Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên tổ chức sự kiện

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bạn đang tìm hiểu về việc làm cộng tác viên tổ chức sự kiện? Bạn đang băn khoăn không biết vị trí này là gì và nhiệm vụ như thế nào? Vậy thì hãy để timviec365.vn giúp các bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc liên quan đến việc làm này thông qua bài viết sau nhé!

1. Khái quát chung về việc làm cộng tác viên tổ chức sự kiện

Khái quát chung về việc làm cộng tác viên tổ chức sự kiện
Khái quát chung về việc làm cộng tác viên tổ chức sự kiện

Cộng tác viên tổ chức sự kiện được hiểu là vị trí dành cho những ai làm việc không chính thức tại các tổ chức, hay đội nhóm nào đó về lĩnh vực sự kiện. Đây là những người chỉ hỗ trợ cho các công tác diễn ra trong quá trình chuẩn bị, tổ chức sự kiện và đối tượng chủ yếu là các bạn sinh viên theo học tại các trường đại học có nhu cầu tham gia vào các hoạt động xã hội để lấy thêm kinh nghiệm.

Vậy một cộng tác viên tổ chức sự kiện sẽ phải làm những công việc gì? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết, các bạn đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này nhé!

2. Thông tin về bản mô tả việc làm cộng tác viên tổ chức sự kiện

Thông tin về bản mô tả việc làm cộng tác viên tổ chức sự kiện
Thông tin về bản mô tả việc làm cộng tác viên tổ chức sự kiện

Nghề tổ chức sự kiện được đánh giá là một trong những việc làm khá vất vả ở tất cả các vị trí khác nhau, trong đó cộng tác viên cũng không ngoại lệ. Khi làm việc ở vị trí này, các bạn sẽ phải thực hiện khá nhiều nhiệm vụ khác nhau bao gồm:

- Hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị và sắp xếp về cơ sở vật chất tại các địa điểm diễn ra sự kiện theo kế hoạch đã đặt ra.

- Hỗ trợ cho các ban khác nhau như là truyền thông, nội dung, đối ngoại, hậu cần,… để lên kế hoạch triển khai các sự kiện theo chủ đề.

- Tham gia vào quá trình điều phối các hoạt động giữa các bộ phận theo yêu cầu.

- Theo dõi các vấn đề diễn ra trước, trong, sau sự kiện để đảm bảo thông báo kịp thời đến ban tổ chức và xử lý.

- Luôn phải bám sát kế hoạch sự kiện theo từng bộ phận được giao để thực hiện theo đúng tiến độ.

- Tìm kiếm, liên hệ đến các nhà cung cấp dịch vụ, đối tác để hỗ trợ cho sự kiện diễn ra thành công nhất.

Cộng tác viên tổ chức sự kiện làm gì
Cộng tác viên tổ chức sự kiện làm gì?

- Cùng các thành viên trong ban tổ chức lên kế hoạch, lịch trình cụ thể cho các sự kiện bên lề.

- Hỗ trợ bộ phận Marketing để thúc đẩy hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho sự kiện trên các trang mạng xã hội, báo chí, phương tiện truyền thông khác.

- Thực hiện một số công việc liên quan khác theo yêu cầu từ ban tổ chức sự kiện.

3. Để trở thành cộng tác viên tổ chức sự kiện, bạn cần những gì?

Trở thành cộng tác viên cho các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện tại trường đại học là điều rất dễ dàng mà hầu như ai cũng có thể tham gia. Tuy nhiên, đối với ngành tổ chức sự kiện thì đây lại không phải điều đơn giản. Lĩnh vực này đòi hỏi khá cao về tiêu chí tuyển dụng, trong đó bao gồm cả vị trí công tác viên. Do đó, để có thể trở thành cộng tác viên tổ chức sự kiện, các bạn cần lưu ý đáp ứng được các yêu cầu sau:

Để trở thành cộng tác viên tổ chức sự kiện, bạn cần những gì
Để trở thành cộng tác viên tổ chức sự kiện, bạn cần những gì?

- Là sinh viên đang học năm 2, 3 tại các trường đại học, ưu tiên những bạn học chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật, Marketing, báo chí,…

- Là người năng động, nhiệt tình, đam mê với lĩnh vực sự kiện, yêu thích hoạt động cộng đồng, nhanh nhẹn trong xử lý các vấn đề.

- Có kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo.

- Cộng tác viên tổ chức sự kiện cần là người trung thực, có trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

- Yêu cầu cần có phương tiện đi lại, có laptop, có hiểu biết về Marketing, có khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế,…

- Ưu tiên những bạn có kinh nghiệm về tổ chức sự kiện.

4. Quyền lợi hấp dẫn khi trở thành cộng tác viên tổ chức sự kiện

Làm cộng tác viên thì chắc chắn các quyền lợi liên quan đến chế độ đãi ngộ hay lương thưởng sẽ không thể đầy đủ như các nhân viên chính thức, thậm chí một số tổ chức còn không có. Vì thực tế, các bạn trẻ khi đăng ký làm cộng tác viên chỉ với mục đích chính là có thêm kinh nghiệm, trải nghiệm với nghề này. Song hiện nay, khi ngành sự kiện ngày càng phát triển và nhu cầu bổ sung nhân lực hỗ trợ cũng ngày càng cao thì hầu hết các tổ chức, công ty đều có mức hỗ trợ nhất định dành cho cộng tác viên như sau:

- Được tham gia làm việc ở môi trường vô cùng năng động, sáng tạo, tham gia các sự kiện lớn nhỏ về các lĩnh vực khác nhau như giải trí, văn hóa,… và có cơ hội gặp gỡ người nổi tiếng.

Quyền lợi hấp dẫn khi trở thành cộng tác viên tổ chức sự kiện
Quyền lợi hấp dẫn khi trở thành cộng tác viên tổ chức sự kiện

- Được tham gia vào các buổi đào tạo, training chuyên môn về tổ chức sự kiện, các buổi chia sẻ kinh nghiệm làm sự kiện chuyên nghiệp từ các đàn anh, chị có chuyên môn tốt về Marketing, kỹ năng quản lý, tổ chức, xử lý vấn đề,…

- Có thêm các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, mở rộng cơ hội việc làm sau này.

- Đối với những bạn có năng lực và khả năng thì có thể sẽ được mời trở thành nhân viên chính thức cho các tổ chức, doanh nghiệp về sự kiện sau khi tốt nghiệp.

- Được hỗ trợ mức lương dao động từ 2 – 3 triệu đồng/tháng tùy thuộc từng tổ chức và quy mô các sự kiện.

- Các bạn cũng có thể được tham gia các buổi teambuilding, du lịch, tiệc,… do công ty sự kiện tổ chức hàng năm.

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết, các bạn đã nắm rõ được thông tin về việc làm cộng tác viên tổ chức sự kiện và tìm kiếm được một vị trí phù hợp nhé!


Việc làm tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là ngành luôn tạo làn sóng mạnh mẽ trên thị trường việc làm với nhu cầu tuyển dụng cao, thu hút đông đảo sự quan tâm từ các bạn trẻ. Dưới đây là danh sách những việc làm tổ chức sự kiện "hot" nhất hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Việc làm tổ chức sự kiện

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype