Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên bán sách

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Giống như những việc làm cộng tác viên khác, cộng tác viên bán sách là việc làm bán thời gian được các bạn sinh viên lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn chưa biết gì về nghề nghiệp này hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để biết nhiệm vụ của họ là gì và thu nhập mà họ nhận được là bao nhiêu nhé!

1. Khái quát về việc làm cộng tác viên bán sách

Cộng tác viên bán sách là những người làm việc part time cho các nhà sách hoặc công ty phát hành sách. Hiện tại đây là việc làm được nhiều các bạn sinh viên lựa chọn làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân và phục giúp gia đình.

Họ tận dụng thời gian rảnh rỗi hoặc những mối quan hệ của mình để làm việc, trong đó họ sẽ là những người quảng bá sản phẩm hoặc tìm kiếm khách hàng mới để bán được càng nhiều sách càng tốt thông qua các công cụ truyền thông như Facebook, zalo, instagram,...

Khái quát về việc làm cộng tác viên bán sách
Khái quát về việc làm cộng tác viên bán sách

Nhìn qua thì đây là việc làm khoogn có nhiều khó khăn lại không có áp lực và càng không mất tiền đầu tư vốn ban đầu nên các bạn sinh viên khá là yên tâm. Tuy nhiên để có thể bám trụ với nghề trong thời gian dài thì buộc các bạn sinh viên cần phải có chiến lược và suy nghĩ về cách thực hiện của mình.

Tìm hiểu những thông tin chi tiết như nhiệm vụ, tiêu chí tuyển dụng hay là những quyền lợi của việc làm cộng tác viên bán sách sẽ giúp ứng viên có cơ hội nâng cao cơ hội được tuyển dụng. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu từng nội dung mà tôi vừa nêu qua những thông tin bên dưới nhé.

2. Mô tả việc làm cộng tác viên bán sách

Ngày nay hình thức trở thành cộng tác viên đã không còn là điều lạ lẫm với các bạn sinh viên nữa, các chủ doanh nghiệp tạo điều kiện để cho các bạn tìm được việc làm thêm để các bạn vừa có thêm thu nhập mà họ lại vừa có thể bán được hàng.

Từ khi có các loại sách báo điện tử, thị trường sách dường như im ắng hơn, khách hàng mua sách về đọc cũng giảm đáng kể thế nên các doanh nghiệp phát hành sách hay những cửa hàng kinh doanh sách phải thay đổi chiến lược bán hàng liên tục. 

Tuyển dụng cộng tác viên bán sách cũng là một trong những chiến lược kinh doanh mà họ nghĩ ra, vậy hãy xem nhiệm vụ của các bạn cộng tác viên bán sách cụ thể là như thế nào nhé:

Mô tả việc làm cộng tác viên bán sách
Mô tả việc làm cộng tác viên bán sách

- Các bạn sẽ bán hàng trên các phương tiện truyền thông như Facebook, zalo, email,... hoặc cũng có thể bán hàng trực tiếp bằng cách quảng bá sản phẩm bằng tài ăn nói của mình.

- Khi có khách hàng hỏi sách, bạn sẽ xin thông tin chi tiết về họ và tiến hành tư vấn để đưa ra những loại sách phù hợp với nhu cầu của họ.

- Khi trải qua quá trình tư vấn nhiệt tình, khách hàng đã đồng ý chốt đơn với loại sách mà họ cần, bạn sẽ gửi những thông tin liên quan về cửa hàng hoặc công ty để nhân viên công ty sẽ tiến hành  giao hàng cho khách.

3. Những tiêu chí tuyển dụng cộng tác viên bán sách là gì?

Với việc làm cộng tác viên bán sách, nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều yêu cầu về chuyên môn chỉ là bạn cần phải đáp ứng những tiêu chí sau đây nếu muốn được chú ý:

Thứ nhất, là người thích đọc sách và am hiểu về nhiều loại sách. Tại sao ư? Những người được gọi là “mọt” sách họ sẽ có sự am hiểu chuyên sâu về thị trường sách bởi họ đã từng đọc qua rất nhiều loại sách, họ có niềm đam mê với sách và từ đó sẽ tìm tòi và khám phá về thể loại và cả nội dung. Có sự hiểu biết chắc chắn tư vấn sẽ thuyết phục hơn, khách hàng sẽ tin tưởng hơn.

Những tiêu chí tuyển dụng cộng tác viên bán sách là gì?
Những tiêu chí tuyển dụng cộng tác viên bán sách là gì?

Thứ hai, cộng tác viên bán sách cần phải là người lanh lợi, hoạt bát và yêu thích kinh doanh. Đây là yếu tố then chốt giúp bạn thực hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn. Nhờ cái miệng khéo léo cùng tài ăn nói lưu loát của mình có thể bạn sẽ lôi kéo được cả tệp khách hàng lớn đấy.

4. Thu nhập thực tế của cộng tác viên bán sách là bao nhiêu?

Hiện tại thu nhập thực tế của cộng tác viên bán sách được coi là khá ổn. Bạn có thể kiếm từ 1 - 3 triệu đồng/tháng tuỳ vào khả năng bán hàng của mình.

Hiện có nhiều nhà sách đang áp dụng lương cứng cho cộng tác viên bán sách tuy nhiên sẽ bắt đầu khi họ bước sang tháng làm việc thứ hai.

Thu nhập thực tế của cộng tác viên bán sách là bao nhiêu?
Thu nhập thực tế của cộng tác viên bán sách là bao nhiêu?

Ngoài khoản tiền lương cơ bản, cộng tác viên bán sách còn nhận được một khoản tiền hoa hồng tính trên mỗi đầu sách. Số tiền đó có thể được trả bằng 30 hay 40% so với giá ghi ở bìa sách tuỳ vào từng cơ sở kinh doanh, như vậy nếu bán được nhiều bạn cũng thu về một khoản tiền kha khá để chi tiêu cho những sinh hoạt hàng ngày rồi đấy.

5. Quyền lợi của việc làm cộng tác viên bán sách bạn đã rõ?

Vậy quyền lợi mà cộng tác viên nhận được là gì?

Đừng lo về khoản này, trước tiên tôi thấy nếu như bạn là “mọt” sách thì việc được đọc nhiều loại sách hay khác nhau đã là hạnh phúc nhất rồi, huống gì làm việc cho cả một doanh nghiệp phát hành sách, bạn sẽ được thỏa thích đọc những thứ mình muốn.

Bên cạnh đó, bạn không bị chịu áp lực về doanh số những nhân viên kinh doanh làm việc chính thức, làm được nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít. Số tiền hoa hồng nhận được cũng chiếm tỷ lệ khá cao nên bạn hoàn toàn có thể phấn đấu.

Quyền lợi của việc làm cộng tác viên bán sách bạn đã rõ?
Quyền lợi của việc làm cộng tác viên bán sách bạn đã rõ?

Ngoài ra nếu công ty có đạt chỉ tiêu hoặc làm ăn phát triển thì bạn cũng sẽ là thành phần được nhận thưởng với số tiền nhất định. Có cơ hội thăng tiến nếu chứng tỏ được năng lực, rất có thể bạn còn được nhận làm chính thức sau khi ra trường nữa đấy.

Đọc bài thơ sau và cảm nhận về hình ảnh của cộng tác viên bán sách nhé:

"Có một nghề bán sách chẳng thời gian

Dù tối dù khuya vẫn sẵn sàng

Chỉ cần khách đủ lòng kiên nhẫn

Em đây cũng chẳng thấy bõ công

 

Sở thích em đây bán sách thôi

Dù mưa dù nắng chẳng ngại gì

Chỉ cần khách gọi vài cây số

Sẵn sàng phi tới ship cho nhanh"

Đó là tất cả những gì về việc làm cộng tác viên bán sách mà timviec365.vn muốn gửi tới các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm mà mình yêu thích để rèn luyện bản thân và có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. 


Tìm việc làm bán hàng

Rất nhiều việc làm bán hàng uy tín đang chờ bạn tại website timviec365.vn, nếu chưa rõ cách tìm mời bạn xem danh sách gợi ý bên dưới này, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cơ hội cho mình, khám phá ngay bạn nhé!

Việc làm bán hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype