Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bảo trì máy tính

Công ty TNHH Phân Phối Phương Việt

Nhân viên tiếp nhận bảo hành, làm việc tại Tân Phú

Công ty TNHH Phân Phối Phương Việt

Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tiếp nhận sản phẩm trả bán – sản phẩm demo. - Kiểm tra lỗi sản phẩm khi tiếp nhận sản phẩm bảo hành - Báo phí cho khách hàng nếu có. - Tiếp nhận sản phẩm bảo hành. - Trả hàng cho khách - Báo cáo - Xử lý khiếu nại của khách hàng

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ phần cứng, đặt biệt là ứng dụng cực kỳ quan trọng của trang thiết bị máy tính trong đời sống văn phòng đã và đang tạo ra cơ hội hốt bạc việc làm lương cao cho những ai là tín đồ của vị trí công việc này. Bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình vị trí việc làm bảo trì máy tính tại một đơn vị tư vấn, sửa chữa các loại máy tính chuyên dụng nhưng chưa rõ thực chất mô tả công việc của mình cần phải làm gồm những gì? Yêu cầu công việc ra sao và quyền lợi như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé. 

1. Đôi nét về nghề bảo trì, bảo dưỡng công việc máy tính 

Nằm trong nhánh việc làm công nghệ thông tin và liên quan trực tiếp đến máy tính, song đặc thù của công việc của bộ phận bảo trì, bảo dưỡng máy tính lại khu biệt hoàn toàn với lựa chọn công việc của bộ phận IT phần mềm – những người chuyên chịu trách nhiệm lập trình, sửa chữa lỗi, xây dựng các chức năng giao diện trên nền tảng web hay các phần mềm nói chung.

Đôi nét về việc làm bảo trì máy tính
Đôi nét về việc làm bảo trì máy tính

Ở nghề bảo dưỡng, bảo trì máy tính bằng những am hiểu sâu của mình về phần cứng của máy tính, các nhân viên bảo trì sẽ tiến hành kiểm tra, làm sạch sửa chữa và thay mới các linh kiện, bộ phận trong phần cứng của máy tính để đảm bảo rằng, hoạt động của những chiếc máy được trơn tru hoạt động. Nhiều trường hợp khác, họ cũng can thiệp trực tiếp vào công cuộc thay lắp hay bổ sung một số linh kiện, bộ phận để giúp người dùng hoạt động hiệu quả hơn như gia tăng không gian lưu trữ và chạy mượt mà hơn. Ngoài ra cũng kiêm nhiệm thêm một số nhiệm vụ xử lý và bảo dưỡng các thiết bị văn phòng có liên trực tiếp đến máy tính.

Chắc không cần phải nhấn mạnh, máy tính cây đến laptop được sản xuất bởi nhiều hãng công nghệ khác nhau là một công cụ bất ly thân với tất cả những ai làm việc văn phòng đến phục vụ mục đích học tập, nghiên cứu chuyên nghiệp và được sử dụng ở nhiều độ tuổi và đang có xu hướng phổ biến hóa khi đời sống của xã hội dâng cao. Với lý do này,mà nghề bảo trì, bảo dưỡng máy tính được xếp vào một trong những nghề triển vọng nhất của khối ngành công nghệ kiêm bảo trì không thua kém gì khối việc làm It phần mềm được các chuyên trang công nghệ ca tụng.

Một số cơ hội của ngành việc làm bảo trì máy tính
Một số cơ hội của ngành việc làm bảo trì máy tính

Ngoài ra, cơ hội gia nhập vị trí này hiện nay tương đối dễ dàng tại các cơ sở cung ứng phân phối lắp đặt các mặt hàng máy tính, thiết bị văn phòng như thế giới di động, điện máy xanh, siêu thị điện máy Media Mart…đến trau dồi kinh nghiệm và ra làm tại cơ sở riêng một cách dễ dàng với cơ hội phát triển cao cũng là một trong những nguyên nhân làm cho số lượng nhân lực của ngành này tăng vọt vài năm trở lại đây. Chúng ta sẽ chúng khám phá kỹ hơn về những nhiệm vụ, quyền lợi của vị trí công việc kỹ càng hơn trong bài viết dưới đây nhé.

2. Việc làm bảo trì, bảo dưỡng máy tính có những nhiệm vụ gì?

Trên thực tế, tùy vào yêu cầu của từng cơ sở bảo trì, bảo dưỡng máy tính hay các thiết bị văn phòng bạn lựa chọn sẽ có những nhiệm vụ riêng biệt. Tuy nhiên về cơ bản, khi chuẩn bị tâm thế để theo đuổi vị trí việc làm bảo trì, bảo dưỡng máy tính chuyên nghiệp, bạn sẽ đảm nhiệm một số những mô tả công việc cụ thể sau đây:

- Cài đặt những phần cứng liên quan đến thiết bị công nghệ thông tin

Việc làm bảo trì, bảo dưỡng máy tính có những nhiệm vụ gì?
Việc làm bảo trì, bảo dưỡng máy tính có những nhiệm vụ gì?

Dĩ nhiên rồi, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của một nhân viên bảo trì, bảo dưỡng máy tính tại các doanh nghiệp đến các cơ sở chuyên phân phối chuyên dịch vụ phần ứng máy tính. Bởi lẽ, khi máy tính hoạt động không được mượt mà mắc dù đã check và không có lỗi về các phần mềm hay virut, câu trả lời đầu tiên chính là máy tính của bạn đã gặp các hỏng hóc liên quan đến phần cứng như ổ đĩa hoặc các thiết bị gãy do va đập, tác động khác của ngoại lực.

Với những lỗi này tại các cửa hàng điện máy, các chi nhánh sửa chữa máy tính sẽ khắc phục bằng việc tháo những linh kiện cũ, xem xét về cài đặt bổ sung những linh kiện mới cho máy tính. Đối với những cơ sở chuyên phân phối các mặt hàng máy tính, khi các máy của khách hàng bị hỏng hóc trong thời gian bảo hành, các chuyên gia trong các cơ sở cũng có trách nhiệm để sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị đúng mong muốn của khách hàng. 

- Khắc phục sự cố về mạng máy tính trong công ty

Tại những công ty chuyên cung cấp, phân phối các giải pháp phần cứng, hệ thống mạng của các công ty cũng là một mảng có liên quan. Do đó, tại những công ty hỗ trợ, ngoài việc đơn thuần là sửa chữa máy tính bàn và Laptop, Mac...các chuyên viên kỹ thuật sẽ đảm nhiệm thêm nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng khi gặp trục trặc liên quan đến đường dây mạng và những thiết bị phần cứng máy tính có kết nối trực tiếp đến hệ thông hay tốc độ mạng trong doanh nghiệp. 

 Khắc phục sự cố về mạng máy tính trong công ty hoặc cá nhân khách hàng
 Khắc phục sự cố về mạng máy tính trong công ty hoặc cá nhân khách hàng

- Sửa sang, xử lý các vấn đề của các thiết bị văn phòng kết nối trực tiếp với mạng và phần cứng của máy tính. 

Như đã nhấn mạnh nằm trong đội ngũ bảo trì, bảo dưỡng máy tính, các kỹ thuật viên cũng có nhiệm vụ là kiểm tra và giải quyết các vấn đề liên quan đến các thiết bị kết nối trực tiếp với các phần cứng của máy tính, hệ thống mạng như máy quét, máy in, chuột, bàn phím… nói chung là những thiết bị do cơ sở cung cấp cho các cá nhân, văn phòng với mục đích cuối cùng là kết nối những thiết bị này và máy tính, hoạt động suôn sẻ trơn tru. 

Trên đây là một số mô tả công việc chi tiết của việc làm bảo dưỡng, bảo trì máy tính. Trong những siêu thị điện máy hay chuyên cung ứng các giải pháp bảo dưỡng, bảo trì chuyên nghiệp, bạn sẽ làm việc theo sự phân công của ban lãnh đạo phụ thuộc vào số lượng khách hàng đến với doanh nghiệp. 

3. Một số yêu cầu khi ứng tuyển vị trí bảo trì máy tính 

Là một nhánh nhỏ của công nghệ thông tin cho nên việc làm bảo trì máy tính yêu cầu khá cao về trình độ. Bạn từng học và tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin hoặc những ngành liên quan trong đó có thể kể đến như hệ thống mạng hay hệ thống thông tin.

 Ngoài trình độ này, bạn cũng bắt buộc đảm bảo thêm kỹ năng khác như chịu áp lực công việc cao, kỹ năng giao tiếp với khách hàng tốt, chăm chỉ, chủ động. Phần lớn, số lượng việc làm bảo trì, bảo dưỡng máy tính nằm trong các phòng dịch vụ của những cơ sở chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ như máy tính và các thiết bị liên quan, do vậy, khả năng giao tiếp với khách hàng là cực kỳ quan trọng. 

4. Một số quyền lợi cho vị trí việc làm bảo trì, bảo dưỡng máy tính

Một số yêu cầu khi ứng tuyển vị trí bảo trì máy tính
Một số yêu cầu khi ứng tuyển vị trí bảo trì máy tính 

Hiện nay, mức thù lao chi trả cho vị trí việc làm bảo trì bảo dưỡng máy tính rơi vào mức 8 -15 triệu đồng/tháng, bên cạnh đó phụ thuộc và số lượng khách hàng và dịch vụ bảo dưỡng mà các doanh nghiệp có thể linh hoạt bổ sung thêm cho các bạn các mức thưởng khác hay hoa hồng. Ngoài ra, nhân viên chính thức còn được áp dụng các chế độ đãi ngộ khác có thể kể đến như du lịch hay bảo hiểm theo quy định của pháp luật. 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của timviec365.vn xoay quanh việc làm bảo trì máy tính. Mong rằng, những thông tin này thực sự hữu ích với tất cả các bạn.


Việc làm bảo trì

Bên cạnh việc làm bảo trì máy tính, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin khác về việc làm bảo trì khác trong bài viết dưới đây:

Việc làm bảo trì

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype