Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Quảng Điền Thừa Thiên Huế

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Quảng Điền là một huyện thuộc vùng đồng bằng ven biển phía Bắc của Thừa Thiên Huế. Nơi đây có diện tích nhỏ với hơn 160 km2 chỉ lớn hơn Thành phố Huế còn lại nhỏ hơn các huyện còn lại của tỉnh. Hãy xem với dân số là hơn 90.000 người cùng những đặc điểm về tự nhiên vốn có của địa bàn huyện thì nơi đây sẽ có những cơ hội việc làm nào phù hợp với bạn nhé! 

Khái quát sơ lược về huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế
Khái quát sơ lược về huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

1. Khái quát sơ lược về huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Nhìn trên bản đồ thì huyện Quảng Điền đang tọa lạc tại 16°38′0″B 107°33′40″Đ và nằm về phía Bắc của tỉnh Thừa Thiên Huế. Huyện được thành lập vào năm 1990 đến nay địa bàn huyện đã có chính thức 1 Thị trấn Sịa và 10 đơn vị cấp xã bao gồm: Xã Quảng An, Quảng Công, Quảng Lợi, Quảng Phú, Quảng Phước, Quảng Thái, Quảng Thành, Quảng Thọ và xã Quảng Vinh.

Hiện tại với phần diện tích eo hẹp này của mình thì Quảng Điền sẽ không đạt chỉ tiêu về diện tích quy định cho nên có thể trong giai đoạn sắp tới năm 2030 - 2035 huyện sẽ được sáp nhập vào một phần của Phú Vang, huyện sẽ có đủ điều kiện và thuận lợi về tiềm lực kinh tế để phát triển mạnh mẽ hơn.

Khái quát sơ lược về huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế
Khái quát sơ lược về huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Nhưng đó là chuyện ở tương lai, còn hiện tại hãy cùng tôi đi khám phá xem nơi này có đặc điểm kinh gì giúp phát triển vững mạnh nền kinh tế huyện và đem lại những cơ hội việc làm cho các bạn ứng viên đi tìm việc nhé.

2. Những đặc điểm về kinh tế của huyện Quảng Điền

2.1. Điều kiện tự nhiên tại Quảng Điền

Huyện Quảng Điền là nơi tiếp giáp với Thị xã Hương Trà về phía Đông và phía Nam, Phía Tây và Tây Nam thì tiếp giáp với huyện Phong Điền còn về phía Bắc thì lại giáp với Biển Đông.

Với vị trí hiện tại, huyện Quảng Điền đang nằm trên hai tuyến tỉnh lộ quan trọng đó là tỉnh lộ 11A và tỉnh lộ 4, cùng với những tuyến đường chạy ngang thông với quốc lộ 1A và các vùng lân cận xung quanh. Mặt khác huyện Quảng Điền cách thành phố Huế không quá xa chỉ khoảng 15 km nên đây là nơi có tiềm năng phát triển thành vùng kinh tế ven đô, tiếp nhận sự phát triển theo cách lan tỏa từ Thành phố Huế.

Những đặc điểm về kinh tế của huyện Quảng Điền
Những đặc điểm về kinh tế của huyện Quảng Điền

Bên cạnh đó, Quảng Điền còn là huyện nằm ven theo hạ lưu sông Bồ, có nhiều đất đai màu mỡ, đây là vùng trọng điểm trồng lúa của tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng với việc nằm ở ven đầm phá trên địa bàn huyện có nhiều cảnh quan, hệ sinh thái đẹp và các di tích lịch sử văn hóa, cách mạng,... nên Quảng Điền có tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch và dịch vụ.

2.2. Điều kiện về kinh tế biển

Với bờ biển dài khoảng 11km và vùng đầm phá rộng lớn chiếm diện tích mặt nước lên đến gần 2.300 ha thì Quảng Điền còn là nơi có tiềm năng phát triển về nuôi trồng và đánh bắt thuỷ hải sản.

Ở vùng ven biển với đầm phá gồm có hai xã đó là Quảng Công và Quảng Ngạn có tổng diện tích đất tự nhiên là hơn 2.000 ha, đây là nơi có tiềm năng lớn về nuôi trồng và đánh bắt thuỷ sản của cả huyện.

Được thiên nhiên ưu đãi về địa hình, nơi đây có bờ biển dài khoảng 11km có thể khai thác một số bãi tắm để phát triển khu du lịch và nghỉ dưỡng.

Những đặc điểm về kinh tế của huyện Quảng Điền
Những đặc điểm về kinh tế của huyện Quảng Điền

Trên địa bàn huyện có nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hoá được xếp hạng như đình làng Thủ Lễ, có thành cổ Hoá Châu, phủ Bác Vọng, chùa Thành Trung, nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, đền thờ Đặng Hữu Phổ,...

Đó là một số những lợi thế vốn có mà thiên nhiên ưu đãi cho huyện Quảng Điền để tạo ra những cơ hội việc làm về nhiều lĩnh vực khác nhau giúp giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Vậy thì với những đặc điểm mà tôi vừa phân tích trên đây thì hãy theo dõi xem nơi đây có nhận được nhiều sự đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước hay không nhé.

3. Tình hình hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quảng Điền

Hiện tại huyện Quảng Điền đang thu hút được hơn 400 doanh nghiệp đầu tư trong đó có nhiều lĩnh vực như là du lịch, giao thông vận tải, làm nông - lâm - ngư nghiệp,... Trong tổng số doanh nghiệp đó thì có tới trên 200 doanh nghiệp tập trung chủ yếu tại Thị trấn Sịa, khoảng 40 doanh nghiệp tập trung tại xã Quảng Phú và hơn 20 doanh nghiệp tập trung tại xã Quảng Vinh. Còn lại những xã khác có số lượng dưới 20 doanh nghiệp, cụ thể như xã Quảng An là hơn 10 doanh nghiệp, xã Quảng Công và Quảng Lợi khoảng 17 doanh nghiệp, Quảng Ngạn khoảng 15 doanh nghiệp hay xã Quảng Thái khoảng 4 doanh nghiệp,...

Tình hình hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quảng Điền
Tình hình hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quảng Điền

Nhìn chung với diện tích đất khá nhỏ chỉ hơn 160 km2 với số tổng hơn 400 doanh nghiệp như vậy là khá ổn. Cộng với việc địa bàn đang có nhiều định hướng phát triển trong tương lai cho nên đây là nơi có tiềm năng giúp bạn phát triển việc làm với những ngành nghề chủ chốt. Bạn có thể tham khảo thêm những việc làm phổ biến được phát triển tại vùng đất Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế này qua nội dung bên dưới.

4. Khám phá những việc làm phổ biến tại Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Tuy nơi đây có diện tích khá nhỏ nhưng không vì thế mà hoạt động kinh tế chậm phát triển. Theo chân timviec365.vn để khám phá và vén màn bí mật bên trong địa bàn huyện xem nơi đây sẽ phát triển mạnh mẽ về những việc làm nào nhé!

4.1. Việc làm xây dựng tại huyện Quảng Điền

Với những lợi thế mà tôi phân tích ở trên thì nơi đây sẽ có tiềm năng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực xây dựng. Bằng chứng là tại địa bàn huyện có rất nhiều doanh nghiệp xây dựng đang hoạt động và phát triển, trong đó có thể kể đến những doanh nghiệp sau đây:

+) Chi nhánh công ty Cổ phần Xây dựng giao thông Thừa Thiên Huế tại Quảng Điền, mã số thuế là 3300101011 đóng trụ sở tại Khu quy hoạch Lai Lâm, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Việc làm xây dựng tại huyện Quảng Điền
Việc làm xây dựng tại huyện Quảng Điền

+) Ban đầu tư và Xây dựng huyện Quảng Điền với mã số thuế là 3300376055, địa chỉ tại Thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

+) Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Minh Nguyễn (MST: 3301569596), địa chỉ tại thôn Bác Vọng Tây, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

+) Công ty TNHH Xây dựng An Vinh Phú (MST: 3301548860), địa chỉ thôn Thanh Cần, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

+) Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Xây dựng Quốc Dũng (MST: 3301596399), địa chỉ tại Đội 5, thôn Hạ Lang, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

+) ...

4.2. Việc làm du lịch Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Việc làm du lịch Quảng Điền, Thừa Thiên Huế
Việc làm du lịch Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Cùng với những đặc điểm phát triển và những địa điểm nổi tiếng thì huyện Quảng Điền đang có bước phát triển vượt bậc về ngành du lịch. Cụ thể là nơi đây đã kêu gọi được rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, hãy xem điển hình là Công ty TNHH TP Thiên phú, địa chỉ tại Bến Đò Cồn Tộc, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra còn có nhiều doanh nghiệp nhỏ khác cũng hoạt động rất ổn định.

4.3. Việc làm bất động sản tại Quảng Điền có phát triển?

Song song với ngành nghề xây dựng phát triển đó là lĩnh vực bất động sản. Huyện Quảng Điền đã và đang tích cực kêu gọi và phối hợp tháo gỡ những khó khăn để các nhà đầu tư sớm triển khai các dự án phát triển du lịch và dịch vụ. Tại đây có dự án du lịch nghỉ dưỡng COASTAL Sịa do Công ty TNHH tư vấn đầu tư Sinh Thái Việt tại thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, tỉnh Thừa Thiên Huế, còn có dự án Du lịch sinh thái Lee House tại thôn Hải Thành, xã Quảng Công, dự án dịch vụ nghỉ dưỡng con nước Lodge của Hợp tác xã làng du lịch nông trang đầm phá tại khu dịch vụ Cồn Tộc, xã Quảng Lợi,... Có được những dự án lớn như vậy chắc chắn sẽ giúp cho ngành bất động sản có bước nhảy vọt mới trong thời gian sắp tới.

Việc làm bất động sản tại Quảng Điền có phát triển?
Việc làm bất động sản tại Quảng Điền có phát triển?

Đây chính là những thuận lợi và cũng là cơ hội dành cho những ai có ước mơ theo đuổi sự nghiệp ngành bất động sản tại huyện Quảng Điền này. Hãy nắm bắt cơ hội khi có thể bởi vì không phải lúc nào nó cũng xuất hiện trước mắt bạn đâu.

4.4. Việc làm vận tải tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Những lợi thế về địa hình của Quảng Điền chắc chắn đã giúp bạn nhận thấy rằng nơi đây có tiềm năng lớn để phát triển ngành giao thông vận tải đặc biệt là dịch vụ vận chuyển tải hàng hoá và vận chuyển người liên thông các nơi trên địa bàn huyện và ngoài huyện.

Một số doanh nghiệp phát triển tại đây có thể kể đến như Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Dịch vụ Vận tải Minh Tài có địa chỉ tại thôn Khuông Phó, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Việc làm vận tải tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế
Việc làm vận tải tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Tất cả những thông tin trên đây đã giúp bạn thấy rõ những cơ hội cũng như những việc làm phổ biến được khai thác và phát triển trên địa bàn huyện Quảng Điền của tỉnh Thừa Thiên Huế. Dựa vào những thông tin này các bạn có thể đưa ra những định hướng cho ngành nghề hay lĩnh vực mà mình yêu thích để phát triển sự nghiệp. 

Sau khi đã tìm hiểu toàn bộ về những thông tin quan trọng mà bạn quan tâm thì chắc chắn bạn đã có những sự lựa chọn cho riêng mình. Tuy nhiên bạn sẽ xin việc bằng cách nào và có cách nào để giảm thời gian, công sức và chi phí cho quá trình đi xin việc hay không? Tất cả những điều đó sẽ được làm rõ trong nội dung phần dưới đây, hãy theo dõi thật kỹ bạn nhé!

5. Bí quyết tìm kiếm việc làm tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Ngày nay, một số bạn vẫn áp dụng phương thức nộp hồ sơ trực tuyến để ứng tuyển việc làm mà mình mong muốn tại doanh nghiệp các bạn ấy lựa chọn. Song nhận thấy hình thức này chỉ phù hợp với những bạn trẻ có địa chỉ gần với địa điểm tuyển dụng và rất bất tiện cho những bạn nào nhà ở xa khu đó.

Cũng có nhiều bạn thường tham khảo và chờ đợi thông tin từ người thân hay bạn bè. Đây cũng là một cách hay nhưng bạn sẽ không chủ động được với những dự định của mình trong tương lai. Vì thế nên cách này cũng không được phổ biến rộng rãi.

Bí quyết tìm kiếm việc làm tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế
Bí quyết tìm kiếm việc làm tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Vậy có cách nào tìm việc làm vừa nhanh, vừa dễ dàng lại đạt hiệu quả cao?

Câu trả lời của tôi là “CÓ” nhé, hiểu được những khó khăn trong quá trình xin việc làm của các ứng viên, cho nên tôi đã tổng hợp một số cách và chia sẻ cho các bạn ở nội dung dưới đây, mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn:

Thứ nhất, bạn có thể đến trung tâm giới thiệu việc làm gần nhất để nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn việc làm. 

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy một trung tâm nào thì hãy sử dụng đến cách thứ hai mà tôi chia sẻ ngay sau đây đó là sử dụng công cụ hỗ trợ tuyển dụng trực tuyến timviec365.vn. Đây là thương hiệu có tên tuổi trong lĩnh vực tuyển dụng được nhiều ứng viên ưa chuộng, sở hữu số lượng thành viên lớn và hợp tác cùng với hàng trăm nhà tuyển dụng uy tín trên cả nước chắc chắn bạn sẽ sớm tìm được cho mình một vị trí việc làm ưng ý nhất.

Hiện tại trên website timviec365.vn đang có nhiều tin tuyển dụng việc làm tại huyện Quảng Điền, bạn có thể truy cập và kết nối với nhà tuyển dụng ngay để chớp lấy cơ hội cho bản thân mình. Mỗi một vị trí việc làm được tuyển dụng, cơ hội sẽ được chia đều cho hàng trăm thậm chí hàng nghìn ứng viên trên toàn quốc, vì vậy nộp đơn ứng tuyển ngay khi bạn nhận được tin tuyển dụng chính là phương án tối ưu giúp bạn nâng cao cơ hội cho bản thân nhất đấy. Hãy nhanh tay hơn đối thủ để giành lấy phần thắng cho mình bạn nhé.

Bí quyết tìm kiếm việc làm tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế
Bí quyết tìm kiếm việc làm tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Trên đây là những chia sẻ về việc làm tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế mà timviec365.vn muốn gửi tới các bạn. Với những bạn ứng viên đang có nhu cầu tìm việc tại địa bàn này hãy nhanh chóng nắm bắt lấy cơ hội việc làm của mình bằng cách truy cập timviec365.vn mỗi ngày để “săn” tin tuyển dụng phù hợp nhất nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sớm tìm được việc làm ưng ý quan trọng là thích hợp với khả năng và trình độ của bạn.


Tìm việc làm tại Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Nếu như những cơ hội việc làm trên đây của huyện Quảng Điền không giúp bạn tìm được việc làm mơ ước thì bạn có thể tìm hiểu khu vực lân cận là Thành phố Huế của tỉnh Thừa Thiên Huế xem sao. Tin chắc rằng một nơi sầm uất, phồn thị với nhiều lợi thế về kinh tế này sẽ giúp bạn sớm tìm được công việc mà mình mong muốn để xây dựng sự nghiệp sau này. Hãy cùng tôi tìm hiểu về những cơ hội ấy ở Thành phố Huế qua bài viết dưới đây nhé!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype