Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Vĩnh Thạnh Cần Thơ

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Huyện Vĩnh Thạnh thuộc thành phố Cần thơ được thành lập căn cứ theo nghị định số 05 năm 2004 của Chính Phủ vào ngày 2/1/2004. Tính đến thời điểm hiện tại huyện Vĩnh Thạnh có tổng số là 11 đơn vị hành chính trong đó có 9 xã và hai thị trấn. Dân số được thống kê vào năm 2019 là 152.000 người và xếp ở vị trí thứ 4 trên tổng số 9 đơn vị hành chính tại thành phố Cần Thơ, và có tổng diện tích là 297,59 km2. Vậy tình hình phát triển và cơ hội việc làm cho người lao động tại huyện Vĩnh Thạnh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết sau đây bạn nhé. 

Về vị trí địa lý huyện Vĩnh Thạnh có vị trí nằm tại phía Tây Bắc của thành phố Cần Thơ và 4 mặt giáp với các đơn vị hành chính cụ thể như sau: 

- Phía Tây và phía Bắc giáp với tỉnh An Giang với huyện Thoại Sơn và quận Thốt Nốt. 

- Giáp với quận Thốt Nốt và huyện Cờ Đỏ về phía Đông

- Giáp với huyện Tân Hiệp thuộc tỉnh Kiên Giang về phía Nam. 

Thông tin khái quát về huyện Vĩnh Thạnh - Cần Thơ
Thông tin khái quát về huyện Vĩnh Thạnh - Cần Thơ 

11 đơn vị hành chính tại huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ lần lượt là: Thị trấn Thạnh An và thị trấn Vĩnh Thạnh, 9 xã lần lượt là xã Thạnh Lộc, Thạnh Tiến, Thạnh Mỹ, Thạnh Lợi, Thạnh Quới, Thạnh Thắng và cuối cùng là hai xã Vĩnh Bình, Vĩnh Trinh. 

Tổng số doanh nghiệp trên địa bàn là khoảng 531 doanh nghiệp. Trong đó các doanh nghiệp tập trung chủ yếu tại thị trấn Vĩnh An với khoảng 205 doanh nghiệp và thị trấn Vĩnh Thạnh với khoảng 80 doanh nghiệp. Còn lại là các xã có số doanh nghiệp tập trung với số lượng khá khiêm tốn chỉ từ khoảng 12 cho đến trên 61 doanh nghiệp tập trung. 

Vậy với những con số thống kê cụ thể như trên thì liệu cơ hội việc làm nào đang là xu hướng phát triển tại huyện Vĩnh Thạnh? 

Huyện Vĩnh Thạnh được xem là một trong những huyện thuộc diện vùng sâu, vùng xa thuộc thành phố Cần Thơ. Để bàn về sự phát triển kinh tế thì Vĩnh Thạnh vẫn còn đang là một huyện chưa có sự phát triển và chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế. Sự thiếu hụt trong đầu tư về cơ sở hạ tầng và sự phát triển của giao thông chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc kinh tế chưa có sự chuyển biến mạnh mẽ. 

Việc làm nổi bật tại huyện Vĩnh Thạnh Cần Thơ
Việc làm nổi bật tại huyện Vĩnh Thạnh Cần Thơ

Tuy nhiên trong thời gian gần đây huyện Vĩnh Thạnh cũng đã có sự đầu tư về việc phát triển giao thông cơ sở hạ tầng và xây dựng nông thôn mới. Chính điều này cũng đã mang lại những chuyển biến tích cực cho sự phát triển chung và mở ra cơ hội việc làm mới khi có thu hút được các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện. 

2.1. Việc làm lao động phổ thông phục cho ngành sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm

Với tỷ lệ phân bố dân cư có sự chênh lệch khá lớn với 35% dân cư sống tại thành thị và 65% còn lại sống tại các vùng nông thôn, chính điều này cho thấy một điều rằng đời sống của người dân chủ yếu phụ thuộc vào việc sản xuất nông nghiệp và trồng trọt các loại cây ăn quả. 

Tổng diện tích trồng lúa trong vụ hè thu năm 2020 của huyện là 24.850 ha. Năng suất đạt được trên mỗi ha là 6,53 tấn, và tăng cao hơn so với năm 2019 là 0,33 tấn/ha. Sản xuất nông nghiệp tăng lên là do việc áp dụng các kỹ thuật sản xuất trong nông nghiệp kết hợp cùng việc sử dụng các loại máy nông nghiệp như máy gặt với số lượng là 247 cái và có đế 468 lò sưởi. 

Việc làm lao động phổ thông phục cho ngành sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm
Việc làm lao động phổ thông phục cho ngành sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm

Mặc dù phải đối mặt và gánh chịu những hậu quả do hạn hán, hạn hạn và dịch bệnh nhưng nông nghiệp tại huyện Vĩnh Thạnh cũng đã có bước chuyển biến tích cực khi chuyển đổi cơ cấu cây trồng đó là các loại rau, màu với tổng diện tích là 740, 36 ha. Các loại rau màu được sử dụng canh tác tại huyện Vĩnh Thạnh có thể kể tên đến đó là: Các loại mè, nấm rơm, củ cải trắng, đậu nành, dưa leo,....và các loại rau màu khác. 

Chính những điều kiện trên đã tạo một điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của các nhà máy, công ty chuyên sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm phát triển. 

2.2. Một số công ty sản xuất lương thực - thực phẩm tại huyện Vĩnh Thạnh - Cần Thơ

Để giúp bạn có được cơ hội việc làm tại các công ty sản xuất và chế biến lương thực - thực phẩm tại huyện Vĩnh Thạnh thì sau đây là một số địa chỉ công ty - doanh nghiệp hoạt động tại lĩnh vực sản xuất và chế biến lương thực - thực phẩm mà bạn có thể tham khảo đó là: 

- Công ty TNHH chế biến lương thực Phạm Lý tại địa chỉ số 8 ấp Phụng Phụng, xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

- Công ty cổ phần lương thực K.I Đồng Xanh có địa chỉ tại ấp Qui Lân 3, xã Thạnh Qưới, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

- Công ty cổ phần chế biến lương thực Thạnh Phát có địa chỉ tại số 3922B, ấp Phụng Lợi, thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

 Một số công ty sản xuất lương thực - thực phẩm tại huyện Vĩnh Thạnh - Cần Thơ
 Một số công ty sản xuất lương thực - thực phẩm tại huyện Vĩnh Thạnh - Cần Thơ

- Công ty TNHH thương mại nông nghiệp Á - Âu có địa chỉ tại số 3602, ấp Phụng Thạnh, xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

- Công ty TNHH một thành viên nông nghiệp Hữu Đặng có địa chỉ tại số 129, ấp Tân Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

- Công ty TNHH một thành viên nông nghiệp Việt Ý có địa chỉ tại số 17, ấp Quy Lân 6, xã Thạnh Qưới, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

- Công ty TNHH một thành viên nông nghiệp Hưng Đạt có địa chỉ tại số 2586, Quốc lộ 80, xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

- Công ty TNHH thương mại nông nghiệp Á - Châu có địa chỉ tại số 3602 ấp Phụng Thạnh, xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

2.3. Huyện Vĩnh Thạnh và tiềm năng phát triển bất động sản

Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh được thành lập với quy mô 46 ha đã giúp cho việc giải quyết vấn đề về việc làm với trên 1000 người lao động tại các công ty với các dự án đầu tư tập trung tại khu công nghiệp Vĩnh Thạnh. 

Bên cạnh đó huyện Vĩnh Thạnh cũng đã hoàn thành các dự án phát triển khu đô thị. Và một số dự án khu đô thị nổi bật có thể kể đến đó là khu đô thị Vĩnh Thạnh Center và Residence. 

Huyện Vĩnh Thạnh và tiềm năng phát triển bất động sản
Huyện Vĩnh Thạnh và tiềm năng phát triển bất động sản

Giao thông thuận tiện có các tuyến đường trọng điểm chạy qua có thể kể tên đến đó là Quốc lộ 80 và Quốc lộ 54 chạy qua, cùng với đó là có sự phát triển của hệ thống đường tỉnh 919 cũng tạo điều kiện phát triển cho ngành bất động sản phát triển tại huyện Vĩnh Thạnh. 

Cụ thể một số công ty nổi bật về bất động sản - cơ hội làm việc tại các vị trí khác nhau trong ngành bất động sản mà bạn có thể tham khảo đó là: Công ty TNHH dịch vụ bất động sản Viết Thông có địa chỉ tại ấp Vĩnh Tiến, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

2.4. Việc làm xây dựng - xu hướng phát triển trong tương lai

Khi có sự xuất hiện của các khu công nghiệp và các khu đô thị, các dự án đầu tư xây dựng phục vụ cho việc phát triển bất động sản thì cũng đồng nghĩa với việc các công ty xây dựng có cơ hội được phát triển. Cơ hội việc làm với các vị trí đa dạng trong ngành xây dựng cũng vì thế mà có cơ hội được mở rộng. 

Hơn nữa, phục vụ cho công tác xây dựng nông thôn mới, các công trình giao thông, đường xá đã được tập trung đầu tư xây dựng. Đồng thời hệ thống các cơ sở hạ tầng và các công trình công cộng cũng dần được hoàn thiện tại huyện Vĩnh Thạnh. 

Việc làm xây dựng - xu hướng phát triển trong tương lai
Việc làm xây dựng - xu hướng phát triển trong tương lai

Cụ  thể các công ty xây dựng tại huyện Vĩnh Thạnh - Cần Thơ mà bạn có thể tham khảo lần lượt là: 

- Công ty TNHH xây dựng thương mại Hà Trần có địa chỉ tại số 396, ấp Tân Lợi, xã Thạnh Lộc, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. 

- Công ty TNHH một thành viên xây dựng Nghĩa Hưng có địa chỉ tại số 131, ấp Tân Thạnh, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. 

- Công ty TNHH xây dựng Thạnh Mỹ có địa chỉ tại số 393, ấp Quy Long, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

- Công ty TNHH một thành viên xây dựng thương mại Vạn Thắng địa chỉ tại số 251, ấp Vĩnh Phụng, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. 

- Công ty TNHH xây dựng Sang Thành Đô địa chỉ tại ấp Vĩnh Tiến, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. 

- Công ty TNHH tư vấn giám sát xây dựng Vũ Văn địa chỉ tại số 1920 ấp Vĩnh Tiến, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. 

- Công ty TNHH xây dựng tư vấn EQ có địa chỉ tại số 4356, ấp Phụng Quới, thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. 

- Công ty TNHH một thành viên xây dựng thương mại dịch vụ Khang Thịnh Phát có địa chỉ tại Quốc lộ 80, ấp Vĩnh Tiến, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. 

Việc làm xây dựng - xu hướng phát triển trong tương lai
Việc làm xây dựng - xu hướng phát triển trong tương lai

- Công ty TNHH thương mại dịch vụ và đầu tư xây dựng Lộc Thành Phát có địa chỉ tại ấp Tân Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

- Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Phúc Lợi tại địa chỉ số 3029, ấp Thạnh Quới A, thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. 

Các công ty xây dựng phân bố rải rác tại các đơn vị hành chính tại huyện Vĩnh Thạnh. Để tìm các việc làm liên quan đến xây dựng các bạn  có thể đến trực tiếp các khu vực như: Thị trấn Vĩnh Thạnh, Thạnh An, các xã như Thạnh Lộc, Thạnh Mỹ,..là những nơi có các công ty xây dựng tập trung mà bạn có thể tham khảo. 

Để có thể tìm được một công việc nhanh chóng nhất bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm việc làm, tìm việc trực tuyến trên các trang tuyển dụng như timviec365.vn. Tại đây có các tin tuyển dụng được cập nhật mới nhất mà bạn có thể tham khảo và săn tin tuyển dụng thường xuyên. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đến trực tiếp các công ty gợi ý trên để tìm hiểu kỹ về các vị trí mà họ đang muốn tuyển dụng. 

 Cách tìm việc làm tại huyện Vĩnh Thạnh Cần Thơ
 Cách tìm việc làm tại huyện Vĩnh Thạnh Cần Thơ

Các việc làm phổ biến và có tiềm năng phát triển tại huyện Vĩnh Thạnh bao gồm các việc làm lao động phổ thông, việc làm xây dựng, việc làm bất động sản là những việc làm có tiềm năng và xu hướng phát triển trong tương lai. 

Chính vì vậy để có thể tìm các công việc liên quan đến sản xuất, chế biến các sản phẩm từ nông sản, lương thực, thực phẩm các bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Thạnh Lộc, Thạnh Tiến, Thạnh Quới, thị trấn Thạnh An với các gợi ý về các công ty được liệt kê trong danh sách như trên. 

Còn đối với việc làm xây dựng các bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Thạnh Lộc, Thạnh Mỹ, Vĩnh Trinh và hai thị trấn Vĩnh Thạnh, Thạnh An là những nơi tập trung các doanh nghiệp về xây dựng nhiều hơn cả. 

Kinh nghiệm tìm việc tại huyện Vĩnh Thạnh Cần Thơ
Kinh nghiệm tìm việc tại huyện Vĩnh Thạnh Cần Thơ

Đặc biệt là việc làm bất động sản các bạn có thể đến thị trấn Vĩnh Thạnh để tìm kiếm các vị trí công việc liên quan đến bất động sản. Đây là một trong những công việc khá mới mẻ và chỉ mới phát triển ở giai đoạn đầu.

Như vậy thông qua bài viết về huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về tình hình phát triển chung và các công việc đã đang và sẽ có cơ hội phát triển tại huyện Vĩnh Thạnh trong tương lai. Để từ đây bạn có thể tự tìm ra được cho mình những hướng đi rõ ràng về con đường sự nghiệp sau này.


việc làm tại huyện Cờ Đỏ Cần Thơ

Nếu bạn đang quan tâm đến các cơ hội việc làm trên địa bàn thành phố Cần Thơ thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết việc làm tại huyện Vĩnh Thạnh Cần Thơ trong liên kết ngay sau đây. 

Việc làm tại huyện Vĩnh Thạnh Cần Thơ

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype