Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm

Nhân Viên Bán Hàng Làm Việc Tại Văn Phòng

Tuyển Cộng Tác Viên Kinh Doanh Mỹ Phẩm Salon Tóc

Nhân Viên Bán Hàng Làm Việc Tại Văn Phòng

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 30/12/2019 Thỏa thuận Chat

- Nam/Nữ Từ 18 đến 50 tuổi - Không yêu cầu bằng cấp

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm là việc làm đang được đông đảo bạn trẻ lựa chọn hiện nay, nhất là những bạn sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. Vậy tính chất của việc làm này như thế nào? Những yêu cầu để trở thành cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm cũng như quyền lợi được hưởng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết các bạn nhé!

1. Tại sao việc làm cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm được nhiều người lựa chọn?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên trong các tổ chức, doanh nghiệp đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là kinh doanh về mảng mỹ phẩm. Thực tế, khi đời sống con người ngày càng nâng cao, nhu cầu về làm đẹp, chăm sóc bản thân cũng càng lớn. Điều này dẫn đến nhu cầu mua sản phẩm mỹ phẩm cũng càng nhiều.

Chính vì vậy, bên cạnh đội ngũ nhân viên chính thức làm việc tại công ty, các cơ sở bán hàng thì nhiều nơi còn tuyển dụng thêm các cộng tác viên bán online tại nhà để tăng thêm nguồn doanh thu. Vậy việc làm này có gì thú vị, tại sao lại được đông đảo bạn trẻ lựa chọn đến thế?

Tại sao việc làm cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm được nhiều người lựa chọn
Tại sao việc làm cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm được nhiều người lựa chọn?

Lý do đơn giản nhất mà việc làm cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm được nhiều người quan tâm đó chính là không cần lo lắng về nguồn vốn, các rủi ro hàng tồn, áp doanh số,... như khi làm việc chính thức tại các cơ sở bán hàng hay tự túc kinh doanh và cần nguồn vốn lớn. Việc làm này rất phù hợp với những bạn sinh viên mong muốn làm thêm để tăng thu nhập cho mình. 

Và để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ, tính chất của vị trí việc làm cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi tiếp những phần sau của bài viết nhé.

2. Cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm làm những gì?

Về tính chất công việc của cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm thì không quá vất vả, chủ yếu làm sao để bán được các mặt hàng mỹ phẩm của công ty, tổ chức để có doanh thu, kiếm lợi nhuận dôi lên từ các sản phẩm đó. Công việc này có thể làm qua hình thức kinh doanh online hoặc cũng có thể bán trực tiếp. Tuy nhiên, với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ hiện nay thì việc buôn bán mỹ phẩm qua hệ thống mạng xã hội, kênh thương mại điện tử rất hiệu quả mà không hề tốn chi phí mặt bằng, phù hợp với nhiều đối tượng và có thể làm ở bất kỳ nơi đâu.

Cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm làm những gì
Cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm làm những gì?

Cụ thể, đối với cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm thì nhiệm vụ cơ bản sẽ bao gồm:

- Trước hết, cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm sẽ cần phải nghiên cứu về các sản phẩm mỹ phẩm của công ty hay các thương hiệu để có thể PR, quảng cáo cho các sản phẩm đó trong quá trình làm cộng tác viên.

- Lên các ý tưởng, kế hoạch, cách thức để giới thiệu, chào bán các sản phẩm mỹ phẩm đến khách hàng sao cho phù hợp. Vì chỉ là cộng tác viên và ăn lợi nhuận dựa vào sản phẩm mình bán được do đó hầu hết các bạn sẽ phải tự đưa ra cho mình chiến lược bán hàng riêng.

- Thực hiện đăng tải các bài giới thiệu, quảng cáo về sản phẩm như là công dụng, cách sử dụng,… lên các kênh mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,… hoặc là các kênh thương mại điện tử như là shopee, lazada, tiki,…

- Tìm kiếm các đối tượng khách hàng phù hợp với các sản phẩm mỹ phẩm mình kinh doanh, làm sao để tăng sự tương tác đối với kênh bán hàng của mình.

- Tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng có liên quan đến sản phẩm mỹ phẩm mà mình đang bán, cung cấp các thông tin cần thiết.

Nhiệm vụ đối với cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm
Nhiệm vụ đối với cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm

- Chốt và tổng hợp các đơn hàng đã có và đặt hàng từ công ty, tổ chức, đơn vị cung cấp các mặt hàng mỹ phẩm về để gửi cho khách theo yêu cầu. Bởi khi có khách đặt hàng mới nhập về nên thời gian để gửi hàng cho khách sẽ lâu hơn 1 chút.

- Tổng hợp báo cáo tình hình kinh doanh mỹ phẩm hàng tháng gửi đến đại lý, công ty, tổ chức chính để họ nắm được tình hình làm việc của cộng tác viên có đạt hiệu quả hay không để quyết định tiếp tục hay không tiếp tục hợp tác.

3. Yêu cầu đối với cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm

Xét về các yêu cầu đối với cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm thì trên thực tế sẽ không quá khắt khe, có thể là sinh viên hay những người đã tốt nghiệp, các bà mẹ bỉm sữa muốn tăng thu nhập đều làm được. Vốn liếng cho việc kinh doanh này cũng thường không yêu cầu, ban đầu các tổ chức, đại lý, công ty sẽ hỗ trợ cho cộng tác viên có thể nhập hàng theo yêu cầu đặt hàng với số lượng lớn. Sau dần khi tình hình kinh doanh đã ổn định thì mới đưa ra một số chính sách phù hợp khác.

Yêu cầu đối với cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm
Yêu cầu đối với cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm

Ngoài ra, để có thể trở thành cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm thì các bạn sẽ cần đảm bảo đáp ứng một số yêu cầu đơn giản như là:

- Là người yêu thích, đam mê công việc kinh doanh, có kiến thức và các kỹ năng kinh doanh.

- Hiểu về các sản phẩm mỹ phẩm, công dụng của các loại để có thể tư vấn một cách chính xác nhất cho khách hàng.

- Có khả năng xây dựng được hệ thống khách hàng, biết lập kế hoạch, chiến lược riêng để phát triển hoạt động kinh doanh.

- Là người có khả năng giao tiếp tốt, làm việc nhanh nhẹn, linh hoạt trong xử lý vấn đề và công việc, có khả năng tư vấn, thuyết phục khách hàng tốt.

- Sử dụng thành thạo các ứng dụng công nghệ, các phần mềm, trang thương mại điện tử,… để bán hàng, nắm bắt nhanh chóng xu hướng kinh doanh hiện đại.

Cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm cần có những gì
Cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm cần có những gì?

- Làm cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm không khó và không đặt ra quá nhiều yêu cầu, thế nhưng cũng sẽ không tránh khỏi rủi ro hay áp lực. Do đó, các bạn để làm được cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm thì cần phải biết chấp nhận những điều rủi ro không mong muốn.

- Có khả năng tự chịu trách nhiệm với những gì mình làm trong quá trình đảm nhiệm vị trí cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm cho các đại lý, công ty.

4. Một số quyền lợi dành cho cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm

Khi trở thành cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm, các quyền lợi mà bạn nhận được có thể sẽ không như khi làm nhân viên chính thức hay khi làm các công việc khác tại văn phòng như quy định dành cho người lao động. Bởi thực tế đây chỉ là việc làm thêm, làm tự do nên sẽ không có sự bảo lãnh cho các quyền lợi. Thế nhưng, các bạn vẫn sẽ được hỗ trợ và hưởng một số đặc quyền nhất định như là:

- Có mức thu nhập hấp dẫn, ăn phần trăm từ các sản phẩm bán được. Đối với những ai mới vào làm thì có thể thu nhập sẽ không quá cao, dao động ở mức dưới 10 triệu đồng/tháng. Còn những ai đã làm lâu và có kinh nghiệm, đông khách hàng thì mức thu nhập hàng tháng có thể lên đến hơn 10 hoặc 20 triệu đồng/tháng.

Một số quyền lợi dành cho cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm
Một số quyền lợi dành cho cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm

- Bên cạnh đó, các bạn sẽ được hưởng các mức chiết khấu hấp dẫn từ đại lý, công ty nếu có nguồn hàng nhập ổn định, nhiều mỗi tháng.

- Một số công ty lớn vẫn có chính sách, chế độ đãi ngộ hấp dẫn dành cho cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm như là thưởng doanh số, lễ, Tết, đi du lịch hàng năm hay thậm chí cũng có thể thăng tiến từ cộng tác viên lên các vị trí chính thức và cao hơn tại công ty,…

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến việc làm cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm dành cho các ứng viên. Hy vọng rằng bài viết sẽ là cơ sở quan trọng giúp các bạn có thể tìm kiếm được cho mình một vị trí việc làm tốt nhất, phù hợp nhất và tăng thêm thu nhập cho bản thân mình nhé.


Việc làm mỹ phẩm, thời trang, trang sức

Mỹ phẩm, thời trang, trang sức luôn là những việc làm có sức hút lớn đối với các bạn trẻ hiện nay bởi thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc hiện đại, trẻ trung, năng động. Ứng viên đang quan tâm đến việc làm trong lĩnh vực này có thể tham khảo một số thông tin tuyển dụng dưới đây nhé.

Việc làm mỹ phẩm, thời trang, trang sức

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype