MÔ TẢ CÔNG VIỆC
• Hàng ngày nhận các loại hóa đơn, chứng từ xuất - nhập hàng hóa từ bộ phận kho, bộ phận mua hàng và nhập số liệu vào phần mềm hệ thống
• Thường xuyên nhắc nhở các bộ phận liên quan chuyển giao chứng từ kế toán đúng thời hạn
• Chịu trách nhiệm kiểm tra tính hợp lý và chính xác của các loại chứng từ xuất - nhập. Báo cáo với cấp trên nếu phát hiện có sự sai sót trong chứng từ
• Thực hiện ghi chép, tính toán chính xác các thông tin gồm: chi phí, hoạch tác thu nhập, thuế VAT, công nợ,... theo quy định của nhà hàng
• Lưu trữ các loại hóa đơn, chứng từ đúng vị trí, tránh tình trạng thất lạc, hỏng, rách,...
• Nhận báo giá hàng hóa của các nhà cung cấp thực phẩm, nước uống, nguyên vật liệu,... có liên quan
• Cùng với bếp trưởng và quản lý thực hiện tính giá thành và lên giá vốn cho từng món ăn trong nhà hàng
• Thường xuyên theo dõi sự biến động giá cả hàng hóa của các nhà cung cấp so với giá thị trường;
• Định kỳ so sánh giá cả hàng hóa trên thị trường với giá của nhà cung cấp; thông báo đến nhà cung cấp để cập nhật giá mới nếu có sự chênh lệch giá
• Theo dõi và kiểm soát lượng hàng hóa đặt từ nhà cung cấp, đảm bảo cân đối với lượng hàng tồn hiện có
• Báo cáo cho cấp trên nếu phát hiện tình trạng không đúng định mức tồn kho hay chênh lệch số lượng đặt hàng
• Hàng ngày xem xét số lượng hàng xuất so với định mức tồn kho theo quy định
• Định kỳ kiểm tra số lượng thực phẩm, nguyên vật liệu xuất nhập tồn trên giấy tờ và so sánh với số lượng hàng hóa thực trong kho
• Định kỳ hàng tháng phối hợp với Thủ kho, Bếp trưởng kiểm kê số lượng hàng hóa tồn trong kho, bếp, bar … và lập bản báo cáo báo cáo lên cấp trên theo quy định
• Theo dõi số lượng tài sản cố định, công cụ dụng cụ mua về và nhập vào phần mềm theo quy định
• Theo dõi sự tăng - giảm số lượng tài sản, công cụ dụng cụ hiện có của nhà hàng và cập nhật vào phần mềm
• Định kỳ hàng tháng phối hợp với phòng Nhân sự kiểm tra và đánh giá số liệu công cụ dụng cụ hư hỏng, lập báo cáo và trừ vào phí dịch vụ
• Định kỳ hàng tháng phối hợp với các bộ phận liên quan tổ chức kiểm kê thực tế tài sản, các loại máy móc, thiết bị, công cụ dụng cụ,… theo quy định
• Hạch toán khấu hao tài sản cố định, phân bổ công cụ dụng cụ, các chi phí liên quan khác và lập các bản báo cáo liên quan
• Thực hiện các công việc hành chính khác như soạn thảo hợp đồng, báo giá cho khách hàng, làm hợp đồng nhân viên, làm hồ sơ bảo hiểm xã hội cho nhân viên,…
• Định kỳ cuối tháng/ quý lập các báo cáo xuất - nhập, tồn thực phẩm, nguyên vật liệu của nhà hàng
• Định kỳ hàng tháng lập báo cáo tình hình kinh doanh của nhà hàng, tình hình sử dụng hóa đơn của nhà hàng
• Kê khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp,…
• Định kỳ hàng tháng/ quý/ năm lập các báo cáo thuế và nộp cho cơ quan thuế theo quy định
• Lập báo cáo tài chính vào cuối năm
• Hàng ngày kiểm tra thanh toán và hoạch toán phát sinh, tổng hợp tình hình thu chi và báo cáo với cấp trên khi có yêu cầu
• Hàng ngày cập nhật thông tin sổ sách kế toán, công nợ thu - trả
• Thực hiện các công việc có liên quan khác khi được cấp trên phân công
YÊU CẦU
Kinh nghiệm
Hơn 1 năm kinh nghiệm
Bằng cấp
Cao đẳng trở lên
- Độ tuổi: không yêu cầu
- Bằng cấp: Tốt nghiệp ngành tài chính, kế toán
- Kinh nghiệm: có 2 năm kinh nghiệm kế toán tổng hợp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn
- Am hiểu chuyên sâu quy định thuế đối với doanh nghiệp, hệ thống pháp luật trong kinh doanh, thị trường tài chính, Pháp luật lao động, Luật kế toán, luật thuế doanh nghiệp, luật thuế thu nhập, luật thuế VAT, hóa đơn, chứng từ;
- Thành thạo tin học văn phòng (Word, Excel, Powerpoint), sử dụng thành thạo phần mềm kế toán và phần mềm kê khai thuế.
- Kỹ năng trình bày, báo cáo, phân tích tài chính;
- Có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ và khả năng làm việc dưới áp lực công việc cao;
- Có ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.
- Có laptop cá nhân nếu công ty không trang bị
- Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7, sáng từ 9h – 12h, chiều từ 13h đến 18h, riêng sáng thứ 7 từ 9h đến 13h (Hoặc thứ 7 nghỉ cách tuần)
QUYỀN LỢI
- Được đóng các loại bảo hiểm theo quy định của Nhà nước sau 02 tháng thử việc
- Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp.
- Chế độ phúc lợi nhân viên như sinh nhật, hiếu hỉ, ...
- Chế độ du lịch 1 năm 1 lần và Teambuilding
- Thưởng tháng lương 13, Xét tăng lương định kỳ 1 năm 1 lần
- Được thưởng doanh thu, tiền tip của khách (nếu có)
Chia sẻ
Bình luận