Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm chuyên viên tâm lý

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Sao Kim

Nhân viên QAQC văn phòng

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Sao Kim

Thành phố Thuận An, Bình Dương

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

- Kiểm soát chất lương sản phẩm và các qui định liên quan đến chất lương, VSATTP. - Ghi chép đầy đủ, trung thực. - Ghi nhận và xử lý các vấn đề, sản phẩm không phù hợp phát sinh. - Ghi nhận, báo cáo đầy đủ các vấn đề, sản phẩm không phù hợp. - Chủ động phối hợp với các Bộ phận tìm ra nguyên nhân và đề xuất, theo dõi việc thực hiện các biện pháp khắc phục, phòng ngừa. - Các công việc khác theo yêu cầu cấp trên.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Tâm lý hiện nay là một lĩnh vực đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Thực tế, cuộc sống hiện đại đã nảy sinh ra nhiều nguyên nhân khác nhau và tâm lý được xem là một yếu tố cần được chăm sóc một cách tỉ mỉ. Vì thế, việc làm chuyên viên tâm lý là việc làm được nhiều người hướng đến và lựa chọn. Vậy, việc làm chuyên viên tâm lý hiện nay có tình hình phát triển ra sao? Công việc này đem lại điều gì cho ứng viên? Cùng tìm hiểu ngay sau đây để hiểu rõ hơn về việc làm chuyên viên tâm lý nhé!

1. Khái quát về việc làm chuyên viên tâm lý

Việc làm chuyên viên tâm lý được biết đến là việc làm trong lĩnh vực tâm lý học. Tức là người làm vị trí này sẽ chuyên thực hiện các công việc liên quan đến tâm lý như tư vấn tâm lý, điều trị tâm lý,... Mục đích là để những người được chữa trị về tâm lý sẽ có thể ổn định hơn, tháo gỡ được những khúc mắc trong lòng mình và có một cuộc sống nhẹ nhàng nhàng hơn về mặt tinh thần. 

Chuyên viên tâm lý
Chuyên viên tâm lý

Việc làm chuyên viên tâm lý hiện đang là một trong những việc làm có xu hướng phát triển khá mạnh trong những năm gần đây. Nếu như trước kia, tâm lý được xem như một điều không quá quan trọng và ảnh hưởng tới cuộc sống. Thì hiện nay, khi các vấn đề về tâm lý đang ngày càng nhiều hơn, đòi hỏi cần có một “liệu pháp chữa trị” về mặt tâm hồn để cuộc sống có thể diễn ra một cách tốt đẹp hơn với mỗi con người.

Minh chứng rõ nhất chính là sự xuất hiện chuyên viên tâm lý học đường. Ngay trong môi trường giáo dục, tâm lý là yếu tố mà giáo viên cần nắm bắt ở học sinh để có thể tối ưu hiệu quả của việc truyền đạt tri thức, học tập, rèn luyện ở học sinh. Giúp học sinh có thể phát triển một cách toàn diện về trí tuệ, thể chất, đạo đức tâm lý là điều mà giáo dục ở bất cứ quốc gia nào cũng hướng đến.

Có thể nhận thấy, việc làm chuyên viên tâm lý sẽ là việc làm triển vọng đầy hứa hẹn trong tương lai với những cơ hội tuyển dụng hấp dẫn ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau. 

2. Chuyên viên tâm lý cần thực hiện những công việc gì?

Với vai trò là một chuyên viên tâm lý, có nền tảng kiến thức và kinh nghiệm trong nghề, các chuyên viên tâm lý cần thực hiện những công việc như:

Thực hiện những công việc gì?
Thực hiện những công việc gì?

- Nắm bắt nhu cầu chữa trị tâm lý của bệnh nhân

Chuyên viên tâm lý cần hiểu được bệnh nhân của mình có vấn đề gì về tâm lý bằng cách lắng nghe những vấn đề, câu chuyện của họ một cách chính xác, cẩn thận nhất. Chỉ khi có thể nắm bắt được điều mà bệnh nhân cần thì chuyên viên tâm lý mới có thể biết mình cần làm gì để có thể giúp đỡ và điều trị được cho bệnh nhân.

- Xây dựng một liệu pháp chữa trị tâm lý cho bệnh nhân

Sau khi thực hiện việc nắm bắt bệnh tâm lý của bệnh nhân thì chuyên viên tâm lý sẽ xây dựng một liệu trình chữa trị cụ thể và phù hợp nhất. Liệu pháp này cần được giải thích một cách cụ thể và rõ ràng với bệnh nhân để họ có thể biết được mình nên làm gì và không nên làm gì để tốt cho mình.

- Thực hiện việc chữa trị tâm lý cho bệnh nhân

Chuyên viên tâm lý sẽ có trách nhiệm chữa trị tâm lý cho bệnh nhân. Có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như thôi miên, nói chuyện, tư vấn, xoáy sâu vào tình trạng của bệnh nhân. Với tâm lý, việc giải tỏa là điều rất cần thiết. Vì thế, chuyên viên tâm lý cần giúp bệnh nhân có thể giải tỏa được khúc mắc của mình để cải thiện tình trạng.

Điều trị tâm lý
Điều trị tâm lý

- Theo dõi tiến độ cải thiện tâm lý của bệnh nhân

Chuyên viên tâm lý cần theo dõi một cách sát sao về tình trạng của bệnh nhân, nắm rõ tình hình cải thiện, suy giảm hay gia tăng để có sự điều chỉnh một cách kịp thời về phương pháp.

- Nghiên cứu về tìm hiểu các triệu chứng và phương pháp điều trị mới

Tâm lý là một lĩnh vực có thể nói là khá trừu tượng và đa dạng. Vì thế, chuyên viên tâm lý cần thường xuyên nghiên cứu, tìm hiểu các triệu chứng, bệnh tâm lý mới, cùng với đó là các phương pháp trị liệu hiệu quả, phù hợp với bệnh nhân.

Về cơ bản thì đó là những công việc mà chuyên viên tâm lý sẽ thực hiện. Tùy vào từng lĩnh vực làm việc mà công việc có thể được thực hiện nhiefu hơn hoặc ít hơn.

3. Những yêu cầu từ việc làm chuyên viên tâm lý

Để trở thành một chuyên viên tâm lý thì bạn sẽ cần phải đáp ứng được các yêu cầu công việc của việc làm này. Các yêu cầu dành cho ứng viên nếu như muốn ứng tuyển vào vị trí chuyên viên tâm lý như sau:

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Tâm lý học. Đây được xem là điều kiện quan trọng để ứng tuyển việc làm này. Điều này chắc chắn bạn có kiến thức và được đào tạo chuyên nghiệp về lĩnh vực tâm lý.

- Có kinh nghiệm từ 1 - 2 năm với vị trí tương đương hoặc ít nhất là nhân viên hỗ trợ tâm lý.

- Có kiến thức, sự am hiểu về đa dạng các lĩnh vực trong cuộc sống. Kiến thức sẽ giúp cho chuyên viên tâm lý có sự nhìn nhận đa dạng về cuộc sống, sự am hiểu để có thể trở thành một người tư vấn, giải đáp và hỗ trợ với những người đang gặp vấn đề của riêng mình.

- Có khả năng về giao tiếp, trình bày vấn đề. Làm việc trong ngành tâm lý, khả năng giao tiếp là điều cần thiết. Việc giao tiếp tốt sẽ giúp bạn trong quá trình tư vấn tâm lý, giúp bệnh nhân có thể được chữa trị thông qua lời nói và hiểu được tình trạng của bản thân mình.

- Có kỹ năng an ủi và nắm bắt tâm lý tốt. Tâm lý là điều cần được vỗ về để có thể được chữa trị và trở nên khỏe mạnh hơn. Chuyên viên tâm lý cần có khả năng nắm bắt tâm lý tốt và biết an ủi để công việc có thể hiệu quả hơn.

Kiến thức
Kiến thức

Đây là những yêu cầu của chuyên viên tư vấn. tuy nhiên, với từng lĩnh vực và đơn vị tuyển dụng khác nhau mà yêu cầu cụ thể với ứng viên ở vị trí chuyên viên tâm lý cũng có sự khác nhau.

4. Quyền lợi từ việc làm chuyên viên tâm lý

Trở thành một chuyên viên tâm lý bạn sẽ nhận được những quyền lợi gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều ứng viên quan tâm và muốn biết được đáp án nhất. Dưới đây sẽ là những quyền lợi mà bạn sẽ có thể nhận được với vị trí chuyên viên tâm lý.

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Với bất cứ việc làm nào thì môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới kết quả việc làm cũng như khả năng gắn bó với công việc. Với chuyên viên tâm lý, là việc làm mang tính khá hàn lâm thì đây sẽ là một môi trường thuận lợi giúp ứng viên có thể rèn luyện, học hỏi và phát triển bản thân.

- Có cơ hội được đào tạo và làm việc với các chuyên gia

Với ngành tâm lý, cơ hội được làm việc với chuyên gia và được đào tạo một cách bài bản là điều mà rất nhiều ứng viên mong muốn nhận được. Hơn hết, tâm lý là lĩnh vực mà bạn có rất nhiều điều để học hỏi và khám phá. Vì thế, đây sẽ là quyền lợi hấp dẫn và thu hút với ứng viên.

Quyền lợi
Quyền lợi

- Được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của pháp luật

Các chế độ đãi ngộ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và các loại bảo hiểm khác là điều mà bạn có thể nhận được với việc làm chuyên viên tâm lý. Đây được xem là quyền lợi mà rất nhiều ứng viên quan tâm. Bởi bảo hiểm được xem như một sự bảo đảm và yếu tố thu hút ứng viên.

- Hưởng các chế độ của công ty

Bên cạnh các chế độ theo quy định thì mỗi công ty hiện nay sẽ có các chính sách đãi ngộ riêng dành cho nhân viên của mình. Với chuyên viên tâm lý bạn sẽ có thể nhận được các chuyến du lịch trong nước và quốc tế, các chế độ lương thưởng phù hợp, phụ cấp công tác, tăng ca cùng với đó là các chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

- Mức lương là điều không thể thiếu trong quyền lợi của chuyên viên tâm lý. Với việc làm này, bạn sẽ có thể nhận được mức lương trung bình từ 10 - 15 triệu. Đây được xem là mức thu nhập khá hấp dẫn và đáp ứng được yêu cầu của ứng viên. 

Trên đây là những chia sẻ về việc làm chuyên viên tâm lý gửi tới các bạn. Hy vọng rằng, qua đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về việc làm này cũng như nắm bắt cho mình cơ hội việc làm chuyên viên tâm lý hấp dẫn.


Việc làm Y tế - dược

Việc làm y tế – dược là ngành đứng đầu trong những ngành mang lại thu nhập ổn định cho những người đang làm việc. Tuy nhiên, ngành y tế và ngành dược lại có những điểm khác biệt nhất định mà các bạn cần tìm hiểu kỹ càng hơn để dễ dàng tìm việc làm phù hợp với mình.

Việc làm y tế - dược

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype