Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm điều dưỡng đi đức

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Những năm gần đây, tìm kiếm những cơ hội xuất ngoại sang Đức bằng nhiều con đường trở thành một trào lưu trong thị trường lao động Việt Nam. Một trong những lựa chọn hot hút những bạn trẻ trót dành tình yêu cho việc làm ngành y - dược đã gọi tên việc làm điều dưỡng đi Đức. Bạn đang tìm kiếm một cơ hội việc làm điều dưỡng đi Đức nhưng đang tò mò chưa rõ mô tả công việc gồm những gì? Yêu cầu ra sao và quyền lợi cụ thể như thế nào? Hãy khám phá ngay trong bài viết sau nhé.

1. Khái quát về việc làm điều dưỡng đi Đức

Khái quát về việc làm điều dưỡng đi Đức
Khái quát về việc làm điều dưỡng đi Đức

Là trong những quốc gia phát triển có tỷ lệ già hóa cao nhất trên thế giới. Đứng trước những gánh nặng về an sinh xã hội trong nước, nhu cầu chăm sóc, hỗ trợ cuộc sống của người già, nhiều cơ sở y tế công đến tư nhân đẩy mạnh tuyển dụng đội ngũ điều dưỡng trẻ tăng vọt đã trở thành cơ hội phát triển mới cho những ai trót dành tình yêu cho công việc điều dưỡng tại trời Âu với mức thu nhập tốt, chế độ phúc lợi cao. Hiện tại, điều dưỡng đi Đức đang được nhiều công ty xuất khẩu lao động nước ngoài tuyển dụng chủ yếu theo con đường du học.

So với nhiều khía cạnh ngặt nghèo trong tuyển dụng so với một số hình thức xuất ngoại như Kỹ sư, kỹ thuật viên hay thực tập sinh, thì điều dưỡng đi Đức bằng con đường du học có nhiều lợi thế về độ tuổi, không yêu cầu cao về bằng cấp, chứng chỉ. Đặc biệt, theo luật Lao động ban hành tại Đức, điều dưỡng là ngành tuyển sinh với số lượng không hạn chế và có cơ hội định cư tại đây lâu dài. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu kỹ càng hơn về lựa chọn công việc này. Mời bạn cùng theo dõi kỹ hơn những thông tin đầy đủ sau đây nhé.

2. Nhiệm vụ phải làm cho việc làm điều dưỡng đi Đức?

Nhiệm vụ phải làm cho việc làm điều dưỡng đi Đức?
Nhiệm vụ phải làm cho việc làm điều dưỡng đi Đức?

Như đã nhấn mạnh, đơn hàng điều dưỡng đi Đức của khoảng 80% công ty môi giới đi Đức đang tuyển dụng cho hình thức du học nghề.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh Đức, ứng viên sẽ vừa học vừa làm. Trên thực tế, nhiệm vụ của điều dưỡng viên tại Đức không khác nhiều so với mô tả công việc điều dưỡng viên ở Việt Nam. Tuy vậy, đối tượng chăm sóc chủ yếu là người gia trong các trung tâm dưỡng lão và các cơ sở y tế. Vì nằm trong diện vừa học vừa làm là chủ yếu, do vậy, các cơ sở y tế và viện dưỡng lão tuyển dụng nguồn nhân lực ngoại quốc cho vị trí điều dưỡng viên đi Đức sẽ được sẽ xác định là theo ca. Một ngày sẽ 3 ca. Mỗi ca kéo dài 6 tiếng với những nhiệm vụ cơ bản sau đây:

+ Đo đường huyết cho người cao tuổi

+ Phục vụ bữa sáng, ăn trưa, ăn tối cho các cụ

+ Nhắc nhở người cao tuổi uống thuốc đúng giờ và hỗ trợ cấp phát thuốc nếu hết.

+ Kiểm tra các vết thương cho các cụ và báo cáo về tình hình sức khỏe của người cao tuổi cho quản lý trực tiếp. 

Những nhiệm vụ của điều dưỡng đi Đức
Những nhiệm vụ của điều dưỡng đi Đức

+ Trò chuyện, hỏi han tình hình sức khỏe, lên kế hoạch các trò chơi, giải trí phù hợp cho các cụ. 

Một ngày của điều dưỡng viên tại Đức nghe không quá vất vả, so với một điều dưỡng viên đa di năng tại Việt Nam. Tuy nhiên, yêu cầu sự tỉ mỉ nhất định, sự cảm  thông, thấu hiểu và chia sẻ. 

Cùng nhiệm vụ như vậy nhưng có sự khác biệt về khối lượng, áp lực công việc giữa một điều dưỡng viên lâu năm và một thực tập sinh. Với những “lính mới”, quản lý cơ sở y tế, viện dưỡng lão sẽ phân thêm người hướng dẫn trực tiếp để làm quen với việc làm. 

3. Những yêu cầu căn bản của vị trí điều dưỡng đi Đức?

Những yêu cầu căn bản của vị trí điều dưỡng đi Đức?
Những yêu cầu căn bản của vị trí điều dưỡng đi Đức?

Với mô tả công việc chi tiết trên đây, chắc chắn bạn đã nắm rõ tính chất của công việc này. Để gia nhập đơn hàng xuất ngoại qua Đức cho vị trí Điều dưỡng viên, điều đầu tiên cần chuẩn bị là tâm lý cho việc xa nhà và tự lập nơi xứ người, thêm vào đó là một sức khỏe tốt. Thực tế, việc làm của Điều dưỡng tại Đức không quá vất vả, song chịu áp lực khá lớn về thời gian, đặc biệt cho những đơn hàng du học sinh vừa học vừa làm. Nếu không thể cân đối, bạn có thể sớm kiệt sức và không thể tiếp tục. Thời gian làm việc theo ca của từng ứng viên sẽ tương đương thời lượng làm việc một ngày với 8 tiếng đồng hồ. 

Trong các đơn hàng điều dưỡng đi Đức hiện nay tại Việt Nam không yêu cầu cao về kinh nghiệm, bằng cấp. Tuy vậy, bạn buộc phải thành thạo ngoại ngữ để phục vụ cho giao tiếp thường và công việc. Điểm xuất phát ngoại ngữ là tiếng Đức tương đương B1. Dĩ nhiên, với đặc thù của nghề, nền điều dưỡng viên chủ yếu dành cho nữ, có khả năng giao tiếp tốt, khả năng nắm bắt, thấu hiểu tâm lý, đặc biệt là sự cảm thông và một trái tim yêu thương. 

4. Những quyền lợi của Điều dưỡng đi Đức gồm những gì?

 Những quyền lợi của Điều dưỡng đi Đức gồm những gì?
 Những quyền lợi của Điều dưỡng đi Đức gồm những gì?

Nằm trong tốp những lựa chọn việc làm ngoại quốc được ưa chuộng bởi giới trẻ, điều dưỡng đi Đức nổi tiếng với mức lương tốt và nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn. Hiện tại, mức lương đang được tuyển dụng tại các cơ sở y tế và viện dưỡng lão trên khắp mọi thành phố tại Đức cho vị trí điều dưỡng viên ngoại quốc đang dao động từ 25 - 30 triệu/tháng kết hợp với các chế độ về bảo hiểm theo quy định của nước sở tại. Đặc biệt, với những ai có mong muốn ở lại lưu trú tại đây thì Điều dưỡng đi Đức là một cơ hội lớn. Sau quá trình học tập và làm việc từ 8 năm trở lên sẽ được khuyến khích ra nhập quốc tịch Đức. 

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin xoay quanh việc làm điều dưỡng đi Đức. Mong rằng, nó sẽ thật sự hữu ích với tất cả các bạn trong quá trình săn tìm cho mình một công việc ngành y như ý tại nước ngoài. 


Việc làm y tế - dược hot nhất

Bên cạnh việc làm điều dưỡng đi Đức, bạn có thể tham khảo thêm những lựa chọn việc làm y tế - dược dưới bài viết sau đây nhé.

Việc làm Y tế - dược hot nhất 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype