Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên kiến trúc sư

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Cộng tác viên kiến trúc sư là làm công việc gì? Bạn học kiến trúc và đang muốn tìm kiếm các cơ hội làm việc với vai trò là cộng tác viên kiến trúc sư? Hay bạn đang đi làm và muốn tìm việc làm thêm với vị trí tương đương? Nếu bạn đang băn và đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên cà các vấn đề có xoay quanh việc làm cộng tác viên kiến trúc sư thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Cộng tác viên kiến trúc sư là thực hiện thiết kế, vẽ bằng tay hoặc sử dụng các ứng dụng phần mềm chuyên thiết kế để tạo ra các bản vẽ theo đúng yêu cầu. Thông thường cộng tác viên kiến trúc sư có thể được chia ra thành các mảng chính như sau: Cộng tác viên kiến trúc sư quy hoạch, công trình xây dựng, nội thất và cộng tác viên kiến trúc sư cảnh quan. 

Việc làm cộng tác viên kiến trúc sư là gì?
Việc làm cộng tác viên kiến trúc sư là gì? 

Để có thể hiểu rõ hơn về việc làm cộng tác viên kiến trúc sư thì mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết trong phần tiếp theo ngay sau đây. 

Công việc chính của các cộng tác viên kiến trúc là thực hiện thiết kế các bản vẽ kỹ thuật dựa trên các bản vẽ phác thảo và thiết kế các công trình kiến trúc, nội thất theo yêu cầu của cấp trên. 

Mô tả việc làm cộng tác kiến trúc sư là làm những việc gì?
Mô tả việc làm cộng tác kiến trúc sư là làm những việc gì? 

Thiết kế các công trình, nội thất theo các dự án được giao và kết hợp làm việc với chủ đầu tư để có thể thống nhất các ý tưởng thiết kế, triển khai và thực hiện theo dõi, giám sát quá trình thực hiện để tạo ra các công trình, sản phẩm sao cho đúng với bản vẽ. 

Cộng tác viên kiến trúc sư có thể được chia ra thành 2 dạng chính đó là cộng tác viên kiến trúc sư không yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 1 cho đến 2 năm trở lên. Mảng hoạt động chính có thể được chia ra thành 4 mảng hoạt động đó là kiến trúc nội thất, kiến trúc công trình, quy hoạch và cảnh quan. 

Yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn đối với cộng tác viên kiến trúc sư đó là: Các ứng viên tốt nghiệp từ Đại học trở lên với các khoa thuộc các nhóm ngành được đào tạo như các kiến trúc, xây dựng, nội thất, quy hoạch,....

Yêu cầu để trở thành cộng tác viên kiến trúc sư
Yêu cầu để trở thành cộng tác viên kiến trúc sư

Về kiến thức yêu cầu đối với cộng tác viên kiến trúc sư: Nắm vững các kiến thức nền tảng về kiến thức và các ứng dụng, phần mềm thiết kế như Autocad, Photoshop, 3DMax, Jwcad, Architrend,...Và có khả đọc hiểu thành thạo các bản vẽ thiết kế. 

Ngoài ra cộng tác viên kiến trúc sư còn cần có niềm đam mê trong công việc đối với từng lĩnh vực mà họ phụ trách. Khả năng làm việc một cách độc lập; Tinh thần làm việc nhóm khi kết hợp làm việc với các đồng nghiệp khác. 

Đặc biệt đối với những người có ý hướng làm việc lâu dài với công ty sẽ được ưu tiên hơn. Bên cạnh việc đáp ứng về mặt kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn thì họ cũng cần có niềm đam mê, yêu thích công việc với những bản vẽ thiết kế hàng ngày và có tính kiên trì trong công việc. 

Dựa theo một số thống kê về mức lương của cộng tác viên kiến trúc sư thì mức lương có thể dao động từ 4 triệu đến 6 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào chế độ về lương của từng công ty. 

Mức lương của cộng tác viên kiến trúc sư
Mức lương của cộng tác viên kiến trúc sư

Để có được mức lương cao hơn thì đồng nghĩa với việc số năm kinh nghiệm làm việc của họ cũng cần tỷ lệ thuận đối với mức lương đó. Đặc biệt, kết quả sản phẩm chính là cách để các công ty/doanh nghiệp có thể xác định mức lương của cộng tác viên kiến trúc sư.

Về quyền lợi đối với cộng tác viên khi làm việc tại các vị trí cộng tác viên kiến trúc sư cũng tương tự như các vị trí khác. Họ cũng sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ về lương, thưởng, chế độ bảo hiểm theo đúng như quy định của công ty và quy định của pháp luật. 

 Quyền lợi của cộng tác viên kiến trúc sư
Quyền lợi của cộng tác viên kiến trúc sư

Về tiền thưởng, các cộng tác viên có thể được hưởng số tiền thưởng theo tiến độ hoàn thành công việc hoặc theo số lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, cộng tác viên kiến trúc sư còn được hưởng thêm các chính sách phúc lợi xã hội khác theo đúng quy định của pháp luật. 

Với mục đích phát triển nguồn nhân lực vì thế các công ty cũng tổ chức để mở các lớp và các khóa đào tạo để giúp cho toàn bộ các nhân viên và cộng tác viên có thêm nguồn kiến thức về chuyên môn và kỹ năng, nghiệp vụ để có thể làm được công việc này một cách dễ dàng hơn. 

Cộng tác viên kiến trúc sư khi làm việc tại các công ty kiến trúc sư còn được hưởng thêm các khoản phụ cấp như phụ cấp tiền ăn trưa và phụ cấp gửi xe. Ngoài ra, tùy vào từng chế độ của công ty mà mỗi công ty sẽ có thời hạn tăng lương khác nhau, tăng lương 6 tháng/lần hoặc 1 năm 1 lần,....

Quyền lợi của cộng tác viên kiến trúc sư
Quyền lợi của cộng tác viên kiến trúc sư

Cộng tác viên kiến trúc sư có thể làm việc tại các công ty nước ngoài. Chính vì vậy bên cạnh việc được học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng,...họ còn có thêm cơ hội được tiếp xúc với văn hóa làm việc, văn hóa của đất nước đó trong quá trình làm việc. 

Để góp phần làm cho các công trình kiến trúc nội thất và các công trình như kiến trúc xây dựng, cảnh quan cũng như kiến trúc về quy hoạch có sự phát triển mở rộng hơn cũng chính nhờ bởi việc làm của các cộng tác viên kiến trúc sư.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về việc làm cộng tác viên kiến trúc sư. Từ đó bạn có thể dễ dàng định hướng được các công việc và xác định nghề nghiệp trong tương lai một cách dễ dàng hơn. 


Việc làm kiến trúc - thiết kế nội thất

Việc làm trong ngành kiến trúc - thiết kế nội thất đang diễn ra như thế nào? Học gì để có được các vị trí việc làm tốt nhất trong ngành kiến trúc - thiết kế nội thất? Mời bạn cùng tham khảo bài viết việc làm kiến trúc - thiết kế nội thất sau đây để hiểu sâu hơn về các vị trí việc làm trong lĩnh vực này. 

Việc làm kiến trúc - thiết kế nội thất

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype