoạt động tạm xuất – tái nhập hay còn được hiểu là xuất ra những sản phẩm, hàng hóa trong một khoảng thời gian nhất định sau đó lại nhập lại hay chuyển đổi các sản phẩm đó sang một mục đích nào khác nếu như không nhập lại.

- Hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ – là việc mua bán, trao đổi hàng hóa những doanh nghiệp nội địa tại TPHCM với các khu vực khác ở Việt Nam, trong đó sẽ có một doanh nghiệp được chỉ định nhận hàng nhưng không phải là người mua trực tiếp từ doanh nghiệp sản xuất.

Thực trạng việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM
Thực trạng việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM

Việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM trong những năm gần đây có sự chuyển biến và tăng trưởng nhanh chóng, mạnh mẽ nhờ vào một số chính sách cải tiến, thay đổi theo chiều hướng tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể là Chính phủ đã yêu cầu những bộ ngành tại đây tiến hành rà soát lại cũng như dỡ bỏ toàn bộ những quy định vô lý, chồng chéo, những loại giấy phép con,... nhằm tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí hoạt động cho các doanh nghiệp hiện nay.

Ngoài ra, lãi suất của các ngân hàng cũng đã có chiều hướng giảm đi khi cho vay ở một số ngành, lĩnh vực ưu tiên. Điều này đã mang đến kết quả tích cực cho doanh thu ngành xuất nhập khẩu tại TPHCM nói riêng và cho Việt Nam nói chung, giúp cho thứ hàng về ngành xuất nhập khẩu của Việt Nam tăng vượt bậc so với thế giới. Và việc gia tăng mạnh mẽ về hoạt động xuất nhập khẩu tại TPHCM đã giúp cho thành phố này cũng như Việt Nam trở thành một quốc gia xuất siêu, cán cân thanh toán tổng thể có thặng dư khá lớn. Điều này đóng góp một phần rất quan trọng vào việc ổn định nền kinh tế vĩ mô, đồng thời ổn định về tỷ giá và kiểm soát tốt nhất những lạm phát xảy ra. Và quan trọng nhất chính là hoạt động xuất nhập gia tăng còn giúp thúc đẩy cũng như giải quyết được rất nhiều các vấn đề khác, trong đó nổi trội nhất chính là giải quyết được nhu cầu việc làm cho người lao động tại TPHCM.

1.2. Xu hướng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM trong tương lai

Hiện nay, TPHCM là một trong những trung tâm phát triển kinh tế nhất tại Việt Nam với nguồn nhân lực dồi dào và lực lượng lao động cũng vô cùng phong phú. Chính vì vậy mà có rất nhiều những doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới quan tâm và có mong muốn đầu tư, mở rộng quy mô tại đây. Không những vậy, một làn sóng dịch chuyển của các nhà máy từ Trung Quốc đến các nước khác trên thế giới đang nổi lên mạnh mẽ, trong đó có Việt Nam và TPHCM là khu vực được quan tâm đầu tiên. Và điều này có thể sẽ được đầu tư mạnh hơn trong thời gian tới bởi Trung Quốc hiện đang có những chính sách thắt chặt các điều kiện về kinh doanh cũng như các chi phí cho nhân công không còn thấp như trước nữa. Cụ thể, xu hướng về phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM trong tương lai được đầu tư vào 2 vấn đề chủ yếu sau đây:

- Vấn đề về nguồn nhân lực: Bởi TPHCM là thành phố có một lực lượng dân số dồi dào và hầu hết là dân số trẻ, tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh, điều này hứa hẹn mang đến rất nhiều tiềm năng cũng như cơ hội cho ngành xuất nhập khẩu tại đây phát triển trong tương lai gần. Hơn nữa, cơ cấu kinh tế cũng đang có sự dịch chuyển từ việc đầu tư sang hoạt động tiêu dùng cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho hoạt động trong việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM trong những năm gần đây có sự tăng trưởng một cách thần kỳ.

Tuy vậy, ở một mức độ nhất định thì lực lượng lao động được đào tạo theo đúng chuyên ngành tại TPHCM cũng chưa nhiều và chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu cho sự phát triển, chính vì vậy mà ảnh hưởng khá lớn đến tính cạnh tranh đối với các khu vực khác trên cả nước.

Xu hướng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM trong tương lai
Xu hướng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM trong tương lai

- Vấn đề về mô hình liên kết đào tạo: Hiện nay tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung thì có 3 hình thức đào tạo cơ bản nhất chính là tại các trường đại học, cao đẳng; tại các hiệp hội và tại các doanh nghiệp kinh doanh. Theo đó có thể thấy, mô hình về liên kết đào tạo còn chưa được phổ biến, nhất là giữa các trường học với các doanh nghiệp và điều này cần phải có biện pháp đầu tư để phát triển mạnh hơn nữa tại TPHCM trong thời gian tới. Bởi đây chính là yếu tố có thể giúp cho ngành xuất nhập khẩu tại TPHCM cũng như Việt Nam có được một nguồn nhân lực chất lượng tốt nhất, giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí đào tạo.

2. Tại sao nên lựa chọn các vị trí việc làm ngành xuất nhập khẩu tại TPHCM?

Việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đối tượng. Vậy điều gì tạo nên sức hút lớn như vậy của ngành xuất nhập khẩu tại TPHCM?

- Ngành xuất nhập khẩu có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn và cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của các ngành khác. Mức lương khởi điểm đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ dao động từ 6 – 8 triệu, còn với những người đã có kinh nghiệm thì mức lương chắc chắn sẽ ở ngưỡng 2 con số.

- Ngành xuất nhập khẩu dễ xin việc với rất nhiều các vị trí công việc khác nhau như là: nhân viên mua hàng, nhân viên nhập khẩu, nhân viên sales – xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu, nhân viên xuất nhập khẩu hiện trường, nhân viên thanh toán quốc tế,...

- Ngành xuất nhập khẩu cũng có rất nhiều vị trí việc làm không yêu cầu về ngoại ngữ, do đó, mở ra cơ hội việc làm cho các đối tượng người lao động khác nhau tại TPHCM cũng như trên cả nước.

Tại sao nên lựa chọn các vị trí việc làm ngành xuất nhập khẩu tại TPHCM
Tại sao nên lựa chọn các vị trí việc làm ngành xuất nhập khẩu tại TPHCM?

- Làm việc trong ngành xuất nhập khẩu, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện kỹ năng giao tiếp bởi bạn sẽ thường xuyên phải giao tiếp với rất nhiều các đối tượng khách hàng khác nhau, nhất là ở phạm vi quốc tế, từ đó có cơ hội nâng cao vốn kiến thức và sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau.

- Môi trường làm việc của ngành xuất nhập khẩu rất năng động bởi bạn không chỉ làm việc với các đối tác, khách hàng trong nước mà còn cả những đối tác đến từ nước ngoài và với những yêu cầu về công việc cần phải xử lý nhanh chóng, chính xác thì nhân viên trong ngành này cần phải luôn năng động và có khả năng xử lý tình huống nhanh chóng. Chính vì vậy, làm việc trong ngành này sẽ giúp bạn có thể trở nên linh hoạt, nhanh nhẹn hơn.

- Xuất nhập khẩu là một ngành được đánh giá là phát triển và có khả năng thăng tiến rất cao. Bởi thực tế, đây là một ngành nghề đang thiếu khá nhiều nhân sự, nhất là những người có năng lực, trình độ cao. Do đó, đây chính là cơ hội giúp cho bạn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp và thăng tiến, phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

3. Những vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM phổ biến nhất

3.1. Vị trí nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Đây là vị trí công việc phù hợp đối với những bạn có khả năng giao tiếp tốt, có trình độ ngoại ngữ và đặc biệt là một người có tính cách hướng ngoại. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu là vị trí có thể giúp cho bạn phát triển khá tốt trên con đường sự nghiệp của mình nếu biết phấn đấu và không ngừng nỗ lực, cố gắng. Bởi để có thể hoàn thành tốt được công việc trong vị trí này, bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian cũng như chịu khá nhiều áp lực về doanh số và khối lượng công việc. Và trong mảng kinh doanh xuất nhập khẩu, bạn có thể lựa chọn làm 1 trong 3 vị trí sau đây:

- Trở thành nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp xuất khẩu – trading hay còn được gọi là oversea sale. Đây là vị trí thường làm việc ở những doanh nghiệp kinh doanh về trading như là bán cafe, cao su, gạo,... cho các doanh nghiệp, quốc gia khác trên thế giới. Và để có thể đảm nhiệm được vị trí công việc này, bạn phải là người có khả năng ngoại ngữ tốt, khả năng tìm kiếm nguồn khách hàng và bán hàng. Thực tế thì có rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên vị trí nhân viên sale bởi đây là công việc có thể đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp của họ. Nhân viên kinh doanh cũng cần phải đảm nhiệm công việc chăm sóc khách hàng cũ và mới, đồng thời bên cạnh lương cơ bản thì bạn còn có thể nhận được tiền thưởng hoa hồng khi bán hàng tốt.

Vị trí nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu
Vị trí nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

- Vị trí nhân viên kinh doanh tại các hãng tàu: Hiện nay, các hãng tàu thường không tuyển quá nhiều nhân viên sale bởi công việc khá đơn giản và nhẹ nhàng là bán và hỗ trợ cho các vấn đề về cước tàu. Một tháng nhân viên kinh doanh có thể hỗ trợ đến 1000 TEU và nhiệm vụ chủ yếu là đi tìm kiếm các công ty forwarder hay các đối tượng khách hàng trực tiếp đều có thể chào bán về giá cước tàu. Công việc này có mức lương khá hấp dẫn và khả năng thăng tiến rất cao.

- Vị trí nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu tại các công ty forwarder: Đây là vị trí công việc khá vất vả bởi bạn sẽ phải thực hiện công việc sale cước tàu, làm các thủ tục liên quan đến hải quan và tracking. Hiểu một cách đơn giản thì họ là người trung gian và đứng giữa người vận chuyển với các hãng tàu. Làm nhân viên kinh doanh ở các công ty này thì bạn cũng có mức thu nhập tương đối khá nếu như tìm kiếm được nhiều khách hàng.

3.2. Vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là vị trí công việc được tuyển dụng khá nhiều ở các doanh nghiệp, đơn vị về lĩnh vực này tại TPHCM. Công việc chủ yếu của nhân viên ở vị trí này chính là nhập toàn bộ các chứng từ hàng xuất khẩu và hàng nhập khẩu như là các bill tàu, làm các thủ tục về giấy thông báo hàng đi, hàng đến, packing list, invoice,... Công việc này sẽ làm tại văn phòng và không có quá nhiều áp lực. Tuy nhiên, để hoàn thành tốt nhiệm vụ thì đòi hỏi bạn cần phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ bởi tính chất của công việc là thường xuyên phải đối mặt với các con số, dữ liệu cũng như làm việc nhiều với máy tính, rất dễ xảy ra nhầm lẫn và ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các bạn sinh viên mới ra trường và chưa có quá nhiều kinh nghiệm có thể ứng tuyển và làm ở vị trí này để có thể học hỏi, tăng kinh nghiệm cho bản thân và thăng tiến lên nhiều vị trí cao hơn trong ngành này.

Ở một số doanh nghiệp thì nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu có thể đảm nhiệm thêm rất nhiều các công việc khác, nhất là với những công ty nhỏ thì nhân viên chứng từ còn thực hiện thêm một số công việc sau:

- Đảm nhiệm công việc liên lạc, đàm phán cũng như thỏa thuận, ký kết hợp đồng với các khách hàng hay nhà cung cấp.

- Hoàn thành toàn bộ những chứng từ xuất nhập khẩu, chứng từ vận chuyển và những thủ tục về giao hàng, nhận hàng cũng như những thủ tục thanh toán.

- Thực hiện quản lý và theo dõi những hợp đồng cùng những đơn hàng xuất nhập khẩu, liên hệ, làm việc với các ngân hàng, các hàng tàu, nhà xe,... để có thể hoàn thành công việc theo yêu cầu một cách suôn sẻ, thuận lợi nhất.

3.3. Vị trí nhân viên thu mua

Vị trí nhân viên thu mua
Vị trí nhân viên thu mua

Nhân viên thu mua là vị trí công việc thường tuyển dụng ở một số doanh nghiệp nhập khẩu và cần các nguyên liệu cho quá trình sản xuất từ các doanh nghiệp khác. Và nhiệm vụ chủ yếu của nhân viên thu mua chính là tìm kiếm các đối tượng khách hàng, các đối tác để có thể đánh giá về chất lượng của các nguyên vật liệu đầu vào, thỏa thuận và ký hợp đồng với các doanh nghiệp khác trong nước cũng như nước ngoài. Bên cạnh đó, nhân viên thu mua cũng cần phối hợp với bộ phận kho và sale để sắp xếp các công việc một cách hợp lý và thời gian để nhập hàng về.

Đối với vị trí này thì yêu cầu bạn cần phải là người nhanh nhẹ, khả năng giao tiếp tốt, công việc ở vị trí này thực tế không quá vất vả và không bị áp lực về doanh số, do đó rất dễ mang đến thành công cho bạn trong sự nghiệp của mình.

3.4. Vị trí nhân viên thanh toán quốc tế

Nhân viên thanh toán quốc tế là vị trí thường được tuyển dụng ở những doanh nghiệp lớn hay các ngân hàng có riêng một phòng về thanh toán quốc tế. Công việc chính của nhân viên ở vị trí này chính là thực hiện hỗ trợ cho khách hàng về các nghiệp vụ thanh toán quốc tế như là chuyển T/T, mở L/C, kiểm tra các chứng từ hợp lệ,... Và để có thể làm được ở vị trí này đòi hỏi bạn phải có những kiến thức chuyên môn và am hiểu về lĩnh vực xuất nhập khẩu. Điều đặc biệt là cần phải có trình độ ngoại ngữ tốt, hiểu biết về các tiêu chuẩn cũng như các nguyên tắc của quốc tế mới có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

3.5. Vị trí nhân viên đại diện các doanh nghiệp xuyên quốc gia

Vị trí nhân viên đại diện các doanh nghiệp xuyên quốc gia
Vị trí nhân viên đại diện các doanh nghiệp xuyên quốc gia

Nhân viên đại diện các doanh nghiệp xuyên quốc gia là một vị trí cao cấp và thường được tuyển dụng tại các tập đoàn lớn và yêu cầu khá nhiều nhiều tiêu chí. Do đó, bên cạnh những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn thì bạn cũng cần phải có nhiều kỹ năng về IQ và tố chất. Đây là một vị trí cao mà nhiều người đặt mục tiêu để phấn đấu đi lên sau nhiều năm đi làm. Chính vì vậy, để có thể có được vị trí này, bạn cần phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều mới có cơ hội chạm đến ước mơ của mình trong tương lai.

4. Thực trạng nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành xuất nhập khẩu tại TPHCM

Với sự hội nhập ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, đặc biệt TPHCM là một trong những trung tâm phồn thịnh bậc nhất Việt Nam về phát triển kinh tế với rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ mọc lên, trong đó, xuất nhập khẩu là một ngành nhận được sự quan tâm hơn cả. Theo khảo sát của Viện nghiên cứu phát triển TPHCM thì chất lượng của nguồn nhân lực ngành xuất nhập khẩu hiện nay chủ yếu là từ các đại lý vận tải biển. Điều đó cho thấy nhu cầu về nhân lực ngành này tại các doanh nghiệp là vô cùng lớn, thông tin đăng tải tuyển dụng ở các vị trí nhân viên ngành xuất nhập khẩu trên các trang mạng xã hội, website, phương tiện đại chúng,... là rất nhiều. Chính vì vậy mà sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành có liên quan đến xuất nhập khẩu sẽ có cơ hội làm việc ở rất nhiều các vị trí công việc khác nhau, trong các doanh nghiệp tại TPHCM.

Thực trạng nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành xuất nhập khẩu tại TPHCM
Thực trạng nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành xuất nhập khẩu tại TPHCM

Tuy nhiên, thực tế lại có một vấn đề đang diễn ra chính là nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành xuất nhập khẩu ngày càng nhiều nhưng tình trạng lao động thất nghiệp vẫn xảy ra, tại sao lại như vậy? Có thể thấy, nguồn nhân lực mặc dù dồi dào nhưng chất lượng lại không cao và không đáp ứng được theo những yêu cầu mà các doanh nghiệp trong ngành này đặt ra. Sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm nhưng chuyên môn lại không cao, kiến thức được đào tạo từ các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo lại quá ít và không sát với thực tế, dẫn đến tình trạng không thể phục vụ được cho các công việc tại các doanh nghiệp và không thực hiện được theo những yêu cầu mà họ đặt ra. Chính điều này đã khiến cho tình trạng thất nghiệp vẫn còn nhiều mà doanh nghiệp thì vẫn thiếu nhân lực trầm trọng.

Như vậy, thực tế đã đặt ra vấn đề là cần phải chú trọng hơn nữa về chất lượng của nhân lực ngành xuất nhập khẩu tại TPHCM, cần phải đào tạo chuyên sâu, liên kết với các doanh nghiệp để các bạn sinh viên có cơ hội thực tập, làm quen với thực hành thì mới có thể có đủ chuyên môn, kỹ năng đảm nhiệm các công việc trong ngành xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp hiện nay, đáp ứng được những tiêu chí cần thiết, quan trọng nhất trong ngành này.

5. Ứng tuyển việc làm xuất khẩu tại TPHCM ở đâu uy tín?

Ứng tuyển việc làm xuất khẩu tại TPHCM ở đâu uy tín
Ứng tuyển việc làm xuất khẩu tại TPHCM ở đâu uy tín?

Thời đại công nghệ phát triển, nhất là Internet đã mở ra một kỷ nguyên mới và trong hầu hết các hoạt động của con người, các lĩnh vực của đời sống đều có sự hiện diện của hệ thống mạng Internet. Điều này đã đặt ra yêu cầu cần đổi mới cũng như ra đời của rất nhiều những phát minh mới, thuận tiện hơn cho con người trong xã hội, trong đó lĩnh vực tìm kiếm và tuyển dụng việc làm cũng không ngoại lệ. Hiện nay, hàng loạt các doanh nghiệp tuyển dụng đã phát triển các website với tính năng giúp cho ứng viên có thể tìm kiếm việc làm cũng như các nhà tuyển dụng có thể chọn lọc được nhân tài xuất sắc cho công ty mình, trong đó chất lượng và uy tín nhất phải kể đến chính là timviec365.vn. Đến với website này, bạn sẽ có thể tìm kiếm việc làm ngành xuất nhập khẩu ở bất kỳ vị trí công việc nào, địa điểm, khu vực, mức lương và theo những yêu cầu doanh nghiệp đặt ra mà mình mong muốn một cách đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, website cũng thường xuyên cập nhật những công việc về việc làm xuất nhập khẩu hay nhiều ngành nghề khác nhau như tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Hồ Chí Minh, việc làm kế toán,... mới nhất mỗi ngày để ứng viên có thể thỏa thích lựa chọn cho mình một công việc ưng ý nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của timviec365.vn, các bạn đã nắm bắt được những thông tin quan trọng về việc làm xuất nhập khẩu tại TPHCM, từ đó lựa chọn cho mình một vị trí công việc phù hợp nhất trong tương lai nhé!

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype