Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bác sĩ xét nghiệm

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Công Nghệ Phương Đông

BÁC SĨ XÉT NGHIỆM

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Công Nghệ Phương Đông

Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Hạn nộp: 15/10/2021 10 - 15 triệu Chat

Yêu cầu chung: • Ứng viên tốt nghiệp từ các trường Đại học Y Khoa, chuyên ngành Y Sinh học • Kinh nghiệm ít nhất 3-5 năm làm việc tại phòng xét nghiệm lâm sàng, chuyên về lĩnh vực vi sinh • Tiếng Anh lưu loát • Có khả năng làm việc nhóm • Có hiểu biết về kiểm tra và tiêu chuẩn chất lượng là lợi thế

+ Xem thêm

công ty TNHH y tế phúc bình

Bác sỹ xét nghiệm

công ty TNHH y tế phúc bình

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 25/05/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Đã có chứng chỉ chuyên khoa định hướng sinh hóa, huyết học, vi sinh + Có kinh nghiệm làm việc >3 năm + Ưu tiên bác sỹ có chứng chỉ đào tạo về Quản lý chất lượng và chứng chỉ an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm. + Chi tiết trao đổi trong quá trình phỏng vấn

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Nếu được phép lựa chọn nghề cao quý nhất, chắc chắn trong mỗi người sẽ có một câu trả lời cho chính mình. Nhưng một điều có thể khẳng định rằng, những “thiên thần” khoác lên mình bộ áo blouse trắng luôn mang lại cho một cảm xúc mạnh mẽ. Một trong những vị trí đó được biết đến chính là bác sĩ xét nghiệm. Bạn đang mong muốn phấn đấu vào vị trí này, nhưng chưa rõ bác sĩ xét nghiệm sẽ đảm nhiệm những công việc cụ thể gì? Yêu cầu công việc ra sao? Và được hưởng những quyền lợi gì? Chúng ta hãy cùng timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé. 

1. Bác sĩ xét nghiệm là ai?

Bác sĩ xét nghiệm là ai?
Bác sĩ xét nghiệm là ai?

Không trực tiếp lăn lộn trong phòng mổ như bác sĩ phẫu thuật hay điều trị tinh thần cho bệnh nhân như bác sĩ tâm thần, tuy vậy, công việc những “thiên thần” thầm lặng - bác sĩ xét nghiệm chính là công đoạn đầu tiên giúp chẩn đoán được trình trạng thực tế của người bệnh dựa vào thực hiện các thực nghiệm hóa học, sinh học. Ngoài việc thăm khám lâm sàng, đội ngũ bác sĩ chẩn đoán bệnh phải kết hợp trực tiếp với bác sĩ xét nghiệm để khẳng định chính xác đó là bệnh gì lẫn phương hướng điều trị tích cực nhất. Tuy không chịu áp lực trực tiếp từ phòng mổ hay sức ép từ phía bệnh nhân trực tiếp, song nghề bác sĩ xét nghiệm vẫn được giới chuyên môn đánh giá là không hề dễ dàng.

Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với những mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân như máu, phân, nước tiểu, nước bọt, đờm, dịch. Do vậy, không ai khác, họ chính là người có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao nhất, đặc biệt là những chủng bệnh có tính lây nhiễm cao như virus, vi khuẩn. Do vậy, để đảm bảo cao nhất hiệu quả công việc và an toàn cho bản thân mình thì buộc những bác sĩ xét nghiệm là làm việc thật sự cẩn thận tỉ mỉ.

Bác sĩ xét nghiệm - công việc ngành y thầm lặng
Bác sĩ xét nghiệm - công việc ngành y thầm lặng

Nếu vẫn muốn dẫn thân với việc làm ngành y, bác sĩ xét nghiệm có thể là một trong những vị trí bạn đang tìm kiếm. Nguồn nhân lực y tế cho những vị trí trọng yếu như vậy chưa bao giờ là đủ, trong bối cảnh nhu cầu thăm khám và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên. Nào, hãy cùng khám phá cụ thể hơn mô tả công việc cụ thể của bác sĩ xét nghiệm, quyền lợi và những yêu cầu của vị trí này ngay bên dưới đây nhé.

2. Mô tả công việc cụ thể của bác sĩ xét nghiệm

Mô tả công việc hay những nhiệm vụ cụ thể của bác sĩ xét nghiệm chính là hành trang quý giá giúp bạn nắm rõ nhất để trả lời câu hỏi “Ngay sau khi đầu quân cho vị trí bác sĩ xét nghiệm, bạn sẽ làm những công việc gì và cần vận dụng những khâu, kiến thức nào”. Hiện tại, số lượng ồ ạt tuyển dụng lực lượng kỹ thuật viên xét nghiệm của 80% các đơn tuyển dụng từ các bệnh viện, phòng khám tư, ứng viên cần phải nằm lòng những nhiệm vụ căn bản sau đây:

 Mô tả công việc cụ thể của bác sĩ xét nghiệm
 Mô tả công việc cụ thể của bác sĩ xét nghiệm

+ Tiếp nhận bảo quản mẫu bệnh và xử lý mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân. Không ai khác, bác sĩ xét nghiệm sẽ tiếp nhận bệnh nhân từ phía bộ phận thăm khám lâm sàng và bắt đầu tiếp xúc với bệnh nhân để khai thác mẫu bệnh bao gồm phân, nước tiểu, máu...và hóa nghiệm đối với những mẫu bệnh phẩm nhanh có kết quả để phản hồi lại người bệnh. Đối với những mẫu bệnh phẩm cần thời gian để xác mình, bác sĩ xét nghiệm sẽ bảo quản kỹ càng trong phòng đặc thù, có đánh dấu để quản lý. Sau khi có kết quả kết quả, toàn bộ những mẫu bệnh dư trong quá trình sẽ bác sĩ xét nghiệm xử lý.

+ Bên cạnh khâu xét nghiệm trực tiếp, họ sẽ lưu trữ thông tin cá nhân của bệnh nhân và liên hệ trực tiếp để trả kết quả xét nghiệm sau khi kiểm duyệt. 

+ Với những bác sĩ xét nghiệm lâu năm hay trưởng phòng, ngoài công tác chuyên môn, họ cũng là những người thiết lập nên quy trình làm việc cụ thể cho phòng thí nghiệm. Quy trình này cần phải chặt chẽ, đặc biệt trong tình huống các mẫu bệnh phẩm đang tồn và bệnh nhân đang chờ. 

Lưu trữ thông tin cá nhân - Hồ sơ mẫu bệnh của bệnh nhân
Lưu trữ thông tin cá nhân - Hồ sơ mẫu bệnh của bệnh nhân 

+ Không chỉ là nghề đặc thù là kiếm thêm thu nhập như nhiều lựa chọn khác, các bạn sĩ xét nghiệm nói riêng phải cam kết quá trình kiểm tra chất lượng của mình bao gồm nội kiểm tra và ngoại kiểm tra. Họ cũng là người kiểm tra chéo một số mẫu kết quả để đảm bảo không sai sót trước khi trả lại người bệnh.

+ Với đặc thù của nghề, các bác sĩ xét nghiệm cũng có nhiệm vụ quan trọng khác là báo cáo lại những kết quả bất thường cho bệnh viện phòng ngừa chủng, mầm bệnh mới để tiến hành nghiên cứu sâu.

+ Đề xuất ra số lượng trang thiết bị của phòng để thực hiện công việc hiệu quả nhất dựa trên số lượng bệnh nhân.

+ Họ đồng thời là người thống kê lưu trữ các kết quả thí nghiệm và chuyển đến chủ nhiệm khoa theo yêu cầu.

3. Một số yêu cầu cho ứng tuyển bác sĩ xét nghiệm

Một số yêu cầu cho ứng tuyển bác sĩ xét nghiệm
Một số yêu cầu cho ứng tuyển bác sĩ xét nghiệm


Để làm tốt vai trò của bác sĩ xét nghiệm, bận cần chuẩn bị đầy đủ cho mình những thành tố ngay sau đây:

Về kiến thức chuyên môn, ứng viên mong muốn ứng tuyển vào vị trí này sẽ phải nắm trong tay chứng chỉ hành nghề xét nghiệm và có ít nhất 2 năm làm nghề, thực tập. 

Về những phẩm chất cần thiết, bạn cần chuẩn bị trước tinh thần làm việc dưới áp lực về số lượng bệnh nhân và mẫu bệnh phẩm, khả năng giao tiếp tốt, có trách nhiệm với công việc của mình vì phải liên hệ, kết nối với nhiều phòng ban khác trong cơ sở y tế. 

4. Một số quyền lợi cho vị trí bác sĩ xét nghiệm

Một số quyền lợi cho vị trí bác sĩ xét nghiệm
Một số quyền lợi cho vị trí bác sĩ xét nghiệm

Bác sĩ xét nghiệm đang được tuyển dụng với số lượng lớn. Với những đặc thù công việc như vậy, hiện tại đây đang là một trong những vị trí công việc có mức quyền lợi và chế độ bảo ngộ tốt nhất. Ngoài mức lương tốt khởi điểm đang được tuyển dụng bởi khoảng 80% các cơ sở y tế là giao động từ 15 - 20 triệu đồng, bác sĩ xét nghiệm được các cơ sở y tế tuyển dụng đảm bảo đầy đủ bảo hiểm và thưởng trong các ngành lễ theo quy định chung.

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh việc làm bác sĩ xét nghiệm của timviec365.vn, mong rằng nó sẽ hữu ích và giúp bạn chuẩn bị hành trang để vươn đến vị trí công việc mơ ước.


Việc làm ngành y dược hot nhất

Bên cạnh bác sĩ xét nghiệm, bạn có thể tham khảo thêm những lựa chọn công việc y dược hấp dẫn trên timviec365.vn dưới đây nhé.

Việc làm ngành y dược hot nhất

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype