Quay lại

Chia sẻ những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn bạn cần phải biết

Tác giả: Timviec365.vn

Bạn chưa rõ những điều cần biết khi đi phỏng vấn là gì? Hãy tham khảo những kỹ năng khi đi phỏng vấn của chúng tôi để có thể tăng tỷ lệ phần trăm trúng tuyển.

Chuẩn bị phỏng vấn không phải sở trường của bạn, bạn cũng chưa rõ những điều cần biết khi đi phỏng vấn? Hãy tham khảo ngay những kỹ năng khi đi phỏng vấn mà chúng tôi có để tăng tỷ lệ phần trăm đạt được công việc.

Trước cuộc phỏng vấn

Chuyện có được công việc sau khi phỏng vấn là điều ai cũng mong muốn sau một hành trình dài xin việc và thực hiện các giấy tờ liên quan như viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh, viết cv xin việc. Nhưng bạn vẫn có rất nhiều công việc chuẩn bị để làm nếu bạn có tham vọng muốn một môi trường phù hợp với mình.

 kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Nghiên cứu công ty

Đầu tiên, kỹ năng đi phỏng vấn bạn phải thực hiện ngay sẽ là nghiên cứu công ty mục tiêu. Lướt qua trang web, biên tập viên và báo cáo hàng năm của công ty để tìm hiểu về các dự án đang diễn ra của họ, kế hoạch tương lai và mục tiêu cuối cùng. Hãy cố gắng tìm ra quy mô của công ty, họ có bao nhiêu nhân viên và loại môi trường làm việc nào họ cung cấp bởi với kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc bạn sẽ sử dụng thông tin này để chứng minh kiến ​​thức của bạn về công ty trong cuộc phỏng vấn.

Nghiên cứu người phỏng vấn

Một cách khác cho bạn chuẩn bị phỏng vấn xin việc là nếu bạn được cung cấp tên của nhà tuyển dụng trước, hãy nhìn vào hồ sơ online trên phương tiện truyền thông xã hội của họ (Linkedin, Facebook , v.v.). Cố gắng tìm ra tiêu đề, kinh nghiệm và tính cách tổng thể của họ. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị các câu hỏi và giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt trực tiếp với họ.

Chuẩn bị câu hỏi

Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn hay đi phỏng vấn mang theo gì luôn làm bạn cảm thấy rối rắm? Thật ra một thức đơn giản mà vô cùng quan trọng bạn cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc là chuẩn bị các câu hỏi.

Sau khi bạn nghiên cứu công ty, hãy tạo danh sách các câu hỏi có thể được hỏi bởi người phỏng vấn. Thực hành tạo câu trả lời của bạn, điều này sẽ giúp giảm bớt các dây thần kinh của bạn khi đó là thời gian cho thực tế. Tiếp theo, kỹ năng đi phỏng vấn xin việc sẽ cần bạn chuẩn bị một danh sách các câu hỏi để hỏi người phỏng vấn. Hãy hỏi về những kỳ vọng về vai trò, văn hóa, cơ hội tăng trưởng - bất cứ điều gì sẽ cho bạn một bức tranh rõ ràng về những gì nó sẽ giống như làm việc cho tổ chức này. Đặt câu hỏi cho thấy bạn không chỉ tham gia vào cuộc phỏng vấn mà còn quan tâm và đã suy nghĩ về tương lai của bạn với công ty này.

Chuẩn bị các bản sao tài liệu quan trọng

Khi đi phỏng vấn cần chuẩn bị những sao chép hồ sơ của bạn, cv xin việc và các tài liệu quan trọng khác (thư xin việc, danh sách tài liệu tham khảo, vv ..). Bạn không muốn bị xáo trộn để tài liệu của bạn được tổ chức vào ngày phỏng vấn! Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ mang theo một bản sao các tài liệu đã gửi của bạn đến cuộc phỏng vấn, nhưng nếu họ không thành công, bạn sẽ đi trước một bước.

Ngày phỏng vấn

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ hành tranh để đi phỏng vấn hãy  nghiên cứu thêm cả những bí quyết phỏng vấn với kỹ năng khi đi phỏng vấn xin việc và những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn để có thể ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra.

 kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Chuẩn bị trước khi đi

Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là mặc trang phục trang trọng hoặc ít nhất là quần dài và áo phông. Bí quyết phỏng vấn xin việc thành công cho đàn ông nên mặc một chiếc áo sơ mi và quần đẹp. Phụ nữ có một chút linh hoạt hơn, nhưng bạn không thể mặc quá diêm dúa lòe loẹt và gợi cảm. Phụ kiện cũng tốt nhất nên dừng ở mức vừa phải. Các màu trung tính như đen, xám, nâu và xanh dương thích hợp cho cả nam và nữ.

Ăn gì đó trước khi đi

Quá nhiều ứng cử viên làm cho sai lầm của việc không ăn trước khi phỏng vấn và bị thiếu sự chú ý như một kết quả. Trước khi bạn đi vào cuộc phỏng vấn, hãy ăn một bữa ăn có chứa vitamin E, omega 3 và chất chống oxy hóa. Điều này sẽ cải thiện chức năng não và giúp bạn tỉnh táo.

Đến sớm hơn thời điểm hẹn

Mẹo phỏng vấn xin việc tốt nhất cho bạn để ghi điểm trước nhà tuyển dụng là đảm bảo đến ít nhất 15-25 phút trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu. Sắp đến sớm, hãy đặt giọng điệu là một người chuyên nghiệp và sẽ đáng tin cậy nếu được cung cấp vị trí. Không sử dụng điện thoại của bạn hoặc các thiết bị di động khác để vượt qua thời gian chờ đợi. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian này để thực hành các câu hỏi và câu trả lời đã chuẩn bị trong đầu.

Trả lời các câu hỏi tự tin

Một bi quyet phong van khác cho bạn là nói rõ ràng và tự tin khi phỏng vấn. Phát huy điểm mạnh và kỹ năng dịch của bạn để cho thấy cách bạn có thể trở thành tài sản tiềm năng cho công ty mục tiêu. Giữ câu trả lời của bạn ngắn gọn, đơn giản và trung thực. Đừng cố gắng thông minh hơn - thay vào đó thể hiện bản thân là một chuyên gia tự tin và hợp lý. Không bao giờ sử dụng các từ tiếng lóng, sáo rỗng hoặc chỉ trích một cựu lãnh đạo khi phỏng vấn.

Sau cuộc phỏng vấn

Bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng và câu trả lời của bạn cho các điều tra của nhà tuyển dụng đã gây ra sự quan tâm của họ. Đã đến lúc củng cố thỏa thuận hợp đồng và gửi lời cảm hơn.

Rời khỏi cuộc phỏng vấn

Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, hãy bắt tay với người phỏng vấn và cảm ơn họ vì thời gian của họ. Nếu họ không nói với bạn khi họ sẽ liên lạc với bạn về phía trước, hãy hỏi về thời gian ra quyết định dự kiến ​​của họ. Giữ cho đầu của bạn được tổ chức cao và để lại với sự tự tin.

Theo dõi và duy trì liên hệ

Sau một khoảng thời gian thích hợp (khoảng 24 giờ), hãy liên hệ với nhà tuyển dụng. Gửi cho từng người phỏng vấn một lời cảm ơn . Bảy mươi lăm phần trăm người phỏng vấn đã xác nhận rằng các ghi chú cảm ơn tác động đến quá trình ra quyết định của họ. Vì vậy, làm cho bạn một ưu và gửi một câu trả lời tốt, được cá nhân hoá, nhắc lại lý do tại sao bạn là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí này.

Bạn nên biết chính xác những gì được mong đợi từ trước, trong và sau một cuộc phỏng vấn sẽ đưa bạn vào vị trí tốt nhất để chứng minh bạn là ứng cử viên tốt nhất cho bất kỳ công việc nào. Kết hợp những lời khuyên này vào chiến lược phỏng vấn của bạn và công việc mơ ước của bạn sẽ không còn bao xa.

>>>  Nếu bạn vẫn đang thắc mắc cover letter là gì? thì bạn có thể truy cập trang mẫu thư xin việc cover letter tại cv365 để có được câu trả lời và tham khảo thêm những mẫu cover letter ấn tượng nhất.

Liên hệ qua skype