Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên dịch thuật tiếng anh

công ty dịch thuật hà nội

Công Tác Viên Dịch Thuật (Tiếng Anh, Hàn, Nhật, Đức, Pháp... Và Các Ngôn Ngữ Khác)

công ty dịch thuật hà nội

Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2019 5 - 7 triệu Chat

Đối với CTV dịch nói cần có ít nhất 02 năm kinh nghiệm dịch tài liệu, tốc độ dịch tối thiểu từ 8 - 12 trang / ngày; có kiến thức nền tảng và kinh nghiệm dịch tài liệu thuộc một trong các chuyên ngành: kỹ thuật chung, ngân hàng tài chính, y học dược, luật pháp, du lịch khách sạn ...; sử dụng thành thạo vi tính văn phòng và Internet; ưu tiên biết sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ dịch thuật Trados hoặc Wordfast; có thời gian làm việc ổn định và có trách nhiệm với công việc; đảm bảo chất lượng bản dịch và giao tài liệu đúng thời hạn.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Với những ai là tín đồ của tiếng Anh đặc biệt là nghiệp vụ dịch thuật và đang mong muốn săn tìm một công việc sở trường để chiều chuộng thời gian nhàn rỗi và kiếm thêm thu nhập, chắc chắn cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh là lựa chọn việc làm bạn không thể bỏ qua. Bạn đang mong muốn đầu quân cho công ty đang tuyển dụng vị trí này nhưng hiện chưa rõ mô tả việc làm cụ thể của cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh gồm những gì? Yêu cầu ra sao? Và có những quyền lợi gì đặc biệt? Nếu chưa rõ, hãy cùng timviec365.vn khám phá ngay sau đây trong bài viết sau nhé.

1. Khái quát về việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh

 Khái quát về việc làm cộng tác viên dịch thuật
 Khái quát về việc làm cộng tác viên dịch thuật

Là dân Anh ngữ, chắc chắn một trong những lý do đưa bạn đến với nghiệp dịch thuật đó là niềm đam mê văn hóa nước ngoài, thu nhập tốt và có thể tham gia thử sức chứng minh năng lực mà không cần chờ đến khi tốt nghiệp ra trường hay đủ thời gian chuyên tâm vào một lựa chọn công việc duy nhất. Bối cảnh kinh tế cửa, du nhập văn hóa nước ngoài biến không chỉ thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh, thành thạo thứ ngôn ngữ được sử dụng bởi trên 500 triệu người trên khắp thế giới cũng trở thành địa hạt màu mỡ giúp bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc dịch thuật dù với vai trò là cộng tác viên tại các doanh nghiệp Việt có vốn đầu tư hay hợp tác với nước ngoài. 

Với nhiệm vụ chính là dịch tài liệu liệu chuyên ngành, các văn bản hợp đồng, các dự án của công ty sang tiếng Anh và ngược lại một cách chính xác về mặt  văn phong để phục vụ mục đích trao đổi công việc giữa hai bên, đây là lựa chọn công việc tốt cho sinh viên ngôn ngữ Anh hay người thành thạo tiếng Anh có thời gian. Đặc điểm nổi bật cho sự lựa chọn công việc này là sự thoải mái, chủ động về mặt thời gian bởi người làm. Môi trường để cả người quản lý trực tiếp và cộng tác viên làm việc thay vì “Face to Face” và lên công ty thường xuyên giống như nhân viên chính thức thì sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến. Vậy bạn phải làm những công việc gì khi trở thành cộng tác viên dịch thuật  tiếng Anh? Câu trả lời sau đây sẽ dành cho bạn. 

Việc làm cộng tác viên dịch thuật là gì?
Việc làm cộng tác viên dịch thuật là gì?

2. Phân công nhiệm vụ của việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh

Mặc dù không phải là nhân viên chính thức của doanh nghiệp Biên phiên dịch, song để đảm bảo được hiệu quả làm việc đúng tiến độ, hiệu quả, mạng lưới cộng tác viên dịch thuật trên toàn quốc sẽ bắt buộc sắp xếp thời gian của mình để hoàn thành những nhiệm vụ tương đương với một biên dịch viên tiếng Anh thực thụ. Điều này sẽ được quản lý trực tiếp trao đổi và thông qua kết quả của quá trình kiểm tra năng lực trực tuyến hoặc tại công ty trong buổi phỏng vấn đầu tiên. Khác ở điểm là, cộng tác viên sẽ không cần lên công ty thường xuyên và được xác nhận thời gian làm việc, deadline của mình trước quản lý online. Mặc dù nhiệm vụ khá giống nhau, nhưng so với nhân viên chính thức, khối lượng và áp lực công việc của công tác viên dịch thuật tiếng Anh nhỏ hơn nhiều. Nhìn chung, các cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh sẽ có một số nhiệm vụ quan trọng sau đây: 

Phân công nhiệm vụ của việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh
Phân công nhiệm vụ của việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh

+ Như đúng tên gọi, mô tả việc làm quan trọng nhất cho bạn đó chính là biên dịch những hồ sơ, hợp đồng, tài liệu của công ty theo yêu cầu của quản lý. Tùy vào độ khó của tài liệu và thế mạnh của từng người, cộng tác viên sẽ xem xét và báo lại deadline cụ thể. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mọi thắc mắc, khó khăn cần liên hệ, trao đổi cụ thể để xử lý kịp thời. 

+ Viết lời giới thiệu của từng loại tài liệu theo yêu cầu của quản lý. 

+ Với những người đã có kinh nghiệm phiên dịch chuyên nghiệp, đôi khi họ sẽ được quản lý liên hệ trực tiếp để đảm nhiệm chủ trì, gặp mặt, nói chuyện với đối tác tại công ty khi các dịch thuật viên có việc đột xuất. 

+ Trao đổi, báo cáo kết quả với quản lý về tiến độ của tài liệu dịch và kết quả đúng Deadline.

Nhìn chung, mô tả việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh khá đơn giả, tuy vậy yêu cầu về chuyên môn cao và sự mỉ, kiên trì. Nào hãy cùng khám phá đầy đủ những yêu cầu cụ thể mà nhà tuyển dụng dành cho vị trí này gồm những gì nhé. 

3. Yêu cầu cụ thể cho cộng tác viên dịch thuật 

Yêu cầu cụ thể cho cộng tác viên dịch thuật
Yêu cầu cụ thể cho cộng tác viên dịch thuật 

Dù là vị trí việc làm nghiêm túc để lấy kinh nghiệm hay chỉ vì mục đích tận dụng thời gian rảnh của mình kiếm thêm thu nhập, bạn hãy tham khảo qua những yêu cầu cụ thể sau đây cho mình để chuẩn bị, xác định trước những “hành trang” cho mình nhé.

Thứ nhất, về trình độ học vấn, cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh không quá quan trọng bạn bước ra từ lò đào tạo ngoại ngữ nào, tốt nghiệp trường nào song kỹ năng tiếng Anh là thành tố mà họ quan tâm nhất. Ứng viên sáng giá nhất cho vị trí này là sinh viên chuyên viên Anh ngữ, sở hữu trong tay ít nhất bằng Ielts 7.0, toeic 800 trở lên, có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo. Tuy vậy, điểm cộng cho bạn khi ngành đang học hiện tại hay từng theo học ngành ngôn ngữ Anh vì đây là ngành học sát nhất với công việc. 

Về kinh nghiệm, cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh không yêu cầu bạn về kinh nghiệm quá cao, song nếu trước đó bạn từng làm những công việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên như trợ giảng hay Gia sư tiếng Anh là một lợi thế. 

Quyền lợi cụ thể cho cộng tác viên dịch thuật
Cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh - yêu cầu cao, nhưng quyền lợi tốt

Vì đặc thù công việc dịch thuật, ngoài chuyên môn cao, bạn cũng cần trang bị thêm năng lực giao tiếp,sự tỉ mỉ, kiên trì và sự kỷ luật cho chính bản thân mình. 

Đặc biệt là năng lực sắp xếp thời gian để hoàn thành Deadline và cam kết thời gian cộng tác với doanh nghiệp, ít nhất 3 tháng. 

4. Quyền lợi cho vị trí cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh 

Là cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh, bạn nhận được điều gì?
Là cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh, bạn nhận được điều gì?

So với nhân viên dịch thuật chính thức, dĩ nhiên, quyền lợi của cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh không thể bằng.  Bù lại, bạn được chủ động về mặt thời gian và làm việc tại địa điểm bạn mong muốn mà không phải lên công ty thường xuyên.

Tuy vậy, giá trị lớn nhất của vị trí này chính là kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, tận dụng thời gian rảnh để vừa có thể theo đuổi đam mê, vừa có thể kiếm thêm thu nhập tốt là điều mà bạn hoàn toàn có thể tin khi đầu quân cho vị trí công việc này. Mức lương dành cho cộng tác viên dịch thuật được tính dựa trên mức khó, phức tạp và số lượng tài liệu nhận từ quản lý. Mức lương chung được nhiều doanh nghiệp áp dụng rơi vào khoảng 35.000 - 50.000 đồng/trang tài liệu. 

Trên đây, chính là toàn bộ những thông tin xoay quanh việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh cơ bản nhất. Chắc chắn rằng, bạn đã có thể hình dung cho mình cụ thể nhiệm vụ phải làm và chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết nhất để đăng ký ứng tuyển vào vị trí công việc này rồi đúng không?


Việc làm Biên - phiên dịch hot nhất!

Bên cạnh lựa chọn việc làm Cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh, bạn có thể tham khảo thêm những cơ hội mới khác trong khối việc làm Biên - phiên dịch dưới link bài viết sau đây nhé. 

Việc làm Biên - phiên dịch hot nhất!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype