Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm diễn viên hài

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nghề diễn viên hài mấy ai hiểu được

Quanh năm làm bạn với ánh đèn

Khóc khóc, cười cười trên sân khấu

Mang niềm vui đến cho mọi người

Khi ánh đèn sân khấu đã tắt

Khán giả về với gia đình yêu thương

Người nghệ sĩ lại vùi đầu trăn trở

Với lo toan cho cuộc sống ngày mai…

Việc làm diễn viên hài vẫn luôn phát triển trong nhiều năm trở lại đây. Nhu cầu giải trí của con người ảnh hưởng lớn đến việc làm này. Chính vì thế mà nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết nên chọn con đường này hay không. Để hiểu rõ nhất về việc làm diễn viên hài và có định hướng cho mình trong tương lai thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về việc làm diễn viên hài

Tìm hiểu về việc làm diễn viên hài
Tìm hiểu về việc làm diễn viên hài

Nhu cầu giải trí của con người ngày càng gia tăng nhiều hơn, chính điều này đã khiến cho việc làm diễn viên hài có điều kiện phát triển. Việc làm diễn viên hài không giống với diễn viên bình thường, nhiệm vụ chính của họ chính là mua vui, là đem niềm vui đến cho mọi người. Đôi khi để sống với vai diễn một cách trọn vẹn nhất họ phải hóa trang thành nhiều nhân vật hề hước. Tuy nhiên đằng sau những tiếng cười đó chính là thông điệp mà nghệ sĩ muốn truyền tải đến khán giả.

Tuy nhiên mấy ai hiểu được nỗi vất vả trong công việc diễn viên hài. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến việc làm này, hãy cùng tìm hiểu về công việc, nhiệm vụ chính của diễn viên hài trong phần sau nhé.

2. Nhiệm vụ, công việc chính của việc làm diễn viên hài

 Nhiệm vụ, công việc chính của việc làm diễn viên hài
 Nhiệm vụ, công việc chính của việc làm diễn viên hài

Khối lượng công việc của một diễn viên hài không cụ thể hóa trên từng đầu việc. Đôi khi họ sẽ phải làm cái này, đôi khi lại phải làm cái kia, miễn sao có sản phẩm và phục vụ được khán giả trên sân khấu. Tuy nhiên nhiệm vụ chính của họ vẫn là:

+ Học thuộc kịch bản từ trước, phối hợp ăn ý với đạo cụ, bạn diễn trên sân khấu để đem lại tiếng cười. Trước khi lên sân khấu, thông thường diễn viên hài phải học thuộc kịch bản được đưa từ trước. Hỗ trợ họ trong việc này có thể là đạo cụ hoặc bạn cùng diễn. Tuy nhiên để có thể hoàn thành vai diễn của mình tốt nhất, buộc họ phải luyện tập rất nhiều từ trước.

+ Tự lên ý tưởng, lên kịch bản cho mình, đôi khi chính họ sẽ phải đảm nhận nhiệm vụ này. Khi lên được kịch bản thì ý nghĩa, thông điệp và tâm trạng xuyên suốt toàn vở hài bạn sẽ nắm chắc hơn, các cảnh, các đoạn cũng dễ dàng mà biến tấu hơn. Tự xây dựng kịch bản cho bản thân là một việc tương đối khó, bắt buộc diễn viên hài phải có nhiều kiến thức, có cả kinh nghiệm thì mới có thể đảm nhận được công việc đó.

+ Đôi khi diễn viên hài vẫn sẽ phải tự chuẩn bị trang phục cho chính bản thân mình. Không phải lúc nào cũng có sự hỗ trợ của stylist trong việc chuẩn bị trang phục. Để tiếng cười và thông điệp truyền đến khán giả một cách tốt nhất thì diễn viên hài sẽ phải tự chuẩn bị trang phục, makeup cho mình.

Ngẫu hứng, linh hoạt điều chỉnh kịch bản
Ngẫu hứng, linh hoạt điều chỉnh kịch bản

+ Ngẫu hứng, linh hoạt điều chỉnh kịch bản sao cho phù hợp với tình huống nhất. Đôi khi kịch bản xây dựng lên nhưng lúc diễn thì mỗi diễn viên hài sẽ có một kiểu thể hiện khác nhau. Người nghệ sĩ phải linh hoạt, khéo léo dẫn dắt, thay đổi kịch bản sao cho phù hợp nhất với tình hình lúc đó chứ không phải dập khuôn theo kịch bản ban đầu.

Đó chính là nhiệm vụ, là công việc chính của diễn viên hài, khối lượng công việc không quá nhiều thế nhưng áp lực mà họ gặp phải vô cùng lớn. Họ phải đối diện trước hàng nghìn khán giả trên cả nước. Đôi khi tiếng cười lại trở thành KPI chính cho mỗi diễn viên hài. Người ta nói, phải có máu nghệ thuật, có duyên với ánh đèn mới có thể tham gia vào việc làm diễn viên hài, chứ không phải ai thích theo đuổi công việc này là được. Có đúng như vậy hay không? Hãy cùng xem những yêu cầu đối với diễn viên hài nhé.

3. Yêu cầu đối với việc làm diễn viên hài khá khắt khe

Để trở thành một diễn viên hài chuyên nghiệp, có tên tuổi trong làng giải trí thì trước tiên bạn phải đáp ứng những yêu cầu như sau:

+ Bạn cần phải có khả năng diễn xuất tốt. Khả năng diễn xuất là một trong những yêu cầu quan trọng và vô cùng cần thiết đối với diễn viên hài. Khi có khả năng diễn xuất, đứng trước công chúng thì bạn mới có thể nhập vai một cách hoàn hảo, đưa người xem đi từ cảm xúc này sang cảm xúc khác.

Yêu cầu đối với việc làm diễn viên hài khá khắt khe
Yêu cầu đối với việc làm diễn viên hài khá khắt khe

+ Cần phải tự tin, thể hiện được biểu cảm trên khuôn mặt, ánh mắt. Bạn chỉ tự tin đứng trước gương thôi là chưa đủ, đối với diễn viên hài, sân khấu, ánh đèn và khán giả mới là người bạn. Diễn viên hài phải tự tin, không run sợ trước hàng nghìn người thì mới thể hiện được tốt nhất.

+ Cần phải chịu được áp lực công việc lớn, khối lượng công việc, lịch đi diễn dày đặc hoặc đôi khi cả năm cả tháng bạn chẳng có một show diễn hài nào. Đó chính là áp lực mà khi bước chân vào công việc này bạn cần phải chuẩn bị trước.

+ Linh hoạt thời gian, đối với diễn viên hài, giờ giấc và địa điểm diễn khá nhiều, vì thế mà họ cần phải linh hoạt được thời gian để phù hợp với buổi diễn đó.

+ Yêu cầu phải tự học hỏi, để có thể hoàn thiện bản thân mình hơn trong từng vai diễn thì diễn viên hài sẽ phải tự trau dồi thêm, tự học hỏi để có kỹ năng tốt hơn.

4. Theo đuổi diễn viên hài, bạn cần học trường nào?

Theo đuổi diễn viên hài, bạn cần học trường nào?
Theo đuổi diễn viên hài, bạn cần học trường nào?

Đối với việc làm diễn viên hài, để theo đuổi con đường sự nghiệp này thì bạn có thể học tại một số trường như sau:

+ Tại trường đại học sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh (địa chỉ tại số 125 Cống Quỳnh, Nguyễn Cư Trinh, quận 1, HCM)

+ Tại trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội (có địa chỉ tại phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội)

+ Tại trường cao đẳng sân khấu điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh (địa chỉ tại 125 Cống Quỳnh, quận 1, HCM)

+ Hoặc học tại trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (địa chỉ tầng 4 số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội)

5. Kinh nghiệm để xin việc làm diễn viên hài

Kinh nghiệm để xin việc làm diễn viên hài
Kinh nghiệm để xin việc làm diễn viên hài

Để có thể tìm được công việc diễn viên hài thì bạn có thể tìm tại các công ty giải trí, công ty hoạt động nghệ thuật,…để có cho mình cơ hội. Với nhu cầu tìm kiếm niềm vui, tiếng cười của khán giả ngày một lớn thì cơ hội việc làm của diễn viên hài cũng mở rộng hơn. Tuy nhiên nhu cầu, thị yếu của khán giả sẽ thay đổi rất nhanh theo thời gian, buộc các diễn viên hài phải nắm được xu thế, mong muốn cũng như tâm lý của khán giả.

Kinh nghiệm xin việc làm diễn viên hài mà chúng tôi muốn mách cho bạn chính là hãy thử sức ở vai phụ trước. Chuẩn bị cho mình nhiều kỹ năng diễn xuất khác nhau cùng với sự sáng tạo trong kịch bản và tìm hiểu nhu cầu thị yếu của khán giả. Chắc chắn bạn sẽ thành công!


Việc làm báo chí, truyền hình

Việc làm báo chí, truyền hình đang có điều kiện phát triển trong xã hội hiện đại. Đặc biệt nó thu hút rất nhiều bạn trẻ năng động tham gia vào. Để hiểu hơn về việc làm này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới nhé!

Việc làm báo chí, truyền hình

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype