Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh

Công ty CP truyền thông Vàng Châu Á

Nhân viên kỹ thuật

Công ty CP truyền thông Vàng Châu Á

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 21/07/2021 10 - 15 triệu Chat

- Thi công, lắp đặt, vận hành hệ thống màn hình quảng cáo tại Các Trường Đại học; Chuỗi Coffee Shop, Milk Tea; Chuỗi Fastfood; Hệ thống Beauty Hair Salon; Hệ thống Shopping mall và Chung cư căn hộ trên Toàn quốc. - Bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, nâng cấp các Hệ thống quảng cáo được giao phụ trách. - Thực hiện việc chụp ảnh, báo cáo Ảnh nghiệm thu quảng cáo sau khi triển khai. - Thực hiện việc báo cáo Tuần theo yều cầu quản lý trực tiếp. - Công việc cụ thể trao đổi thêm khi phỏng vấn.

+ Xem thêm

Công Ty Cp Xây Dựng Hoàn Thiện Nội Thất Nhà Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG HOÀN THIỆN NỘI THẤT NHÀ VIỆT Tuyển dụng Bổ Kỹ Thuật - Triển Khai Bản Vẽ 2D

Công Ty Cp Xây Dựng Hoàn Thiện Nội Thất Nhà Việt

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 14/11/2021 20 - 30 triệu Chat

- Khảo sát hiện trạng công trình; - Triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công theo phối cảnh 3D; - Triển khai bản vẽ kỹ thuật 2D; - Họp giai đoạn để chốt vật liệu, biện pháp thi công cùng khách hàng; - Giải đáp thắc mắc cho giám sát hiện trường; - Kết hợp, hỗ trợ giám sát vẽ hoàn công - Một số công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên trực tiếp

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Ckaa Quốc Tế

Nhân viên bổ kỹ thuật

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Ckaa Quốc Tế

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 25/03/2021 5 - 7 triệu Chat

-Kĩ thuật viên triển khai bản vẽ 2D thiết kế và thi công nội thất - Lập phương án thiết kế 2D, 3D. - Bố trí bản vẽ 2D, dựng bản vẽ 3D ( nếu có thể là 1 lợi thế) và Render phối cảnh Nội - Ngoại thất. - Công việc cụ thể sẽ trao đổi thêm khi phỏng vấn. -Làm việc tại 505 Minh Khai - Hai Bà Trưng -Hà Nội

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Đối với các bạn sinh viên và ứng viên của ngành y học thì việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh được xem là một việc làm vô cùng tiềm năng. Trong thời buổi cạnh tranh giữa các ứng viên ở các vị trí việc làm khác đang khá lớn thì việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh thực sự đem lại một cơ hội hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh một cách chi tiết và cụ thể nhất.

1. Thông tin khái quát về việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh

Việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh là việc làm thuộc ngành kỹ thuật hình ảnh y học. Về bản chất thì đây là việc làm gắn với sự ra đời và ứng dụng của các thiết bị, máy móc hiện đại có khả năng chụp được hình ảnh các bộ phận bên trong của con người. Điều này có ý nghĩa rất lớn với việc chữa trị và chẩn đoán bệnh của các bác sĩ hiện nay. 

Thông qua các hình ảnh được ghi nhận thì các bác sĩ sẽ có thể đảm bảo được sự chính xác và hiệu quả trong việc đưa ra các chẩn đoán và phương pháp chữa trị cho bệnh nhân. Chính vì thế mà việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh thực sự là một việc làm có ý nghĩa và không thể thiếu hiện nay.

Việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh
Việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh

Về cơ bản thì việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ tốt nghiệp ít nhất là trung cấp trở lên chuyên ngành kỹ thuật hình ảnh. Vị trí việc làm này sẽ có cơ hội thăng tiến khá tốt khi việc học liên thông lên các cấp bậc cao hơn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn cho mình.

Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người hiện đang được đánh giá là rất lớn thì đây chính là cơ hội và nền tảng tốt để việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh có thể phát triển và tăng khả năng hấp dẫn ứng viên nhiều hơn.

2. Đặc điểm và vai trò của việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh

Thuộc ngành kỹ thuật hình ảnh, thế nhưng, việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh vẫn có những đặc điểm và vai trò nhất định đối với xã hội hiện nay.

- Gắn với nền y học hiện đại

Việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh là việc làm có mối quan hệ mật thiết với sự ra đời và phát triển của nền y học hiện đại. Do vậy, có thể nói việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh chính là kết quả cũng như là sự phản ánh của các thiết bị hiện đại được ứng dụng trong y học. Và tiêu biểu đó chính là các máy móc như máy siêu âm, máy cộng hưởng hay máy chụp x- quang,...

Đặc điểm và vai trò
Đặc điểm và vai trò

- Có khả năng tìm kiếm cơ hội lớn

Thực tế thì việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh là việc làm mà các bạn sẽ có sự cạnh tranh khá ít. Bởi hầu hết thì các việc làm bác sĩ nội, ngoại, đa khoa, nha sĩ hay y tá,... là những việc làm thu hút nhiều ứng viên. Do vậy mà sự cạnh tranh giữa các ứng viên của việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ ít hơn hẳn.

Cộng với số lượng các bệnh viện công và tư vô cùng lớn thì thị trường tuyển dụng của việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ vô cùng đa dạng. Chính vì thế mà lựa chọn việc  làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ mở ra cơ hội lựa chọn cho bạn tốt hơn và lớn hơn rất nhiều.

- Công việc không quá nặng nhọc

Nhiệm vụ chính của việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh thực tế khá nhẹ nhàng. Chủ yếu là chụp hình ảnh bệnh nhân theo yêu cầu của bác sĩ và đưa ra các phân tích, dự đoán liên quan để hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán. Chính vì thế mà việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh cũng sẽ không quá vất vả, thậm chí là đỡ hơn rất nhiều so với việc làm điều dưỡng hay bác sĩ, y tá,...

Trong thời buổi hiện đại, khi sự chính xác một cách tuyệt đối trong y học là điều bắt buộc thì việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh đang dần thể hiện được ý nghĩa và vai trò quan trọng của mình. Sự xuất hiện các hình ảnh sẽ tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho bác sĩ và bệnh nhân để có thể đưa ra các chẩn đoán và liệu trình điều trị thích hợp nhất. Đặc biệt là sự gia tăng về nhu cầu kiểm tra, chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lớn thì việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ ngày càng được chú ý hơn.

Quan trọng
Quan trọng

3. Mô tả việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh

Những nhiệm vụ mà bạn sẽ phải thực hiện khi trở thành cử nhân kỹ thuật hình ảnh là gì? Ngay sau đây sẽ là mô tả việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh mà các bạn có thể tham khảo.

- Thực hiện việc tiếp nhận bệnh nhân đến chụp hình ảnh

Các cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ tiếp nhận các bệnh nhân được các bác sĩ yêu cầu đi chụp ảnh. Tiến hành kiểm tra và xác nhận thông tin bệnh nhân để đảm bảo sự chính xác về mặt thông tin. Cùng với đó là kiểu hình ảnh được bác sĩ yêu cầu chụp đối với bệnh nhân ra sao để chuẩn bị cho công tác chụp ảnh.

- Thực hiện việc hướng dẫn và chuẩn bị

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân xong thì cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ tiến hành chuẩn bị máy móc và thiết bị phù hợp tương ứng cho việc chụp ảnh. Đồng thời, các cử nhân kỹ thuật hình ảnh cũng sẽ hướng dẫn bệnh nhân về các yêu cầu, quy định trong lúc chụp ảnh ra sao để việc chụp ảnh được tiến hành thuận lợi.

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Thực hiện việc chụp ảnh theo yêu cầu

Chụp ảnh chính là nhiệm vụ chính của cử nhân kỹ thuật hình ảnh. các loại hình ảnh mà vị trí này sẽ phải tiến hành chụp có thể kế đến như siêu âm, X-quang, MRI hay CT cắt lớp,... Tùy thuộc vào yêu cầu của bác sĩ mà cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ thực hiện việc chụp ảnh tương ứng cho bệnh nhân.

- Tiến hành phân tích hình ảnh

Khi đã chụp xong hình ảnh theo yêu cầu thì cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ dựa vào kết quả mà mình có được để tiến hành phân tích và đưa ra các thông tin về bệnh nhân mà hình ảnh đem lại. Đây sẽ là những thông tin vô cùng quan trọng để giúp đỡ các bác sĩ trong việc đưa ra các chẩn đoán và hiểu rõ hơn về hình ảnh mà mình nhận được.

Sau khi hoàn tất các thủ tục thì cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ trả kết quả cho bệnh nhân và tiến hành lưu trữ thông tin vào hệ thống cũng như có thể gửi qua cho các bác sĩ có liên quan nếu như được yêu cầu.

Về cơ bản thì đây sẽ là những nhiệm vụ và công việc chính mà cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ cần phải thực hiện.

4. Những địa điểm tiềm năng cho việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh

Việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh được đánh giá là việc làm mà bạn sẽ không cần lo lắng về địa điểm làm việc hay tuyển dụng.

Địa điểm tiềm năng
Địa điểm tiềm năng

Theo thống kê thì hiện tại Việt Nam có khoảng 1451 bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân là 219 và các phòng khám tư là khoảng 31594. Những con số này đã cho thấy được sự hứa hẹn của việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh y học lớn đến mức nào.

Không giới hạn ở các bệnh viên, các phòng khám đa khoa tư nhân hay nha sĩ, siêu âm,... đều sẽ là những địa điểm tiềm năng mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh cho mình. 

Đặc biệt là tại những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng,... thì nhu cầu về sức khỏe của người dân khá lớn, cộng với điều kiện kinh tế ổn định thì nhu cầu tuyển dụng của việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh cũng có sự gia tăng nhanh chóng. Đây chính là điểm sáng mà việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh mang lại cho các bạn ứng viên.

5. Thách thức với việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh

Mặc dù có rất nhiều điểm sáng, thế nhưng, thực tế thì việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh cũng gặp khá nhiều khó khăn và thách thức.

Với tính chất công việc khá khô khan nên việc làm này không thu hút được quá nhiều ứng viên theo đuổi cũng như lựa chọn. Thêm vào đó chính là việc ảnh hưởng tới sức khỏe đến từ các thiết bị chụp ảnh mà việc làm nãy vẫn tiếp xúc hàng ngày và thường xuyên.

Thách thức
Thách thức

Thực tế thì để có thể chụp ảnh bên trong của cơ thể con người thì các tia sẽ được sử dụng trong các thiết bị để đảm nhận việc này. Và các tia này với việc tiếp xúc lâu dài cũng như nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chỉ ảnh hưởng tới bệnh nhân trực tiếp chụp hình mà cả những người thực hiện việc này cũng sẽ chịu một số tác động nho nhỏ.

Tuy nhiên thì vấn đề này cũng không quá lo ngại khi cử nhân kỹ thuật hình ảnh được trang bị đầy đủ kiến thức cho việc bảo vệ mình và bệnh nhân trong quá trình tiến hành chụp ảnh.

Trên đây là những thông tin về việc làm cử nhân kỹ thuật hình ảnh. Mong rằng những chia sẻ này thực sự hữu ích với các bạn.


Việc làm Kỹ thuật

Theo như Timviec365.vn thống kê hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động nhóm ngành kỹ thuật - công nghiệp rất cao, không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng mà còn ở các khu công nghiệp, tỉnh thành khắp cả nước. Việt Nam lại thu hút được các công ty đến từ Mỹ, Nhật đến đầu tư nên cũng tạo nhiều việc làm cho các kỹ thuật viên trong nước. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm kỹ thuật ngay sau đây nhé!

Việc làm kỹ thuật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype