Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bác sĩ siêu âm

Công Ty TNHH Nam Học

Bác Sĩ Siêu Âm

Công Ty TNHH Nam Học

Quận 5, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 05/03/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Giới tính Nam/ Nữ + Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành + Có kinh nghiệm làm việc ,sử dụng thành thạo các trang thiết bị . + Chứng chỉ hành nghề chuyên môn + Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện, phòng khám ,có CCHN 54 tháng + Tận tâm, trung thực, có trách nhiệm, có tinh thần học hỏi

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm bác sĩ siêu âm là một công việc đang thu hút rất nhiều bạn trẻ học ngành Y. Để hiểu rõ hơn về công việc này cùng với những cơ hội trong tương lai thì bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu chung về việc làm bác sĩ siêu âm

Tìm hiểu chung về việc làm bác sĩ siêu âm
Tìm hiểu chung về việc làm bác sĩ siêu âm

Có thể nói bác sĩ siêu âm là một trong những công việc không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Có thể không còn xa lạ, thế nhưng nhiều người lại không hiểu bác sĩ siêu âm là gì? Hiểu một cách đơn giản việc làm bác sĩ siêu âm chính là sử dụng các dụng cụ chuyên ngành để khảo sát nhiều bộ phận trên cơ thể người như: Ổ bụng, sản khoa, tim mạch, phổi, tuyến giáp,… Đây cũng chính là phương pháp cận lâm sàng để hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và theo dõi bệnh tình của bệnh nhân.

Nghe thì có vẻ đơn giản thế nhưng việc làm bác sĩ siêu âm lại là một trong những công việc khá đơn giản thế nhưng nó lại rất phức tạp và cần chuyên môn cao. Hãy cùng tìm hiểu mô tả việc làm bác sĩ siêu âm trong bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về công việc này nhé!

2. Mô tả việc làm bác sĩ siêu âm

Bác sĩ siêu âm hiện nay chủ yếu làm việc trong các phòng khám tư nhân, bệnh viện trên khắp cả nước. Nhìn chung khối lượng công việc của họ sẽ bao gồm như sau:

+ Thứ nhất bác sĩ siêu âm sẽ phải làm tất cả các siêu âm theo yêu cầu của bệnh viện, phòng khám và nhu cầu của bệnh nhân như: Siêu âm tổng quát, siêu âm bụng, siêu âm thai nhi, siêu âm 2D, 3D, 4D, 5D, siêu âm mạch máu, siêu âm tim,…Đây dường như là một công việc chính hàng ngày của bác sĩ siêu âm, họ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng trong công việc như: máy siêu âm, gel siêu âm, màn hình tivi, máy in,… để phục vụ cho công việc này. Tùy thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân hoặc chỉ định của bác sĩ chuyên môn mà bác sĩ siêu âm sẽ thực hiện siêu âm các bộ phận, cơ quan trên cơ thể người bệnh.

Mô tả việc làm bác sĩ siêu âm
Mô tả việc làm bác sĩ siêu âm

+ Thứ hai là thực hiện đọc kết quả siêu âm và giải đáp các thắc mắc về kết quả siêu âm của bệnh nhân. Thông thường các bệnh nhân đến khám sẽ không biết, không am hiểu về vấn đề này, chính vì thế mà bác sĩ siêu âm sẽ phải đọc kết quả, giải đáp những thắc mắc cho bệnh nhân về vấn đề này. Đối với một số trường hợp thì kết quả sẽ được đánh máy rất rõ ràng trong kết quả siêu âm. Việc đọc và giải đáp thắc mắc này không chỉ là công việc hàng ngày mà còn là nhiệm vụ của bác sĩ siêu âm trong công việc.

+ Thứ ba là cần phải làm việc trong hoặc ngoài giờ hành chính. Tại các bệnh viện, phòng khám tư hiện nay đều phải làm thêm, trực đêm ngoài giờ rất nhiều du nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tăng cao.

+ Thứ tư là giám sát hỗ trợ điều dưỡng và nhân viên y tế tại phòng khám, bệnh viện để thực hiện các quy định có liên quan đến chuyên môn siêu âm của mình.

+ Thứ năm, ngoài những công việc trên thì bác sĩ siêu âm còn phải làm thêm một số các công việc khác theo sự phân công, chỉ đạo của cấp trên.

3. Yêu cầu đối với bác sĩ siêu âm

Yêu cầu đối với bác sĩ siêu âm
Yêu cầu đối với bác sĩ siêu âm

Việc làm bác sĩ siêu âm là một công việc liên quan đến chuyên ngành và chuyên môn vô cùng nhiều. Không phải ai thích hay muốn thì đều có thể tham gia vào được. Đương nhiên để trở thành bác sĩ siêu âm làm việc trong các phòng khám, bệnh viện thì họ sẽ phải trải qua một quá trình học tập khá dài, cùng với đó là chặng đường chinh phục các chứng chỉ chuyên môn. Nhìn chung, yêu cầu khi tuyển dụng bác sĩ siêu âm hiện nay bao gồm như sau:

+ Bạn cần phải có bằng tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa hoặc là những bằng cấp cao hơn

+ Biết và thành thạo tất cả các loại siêu âm như: Siêu âm bụng, siêu âm mạch máu, siêu âm thai nhi, siêu âm tim,…

+ Bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc ở vị trí bác sĩ siêu âm ít nhất 2 năm, hoặc những vị trí khác tương đương

+ Bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề riêng cho bác sĩ siêu âm

+ Bạn cần phải có kiến thức, am hiểm và thực hiện đúng theo các yêu cầu tiêu chuẩn của bệnh viện, phòng khám nói riêng và của ngành y tế nói chung.

+ Yêu cầu tiếp theo mà bạn cần phải có đó chính là về đạo đức nghề nghiệp, đối với việc làm bác sĩ siêu âm cũng cần phải có đạo đức nghề nghiệp tốt để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân được đúng.

4. Những quyền lợi và mức lương mà bác sĩ siêu âm được hưởng

Những quyền lợi và mức lương mà bác sĩ siêu âm được hưởng
Những quyền lợi và mức lương mà bác sĩ siêu âm được hưởng

+ Bác sĩ siêu âm sẽ được làm việc trong môi trường khang trang, sạch đẹp và đầy đủ các trang thiết bị máy móc chuyên nghiệp hỗ trợ công tác siêu âm ngoài và siêu âm nội soi. Không những thế mà bạn còn có cơ hội thăng tiến cao hơn và được đào tạo ổn định để phát triển lâu dài trong tương lai.

+ Được đóng các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định chung của nhà nước

+ Bác sĩ siêu âm còn được hưởng các chế độ về chăm sóc sức khỏe toàn diện tại bệnh viện, phòng khám nơi mà họ làm việc.

+ Bên cạnh đó còn được hưởng các chính sách, quyền lợi khác theo khi đi làm

+ Về mức lương của việc làm bác sĩ siêu âm cũng sẽ không khiến bạn quá thất vọng đâu nhé, bạn sẽ được nhận mức lương theo kinh nghiệm, theo năng lực làm việc. Tuy nhiên mức thu nhập trung bình cũng sẽ giao động trong khoảng 7 – 10 triệu đồng/1 tháng.

Nhìn chung thì cả về mặt quyền lợi hay về mức lương đều đang rất thu hút mọi người. Bạn hãy nhanh tay nắm bắt các cơ hội việc làm của mình trong tương lai nhé.

5. Cơ hội việc làm bác sĩ siêu âm ngày càng rộng mở hơn

Cơ hội việc làm bác sĩ siêu âm ngày càng rộng mở hơn
Cơ hội việc làm bác sĩ siêu âm ngày càng rộng mở hơn

Xã hội ngày càng phát triển đi lên thì vấn đề sức khỏe con người lại càng được quan tâm và bảo vệ. Để hỗ trợ cho công tác khám chữa bệnh tốt nhất thì cần đến các phương pháp tiếp cận lâm sàng như siêu âm. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng việc làm bác sĩ siêu âm hiện nay ngày càng lớn không chỉ tại các bệnh viện mà cả phòng khám tư. Bạn hãy trau dồi khả năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp thật tốt để chuẩn bị ứng tuyển ngay nhé. Mọi thông tin tuyển dụng việc làm bác sĩ siêu âm đều có tại trang web timviec365.vn, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo.

Với các thông tin trên đây, tin chắc rằng bạn đã hiểu hơn về việc làm bác sĩ siêu âm. Đây là công việc khá khó khăn và cần đến trình độ chuyên môn cao.


Việc làm y tế - y dược

Việc làm ngành y tế - y dược luôn được xem là các công việc đem lại thu nhập cao, ổn định cho người làm. Thế nhưng riêng với ngành này thì nó lại nó những đặc điểm riêng khác biệt so với các ngành nghề khác. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Việc làm y tế - y dược

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype