Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên luật

Công Ty Tnhh Luật Biên Hòa

Cộng Tác Viên Văn Phòng Luật

Công Ty Tnhh Luật Biên Hòa

Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Hạn nộp: 15/08/2021 5 - 7 triệu Chat

Làm các công Việc Phát sinh từ văn phòng Luật Biên Hòa - soạn đơn, di trúc - Soan Thảo hợp Đồng liên quan đến thương mại dân sự - Tư Vấn pháp Luật về hôn nhân - Cập nhận hồ sơ, lưu chữ hồ sơ có hệ thống - Chăm chỉ cẩn thận là điều tiên quyết

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm cộng tác viên luật là công việc như thế nào? Cùng tìm hiểu cụ thể về nó qua những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây. Đặc biệt bỏ túi bí quyết tìm việc làm cộng tác viên luật để nhanh chóng có việc làm cho bản thân bạn nhé!

1. Đôi nét về việc làm cộng tác viên luật hiện nay

Đôi nét về việc làm cộng tác viên luật hiện nay
Đôi nét về việc làm cộng tác viên luật hiện nay

Việc làm cộng tác viên luật không chỉ là công việc dành cho các luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn, công việc này còn là cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ ngành luật ứng tuyển để phát triển kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp trong thực tế của mình. Cơ hội việc làm hấp dẫn và điều kiện làm việc thoải mái của cộng tác viên luật chính là điểm khác biệt với luật sư làm việc giờ hành chính tại các văn phòng luật sư hay các doanh nghiệp hiện nay.

Cùng đọc những thông tin trong phần tiếp theo của bài viết này để hiểu rõ nhất về việc làm cộng tác viên luật và giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm cho bản thân nhé!

2. Mô tả việc làm cộng tác viên luật chi tiết

Hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp hoặc các văn phòng luật sư tuyển dụng cộng tác viên luật. Công việc cụ thể của một cộng tác viên luật cụ thể như sau:

Thứ nhất, thực hiện việc nghiên cứu, cập nhật các thông tin về pháp luật và tổng hợp các văn bản pháp lý hỗ trợ cho khách hàng của bạn chính là các doanh nghiệp khi bạn làm cộng tác viên luật tại đó.

Thứ hai, có trách nhiệm và trực tiếp tham gia vào các công việc theo sự phân công và lĩnh vực, khía cạnh pháp luật mà bạn phụ trách với vai trò cộng tác viên luật của doanh nghiệp hiện nay.

Mô tả việc làm cộng tác viên luật chi tiết
Mô tả việc làm cộng tác viên luật chi tiết

Thứ ba, thực hiện việc tư vấn về pháp lý với các doanh nghiệp bạn cộng tác, để họ nắm được cụ thể về phạm vi hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và theo mục tiêu hoạt động của công ty.

Thứ tư, tham gia tranh tụng về các vụ án, vụ việc dưới yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp hiện nay.

Thứ năm, cộng tác viên luật thực hiện việc soạn thảo văn bản, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng kinh tế, các văn bản phát lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

Thứ sáu, tham gia cùng các nhân viên cấp cao của công ty trong việc ký kết các hợp động, tiến hành làm thủ tục hoặc các hồ sơ có liên quan.

Thứ bảy, thực hiện các công việc khác khi được doanh nghiệp yêu cầu hỗ trợ.

Đó là những công việc mà một cộng tác viên luật hiện nay cần thực hiện, nó cũng không khác mấy so với công việc mà một luật sư hiện nay cần thực hiện. Điểm khác biết của nó đó chính là thời gian làm việc và hình thức nhân viên được tuyển dụng với vị trí nay chỉ là cộng tác viên, thoải mái và tự do cộng tác với nhiều doanh nghiệp hơn rất nhiều đó nhé!

3. Yêu cầu chung về tuyển dụng việc làm cộng tác viên luật

Hiện nay cộng tác viên luật được tuyển dụng với rất nhiều các yêu cầu được đặt ra, các yêu cầu chung đó cụ thể như sau:

Yêu cầu chung về tuyển dụng việc làm cộng tác viên luật
Yêu cầu chung về tuyển dụng việc làm cộng tác viên luật

Thứ nhất, yêu cầu về chuyên môn phải tốt nghiệp ngành luật trình độ đại học trở lên.

Thứ hai, am hiểu và có những kỹ năng liên quan đến pháp luật, tư vấn pháp lý và những kỹ năng trong việc tham gia tranh tụng hiện nay.

Thứ ba, biết cách khai thác tốt thông tin, sử dụng máy tính và các phần mềm văn phòng hiệu quả.

Thứ tư, trong công việc là người trung thực, có khả năng làm việc độc lập và có trách nhiệm với công việc của mình.

Thứ năm, yêu cầu cộng tác viên luật có thể sắp xếp thời gian cụ thể để thực hiện các hoạt động liên quan đến pháp lý trong doanh nghiệp hoặc tại các văn phòng luật sư hiện nay.

Đó là những yêu cầu đặt ra cho vị trí cộng tác viên luật hiện nay đó nhé! Bạn có đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu trên hay không?

4. Việc làm cộng tác viên luật được hưởng quyền lợi gì?

Vậy cộng tác viên luật hiện nay được hưởng những quyền lợi như thế nào nhỉ?

Việc làm cộng tác viên luật được hưởng quyền lợi gì?
Việc làm cộng tác viên luật được hưởng quyền lợi gì?

Thứ nhất, được hưởng mức thu nhập hấp dẫn, tùy thuộc theo thỏa thuận của hai bên trước khi trở thành cộng tác viên luật của một doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đó.

Thứ hai, bạn không nhất định phải đến công ty toàn thời gian, có thể sắp xếp công việc để làm trên công ty hoặc thực hiện công việc tại nhà đều được.

Thứ ba, cộng tác viên luật bạn có thể nhận cộng tác viên với nhiều doanh nghiệp, văn phòng, cơ quan khác nhau, tùy thuộc theo khả năng và sự sắp xếp thời gian, công việc của bản thân như thế nào cho hợp lý.

Đó là một số những quyền lợi tiêu biểu hiện nay dành cho cộng tác viên luật, không có vẻ gì hấp dẫn nhưng lại rất thoải mái về thời gian và không gian làm việc đó nhé!

5. Cơ hội việc làm và bí quyết tìm việc làm cộng tác viên luật

Cơ hội việc làm và bí quyết tìm việc làm cộng tác viên luật
Cơ hội việc làm và bí quyết tìm việc làm cộng tác viên luật

Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp, công ty, văn phòng luật sư lựa chọn hình thức tuyển cộng tác viên luật để phục vụ công việc của mình. Điều này tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn không chỉ cho các luật sư có kinh nghiệm trong nghề kiếm thêm thu nhập và còn là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên ngành luật được trở thành cộng tác viên luật để áp dụng kiến thức vào thực tế và tiến xa hơn nữa trong công việc của mình.

Nhanh chóng tìm việc làm cộng tác viên luật cho bản thân ngay nhờ timviec365.vn nhé! Chắc chắn, qua sự trợ giúp của timviec365.vn bạn có nhiều thông tin tuyển dụng khác nhau, cho bạn nhiều sự lựa chọn về môi trường cộng tác phù hợp nhất với bản thân mình và hưởng những quyền lợi hấp dẫn nhất.

Qua những thông tin chia sẻ về việc làm cộng tác viên luật trong bài viết này giúp bạn có được những kiến thức hữu ích liên quan đến việc làm, đặc biệt là sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân nhất nhé!


Việc làm luật - pháp lý

Nằm bắt thêm cho bản thân nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn nữa trong lĩnh vực luật - pháp lý hiện nay qua chia sẻ dưới đây nhé!

Việc làm luật - pháp lý

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype