Hotline: 1900633682 - phím 1

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh chuyên nghiệp

Wednesday , 27/06/18

Một bức viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh gửi đến bộ phận tuyển dụng của công ty mà bạn ứng tuyển  việc làm chính là thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng. Tuy nhiên, công ty đó bắt ứng viên gửi CV xin việc bằng tiếng anh vậy làm sao để có thể viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh một cách chuyên nghiệp, tinh tế và ấn tượng nhất? Hãy cũng timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn về cách viết thư cám ơn sau phỏng vấn nhé!

Một số điều cần biết khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

Nếu trong buổi phỏng vấn xin việc chỉ vì bạn quá lo lắng, mất tập trung mà bạn không thể hiện tốt được trình độ tiếng anh của mình, thế mạnh, kinh nghiệm làm việc thì khi đó một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh sẽ là công cụ giúp bạn lấy lại được điểm cộng lớn.

Khi viết bạn có thể đề cập đến những điểm mạnh mà mình đã nêu được trong buổi phỏng vấn, đồng thời bổ sung thêm những điều mà bạn chưa làm được hay trả lời chưa hoàn chỉnh. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một ứng viên rất chu đáo, cẩn thận và muốn tạo cho bạn thêm một cơ hội nữa.

Kiểm soát chặt chẽ không để lại sai sót

Đây là một vấn đề mà hầu hết các bạn ứng viên đều mắc phải trong quá trình viết Cv xin việc hay viết đơn xin ứng tuyển bằng tiếng anh và viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh thì bạn càng phải để ý hơn. Chính tả, sai danh tính, xưng hô ngôi thứ mấy với nhà tuyển dụng, đại từ nhân xưng…đây là những điều tối kỵ nhất khi viết một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh. Những yếu tố đó sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người cẩu thả, thiếu trách nhiệm khi làm việc, không chuyên nghiệp, độ chính xác không có…nếu như được nhận vào công ty chắc chắn bạn sẽ không làm được việc gì. Và cuối cùng kết quả là bạn bị đánh trượt ngay từ vòng đầu tiên.

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Hãy tại cho nhà tuyển dụng cảm thấy vui vẻ

Một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh nên sử dụng bố cụ đơn giản, ngôn ngữ dễ hiểu, từ ngữ ở thể V-ing, đại từ nhân xưng đúng, câu văn ngắn gọn và đặc biệt đó là tránh dùng những từ ngữ tiếng anh khó và quá dài.

Bạn không nên lặp lại nội dung được ghi bên trong CV xin việc tiếng anh của mình mà hãy tóm tắt chúng bằng một bức thư có nội dung ngắn gọn và dễ hiểu khiến nhà tuyển dụng vui vẻ khi nhận được thư cảm ơn sau phỏng vấn của bạn.

Làm mới thư cảm ơn của mình

Thay vì việc bạn viết thư cảm ơn sau phỏng vấn chỉ với một câu ngắn gọn: “Thank you for your opportunity to participate in the interview today” bạn có thể viết thêm những thế mạnh, những điều chưa làm được và đặc biệt thể hiện mong muốn của mình được trở thành nhân viên chính thức trong công ty.

Ngoài ra, do số lượng ứng viên đến tham gia phỏng vấn mỗi ngày là hàng trục người cho một vị trí và nếu như nhiều vị trí thì có thể nên đến hàng nghìn người rồi. Do đó các bạn hãy nhớ để lại tên, vị trí ứng tuyển, số điện thoại, email trong bức thư cảm ơn sau phỏng vấn của mình để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng liên lạc với bạn khi trúng tuyển.

Hướng dẫn cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Cũng giống thư một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng việt, các bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

  • Deadline để gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn là đến 24h ngày hôm đó
  • Nội dung ngắn gọn, câu văn rõ ràng, súc tích, không sai chính tả.
  • Bày tỏ thái độ cảm ơn sâu sắc với nhà tuyển dụng khi họ đã giành cho mình những khoảng thời gian quý báu để phỏng vấn. Và thể hiện mong muốn được làm việc trong công ty của họ.

>>> Xem ngay kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc công nhân, giúp ứng viên hoàn thiện 100% gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Một số cụm từ tiếng anh nên sử dụng trong phần mở đầu bức thư cảm ơn:

  • Dear Mr/Ms…(tên người nhận), trong trường hợp là mail của công ty bạn không nên sử dụng 2 từ trên.
  • Nice to meet you in the interview today (rất hân hạnh được gặp anh chị trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay…
  • My name is…
  • Location: vị trí ứng tuyển…….

Nội dung thư là những lời mô tả ngắn gọn về những gì đã làm được ỏ buổi phỏng vấn và thể hiện sự mong muốn được làm việc trong công ty.

Kết thúc thư bạn hãy đưa ra lời cảm ơn và lời chúc chân thành nhất đến với nhà tuyển dụng. Lời cảm ơn đó vừa là biết ơn, tôn trọng với nhà tuyển dụng đã giúp bạn có cơ hội đến gần hơn với đam mê của mình. Hãy sử dụng một số từ tiếng anh có tính chất khêu gợi nhà tuyển dụng như:

  • I look forward to… (Tôi luôn mong đợi…)
  • Please contact me when you want to know more (vui lòng hãy liên hệ với tôi khi bạn muốn biết thêm điều gì)
  • Please respond at your earliest convenience (Hãy hồi âm sớm cho tôi khi bạn nhận được bức thư này)…

Trên đây là những thông tin mà timviec365.vn muốn chia sẻ đến các bạn khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh từ các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi. Hi vọng bài viết có thể bổ sung thêm cho các bạn kỹ năng để viết được một bức thư cám ơn sau phỏng vấn một cách chuyên nghiệp nhất, chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được cho mình một công việc như ý!

Tác giả: Timviec365.vn


Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
skype