Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bác sĩ châm cứu

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Sức khỏe hiện nay vẫn luôn là mối quan tâm của không chỉ các bệnh viện, tổ chức y tế mà còn là mối quan tâm chính của mỗi người. Có rất nhiều phương pháp điều trị và chăm sóc bệnh khác nhau. Việc làm bác sĩ châm cứu là một công việc khá vất vả, cần đến nhiều kiến thức chuyên môn thế nhưng vẫn được rất nhiều người lựa chọn. 

1. Tìm hiểu chung về việc làm bác sĩ châm cứu

 Tìm hiểu chung về việc làm bác sĩ châm cứu
 Tìm hiểu chung về việc làm bác sĩ châm cứu

Việc làm bác sĩ châm cứu sẽ khác so với các bác sĩ khác. Khi mà bác sĩ thông thường dùng máy móc, kim tiêm, thuốc,...là phương tiện trong công việc và chữa bệnh. Còn đối với bác sĩ châm cứu thì sẽ sử dụng các mũi kim châm chuyên dùng để đưa vào huyệt đạo con người, có thể giúp kích thích dòng năng lượng và lưu thông hơn trong cơ thể.

Bác sĩ châm cứu không những phải có hiểu biết chuyên môn mà còn phải có y đức với nghề. Bởi đây cũng là một việc làm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người.

2. Nhiệm vụ của bác sĩ châm cứu

Bác sĩ châm cứu sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ chính như sau:

+ Thực hiện tiếp đón bệnh nhân đến bệnh viện, phòng khám để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong công việc. 

Nhiệm vụ của bác sĩ châm cứu
Nhiệm vụ của bác sĩ châm cứu

+ Tư vấn cho bệnh nhân về những thắc mắc, trường hợp bệnh tình mà người bệnh đang gặp phải. Sau đó đưa ra phương hướng điều trị, châm cứu sao cho hợp lý nhất với mong muốn của người bệnh.

+ Thực hiện các thủ thuật, các kim châm chuyên dụng để tiến hành châm cứu, điều trị bệnh cho bệnh nhân.

+ Chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân sau khi châm cứu và trong suốt quá trình châm cứu của họ tại bệnh viện, phòng khám.

+ Bên cạnh đó còn phải thực hiện một số các công việc khác theo sự phân công, chỉ đạo của cấp trên liên quan đến công việc.

Nếu như chỉ nhìn các đầu việc như vậy thì sẽ thấy việc làm bác sĩ châm cứu khá đơn giản, thế nhưng thực chất thì đây lại là công việc cần đến rất nhiều kỹ năng và các yếu tố khác nhau. Vậy có phải ai thích tham gia vào công việc này cũng đều được hay không? Hay họ phải đáp ứng yêu cầu gì? Bạn hãy đón đọc trong nội dung phần tiếp theo nhé!

3. Yêu cầu công việc đối với bác sĩ châm cứu

Để trở thành một bác sĩ châm cứu và làm việc trong các bệnh viện y học cổ truyền, các phòng khám tư nhân thì bạn sẽ phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khác nhau. Bởi đây là một việc làm đặc thù, mang tính chuyên ngành cao. Đặc biệt còn liên quan rất nhiều đến yếu tố sức khỏe con người. Chính vì thế mà bạn sẽ phải đáp ứng những yêu cầu như sau:

Yêu cầu công việc đối với bác sĩ châm cứu
Yêu cầu công việc đối với bác sĩ châm cứu

+ Bạn cần phải có trình độ, tốt nghiệp trường học viện y học cổ truyền, trình độ chuyên môn là bác sĩ y học cổ truyền. 

+ Nếu như đã có kinh nghiệm thì sẽ là một lợi thế lớn để ứng tuyển

+ Bạn cần phải có khả năng giao tiếp tốt, thái độ luôn nhiệt tình và sẵn sàng phục vụ người bệnh.

+ Cần phải có trách nhiệm trong công việc của mình

+ Bạn cần phải có tình yêu, niềm đam mê với công việc, đây không chỉ đơn thuần là một công việc khó mà nó còn liên quan đến sức khỏe của rất nhiều người, thậm chí là tính mạng. Chính vì thế mà bác sĩ châm cứu luôn luôn phải có trách nhiệm, niềm đam mê với công việc.

+ Cần phải có khả năng tiếng Anh khá ổn để dịch, đọc các tài liệu y học cổ truyền khác

+ Cần phải luôn ý thức được việc tự trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong việc châm cứu

4. Những quyền lợi mà bác sĩ châm cứu được nhận

Những quyền lợi mà bác sĩ châm cứu được nhận
Những quyền lợi mà bác sĩ châm cứu được nhận

Về quyền lợi của bác sĩ châm cứu hiện nay sẽ được nhận bao gồm như sau:

+ Được học tập, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế. Cung cấp đủ cho bạn các dụng cụ để phục vụ công việc chuyên môn.

+ Được hưởng mức thu nhập tương đối ổn định, thu nhập sẽ tương xứng với năng lực chuyên môn của bạn. Cụ thể mức lương sẽ được thỏa thuận trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

+ Bạn sẽ được hưởng đầy đủ các khoản trợ cấp, phụ cấp theo quy định của nhà nước nói chung và của bệnh viện, phòng khám nói riêng.

+ Được hưởng các chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ, thưởng lễ, tết,...và được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm khác nhau theo đúng quy định của luật lao động.

+ Được học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm của mình, được cử đi học đào tạo bác sĩ châm cứu nâng cao. Không những thế mà bạn còn có cơ hội thăng tiến lên những vị trí tốt hơn như: Phó khoa, trưởng khoa,...

5. Có nhiều thách thức nhưng cũng có nhiều cơ hội với việc làm bác sĩ châm cứu

Có nhiều thách thức nhưng cũng có nhiều cơ hội với việc làm bác sĩ châm cứu
Có nhiều thách thức nhưng cũng có nhiều cơ hội với việc làm bác sĩ châm cứu

Đối với việc làm bác sĩ châm cứu bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều thách thức khác nhau. Bởi khi xã hội phát triển, máy móc khoa học cũng hiện đại hơn, vì thế mà con người cũng sẽ có xu hướng tìm đến cái tốt hơn và tiện lợi hơn. Để có thể làm tốt và giữ vững được vị trí thì bạn sẽ phải tự trau dồi, học hỏi thêm rất nhiều kỹ năng khác nhau thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu con người hiện đại.

Tuy nhiên, hệ thống bệnh viện, phòng khám y học cổ truyền vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng bác sĩ châm cứu lớn, bởi dù sao đây cũng là phương pháp chữa bệnh từ lâu và được nhiều người tin tưởng. Bạn hãy nắm chắc cơ hội việc làm bác sĩ châm cứu của mình tại các thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn nhé.


Việc làm y tế, y dược

Việc làm y tế, y dược vẫn luôn là một trong những ngành không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Khi xã hội càng phát triển thì việc làm nhóm ngành này lại càng có điều kiện mở rộng hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, hãy đọc ngay bài viết sau nhé.

Việc làm y tế, y dược

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype