Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm chuyên viên quản lý rủi ro

Công Ty TNHH BHNT Chubb Life Việt Nam

ĐẠI DIỆN KINH DOANH - TÀI CHÍNH BẢO HIỂM TẠI HẢI DƯƠNG - ĐI LÀM NGAY - LƯƠNG 9 TR - HOA HỒNG - THƯỞNG

Công Ty TNHH BHNT Chubb Life Việt Nam

Thành phố Hải Dương, Hải Dương

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

Tư vấn tài chính chuyên nghiệp, lập kê hoạch, hoạch định tài chính, xây dựng và phát triển đội nhóm,

+ Xem thêm

Công Ty TNHH BHNT Chubb Life Việt Nam

NHÂN VIÊN KD TẠI HẢI DƯƠNG - ĐI LÀM NGAY THU NHẬP 9TR - HOA HỒNG - THƯỞNG

Công Ty TNHH BHNT Chubb Life Việt Nam

Thành phố Hải Dương, Hải Dương

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

Tìm kiếm , lập danh sách duy trì và phát triển mạng lưới khách hàng và đối tác tiềm năng. Tư vấn tài chính và hoạch định tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Biết làm việc theo nhóm. Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Báo cáo lên các cấp quản lý về nhu cầu, vấn đề, mối quan tâm của khách hàng...

+ Xem thêm

Công Ty Cathay Life Việt Nam

Quản lý Tiềm năng

Công Ty Cathay Life Việt Nam

Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 11/07/2021 15 - 20 triệu Chat

Mô tả công việc: - Kinh doanh và mở rộng thị trường Bảo hiểm, đặc biệt là khu vực TP.HCM với 2 loại hình BH: 1. Bảo hiểm Nhân thọ: Sản phẩm tiết kiệm, bảo vệ, giáo dục, đầu tư, hưu trí… 2. Bảo hiểm Phi nhân thọ: BH sức khỏe, BH ô tô, xe máy, BH xí nghiệp/nhà xưởng, BH tai nạn 24/7, BH nhà / chung cư, BH cháy nổ, v.v.. - Hỗ trợ tuyển dụng để phát triển phòng kinh doanh và đào tạo nhân viên mới, lan tỏa kiến thức về thị trường – ngành nghề

+ Xem thêm

Tập đoàn Sunshine

Chuyên Viên Quản Lý Vốn Và Thanh Khoản

Tập đoàn Sunshine

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 14/07/2021 15 - 20 triệu Chat

1. Cân đối vốn và quản lý dòng tiền a) Cân đối, quản lý vốn, điều hòa vốn giữa các đơn vị trong hệ thống hàng ngày; b) Quản lý và điều phối hạn mức và số dư tài khoản tiền gửi thanh toán; c) Tiếp nhận nhận kế hoạch và nhu cầu phát sinh, huy động và sử dụng vốn từ các đơn vị kinh doanh hàng ngày; d) Thiết lập các báo cáo quản trị nguồn vốn, sử dụng nguồn vốn, báo cáo số liệu thanh khoản dựa trên số liệu thực tế và kế hoạch hàng ngày; e) Quản lý chênh lệch lãi suất/kỳ hạn, đề xuất các hạn mức và đưa ra các bảo hiểm rủi ro thích hợp để quản lý rủi ro; Phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý rủi ro lãi suất, rủi ro thanh khoản từng thời kỳ; f) Phụ trách hoặc phối hợp với các đơn vị trong việc xây dựng và thực hiện các quy định, quy trình quản lý, theo dõi kỳ hạn đối với tài sản nợ, tài sản có theo đúng chức năng, nhiệm vụ theo phân công của HĐQT và TGĐ hoặc Người được phân công, ủy quyền theo quy định của SeAKhốik trong từng thời kỳ; g) Phụ trách hoặc phối hợp với các đơn vị trong việc xây dựng hệ thống đo lường, đánh giá và báo cáo về khả năng chi trả, khả năng thanh khoản và hệ thống cảnh báo sớm về rủi ro thiếu hụt tạm thời khả năng chi trả, rủi ro nguồn vốn và các biện pháp xử lý theo đúng chức năng, nhiệm vụ theo phân công của HĐQT và TGĐ hoặc Người được phân công, ủy quyền theo quy định của KSG trong từng thời kỳ; h) Dự báo và đảm bảo thanh khoản trên các tài khoản tiền gửi thanh toán theo yêu cầu của KSG nhằm đưa ra các hành động cần thiết; 2. Xây dựng chính sách giá nội bộ a) Xây dựng và triển khai Chính sách, cơ chế quản trị vốn và mua bán vốn với đơn vị; b) Phối hợp với các đơn vị trong việc xây dựng cơ chế giá cho khách hàng và đối tác c) Định kỳ tính toán và đề xuất mức chi phí Vốn; nghiên cứu đề xuất lên Giám đốc Tài chính, TGĐ/ Người được phân công, ủy quyền theo quy định của SeAKhốik trong từng thời kỳ về phương án phân bổ Vốn tối ưu; đồng thời thực hiện các công việc theo chức năng & nhiệm vụ để điều tiết các đơn vị kinh doanh hướng tới các mục tiêu của KSG về tối ưu hóa Vốn chủ sở hữu; d) Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công, chỉ đạo của Giám đốc Tài chính, TGĐ hoặc/và Người được phân công, ủy quyền theo quy định của KSG trong từng thời kỳ, HĐQT và quy định của KSG trong từng thời kỳ. 3. Phân tích thông tin thị trường a) Tổng hợp các thông tin kinh tế, tài chính, các thông tin thị trường tiền tệ, thị trường vốn, thị trường liên ngân hàng từ các nguồn chính thống hoặc không chính thống. b) Phân tích các chính sách vi mô, vĩ mô, tình hình thị trường tiền tệ, thị trường vốn, thị trường liên ngân hàng; c) Đưa ra nhận định, đánh giá về thị trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị về kế hoạch nguồn vốn và sử dụng nguồn vốn của KSG 4. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công, chỉ đạo của Giám đốc Tài chính, TGĐ hoặc/và Người được phân công, ủy quyền theo quy định của KSG trong từng thời kỳ, HĐQT và quy định của KSG trong từng thời kỳ.

+ Xem thêm

Công ty tài chính Shinhan Finance Việt Nam - Chi nhánh HCM

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN TƯ VẤN CSKH CÁ NHÂN

Công ty tài chính Shinhan Finance Việt Nam - Chi nhánh HCM

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

- Gọi điện thoại cho khách hàng tiềm năng theo data có sẵn và thuyết phục khách hàng. - Tiếp cận khách hàng giới thiệu các gói dịch vụ và tư vấn thủ tục vay vốn, các giấy tờ cần thiết theo quy định. - Xử lý hồ sơ vay, theo dõi kết quả thẩm định hồ sơ. - Quản lý rủi ro. - Chăm sóc khách hàng cũ. - Báo cáo tình hình hoạt động hàng ngày cho giám sát kinh doanh. - Thiết lập và duy trì mối quan hệ với các đối tác. - Các công việc khác theo yêu cầu của Ban lãnh đạo hoặc quản lý trực tiếp.

+ Xem thêm

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng [VPBank]

Chuyên viên chính Quản lý Rủi ro Thẻ - Hà Nội

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng [VPBank]

Hà Nội

Hạn nộp: 21/10/2020 Thỏa thuận Chat

+ Thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến quản lý rủi ro nhằm phát hiện, ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro phát sinh đối với giao dịch thẻ trên hệ thống VPBank (Chiểu phát hành và thanh toán thẻ). + Quản lý, giám sát các giao dịch do thẻ của VPBank phát hành, thẻ thực hiện tại ĐVCNT của VPBank. + Thiết lập các nguyên tắc giám sát giao dịch theo từng thời kỳ. + Định kỳ rà soát, cập nhật xu hướng và tình hình giả mạo trong nước, trong khu vực + Thực hiện các công việc QLRR phát sinh theo sự vụ và các công việc khác theo sự phân công của các cấp lãnh đạo, + Xử lý các giao dịch nghi ngờ/ giao dịch gian lận giả mạo để hạn chế tối đa rủi ro phát sinh. + Tiếp nhận, phát hiện và xử lý các trường hợp gian lận/ nghi ngờ gian lận trên thẻ VPBank/ thẻ thực hiện tại ĐVCNT của VPBank + Phối hợp với các bên liên quan, TCTQT để thực hiện xác minh/ xử lý các trường hợp nghi ngờ gian lận giả mạo + Thực hiện rà soát, cập nhật quy định, quy trình văn bản mới của VPBank, Tổ chức thẻ quốc tế ,NHNN và pháp luật từng thời kỳ + Thực hiện các chương trình báo cáo/ tuân thủ theo quy định của MasterCard/ VISA/NAPAS… + Nghiên cứu và đề xuất, tham gia biên soạn tài liệu và/ hoặc tham gia trực tiếp / hỗ trợ cho chương trình đào tạo, tập huấn. + Tổng hợp báo cáo theo yêu cầu nhằm kiểm soát rủi ro thẻ

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Bạn đã biết về công việc của một chuyên viên quản lý rủi ro chưa? Đây là một nghề được khá ít người biết đến, tuy nhiên nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, một bộ phận không thể thiếu trong các công ty ngân hàng hay công ty chứng khoán,…Vậy một chuyên viên quản lý rủi ro sẽ phải thực hiện những công việc gì và cần yêu cầu gì để ứng tuyển cho vị trí này? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây của PD nhé!

1. Chuyên viên quản lý rủi ro?

Chuyên viên quản lý rủi ro
Chuyên viên quản lý rủi ro

Là vị trí rất cần thiết cho các doanh nghiệp mà mức độ rủi ro xảy ra cao nếu không được dự đoán và kiểm soát một cách hợp lý như ngân hàng, các trung tâm tài chính, chứng khoán, kiểm toán. Họ có nhiệm vụ là phân tích các hồ sơ, rà soát, đánh giá về những trường hợp rủi ro có thể xảy ra trong tương lai, từ đó đưa ra các giải pháp, đề xuất đầu tư cho khách hàng, giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất, giúp cho công việc được thực hiện một cách hiệu quả, có năng suất cao và giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Đối với thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ thường xảy ra một cách vô cùng nhanh chóng, kèm theo đó là các rủi ro đi cùng; các chuyên viên quản lý rủi ro ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn để đảm bảo cho quá trình hoạt động diễn ra bình thường. Tuy nhiên đây là một công việc yêu cầu trình độ chuyên môn và kỹ năng cao, nên nhân sự đủ điều kiện trong lĩnh vực này là một con số rất khiêm tốn.

Chuyên viên quản lý rủi ro
Chuyên viên quản lý rủi ro

Vậy, chuyên viên quản lý rủi ro phải làm những công việc gì để giúp doanh nghiệp đánh giá được các rủi ro sắp tới?

2. Chuyên viên quản lý rủi ro phải làm công việc gì?

Đối với mỗi ngành nghề đặc thù nhất định, sẽ có những yêu cầu cụ thể đối với mỗi chuyên viên quản lý rủi ro riêng biệt. Tuy nhiên, dưới đây là những công việc cơ bản nhất mà một chuyên viên quản lý rủi ro phải thực hiện trong quá trình làm việc hàng ngày:

Chuyên viên quản lý rủi ro phải làm công việc gì?
Chuyên viên quản lý rủi ro phải làm công việc gì?

Đầu tiên, có tư duy phân tích thị trường. Thường xuyên đặt ra những câu hỏi tại sao, vì sao, và làm ngược lại các chỉ dẫn, để tìm ra điểm chưa hoàn thiện; nắm bắt được xu hướng, hành vi tiêu dùng của khách hàng; để có thể đánh giá, đo lường được những trường hợp rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của con người và máy móc.

Đánh giá được những rủi ro có thể xảy ra, cần đem ra phân tích khả năng xảy ra là bao nhiêu, đưa ra các giải pháp cụ thể để khắc phục ngay từ đầu. Tuy nhiên, vẫn có thể khắc phục ngay tại thời điểm lỗi phát sinh, mặc dù là bộ phận quản lý rủi ro, nhưng không bao giờ có thể quản lý được tất các vấn đề có thể xảy ra, do có nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau. Đề xuất các giải pháp xử lý lên cấp trên; thử nghiệm và kiểm chứng về tính hiệu quả của giải pháp đó.

Chuyên viên quản lý rủi ro phải làm công việc gì?
Chuyên viên quản lý rủi ro phải làm công việc gì?

Phối hợp, trao đổi với các bộ phận và phòng ban liên quan, để có thể nắm bắt và kiểm soát nhanh chóng các tình hình, từ đó đưa ra các hướng dẫn hỗ trợ, tư vấn để giảm thiểu các rủi ro, mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng nhất.

Làm báo cáo công việc hàng ngày hàng tuần để báo cáo tiến độ công việc cho cấp trên, bên cạnh đó, thường xuyên tham gia các lớp học đào tạo, khóa huấn luyện để bồi dưỡng thêm về các kiến thức chuyên môn, kiến thức ngành; trau dồi, tích lũy và nâng cao kinh nghiệm thêm cho chính mình.

Chuyên viên quản lý rủi ro phải làm công việc gì?
Chuyên viên quản lý rủi ro phải làm công việc gì?

Đối với chuyên viên quản lý rủi ro, mức lương thường dao động trong khoảng từ 15-25 triệu/tháng, thông thường là khoảng 19 triệu đồng/tháng, một mức lương khá cao phải không? Tuy nhiên, hãy đánh giá và xem xét kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ làm công việc này, mức lương cao tương đương với khối lượng công việc lớn, các kỹ năng và kiến thức yêu cầu cho vị trí cũng đòi hỏi ở trình độ cao. Nếu không thực sự yêu thích, hay có kiến thức chuyên môn đủ sâu, bạn sẽ rất khó để bám trụ và tìm được cơ hội thăng tiến của mình đối với công việc này.

3. Yêu cầu ứng tuyển chuyên viên quản lý rủi ro

Đây là một công việc yêu cầu trình độ học vấn cao, nên các ứng viên phải có trình độ từ cao đẳng/đại học các chuyên ngành tài chính ngân hàng, quản trị rủi ro, quản trị kinh doanh và các khối ngành kinh tế liên quan. Thành thạo kỹ năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng thông dụng như word, pp, excel,...

Yêu cầu ứng tuyển chuyên viên quản lý rủi ro
Yêu cầu ứng tuyển chuyên viên quản lý rủi ro

Môi trường làm việc mở, nên bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với những  khách hàng trong và ngoài nước, việc sử dụng thành thạo một ngôn ngữ thông dụng như tiếng anh là điều bắt buộc, ngoài ra, bạn còn phải nắm vững tiếng anh chuyên ngành để có thể tư vấn, giải đáp cho các khách hàng là người nước ngoài. Bên cạnh đó, việc sở hữu thêm các ngôn ngữ khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp,… là một lợi thế vô cùng lớn so với các ứng viên khác.

Phải có tư duy và khả năng phân tích tốt, (đặc biệt đối với các bạn học về khối A), nhanh chóng nhìn nhận và đánh giá chính xác vấn đề, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục một cách hiệu quả và hợp lý. Khả năng quyết đoán và tự tin vào năng lực của bản thân cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, những kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… đều rất quan trọng. Nếu bạn là người rụt rè, nhút nhát mà vẫn muốn theo và làm việc trong lĩnh vực này, hãy tìm cho mình cơ hội để rèn luyện khả năng tự tin khi giao tiếp trước đám đông hay kỹ năng nói chuyện thuyết phục khách hàng,… bởi với công việc này, bạn sẽ phải giải thích và truyền đạt ý của mình trước các hội đồng chuyên môn, các đồng nghiệp, ban lãnh đạo công ty, để có thể sửa đổi các nội dung, kế hoạch của công ty, hướng dẫn mọi người để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Yêu cầu ứng tuyển chuyên viên quản lý rủi ro
Yêu cầu ứng tuyển chuyên viên quản lý rủi ro

Tinh thần sẵn sàng làm việc với cường độ cao, áp lực công việc lớn là những yếu tố bạn phải xác định ngay từ đầu, hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi ứng tuyển vào vị trí công việc này bạn nhé!

Trên đây là bài chia sẻ của PD về chuyên viên quản lý rủi ro, hy vọng, bài viết sẽ cho bạn cách nhìn tổng quan nhất về công việc này, giúp bạn đưa ra các quyết định phù hợp với định hướng phát triển của bản thân trong tương lai! Cuộc đời là để chúng ta khám phá và trải nghiệm, đừng lo lắng quá nếu chưa tìm được cho mình một công việc phù hợp nhé! Chúc bạn luôn may mắn, hạnh phúc và thành công trên con đường tìm kiếm công việc của riêng mình.


Chuyên viên dinh dưỡng

Chuyên viên dinh dưỡng, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chuyên viên dinh dưỡng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype