Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bác sĩ ngoại khoa

Công Ty TNHH Nam Học

Bác sĩ Ngoại Khoa

Công Ty TNHH Nam Học

Quận 5, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 05/03/2021 Trên 30 triệu Chat

+Giới tính Nam/ Nữ +Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành +Có kinh nghiệm làm việc ,sử dụng thành thạo các trang thiết bị . +Chứng chỉ hành nghề chuyên môn +Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện, phòng khám ,có CCHN 54 tháng +Tận tâm, trung thực, có trách nhiệm, có tinh thần học hỏi

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Một nghề danh giá như nghề bác sĩ ngoại khoa chắc chắn là niềm mơ ước của rất nhiều người. Người ta nói, trở thành bác sĩ ngoại khoa ắt phải có cái đầu lạnh để đủ kiên cường, đủ dũng cảm đồng hành cùng với bệnh nhân vượt qua những cơn đau bệnh tật, đồng hành với họ trên hành trình ổn định tâm lý mà vững tâm chữa bệnh.

Nếu như bạn yêu thích công việc này và muốn theo đuổi nghề, nhất định phải trang bị cho bản thân mình những thông tin cần thiết để tự tin theo đuổi nghề thành công nhé.

1. Đi tìm giá trị ẩn sâu sau khái niệm "bác sĩ ngoại khoa"

Bác sĩ ngoại khoa, không ai khác, họ chính là những người chuyên đảm nhận trọng trách điều trị những bệnh lý liên quan tới noại khoa, bản chất sâu xa là điều trị bệnh thông qua phẫu thuật. Trong tất cả bệnh viện thuộc hệ thống cơ sở y tế Việt Nam, ngoại khoa chính là khoa quan trọng hàng đầu, họ luôn có mặt ở các ca phẫu thuật cơ thể của người bệnh liên quan đến việc phải chỉnh sửa, ghép nối bộ phận bị tổn thương nặng hoặc cắt bỏ ổ bệnh trên cơ thể.

Nghề bác sĩ ngoại khoa
Nghề bác sĩ ngoại khoa

Vì nghiệp vụ tiến hành trực tiếp trên cơ thể bệnh nhân nên đối với những người bình thường, bác sĩ ngoại khoa có thể là những người có dòng máu lạnh chảy trong người nhưng với chính những người trong cuộc, họ quan trọng phải giữ một cái đầu lạnh nhiều hơn. Trực tiếp thực hiện các kỹ thuật ghép nối, xâm nhập và bộ phận cơ thể người, điều đó quả thực khó khăn, mục tiêu lớn nhất của mỗi ca phẫu thuật đó chính là sự thành công không được phép thất bại nếu như vẫn còn có cơ hội, chính vì thế chỉ những người trong nghề là các bác sĩ ngoại khoa mới hiểu rõ công việc căng thẳng như thế nào, áp lực ra sao. Và sau tất cả, họ vẫn phải luôn giữ một tâm lý ổn định, một sự bình tĩnh đến đáng kinh ngạc và phải biết cách đối diện với tất cả mọi nguy cơ. Nếu như không có một cái đầu lạnh và một đôi bàn tay vàng thì chắc chắn sẽ không thể hành nghề và mang danh bác sĩ ngoại khoa được.

Tìm hiểu đôi nét về việc làm bác sĩ ngoại khoa
Tìm hiểu đôi nét về việc làm bác sĩ ngoại khoa

Nghề bác sĩ ngoại khoa còn được gọi là bác sĩ phẫu thuật. Cách gọi này có phần gần gũi hơn và dễ hiểu hơn so với những người không trong nghề. Bên cạnh đó, bác sĩ ngoại khoa cũng có thể thực hiện nghiệp vụ trên các ca phẫu thuật thẩm mỹ vì đặc trưng nghiệp vụ hoàn toàn có thể đáp ứng.

2. Công việc chung được phân công cho bác sĩ ngoại khoa

Bởi vì chuyên đảm đương các thủ tục có liên quan đến nghiệp vụ điều trị và phẫu thuật những căn bệnh ngoại khoa nên tại vị trí bác sĩ ngoại khoa cho nên công việc chung của họ là làm phẫu thuật, tiến hành các ca phẫu thuật trên cơ thể con người không phải là chuyện dễ dàng gì, về cả chuyên môn nghiệp vụ lẫn tâm lý đều phải thật chuẩn chỉnh.

Công việc chung của bác sĩ ngoại khoa
Công việc chung của bác sĩ ngoại khoa

Công việc chung mà họ đảm đương, như chúng ta đã giới thiệu ở trên đó chính là loại bỏ ra khỏi cơ thể con người những ổ bệnh, tiến hành thao tác và kỹ thuật ghép nối, chỉnh sửa đối với những phần cơ thể đã bị tổn thương nghiêm trọng và được xác định cần phẫu thuật, một phần nghiệp vụ của họ còn là tạo hình cho các bộ phận cho nên bác sĩ ngoại khoa còn có thể tham gia vào những ca phẫu thuật thẩm mỹ là vì thế.

Để đảm bảo tính chuyên môn được phát huy tốt nhất, bác sĩ ngoại khoa tại các bệnh viện hầu như đều chia cụ thể các bác sĩ vào lĩnh vực nghiệp vụ cụ thể, chẳng hạn bao gồm bác sĩ ngoại khoa phẫu thuật não, bác sĩ ngoại khoa chuyên phẫu thuật thẩm mĩ, bác sĩ chuyên phẫu thuật tim,…

3. Những nhiệm vụ cụ thể các bác sĩ ngoại khoa vẫn thường làm là gì?

Dưới đây là bảng phân công nhiệm vụ chi tiết của các bác sĩ ngoại khoa:

- Bác sĩ ngoại khoa có nghiệp vụ chính là chuyên khám, tư vấn và điều trị những căn bệnh thuộc về ngoại khoa.

- Thực hiện làm phẫu thuật và những cuộc tiểu phẫu

- Trực ca làm việc theo lịch phân công và tham gia vào các cuộc hỗ trợ khám bệnh dưới sự chỉ đạo của trường khoa.

- Cùng đội ngũ bác sĩ ngoại khoa tiến hành khám lâm sàng và hội chẩn bệnh cho bệnh nhân sau đó làm tổng kết.

- Vận hành trang thiết bị khám chữa bệnh và có trách nhiệm bảo quản chúng.

- Kê thuốc cho người bệnh.

Nhiệm vụ cụ thể của bác sĩ ngoại khoa
Nhiệm vụ cụ thể của bác sĩ ngoại khoa

Khi điều trị cho bệnh nhân tại khoa ngoại, các bác sĩ ngoại khoa sẽ tiến hành gây mê, gây tê tại chỗ và làm phẫu thuật bằng các trang thiết bị, dụng cụ y tế tân tiến.

Nhiệm vụ của người bác sĩ ngoại khoa trong các cuộc phẫu thuật được thực hiện như sau:

- Chuẩn bị lên kế hoạch cho quá trình điều trị bệnh nhân dựa vào các chẩn đoán lâm sàng. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ tiến hành gây mê với điều kiện sức khỏe người bệnh đảm bảo.

- Chăm sóc sau mổ: bác sĩ chỉ định người bệnh trong việc sử dụng thuốc giảm đau.

- Sau khi bệnh nhân đã được xuất viện về nhà, bác sĩ ngoại khoa vẫn tiếp tục theo dõi tình trạng bệnh nhân theo những lời phản hồi của họ để đảm bảo nguồn bệnh được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo yêu cầu tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

Để hoàn thành tốt các công việc trên đòi hỏi người bác sĩ phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản, quan trọng của nghề. Trong đó đặc biệt là yêu cầu về trình độ, kiến thức chuyên ngành. Để có thể trở thành một người bác sĩ ngoại khoa thì cần phải được đào tạo sâu các chương trình về y khoa, đặc biệt là chuyên môn các bệnh lý khoa ngoại trong thời gian theo quy định, trong đó ít nhất là theo chương trình đại học 4 năm và có thời gian học thêm chương trình đào tạo theo diện cư trú ít nhất là 2 năm nữa thì mới được xem là hoàn thành đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ để được nhận vào làm việc ở các đơn vị, cơ sở y tế trong cả nước.

Các bác sĩ ngoại khoa làm gì?
Các bác sĩ ngoại khoa làm gì?

Sau khi đã vững vàng kiến thức thì người bác sĩ ngoại khoa còn phải đáp ứng tốt yêu cầu về mặt kỹ năng. Đó là điều đương nhiên bởi lẽ bác sĩ ngoại khoa nắm trong tay sinh mệnh con người, trực tiếp thực hiện các cuộc phẫu thuật quan trọng và nguy hiểm, có tỷ lệ rủi ro nên cần phải thông thạo các kỹ năng nghiệp vụ mà nghề yêu cầu.

Bên cạnh đó, một người bác sĩ ngoại khoa sẽ phải đẩy mạnh tinh thần học hỏi thường xuyên, không ngừng tích lũy và trau dồi cho bạn thân thật nhiều và thật chuyên sâu các kiến thức liên quan đến y khoa và tại lĩnh vực mình đang phụ trách. Đồng thời cũng phải học hỏi để có thể áp dụng thông thạo những kỹ thuật y học hiện đại nhằm phục vụ hiệu quả cho công việc cứu người của mình.

Với những công việc và sự gian truân của nghề như đã chia sẻ, nhiều người ắt hẳn rất tò mò rằng lương của bác sĩ ngoại khoa là bao nhiêu? Liệu có cao và xứng đáng với những gì mà nghề đòi hỏi. Bác sĩ cứu người và làm việc vì lương tâm nhưng song song với công việc cao đẹp ấy chính là sự mưu sinh. Mức lương hấp dẫn cùa nghề cũng là một trong những lý do kéo nhiều bạn trẻ theo đuổi sự nghiệp y khoa để trở thành một bác sĩ ngoại khoa thực thụ.

Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá một vài thông tin liên quan đến chế độ quyền lợi và mức lương của bác sĩ ngoại khoa nhé.

4. Mức lương của bác sĩ ngoại khoa hấp dẫn như thế nào?

Có rất nhiều lời đồn đoán về mức thu nhập mà các bác sĩ ngoại khoa được nhận để trả công xứng đáng cho những gì mình đã cống hiến cho nghề. Suy cho cùng đó cũng chỉ là những nghe ngóng chưa rõ thực hư và không có căn cứ. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể thu nhập hàng tháng của một người làm bác sĩ ngoại khoa thông qua những chia sẻ thực tế từ chính những người trong nghề nhé.

Việc làm bác sĩ ngoại khoa có mức lương dao động từ 15 đến 30 triệu đồng. Con số cụ thể phụ thuộc váo số ca phẫu thuật mà họ được phân công trong một tháng. Kể mà nói, cái nghề khá vất vả khi có những ca phẫu thuật phải đứng hàng vài giờ cho đến hơn chục giờ đồng hồ mới tiến hành xong, tinh thần luôn phải sẵn sàng 24/24h để bất cứ lúc nào cũng có thể tiếp nhận những ca phẫu thuật bất ngờ và mọi nhu cầu cơ bản nhất của đời sống hàng ngày cũng phải gác lại như ăn, ngủ, vệ sinh thì con số trên cũng coi như một sự đáp đền xứng đáng.

Mức lương của bác sĩ ngoại khoa
Mức lương của bác sĩ ngoại khoa 

Ngoài ra, các chế độ quyền lợi về phúc lợi và bảo hiểm dành cho bác sĩ vẫn được đảm bảo tuân thủ theo quy định của luật pháp và chính sách của đơn vị y tế.

Nhìn chung, nghề bác sĩ ngoại khoa có những điểm đáng để tâm như vậy. Điều đặc biệt, công việc quả thực chỉ dành cho những ai thực sự yêu và tâm huyết với nghề vì nó có những nỗi truân chuyên không phải ai cũng sẵn sàng chấp nhận và vượt qua. Timviec365.vn hy vọng rằng, nếu bạn đã chọn đi trên con đường sự nghiệp này thì nhất định hãy đi cùng nó bằng chính tình yêu sâu sắc nhất nhé, có như vậy bạn mới có được thành công ễ dàng và trở thành một người bác sĩ ngoại khoa tốt nhất.


Việc làm Y tế - dược

Truy cập ngay timviec365.vn để tìm kiếm cho mình những thông tin tuyển dụng việc làm ngành Y tế - dược hấp dẫn và phù hợp với bạn nhất nhé. Những thông tin tuyển dụng tại đây cam kết uy tín sẽ đem lại cho bạn những lựa chọn đúng đắn và hài lòng nhất. 

Việc làm Y tế - dược

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype