Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bác sĩ dự phòng

CÔNG TY TMCP URBANH

Việc làm thêm buổi tối tại nhà lương 7-9 triệu 1 tháng thời gian 2-3 giờ 1 ngày

CÔNG TY TMCP URBANH

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 27/10/2021 7 - 10 triệu Chat

CÁCH ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN: Liên hệ Phòng Quản Lý Tuyển Dụng: Anh Đạt 0938 709 496 Hoặc 0938 943 596 Mẩu Đăng Kí: Họ Tên – Năm Sinh– Địa chỉ đang ở- ==> gửi về SĐT 0938 709 496 Hoặc 0938 943 596 Đăng Ký gửi qua Mail: Dat.phongnhansu@gmail.com Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Độc Lập_Tự Do_Hạnh Phúc Họ và Tên:.................................................................... Năm sinh....................................................................... Số điện thoại:............................................................... Hiện đang sống tại:...................................................... Đọc tin tại trang Web: ……………………………… Thời gian phỏng vấn (ngày gần nhất): vào lúc…. Giờ ….. Ngày ….Tháng …. Công Ty sẽ liên hệ cho bạn sau khi đăng ký trong vòng thời gian sớm nhất, sau đó sẽ xếp lịch hẹn cho bạn đến công ty để nhận việc. Đến công ty nhận việc 1 lần - > công ty hướng dẫn công việc - > Sau đó đăng ký làm tại nhà. *Miền Nam: Tuyển các bạn ở các Quận, Huyện của TPHCM, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Long An, Bình, Dương, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến Tre, Vình Long....và các tỉnh lân cận cũng có cơ hội làm việc, nếu đến công ty nhận việc được thì hãy đăng ký) CHÚC CÁC BẠN ĐĂNG KÝ NHẬN VIỆC THÀNH CÔNG

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm Thêm bán thời gian 2-3h ngày lương 7-9tr triệu

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 17/10/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu Cầu: Có Laptop hoặc máy tính bàn hoặc máy tính bảng hay SmartPhone và kết nối Internet. Không yêu cầu trình độ. Nam/Nữ: từ 16 trở lên. Phù hợp với mọi người, ai có thời gian rảnh, sinh viên, nhân viên văn phòng, lao động phổ thông, nội trợ và thất nghiệp…. Hình Thức: làm thêm tại nhà, làm thêm ngoài giờ, làm bán thời gian hay toàn thời gian. (có thể nhiều hoặc it hơn, Tự do thời gian). Hồ Sơ: CMND bản gốc (để đối chiếu thông tin, Phỏng vấn xong trả lại) + 01 CMND photo (ko cần công chứng). “Nhanh Tay Đăng Kí, tuyển gấp trong tuần này, số lượng có hạn”

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Bạn đã từng nghe đến việc làm bác sĩ dự phòng? Công việc này là gì và người bác sĩ dự phòng phải làm những công việc gì? Và cần tố chất gì để làm công việc này?

Hiện nay, nền khoa học công nghệ phát triển kéo theo đời sống con người cũng phát triển theo, từ đó như cầu về y tế cần thiết hơn bao giờ hết. Và để phục vụ cho nhu cầu y tế của con người thì việc làm bác sĩ dự phòng ra đời. Vậy công việc này là gì, hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về ngành nghề này nhé!

1. Bác sĩ dự phòng là gì?

Có thể công việc bác sĩ dự phòng còn khá lạ lẫm với một bộ phận người dân nhưng nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành y tế nói riêng và đời sống con người nói chung.

Nói chung, bác sĩ dự phòng chính là cầu nối giữa ngành y học và y tế cộng đồng. Trong khi y học quan tâm đến chữa bệnh cho bệnh nhân thì y tế cộng đồng lại quan tâm đến vấn đề phòng bệnh và nâng cao sức khỏe nhiều hơn. 

Bác sĩ dự phòng là gì?
Bác sĩ dự phòng là gì?

Từ đó có thể rút ra rằng, bác sĩ dự phòng là những người đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe của cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Những người bác sĩ dự phòng này hoạt động thiên về hướng nghiên cứu và xây dựng những phương pháp để có thể thúc đẩy và bảo vệ toàn cộng đồng. Bên cạnh đó những bác sĩ dự phòng cũng có nhiệm vụ giám sát sức khỏe, tìm hiểu nhu cầu của mọi người từ đó đưa ra những phương pháp dành cho sức khỏe.

2. Công việc mà bác sĩ dự phòng phải làm

Công việc của các bác sĩ dự phòng rất đa dạng, nhưng chủ yếu họ phải làm những công việc như sau:

- Giám sát các yếu tố nguy cơ từ đó phát hiện và tìm ra nguyên nhân chính và giải quyết những vấn đề liên quan đến dinh dưỡng của con người, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm,...

- Đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến vấn đề sức khỏe của mọi người trong cộng đồng và lập kế hoạọa, triển khai những kế hoạch đó 

- Đánh giá những tác động của môi trường tự nhiên và xã hội đến sức khỏe của con người

- Thường xuyên giám sát và kiểm tra sức khỏe của dân cư, phát hiện và phòng chống những dịch bệnh

Công việc mà bác sĩ dự phòng phải làm
Công việc mà bác sĩ dự phòng phải làm

- Thực hiện hỗ trợ cho cơ sở y tế về các vấn đề sức khỏe cộng đồng

- Nghiên cứu khoa học về những dự án và đề đài trong ngành y học nói chung về ngành y học dự phòng nói riêng

- Thực hiện việc truyền thông và phổ biến những vấn đề liên quan đến sức khỏe và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng

- Thành thạo những kiến thức về một số bệnh cơ bản và thực hiện sơ cứu đúng cách khi cần thiết

Đó là một số công việc mà bác sĩ dự phòng phải làm trong quá trình công tác trong nghề, có nhiều trường hợp những bác sĩ dự phòng cũng có có hội chuyển tuyến lên các bệnh viện chuyên khoa.

3. Một số kỹ năng và tố chất cần có để trở thành bác sĩ dự phòng

3.1. Tố chất để trở thành một bác sĩ dự phòng

Ngành y học nói chung và việc làm bác sĩ dự phòng nói riêng là những công việc rất đặc thù, vậy nên cần có những tố chất và kỹ năng đặc biệt thì mới có thể làm được. Điển hình như một số điều dưới đây:

- Có sở thích chăm sóc, hỗ trợ cho người khác về vấn đề nâng cao sức khỏe trong cộng đồng

- Cần có tính kiên nhẫn, luôn lắng nghe và luôn giữ thái độ tôn trọng đối với nhân dân về các nhu cầu y tế của họ

Tố chất để trở thành một bác sĩ dự phòng
Tố chất để trở thành một bác sĩ dự phòng

- Biết cách kết hợp những giải pháp nhằm nâng cao sức khỏe cho toàn dân 

- Biết hợp tác và phối hợp với những ngành khác để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan 

Với thời kỳ dịch Covid 19 như hiện nay thì vai trò của những bác sĩ dự phòng là vô cùng quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh lây lan rộng rãi. Bên cạnh những tố chất cần có thì các bác sĩ cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng khác.

3.2. Những kỹ năng cần có của bác sĩ dự phòng

- Biết cách thu thập, kết hợp và phân tích thông tin về sức khỏe của cộng đồng

- Dự đoán được các nguy có có thể trở thành mối đe dọa sức khỏe trong cộng đồng

- Nhạy bén trong việc phân tích vấn đề và lựa chọn giải pháp ưu tiên

Những kỹ năng cần có của bác sĩ dự phòng
Những kỹ năng cần có của bác sĩ dự phòng

- Kỹ năng lập kế hoạch những vấn đề can thiệp y tế 

- Thành thạo những kỹ thuật và xét nghiệm trong y học dự phòng

- Biết cách tổ chức giám sát và thực hiện những yếu tố liên quan đến y tế và sức khỏe của cộng đồng

Những kỹ năng này sẽ rất có ích cho việc làm bác sĩ dự phòng của bạn và giúp bạn hoàn thành được công việc tốt hơn, giải quyết được những vấn đề sức khỏe cộng đồng dễ dàng.

4. Triển vọng của việc làm bác sĩ dự phòng

Có thể thấy mục tiêu của ngành y học dự phòng đó là bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cộng đồng, tuy nhiên thì nguồn nhân lực trong ngành lại không cho phép làm điều này một cách tốt nhất. Những năm gần đây, nguồn nhân lực bác sĩ cho ngành này chưa bao giờ đủ thay vì nói là khá ít ỏi so với toàn ngành y tế. 

Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid 19 hoành hành trên toàn cầu thì lực lượng bác sĩ dự phòng là vô cùng cần thiết cho công tác tuyên truyền, chống lại dịch bệnh và bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ nhiễm bệnh.

Triển vọng của việc làm bác sĩ dự phòng
Triển vọng của việc làm bác sĩ dự phòng

Vì vậy, để có thể bổ sung thêm nguồn nhân lực trong ngành này thì không còn cách nào khác là tăng cường trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng và tập trung thúc đẩy đầu tư tổng thể. Nếu có thể thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng thì triển vọng nghề nghiệp của ngành nghề này là không thể bàn cãi.

Bên cạnh đó, mức thu nhập dành cho việc làm bác sĩ dự phòng đối với sinh viên mới ra trường thì dao động từ 4 triệu cho đến 6 triệu/tháng. Còn đối với những bác sĩ đã có kinh nghiệm và tùy vào vị trí công việc thì mức thu nhập sẽ rơi vào khoảng 8-15 triệu hoặc có thể cao hơn.

5. Những trường đại học đào tạo ngành y học dự phòng

Nếu bạn đang quan tâm và muốn theo học ngành y học dự phòng thì bạn có thể tham khảo qua một số trường đại học và cao đẳng dưới đây:

- Trường Đại Học Y Hà Nội

- Trường Đại Học Y Hải Phòng

- Trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Những trường đại học đào tạo ngành y học dự phòng
Những trường đại học đào tạo ngành y học dự phòng

- Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ

- Đại Học Y Khoa Vinh

- Đại Học Y Dược – Đại Học Huế

- Đại Học Nguyễn Tất Thành 

Đây đều là những trường đại học có chất lượng tốt và đào tạo ra rất nhiều bác sĩ dự phòng giỏi. Nếu bạn thật sự muốn trở thành bác sĩ dự phòng thì hãy lựa chọn một trong số những trường bên trên để theo học.

Qua bài viết trên, timviec365.vn đã giới thiệu đến bạn đọc về việc làm bác sĩ dự phòng và chia sẻ những thông tin có liên quan đến công việc này. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành nghề này và có hứng thú với nó.


Bản mô tả công việc bác sĩ y học dự phòng đẩy đủ nhất

Để có thể hiểu rõ hơn về công việc bác sĩ dự phòng cần có trình độ như thế nào thì hãy tham khảo qua bản mô tả chi tiết công việc dưới đây.

Bản mô tả công việc bác sĩ y học dự phòng đẩy đủ nhất

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype