Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm dẫn chương trình

công ty tnhh hua jiang quảng tây trung quốc

nữ dẫn chương trình

công ty tnhh hua jiang quảng tây trung quốc

Lạng Sơn

Hạn nộp: 30/12/2019 Trên 30 triệu Chat

Nền tảng công việc dẫn chương trình có môi trường sống năng động, tích cực, hỗ động lẫn nhau trong việc trò chuyện với người đối diện, sử dụng một số phương thức giao lưu như:ca hát, nói chuyện khôi hài, khiếu nói chuyện hay, nhảy múa, âm nhạc, đạo cụ, ... Chưa có kinh nghiệm làm việc đều có thể tuyển dụng, người mới đến chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo miễn phí.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bạn đang muốn tìm việc dẫn chương trình. Bạn thắc mắc muốn biết công việc của một người dẫn chương trình. Yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên vị trí dẫn chương trình. Cách tìm kiếm công việc dẫn chương trình. Tất tần tật mọi vướng mắc của bạn sẽ được timviec365.vn giải đáp ngay sau đây.

Hiểu theo nghĩa rộng, người dẫn chương trình là người kết nối, dẫn dắt chương trình được chuẩn bị tới khán thính giả. Thông qua những phương pháp biểu đạt tốt nhất, một người dẫn chương trình có nhiệm vụ đảm bảo sự lôi cuốn của các phần trong chương trình và hoàn thành kế hoạch đề ra.

Những đặc điểm nổi bật về công việc dẫn chương trình hiện nay
Những đặc điểm nổi bật về công việc dẫn chương trình hiện nay

Trong xã hội hiện nay, nơi mà các phương tiện truyền thông lên ngôi, cách hoạt động được tổ chức và phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về tuyển dụng người dẫn chương trình là rất cao. 

Với niềm đam mê, khát khao trở thành một người dẫn chương trình, bạn sẽ cần chuẩn bị những gì? Yêu cầu tuyển dụng ra sao?... Đừng bỏ qua, hãy cùng khám phá về công việc của một người dẫn chương trình với chúng tôi ngay sau đây.

2. Các công việc của một người dẫn chương trình

Tuỳ vào tường chương trình tham gia thực hiện, mà người dẫn chương trình cần làm những việc khác nhau. Tuy nhiên, công việc của người dẫn chương trình thường sẽ thực hiện theo các bước sau.

2.1. Người dẫn chương trình cần chuẩn bị trước cho chương trình

Đây là khâu cực kỳ quan trọng trong bất cứ lĩnh lực hay công việc nào. Việc chuẩn bị tốt trước khi chương trình diễn ra giúp cho bạn có một tâm thế tốt, sự tự tin để hoàn thành xuất sắc công việc.

Chuẩn bị kịch bản MC, kịch bản dẫn chương trình. Nếu bạn là người viết kịch bản hãy hoàn chọn lọc những nội dung, câu từ thật phù hợp với mục đích của chương trình. Còn nếu bạn được nhận kịch bản từ người viết khác, hãy đọc kỹ trước, thêm mới và chỉnh sửa sao cho phù hợp với bản thân và chương trình.

Người dẫn chương trình cần chuẩn bị trước cho chương trình
Người dẫn chương trình cần chuẩn bị trước cho chương trình

Chạy thử chương trình: chắc hẳn nếu bạn đã có kinh nghiệm dẫn chương trình thì bạn biết rằng bước chạy thử chương trình là không thể thiếu và tầm quan trọng của nó như thế nào. Duyệt chương trình, nắm bắt toàn bộ nội dung, trình tự diễn ra các tiết mục, sân khấu như thế nào, phải di chuyển ra sao, hướng mấy quay được đặt ở đâu… Một chương trình thành công, phần lớn được đánh giá qua buổi chạy thử chương trình.

2.2. Công việc của người dẫn chương trình trong quá trình diễn ra chương trình

Ở đây chúng tôi sẽ không nhắc nhiều đến vấn đề chuyên muôn vì tuỳ từng chương trình sẽ có mức độ đánh giá chuyên môn khác nhau.

Nhìn chung một người dẫn chương trình phải là cầu nối giữa khán giả với nội dung cần truyền tải.

Người dẫn chương trình truyền hình cần tạo cho người xem cảm giác gần gũi, trực quan như đang ở chính trường quay…

Người dẫn những chương trình thực tế, tiếp xúc trực tiếp với khán giả cần tạo cảm hứng giúp khán giả hào mình vào trường trình mà bạn đang tổ chức.

Và còn rất nhiều nhiệm vụ khác nữa mà người dẫn chương trình cần hoàn thành để sự kiện thành công tốt đẹp.

2.3. Sau khi kết thúc chương trình

Sau khi kết thúc chương trình
Sau khi kết thúc chương trình

Khi kết thúc mỗi chương trình, người dẫn chương trình cần ngồi họp lại, nghiên cứu những thiếu sót cần khắc phục, những ưu điểm cần phát huy… Đây là phần việc quan trọng, bất cứ ai muốn trở thành một người dẫn chương trình giỏi cũng cần thực hiện phần việc này.

3. Yêu cầu tuyển dụng 

Vậy một người dẫn chương trình cần đáp ứng những yêu cầu gì để có thể hoàn thành tốt công việc của mình?

- Đầu tiên bạn phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về sức khỏe. Đạo đức trong cuộc sống. Chấp hành đúng nội quy, quy định của Đảng và nhà nước. Làm một người công dân tích cực, gương mẫu.

- Tiếp theo, vì đặc thù công việc bạn cần có những chuẩn mực về hình ảnh cá nhân nhất định. Những tiêu chuẩn về ngoại hình, giọng nói cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển trong sự nghiệp làm người dẫn chương trình.

- Bằng cấp, trình độ học vấn: tùy vào vị trí ứng tuyển và những chương trình bạn dẫn dắt, cũng sẽ có những yêu cầu bằng cấp chứng chỉ riêng. Là một người dẫn chương trình truyền hình quốc gia bạn cần có các văn bằng đại học một và chứng chỉ bổ sung… Để trở thành người dẫn các sự kiện lớn, bạn cần có trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ nhất định. Để dẫn những chương trình nhỏ hơn, tuỳ vào quy mô và tầm quan trọng, nhà tuyển dụng cũng sẽ đề ra một vài yêu cầu khác nhau.

Yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu tuyển dụng

- Vốn hiểu biết: một người dẫn chương trình cần vốn hiểu biết phong phú đa dạng trên rất nhiều lĩnh vực. Hiện nay, như chúng ta đã thấy, những người dẫn chương trình thành công có sự hiểu biết đa lĩnh vực và học cá khả năng cập nhật xu hướng rất tức thời.

- Ngoài ra thái độ và tác phong làm việc cũng cực kỳ quan trọng với một người dẫn chương trình. Hãy sống tích cực, cầu tiến trong công việc và cuộc sống, bạn sẽ sớm trở thành một người dẫn chương trình thành công như mình mong muốn.

4. Quyền lợi và mức lương được hưởng khi làm người dẫn chương trình

Những quyền lợi chung mà hầu hết người dẫn chương trình ở bất cứ công ty, lĩnh vực nào cũng được hưởng như sau:

- Làm việc trong môi trường năng động, đồng nghiệp thân thiện vui vẻ. Có cơ hội làm việc và gặp gỡ nhiều nhân vật quan trọng, người nổi tiếng. Bạn còn được tham gia các sự kiện mà mình dẫn hoàn toàn miễn phí nữa!

- Cơ hội thăng tiến rộng mở cho bất cứ ai có năng lực.

Quyền lợi và mức lương được hưởng khi làm người dẫn chương trình
Quyền lợi và mức lương được hưởng khi làm người dẫn chương trình

- Nếu làm việc ở các công ty bạn cũng sẽ được đóng các loại bảo hiểm và được hưởng quyền lợi như những nhân viên khác.

- Có cơ hội tham gia nhiều chương trình đào tạo, nâng cao năng lực bản thân.

Về mức lương mà một người dẫn chương trình nhận được sẽ được quy định theo từng vị trí công việc, cũng như công ty bạn làm việc. Hiện nay cách trả lương phổ biến cho người dẫn trương trình mà hầu hết các nhà tuyển dụng áp dụng là cách trả theo sự đóng góp mà anh ta dành cho công việc. Bạn tham gia càng nhiều chương trình, mức độ quy mô càng lớn thì sẽ nhận lương càng cao. Vậy nên bạn hãy tự tin thể hiện hết khả năng của mình chắc chắn bạn sẽ nhận lại được thành quả như mong muốn.

5. Cách tìm kiếm công việc dẫn chương trình

Trong thời đại phát triển không ngừng của các phương tiện truyền thông và tổ chức sự kiện có rất nhiều cách tìm kiếm công việc cho một người dẫn chương trình.

Ngay trên ghế nhà trường, tại các trường, cơ sở đào tạo truyền thông và sự kiện nếu có thành tích học tập tốt bạn sẽ được nhận và giới thiệu những công việc và vị trí làm việc phù hợp.

Cách tìm kiếm công việc dẫn chương trình
Cách tìm kiếm công việc dẫn chương trình

Tìm kiếm trên các website cũng là một phương pháp tốt giúp bạn có được công việc dẫn chương trình mình mong muốn. Hiện có nhiều website uy tín cũng đăng tuyển nhiều vị trí người dẫn chương trình. Bạn có thể tham khảo ngay tại timviec35.vn của chúng tôi.

Thông qua các mối quan hệ bạn bè. Nếu bạn đã hoạt động trong lĩnh vực này nhiều chắc hẳn bạn sẽ có những mối quan hệ hữu ích. Đừng ngại ngần công khai mình đang tìm việc làm người dẫn chương trình. 

Hãy thật chăm chỉ, kiên trì trong công việc chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công trong mọi lĩnh vực.

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết trên bạn đã có thể hiểu được công việc dẫn chương trình, yêu cầu tuyển dụng, mức lương cũng như quyền lợi được hưởng. Vậy hãy cùng bắt tay vào tìm kiếm lựa chọn ngay công việc mà mình yêu thích thôi nào.


Phát thanh viên

Bạn muốn tìm việc làm phát thanh viên? Bạn muốn hiểu dõ hơn về công việc của một phát thanh viên? Những yêu cầu tuyển dung, quyền lợi được hưởng khi là một phát thanh viên. Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây.

Phát thanh viên

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype