Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cử nhân xét nghiệm

Công Ty TNHH Nam Học

Cử Nhân Xét Nghiệm

Công Ty TNHH Nam Học

Quận 5, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 05/03/2021 20 - 30 triệu Chat

• Thực hiện các xét nghiệm được phân công theo đúng quy trình, kỹ thuật. • Quản lý phòng xét nghiệm, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động • Kiểm tra lại kết quả của kỹ thuật viên trong phạm vi được phân công. • Ký phiếu kết quả xét nghiệm. • Chi tiết trao đổi trong quá trình phỏng vấn.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Trong các việc làm của ngành  y tế, đặc biệt là khối sức khỏe thì việc làm cử nhân xét nghiệm có lẽ vẫn còn là thuật ngữ khá mới mẻ. Tuy nhiên, nếu như các bạn đã từng ra vào bệnh viện thì bộ phận xét nghiệm là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ cơ sở y tế nào hiện nay. Và việc làm cử nhân xét nghiệm được xem là một vị trí việc làm khá tiềm năng và nên lựa chọn với những bạn ứng viên có định hướng theo đuổi ngành học y. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm cử nhân xét nghiệm.

1. Hiểu rõ hơn về việc làm cử nhân xét nghiệm

Việc làm cử nhân xét nghiệm, về bản chất bạn có thể hiểu đây là việc làm mà bạn đã tốt nghiệp bậc cao đẳng hoặc đại học với chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm tại các cơ sở đào tạo tương ứng. 

Đảm nhận việc làm cử nhân xét nghiệm là bạn đã được cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng trong quá trình xét nghiệm mà mình sẽ thực hiện. Cùng với đó là khả năng phán đoán và dự đoán về bệnh tình, sự dịch chuyển của căn bệnh thông qua kết quả xét nghiệm mà bản thân đã thu nhận được.

Việc làm cử nhân xét nghiệm
Việc làm cử nhân xét nghiệm

Về cơ bản thì bạn có thể hiểu việc làm cử nhân xét nghiệm chính là việc mà bạn sẽ thực hiện các công việc liên quan tới xét nghiệm mẫu theo chỉ định của bác sĩ tại phòng xét nghiệm. Sử dụng các trang thiết bị, máy móc được cung cấp để hoàn thành vai trò, nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Việc làm cử nhân xét nghiệm hiện nay đang được quan tâm khá nhiều. Đây được đánh giá là một việc làm khá ổn định với thu nhập tốt và khả năng cạnh tranh ít hơn so với những việc làm khác của ngành y tế.

Những bạn ứng viên có sự ưa thích một môi trường làm việc ổn định, mức đãi ngộ hợp lý thì đây đích xác là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nhất là khi nhu cầu về cử nhân xét nghiệm đang ngày càng gia tăng thì cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm cử nhân xét nghiệm sẽ trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

2. Nhiệm vụ của cử nhân xét nghiệm?

Lựa chọn việc làm cử nhân xét nghiệm thì bạn sẽ thực hiện những nhiệm vụ gì? Có lẽ khá nhiều bạn sẽ thắc mắc về vấn đề này khi việc làm cử nhân xét nghiệm còn khá mơ hồ.

Cơ bản thì những nhiệm vụ của cử nhân xét nghiệm sẽ phải thực hiện có thể kể đến như:

Nhiệm vụ chính
Nhiệm vụ chính

- Hỗ trợ, chuẩn bị và hướng dẫn bệnh nhân các quy trình trong việc lấy mẫu

Để việc xét nghiệm được tiến hành thì việc lấy mẫu bệnh sẽ là công việc đầu tiên. Cử nhân xét nghiệm sẽ chuẩn bị các dụng cụ và hướng dẫn bệnh nhân, hỗ trợ họ lấy mẫu được chuẩn xác nhất. Đảm bảo mẫu bệnh phù hợp cho việc xét nghiệm để có kết quả tốt nhất.

- Thực hiện công việc xét nghiệm 

Xét nghiệm được xem là công việc, nhiệm vụ chính của cử nhân xét nghiệm. Bạn sẽ sử dụng các thiết bị, máy móc được hỗ trợ để thực hiện việc xét nghiệm mẫu bệnh. Các quy trình trong quá trình tiến hành xét nghiệm cần được đảm bảo một cách chính xác, đúng thứ tự các bước. Đảm bảo việc xét nghiệm được hiệu quả và kết quả xét được chuẩn nhất.

- Thực hiện việc đưa ra các chẩn đoán

Sau khi đã có kết quả xét nghiệm thì cử nhân xét nghiệm sẽ đưa ra các chẩn đoán của mình dựa trên kết quả thu được. Ngoài ra, việc đưa ra kết quả cũng có thể dựa trên sự phối hợp với các sĩ chuyên môn phụ trách. Tuy nhiên, nếu như bạn có kinh nghiệm và chuyên môn tốt thì việc chẩn đoán sẽ là nhiệm vụ cần thực hiện.

- Thực hiện việc cập nhật và lưu trữ kết quả

Cập nhật kết quả vào hồ sơ bệnh án của bệnh nhân trên hệ thống và lưu trữ kết quả là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu của cử nhân xét nghiệm. Việc lưu trữ là rất cần thiết để theo dõi bệnh tình của bệnh nhân cũng như để tránh cho việc bị thiếu hụt, mất kết quả xét nghiệm của người bệnh.

Tiến hành xét nghiệm
Tiến hành xét nghiệm

- Hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị

Cử nhân xét nghiệm có đủ trình độ và kiến thức chuyên môn về bệnh thông qua việc xét nghiệm của mình. Chính vì thế mà trong những trường hợp đặc biệt, họ sẽ là người hiểu rõ nhất về kết quả xét nghiệm, các chỉ số và những dấu hiệu được nhận thấy qua mẫu bệnh.

- Thực hiện việc điều chế và nghiên cứu các mẫu thuốc thử

Nghiên cứu, điều chế thuốc cũng là một trong những nhiệm vụ mà các cử nhân xét nghiệm có thể đảm nhận. Với chuyên ngành của mình, họ có thể tiến hành xét nghiệm các chất, mẫu vật để thực hiện việc điều chế thuốc trong giai đoạn thử nghiệm. Đây là một nhiệm vụ có rất nhiều tiềm năng phát triển và góp phần đề cao hơn vai trò của việc làm cử nhân xét nghiệm.

Đây sẽ là những công việc mà cử nhân xét nghiệm cần thực hiện. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất nơi làm việc mà các nhiệm vụ cũng sẽ có những sự thay đổi nho nhỏ sao cho phù hợp nhất.

3. Việc làm cử nhân xét nghiệm có thể làm ở đâu?

Lựa chọn địa điểm làm việc của một cử nhân xét nghiệm sẽ là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm. Bởi đây sẽ là nơi mà bạn có thể gắn bó và thực hiện vai trò cũng như trách nhiệm của mình.

Địa điểm làm việc
Địa điểm làm việc

Vậy, những địa chỉ nào mà bạn có thể ứng tuyển với việc làm cử nhân xét nghiệm? Dưới đây sẽ là những gợi ý về địa điểm làm việc mà các bạn có thể tham khảo.

- Bệnh viện công lập, bệnh viện tư hay các trung tâm y tế dự phòng.

- Các tổ chức về y tế hoạt động xuyên quốc gia, tổ chức phi chính phủ.

- Các trung tâm chuyên về nghiên cứu, xét nghiệm, các viện nghiên cứu.

- Các cơ sở giáo dục với việc đào tạo, giảng dạy về kỹ thuật xét nghiệm,...

Đây là những địa chỉ mà các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khi theo đuổi việc làm cử nhân xét nghiệm. Ở nước ta, với số lượng các bệnh viện từ trung ương cho tới địa phương thì con số đã lên tới gần 200, chưa tính đến các bệnh viện, phòng khám tư nhân thì việc làm cử nhân xét nghiệm thực sự đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển.

4. Những quyền lợi từ việc làm cử nhân xét nghiệm

Trở thành một cử nhân xét nghiệm thì bạn sẽ nhận được quyền lợi và mức đãi ngộ như thế nào? Đây sẽ là những thông tin quan trọng mà bạn cần nắm bắt nếu như đang phân vân và lưỡng lự về việc làm này.

- Một môi trường làm việc ổn định, chuyên nghiệp và ít cạnh tranh

Quyền lợi
Quyền lợi

Việc làm cử nhân xét nghiệm hiện nay đang khá thiếu hụt khi bác sĩ, y tá hay các vị trí khác được ưa chuộng hơn rất nhiều. Do vậy, việc làm cử nhân xét nghiệm sẽ là việc làm ổn định hơn bởi bạn có thể gắn bó lâu dài với việc làm này cũng như sự cạnh tranh và ganh đua cũng ít hơn rất nhiều.

- Cơ hội tiếp xúc với các thiết bị, máy móc hiện đại

Với việc làm cử nhân xét nghiệm thì làm việc với máy móc là điều bắt buộc. Do vậy mà các bạn có thể sẽ được tiếp xúc với những thiết bị hiện đại nhất để phục vụ cho công việc của mình.

- Cơ hội được học tập, làm việc với những chuyên gia đầu ngành

Xét nghiệm không phải là một lĩnh vực đơn giản, ý nghĩa của việc làm này có tác động rất lớn tới y tế cũng như các lĩnh vực liên quan khác như môi trường. Chính vì thế mà bạn sẽ có cơ hội được đào tạo, nâng cao kiến thức thông qua việc tham dự các buổi hội thảo, hay các khóa học mà đơn vị làm việc cử bạn đi. Cùng với đó là cơ hội làm việc với những chuyên gia của ngành xét nghiệm thông qua các dự án hợp tác hay trao đổi. Đây sẽ là dịp mà bạn có thể được cọ xát và nâng cao sự hiểu biết của bản thân.

- Hưởng đầy đủ các chính sách đãi ngộ theo quy định và của cơ quan

Thu nhập ổn định
Thu nhập ổn định

Từ việc đóng bảo hiểm cho tới chế độ nghỉ phép, thưởng cuối năm, các gói chăm sóc sức khỏe hay các chuyến du lịch. Đây đều sẽ là những quyền lợi mà bạn nhận được khi làm việc với vai trò là cử nhân xét nghiệm.

- Mức thu nhập ổn định và khá hấp dẫn

Mức lương của việc làm cử nhân xét nghiệm sẽ là điều mà rất nhiều bạn quan tâm. Với việc làm này, thu nhập của bạn có thể lên tới 20 triệu đồng/ tháng nếu như có kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Còn nếu là một “lính mới” hoàn toàn thì các bạn sẽ có mức lương khởi điểm rơi vào khoảng từ 5 - 7 triệu đồng/ tháng.

Trên đây chính là các thông tin về việc làm cử nhân xét nghiệm. Hy vọng rằng những chia sẻ này đã giúp các bạn có được sự lựa chọn cho mình với việc làm trong tương lai.


Việc làm Y tế - Dược

Việc làm y tế – dược là ngành đứng đầu trong những ngành mang lại thu nhập ổn định cho những người đang làm việc. Tuy nhiên, ngành y tế và ngành dược lại có những điểm khác biệt nhất định mà các bạn cần tìm hiểu kỹ càng hơn để dễ dàng tìm việc làm phù hợp với mình.

Việc làm Y tế - Dược

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype