Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm diễn viên lông tiếng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Có lẽ hiện nay, khi nhắc tới việc làm diễn viên lồng tiếng thì các bạn sẽ cảm thấy rất quen thuộc cũng như phần nào mường tượng được đây là một việc làm gì. Thế nhưng, để hiểu kỹ về những công việc và các yêu cầu mà việc làm diễn viên lồng tiếng này đề ra thì không phải ai cũng rõ. Vậy, nếu như bạn đang quan tâm tới việc làm diễn viên lồng tiếng thì những thông tin dưới đây sẽ thực sự có giá trị với bạn.

Việc làm diễn viên lồng tiếng
Việc làm diễn viên lồng tiếng

Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Việc làm diễn viên lồng tiếng được hiểu là gì?

Nói một cách đơn giản thì diễn viên lồng tiếng là người thực hiện việc tái hiện lại các lời thoại của nhân vật xuất hiện trong một bộ phim hoạt hình, phim truyền hình hay các quảng cáo,...

Những trường hợp cần sử dụng đến diễn viên lồng tiếng có thể kể đến như khi chiếu các bộ phim hoạt hình, các bộ phim không thu tiếng một cách trực tiếp, những cảnh quay không thể thu được tiếng hay do giọng của diễn viên không có sự phù hợp với yêu cầu của đạo diễn,...

Thực tế thì lồng tiếng được coi là một giai đoạn trong các công việc hậu kỳ, thế nhưng, nó lại đóng vai trò quan trọng và có sự ảnh hưởng khá nhiều đến thành công của bộ phim. 

Việc làm diễn viên lồng tiếng là gì?
Việc làm diễn viên lồng tiếng là gì?

Hiện nay, việc làm diễn viên lồng tiếng đang có rất nhiều triển vọng phát triển. Đặc biệt lại ở các quốc gia có ngành công nghiệp điện ảnh phim hoạt hình phát triển, tiêu biểu như Nhật bản, diễn viên lồng tiếng có thể được coi như một việc làm chính để theo đuổi. Đặc biệt, khi không chỉ các bộ phim mới cần có diễn viên lồng tiếng mà nếu như bạn theo đuổi con đường này thì sẽ có khá nhiều cơ hội cho bạn như trong các quảng cáo, các video,...hiện nay cũng rất cần việc làm này. 

2. Mô tả công việc việt làm diễn viên lồng tiếng chi tiết nhất

Việc làm diễn viên lồng tiếng liệu thực sự chỉ có là đứng bên trong, đọc lại lời thoại của nhân vật và thu vào trong cảnh quay hay không? Nếu như hiểu một cách nôm na thì có thể coi là như vậy. Thế nhưng, để chi tiết về các công việc của việc làm diễn viên lồng tiếng sẽ là nhiều hơn thế. 

Những công việc cụ thể mà việc làm diễn viên lồng tiếng yêu câu cần được thực hiện như:

Mô tả công việc chi tiết ra sao?
Mô tả công việc chi tiết ra sao?

- Nhận và đọc kịch bản từ ekip gửi tới

Đây là công đoạn quan trọng của một diễn viên lồng tiếng. Đọc kịch bản giúp họ nắm bắt được nội dung cũng như tính cách của nhân vật mà mình sẽ đóng vai. Từ đó, có thể xây dựng được các yêu cầu cụ thể trong quá trình lồng tiếng để làm sao có sự phù hợp nhất với tính cách của nhân vật và toát lên được thần thái của nhân vật đó qua giọng nói.

Với việc đọc kịch bản, diễn viên lồng tiếng cũng cần phần có sự cảm nhận nhân vật ở từng phân cảnh khác nhau y như khi mình đang đóng vai đó trong bộ phim này vậy.

- Thực hiện học thuộc các câu thoại của nhân vật

Mặc dù được xem là công đoạn hậu kỳ nhưng việc học thuộc kịch bản vẫn là điều nên làm với các diễn viên lồng tiếng. Điều này giúp họ chủ động hơn trong khi thu tiếng mà không bị gián đoạn bởi việc phải nhìn vào kịch bản xem đến đoạn nào rồi cũng như khiến cho mạch cảm xúc không bị đứt gãy.

- Thực hiện việc thu âm và lồng tiếng

Đọc kịch bản
Đọc kịch bản

Công việc này không hề dễ dàng bởi bạn sẽ phải lồng như thế nào để khớp nhất với khẩu hình của nhân vật. Như vậy sẽ tạo cảm giác như chính nhân vật đang nói chứ không phải là nhờ lồng tiếng. Đây được xem là một yêu cầu bắt buộc mà diễn viên lồng tiếng phải thực hiện được.

- Bộc lộ một cách chính xác và chân thực tâm lý nhân vật

Trạng thái tâm lý của nhân vật không chỉ qua gương mặt mà cả giọng nói. Vì vậy, diễn viên lồng tiếng cần cảm thụ và cố gắng bám sát vào diễn biến tâm lý của nhân vật để thể hiện một cách tốt nhất.

Đây là những công việc chính của diễn viên lồng tiếng. Ngoài ra, họ có thể đảm nhận việc viết kịch bản lồng tiếng trong các dự án có sự yêu cầu này.

3. Việc làm diễn viên lồng tiếng yêu cầu ra sao?

Khác với những việc làm khác, việc làm diễn viên lồng tiếng yêu cầu ở ứng viên chủ yếu là chất giọng và không cần phải sở hữu bằng cấp gì cao sang. Những yêu cầu mà ứng viên cần có với việc làm diễn viên lồng tiếng như:

Yêu cầu ra sao?
Yêu cầu ra sao?

- Có giọng đọc tốt, phát âm rõ ràng, tròn chữ, truyền cảm.

- Giọng nói cần chuẩn giọng miền Bắc, miền trung, miền Nam và không lơ lớ.

- Có khả năng nắm bắt tâm lý và cảm thụ tâm lý, tính cách của nhân vật.

- Có thể duy trì và giữ được những cung bậc cảm xúc, trạng thái của nhân vật trong từng phân cảnh khác nhau.

- Có sự tỉ mỉ và kiên nhẫn trong công việc.

- Có sự khéo léo, khả năng thích nghi tốt và chịu được áp lực công việc.

Kiên nhẫn
Kiên nhẫn

Đó là những yêu cầu cơ bản mà ứng viên cần thỏa mãn nếu như muốn gắn bó với việc làm diễn viên lồng tiếng. Ngoài ra sẽ còn có một số các yêu cầu khác như giả được 1 giọng nói khác hay có một giọng độc, lạ,....

4. Quyền lợi mà việc làm diễn viên lồng tiếng đem lại cho ứng viên

Với việc làm diễn viên lồng tiếng, bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các đoàn làm phim chuyên nghiệp, được tiếp xúc với các đạo diễn, diễn viên chuyên nghiệp, nổi tiếng. Qua đó, có thể học hỏi các kinh nghiệm từ những người đi trước.

Tiếp đó, việc làm diễn viên lồng tiếng hiện đang có rất nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt khi điều này ảnh hưởng khá lớn tới thành công của bộ phim thì nó lại càng được chú trọng hơn rất nhiều.

Làm diễn viên lồng tiếng, bạn sẽ có thể được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của Nhà nước nếu như làm việc trong một công ty cụ thể thay vì làm tự do. Ví dụ như đóng các loại bảo hiểm,...

Quyền lợi
Quyền lợi

Ngoài ra, các chính sách của công ty như đi du lịch trong nước và quốc tế, thưởng lương tháng 13, thưởng vào các ngày lễ lớn, sinh nhật, đám hiếu, hỷ,...

Mức thu nhập cũng là một điều khá hấp dẫn của việc làm diễn viên lồng tiếng. Khoảng lương trung bình sẽ dao động từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.

5. Nắm bắt cơ hội việc làm diễn viên lồng tiếng ra sao?

Thực tế thì để làm diễn viên lồng tiếng nó đòi hỏi ở các ứng viên tố chất thiên bẩm về nghệ thuật cộng với sự cố gắng của bản thân trong việc rèn giọng nói của mình là chính thay vì yêu cầu bạn phải học một trường lớp cụ thể nào. Vì thế, nếu đam mê với việc làm này thì bạn cần rèn luyện giọng nói của mình sao cho chuẩn nhất ngay từ bây giờ để có thể nắm bắt các cơ hội hấp dẫn.

Với việc làm này, các bạn hoàn toàn có thể làm tại:

- Công ty, các xưởng sản xuất và làm phim.

- Đài truyền hình, đài phát thanh.

- Công ty truyền thông, quảng cáo.

Tìm kiếm cơ hội với Timviec365.vn
Tìm kiếm cơ hội với Timviec365.vn

Nếu không thì việc làm diễn viên lồng tiếng cũng có thể trở thành một công việc phụ của bạn bên cạnh việc làm chính mà bạn đang làm.

Hiện nay, việc đăng tải tin tuyển dụng việc làm diễn viên lồng tiếng khá nhiều. Một trong những cách các bạn có thể tiếp cận đó là Internet. Và gợi ý cho các bạn chính là Timviec365.vn - một địa chỉ đáng tin cậy và uy tín dành cho ứng viên trên con đường tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn cho mình. 

Trên đây là những thông tin về việc làm diễn viên lồng tiếng. Hy vọng qua đây, các bạn đã hiểu hơn về việc làm này cũng như có một sự định hướng rõ ràng cho mình trong tương lai.


Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh

Nghệ thuật - Điện ảnh được xem là một lĩnh vực đang có tiềm năng phát triển một cách mạnh mẽ. Đặc biệt khi các ngôi sao nổi tiếng hiện nay đều thuộc lĩnh vực này. Vậy, những cơ hội việc làm nào dành cho bạn trong ngành này? Hãy cùng tìm hiểu về việc làm Nghệ thuạt - Điện ảnh ngay sau đây nhé!

Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype