Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm biên dịch phim

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa khi nghề biên dịch phim là việc làm khá khó khăn và nhiều thử thách. Khi bạn làm tốt nhiệm vụ của mình, bản dịch phim ắt trở nên chất lượng và nó có tiềm năng thu hút lớn đối với rất nhiều nhà phê bình điện ảnh hay kỹ thuật viên ở phạm vi trên toàn thế giới. Đổi lại, nếu như bạn dịch không tốt thì mặc nhiên bản dịch ấy sẽ bị biến thành một nội dung không đáp ứng được mong đợi của nhà sản xuất.

Biên dịch phim
Biên dịch phim

Là một nghề thuộc nghệ thuật điện ảnh thế nhưng nghề biên dịch phim lại chất chứa nhiều thử thách mà chỉ có những người đam mê mới có đủ kiên trì để vượt qua. Nếu biên dịch phim là một nghề đam mê của bạn, hãy đọc bài viết này để hiểu về nghề hơn và dựa vào đó đưa ra định hướng tốt hơn cho nghề.

1. Thông tin mô tả chi tiết giúp bạn hiểu hơn về việc làm biên dịch phim

Nghề biên dịch phim chính là một công đoạn quan trọng để làm nên một bộ phim hoàn chỉnh đem đến cho khán giả cơ hội được thưởng thức tác phẩm nghệ thuật hay.  Vậy những người biên dịch phim thường làm gì?

Nhiệm vụ của nghề biên dịch phim
Nhiệm vụ của nghề biên dịch phim

Một số nhiệm vụ sau đây là việc làm cơ bản của người biên dịch phim:

- Làm phụ đề tiếng cho những bộ phim theo sự phân công của người giao việc. Tùy vào kênh phát và các đối tượng phát mà phụ đề tiếng là ngôn ngữ gì sẽ được yêu cầu làm ngôn ngữ đó. Chẳng hạn như bạn cần dịch những bộ phim nói tiếng Việt sang phụ đề tiếng Anh hoặc những bộ phim tiếng nước ngoài có phụ đề tiếng Việt để phục vụ những khán giả Việt. Tùy vào khả năng ngoại ngữ của bạn thông thạo quốc gia nào sẽ được giao cho những bộ phim của quốc gia đó, chẳng hạn như phim Hàn Quốc, phim Trung Quốc, phim Mỹ, phim Nga,…

- Nhân viên biên dịch phim có thể dịch theo từng tập phát sóng để gửi trước cho đơn vị nhưng đa phần phía đơn vị sẽ yêu cầu bạn dịch theo từng phần hoặc theo một số lượng tập nhất định nào đó để kịp đặt phát sóng đúng lịch.

Biên dịch phim làm công việc gì?
Biên dịch phim làm công việc gì?

Nhìn chung nhiệm vụ của người biên dịch phim chỉ xoay quanh việc dịch ngôn ngữ phim sang một ngôn ngữ khác và viết phụ đề để phục vụ cho một nhóm đối tượng mục tiêu của nhà làm phim, các đơn vị kinh doanh phim ảnh. Những nhiệm vụ này nói khó không khó vì nó chủ yếu đòi hỏi khả năng về ngoại ngữ của bạn, cho nên chỉ cần có năng lực tốt thì nhất định việc làm này cũng trở nên dễ dàng và khá thú vị.

Nhưng bởi lẽ sản phẩm sẽ được công chiếu đến đông đảo người xem cho nên những yêu cầu về chất lượng chắc chắn sẽ được yêu cầu cao hơn. Đó là những yêu cầu gì? Đọc tiếp bài viết dưới đây nhé.

2. Yêu cầu quan trọng người biên dịch phim cần đáp ứng là gì?

Yêu cầu về ngoại ngữ là điều quan trọng đầu tiên mà tất cả những biên dịch phim phải có, khi tuyển dụng, các nhà sản xuất phim cũng đòi hỏi khá khắt khe về năng lực sử dụng ngoại ngữ. Bạn có khả năng sử dụng từ 2 ngôn ngữ nước ngoài sẽ là một lợi thế. Cùng trong vấn đề ngôn ngữ, nhân viên biên dịch phim tuyệt đối phải biết sử dụng hệ ngôn ngữ phổ thông, tuyệt đối không đưa tiếng lóng vào thực hiện nhiệm vụ.

Yêu cầu dành cho nhân viên biên dịch phim
Yêu cầu dành cho nhân viên biên dịch phim

Những biên dịch phim càng có nhiều kinh nghiệm thì không chỉ là đối tượng săn đón của nhiều đơn vị mà còn có cơ hội nhận về mức lương hấp dẫn. Lý do bởi vì lúc này, họ có khả năng am hiểu vốn văn hóa của nhiều quốc gia, có khả năng sử dụng ngôn từ đắt giá để có thể tạo ra những bản dịch hoàn hảo cho phim, giữ nguyên vẹn ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.

Vậy nhìn vào hình ảnh của họ, bạn đã biết mình cần đáp ứng cơ bản những yêu cầu gì rồi.

3. Quyền lợi, chế độ dành cho người biên dịch phim

Biên dịch phim sẽ có cơ hội làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp, năng động, có điều kiện rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Tính chất nghề nghiệp và những người đồng nghiệp xung quanh cũng sẽ mang đến cho bạn cơ hội học tập, trao đổi và tích lũy thêm kinh nghiệm đối với dịch và lồng ghép phụ đề vào các slide phim, tức là bạn có thêm khả năng về kỹ thuật hiệu chỉnh có yếu tố chữ xuất hiện trong phim.

Quyền lợi của nhân viên biên dịch phim
Quyền lợi của nhân viên biên dịch phim

Mức lương của nghề biên dịch phim khá đặc biệt, không có mức chung cho thị trường mà thường áp dụng dựa theo hiệu suất làm việc, chất lượng của phim thành phẩm và thời lượng một bộ phim. Tính trung bình, một nhân viên biên dịch phim có thể nhận được thù lao khoảng 3 đến 4 trăm ngàn đồng cho một ngàn làm việc.

Như vậy, khi bạn có lợi thế về ngoại ngữ, bất kể bạn có tốt nghiệp từ một ngôi trường điện ảnh nào hay không thì chắc chắn cơ hội biên dịch phim vẫn dành cho bạn. Tuy nhiên, trước xu thế nhiều người học thêm ngoại ngữ khiến cho nghề biên dịch có nhiều người “dòm ngó”, tập đối thủ cạnh tranh của bạn gia tăng nên để tìm việc hiệu quả, nhất định bạn cần đến sự hỗ trợ đắc lực. Trang web timviec365.vn sẽ giúp bạn có được cơ hội tốt nhất với vị trí biên dịch phim.


Việc làm biên - phiên dịch

Bạn có biết có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đến từ lĩnh vực Biên - Phiên dịch hay không? Điều đó cũng dễ hiểu bởi cơ chế xã hội và nền kinh tế đang hướng đến xu hướng hội nhập. Các hoạt động giao thương, hợp tác quốc tế trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và theo đó, những người có năng lực sử dụng ngoại ngữ sẽ lợi thế hơn trong quá trình tìm việc làm. Nếu như chưa biết bản thân có những cơ hội nào thì nhất định hãy ghé thăm timviec365.vn để khám phá bạn nhé.

Việc làm biên - phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype