Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm điều dưỡng phòng mổ

Công Ty Tnhh Bệnh Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc

Điều dưỡng trưởng phòng mổ

Công Ty Tnhh Bệnh Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng trở lên, ưu tiên nữ - Có CCNH, kinh nghiệm từ 3, 4 năm ở vị trí tương đương tại các Bệnh viện đa khoa - Có khả năng giao tiếp tiếng anh là một lợi thế - Thành thạo về máy tính và tin học cơ bản - Kỹ năng lãnh đạo và thuyết phục - Có khả năng trình bày và giao tiếp tốt. - Có sức khỏe và đam mê công việc.

+ Xem thêm

phòng khám thẩm mỹ

Nhân viên điều dưỡng

phòng khám thẩm mỹ

Quận 10, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

- ƯU TIÊN CÓ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ. - Chăm chỉ, siêng năng, có trách nhiệm trong công việc, chịu được áp lực trong công việc, chịu tiế thu học hỏi. - Nắm rõ các quy trình y khoa trongn công việc. - Có thể làm thêm giờ, tăng ca khi có khách nhiều - Đoàn kết, tuân tủ quy định nhân sự trong phòng khám - Có tác phong nghiêm túc trong công việc.

+ Xem thêm

Bệnh Viện Quốc Tế Dolife - Công ty Cổ phần Y, Dược Trung Tín

Điều Dưỡng Viên Dụng Cụ Phòng Mổ

Bệnh Viện Quốc Tế Dolife - Công ty Cổ phần Y, Dược Trung Tín

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 31/10/2019 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp cao đẳng hoặc cử nhân điều dưỡng. - Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ hành nghề. - Cẩn thận, chu đáo, nghiêm túc, trung thực. - Đã có kinh nghiệm làm việc trong phòng mổ

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Không chỉ có bác sĩ phẫu thuật đã những người đã có công lớn trong một cuộc phẫu thuật thành công, mà hơn cả, đội ngũ điều dưỡng phòng mổ cũng đáng được tôn vinh không kém. Điều dưỡng phòng mổ - họ là những cá nhân làm việc trực tiếp trong các khu vực phòng mổ hay phòng phẫu thuật. Điều dưỡng phòng mổ gắn liền với hình ảnh của những thiết bị, dụng cụ y tế, có trách nhiệm trong việc giúp bệnh nhân thoải mái, vượt qua được giai đoạn mổ khó khăn. Điều dưỡng phòng mổ là một việc làm được nhiều người quan tâm, cùng khám phá việc làm này qua bài viết của timviec365.vn nhé!

1. Điều dưỡng phòng mổ là gì?

Điều dưỡng phòng mổ là gì?
Điều dưỡng phòng mổ là gì?

Điều dưỡng là một trong những vị trí quen thuộc của ngành y tế. Tuy nhiên, điều dưỡng phòng mổ có thể còn khá xa lạ với nhiều người, tương tự như các chức danh điều dưỡng nha khoa, điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng khoa sản,... thì điều dưỡng phòng mổ cũng là một chức danh điều dưỡng gắn liền với bộ phận phòng mổ hay phẫu thuật trong các bệnh viện. Họ là những cá nhân thuộc đội ngũ phẫu thuật, có nhiệm vụ chính trong quá trình hỗ trợ, giúp việc cho các bác sĩ mổ thực hiện thành công các ca phẫu thuật. Nói cách khác, điều dưỡng phòng mổ được ví như người trợ lý tuyệt vời của những người bác sĩ.

Điều dưỡng phòng mổ - một vị trí nhỏ nhưng không phải ai cũng làm tốt. Để làm việc hiệu quả, các cá nhân cần thực sự nắm vững kiến thức cũng như nghiệp vụ, kinh nghiệm và một số phẩm chất trong quá trình làm việc. Điều dưỡng phòng mổ nhấn mạnh yếu tố chính xác, chính xác trong từng công đoạn của quá trình phẫu thuật diễn ra, từ công đoạn vô khuẩn, cho đến công đoạn đưa dụng cụ theo chỉ dẫn của bác sĩ, theo dõi các chỉ số diễn biến của bệnh nhân, xử lý các yêu cầu phát sinh,... Đặc biệt, điều dưỡng phòng mổ cần là những con người có ý chí, sức khỏe, tinh thần thép,... mới có thể vượt qua áp lực khi làm việc trong một ca mổ kéo dài đến tận hàng chục giờ.

2. Tìm hiểu việc làm điều dưỡng phòng mổ

Tìm hiểu việc làm điều dưỡng phòng mổ
Tìm hiểu việc làm điều dưỡng phòng mổ

Qua những nét khái quát của việc làm điều dưỡng phòng mổ, có thể thấy đó là một nghề nghiệp vô cùng ý nghĩa. Chúng được xem là một trong những việc làm cần sự hy sinh, cần sự tâm huyết. Trước khi quyết định ứng tuyển vào việc làm này, các ứng viên nên cố gắng tìm hiểu thực tế nhiệm vụ, yêu cầu và các quyền lợi gắn liền với điều dưỡng phòng mổ. Điều này giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm trong quá trình ứng tuyển.

2.1. Nhiệm vụ của điều dưỡng phòng mổ

Điều dưỡng phòng mổ làm gì là một trong những vấn đề được người tìm việc rất quan tâm. Thông thường, điều dưỡng phòng mổ gắn liền với nhiệm vụ của hai vòng riêng biệt, đó là vòng ngoài và vòng trong. Cụ thể những gì họ cần thực hiện trong các vòng này ra sao? Cùng timviec365.vn khám phá tiếp ở phần nội dung bên dưới nhé!

2.1.1. Nhiệm vụ của điều dưỡng phòng mổ vòng ngoài

Nhiệm vụ của điều dưỡng phòng mổ vòng ngoài
Nhiệm vụ của điều dưỡng phòng mổ vòng ngoài

Ngoài bác sĩ là thành phần nhân lực chính trong các ca mổ ngoài, thì còn có một đội ngũ nhân lực hỗ trợ khác, điều dưỡng phòng mổ vòng ngoài là một trong số đó. Họ làm nhiệm vụ túc trực trong suốt quá trình ca mổ diễn ra và hỗ trợ cho cả đội ngũ phẫu thuật thực hiện quá trình mổ thuận lợi, suôn sẻ, điều dưỡng phòng mổ thậm chí còn là người hỗ trợ cùng lúc nhiều ca mổ.

Với điều dưỡng phòng mổ vòng ngoài, họ cần có trách nhiệm quan sát tình hình trong phòng, linh hoạt trợ giúp các yêu cầu. Họ cũng cần làm nhiệm vụ vô trùng phòng mổ, hay giúp bệnh nhân ổn định tâm lý trước khi ca mổ diễn ra. Bên cạnh đó, họ còn phải thực hiện kiểm tra lại toàn bộ máy móc, dụng cụ cần thiết cho ca phẫu thuật, tương tác qua lại với người nhà của bệnh nhân nếu có vấn đề cần trao đổi. Các điều dưỡng phòng mổ vòng ngoài trong quá trình mổ còn phải bổ sung thêm những dụng cụ theo yêu cầu của bác sĩ như dịch truyền, máu, thuốc, dao, các dụng cụ khác,...

Họ cũng có nhiệm vụ băng bó vết mổ, chuyển bệnh nhân sang bộ phận hồi sức sau khi cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công, cuối cùng làm công tác vệ sinh phòng mổ.

2.1.2. Nhiệm vụ của điều dưỡng phòng mổ vòng trong

Nhiệm vụ của điều dưỡng phòng mổ vòng trong
Nhiệm vụ của điều dưỡng phòng mổ vòng trong

Khác với điều dưỡng phòng mổ vòng ngoài, với điều dưỡng phòng mổ vòng trong, họ cần am hiểu một cách sâu sắc hơn về phương diện thực hành, đặc biệt là phải khéo léo, linh hoạt và cẩn thận trong quá trình ca mổ diễn ra, đặc biệt là có tâm lý tốt khi cấp cứu bệnh nhân. Bên cạnh đó, họ cũng cần là người am hiểu quy trình, các bước của ca phẫu thuật, kết hợp tốt với đội ngũ kỹ thuật viên phòng mổ. Điều dưỡng phòng mổ vòng trong cần có trách nhiệm chính trong việc chuẩn bị tốt và đầy đủ nhất các trang bị về trang phục như găng tay, quần áo và thiết bị, dụng cụ mổ cho các kỹ thuật viên.

Mặt khác, họ cũng cần là người am hiểu cách sắp xếp dụng cụ, trao đúng dụng cụ cần thiết theo yêu cầu, hiểu và phối hợp mổ tốt, nhịp nhàng trong quá trình mổ đang diễn ra. Thực hiện che bàn dụng cụ bằng vải che, sắp xếp bổ sung thêm một bàn dụng cụ mổ với những ca phẫu thuật quy mô. Trong quá trình mổ, họ cần tuân thủ quy định chính xác, luôn ở vị trí đối diện với kỹ thuật viên. Với những cuộc phẫu thuật nội soi, điều dưỡng phòng mổ vòng trong đừng bên cạnh với phẫu thuật viên. Họ cũng có nhiệm vụ quản lý và giám sát các dụng cụ kim loại đang sử dụng, thường xuyên thực hiện vệ sinh, bảo quản dụng cụ đúng quy định.

2.2. Điều dưỡng phòng mổ cần những tiêu chí gì?

Điều dưỡng phòng mổ cần những tiêu chí gì?
Điều dưỡng phòng mổ cần những tiêu chí gì?

Để ứng tuyển thành công vào việc làm điều dưỡng phòng mổ, ứng viên cần bỏ ra thời gian để nghiên cứu, tham khảo kỹ những yêu cầu đối với việc làm này trong các tin tuyển dụng. Mặc dù trên thực tế, điều dưỡng phòng mổ được yêu cầu khác nhau giữa các hình thức bệnh viện, trung tâm khám chữa bệnh. Chẳng hạn như các bệnh viện công sẽ có yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn so với vị trí này. Những nhìn chung, dưới đây là một số tiêu chí mà bạn cần đảm bảo tối thiểu:

- Về chuyên môn: Điều dưỡng phòng mổ cần có các ứng viên đáp ứng về trình độ học vấn cử nhân Cao đẳng trở lên chuyên ngành điều dưỡng nói chung. Bạn sẽ được ưu tiên nếu sở hữu những chứng chỉ hay chứng chỉ hành nghề về điều dưỡng chuyên khoa.

- Về kinh nghiệm: Tùy vào yêu cầu của các bệnh viện, đa phần ứng viên sẽ được yêu cầu kinh nghiệm ít nhất 6 tháng trở lên, nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong các cơ sở y tế tuyến trung ương hoặc tuyến tỉnh sẽ được ưu tiên rất nhiều đấy.

- Về phẩm chất: Ứng viên cần có sức khỏe ổn định, có trách nhiệm, ham học hỏi, tận tâm và yêu nghề, tôn trọng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, nhận thức được vai trò quan trọng của việc cung cấp dịch vụ cho người bệnh, thường xuyên tự giác nâng cao năng lực, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp,...

- Về kỹ năng: Kỹ năng thực hiện kỹ thuật điều dưỡng, đánh giá bệnh nhân, sử dụng thành thạo trang thiết bị y tế, dụng cụ, thuốc,... Một số kỹ năng khác như ngoại ngữ, giao tiếp, lắng nghe, tin học văn phòng,...

2.3. Mức thu nhập và quyền lợi

Mức thu nhập và quyền lợi
Mức thu nhập và quyền lợi

Là một trong những vị trí quan trọng ở các cơ sở y tế, điều dưỡng phòng mổ được tín nhiệm và giao phó cho nhiều nhiệm vụ quan trọng. Đi kèm với những nhiệm vụ áp lực, căng thẳng, điều dưỡng phòng mổ cũng nhận được những quyền lợi được cho là xứng đáng. Mặc dù mức lương của điều dưỡng phòng mổ có thể khác nhau giữa hình thức làm việc, địa điểm công tác. Tuy nhiên nhìn chung, thu nhập được quyết định dựa vào năng lực và kinh nghiệm thực tế của ứng viên.

Bên cạnh đó, được làm điều dưỡng phòng mổ trong các cơ sở y tế, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và làm việc trong một môi trường có nhiều cơ hội thăng tiến, năng động và hiện đại. Bạn cũng sẽ được cơ sở y tế cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, máy móc phục vụ cho công việc. Được tham gia bảo hiểm, hưởng những phúc lợi theo chính sách, được tham gia các khóa, lớp nâng cao kiến thức và nghiệp vụ.

Theo một số thông tin từ timviec365.vn, điều dưỡng phòng mổ được đánh giá là vị trí có cơ hội thăng tiến và mức thu nhập cao nhất hiện tại so với những vị trí điều dưỡng chuyên khoa khác.

3. Hành trình trở thành điều dưỡng phòng mổ

Hành trình trở thành điều dưỡng phòng mổ
Hành trình trở thành điều dưỡng phòng mổ

Nhiều ứng viên cho rằng, họ có đam mê và thực sự cảm thấy việc làm điều dưỡng phòng mổ rất phù hợp với cá nhân họ. Nhưng trên thực tế, việc làm này không phải phù hợp với rất cả mọi người, thậm chí bạn có chuyên môn điều dưỡng.

3.1. Các trường đào tạo điều dưỡng phòng mổ

Là một việc làm được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn có chuyên ngành y tế - dược. Nếu bạn đang có nhu cầu theo học ngành điều dưỡng, để nhanh chóng tiến về con đường trở thành một điều dưỡng phòng mổ, bạn có thể tham khảo các cơ sở y tế trên toàn quốc, cụ thể như các trường: CĐ Y Dược Pasteur, ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Y Dược Huế,....

Các trường đào tạo điều dưỡng phòng mổ
Các trường đào tạo điều dưỡng phòng mổ

Chọn được chuyên ngành đúng, các ứng viên sẽ có cơ hội trong hành trình tìm việc và ứng tuyển việc làm điều dưỡng phòng mổ hơn. Các nhà tuyển dụng thường rất mong chờ những ứng viên có chuyên môn cao, và đặc biệt phù hợp. Do đó, bạn có thể học thêm một số chứng chỉ hành nghề về điều dưỡng chuyên khoa nếu có điều kiện nhé. Không chỉ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cũng là hai giá trị cần được bạn rèn luyện ngay từ bây giờ nếu đam mê nghề này. Làm việc trong ngành y tế nói chung, đa phần bạn sẽ phải đảm bảo được sức khỏe, sự gan dạ, tinh thần thép và tâm lý thật ổn định.

3.2. Kinh nghiệm tìm việc làm điều dưỡng phòng mổ

Nước ta sở hữu hệ thống các cơ sở y tế từ Nhà nước đến tư nhân, từ tuyến địa phương đến trung ương vô cùng lớn và đa dạng ở các lĩnh vực. Tất nhiên, điều dưỡng phòng mổ không chỉ làm việc trong các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, mà còn làm việc ở các cơ sở thẩm mỹ viện, làm đẹp được cấp phép kinh doanh hợp lệ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng việc làm điều dưỡng phòng mổ rất lớn.

Kinh nghiệm tìm việc làm điều dưỡng phòng mổ
Kinh nghiệm tìm việc làm điều dưỡng phòng mổ

Để tìm việc làm điều dưỡng phòng mổ, ứng viên có thể áp dụng theo những gợi ý sau:

- Khai thác thông tin qua người thân, bạn bè,...: Nếu xung quanh bạn có những mối quan hệ đang làm việc hoặc công tác ở ngành y tế, bạn có thể trình bày mong muốn của bạn và nhờ họ khai thác thêm những thông tin về nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng phòng mổ tại đơn vị mà họ đang làm việc. Cách này rất được đảm bảo đó nhé.

- Khai thác thông tin qua mạng xã hội: Hiện nay, bất cứ ai tối thiểu cũng tham gia ít nhất vào một mạng xã hội. Đặc biệt là Facebook, bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng điều dưỡng phòng mổ trên các fanpage, hội nhóm cùng chủ đề,...

- Tìm và ứng tuyển trên các website TMĐT: Ngày nay, tìm việc chưa bao giờ đơn giản đến thế vì đã có các website cung cấp việc làm online. Đặc biệt, tại timviec365.vn, ứng viên có thể tìm việc đúng theo yêu cầu của mình và ứng tuyển trực tiếp ngay trên hệ thống bằng hồ sơ ứng viên.

Hy vọng, những thông tin được timviec365.vn chia sẻ ở trên sẽ nhanh chóng giúp bạn chinh phục thành công việc làm điều dưỡng phòng mổ!


Tìm việc làm Y tế - Dược

Y tế - Dược luôn là nhóm ngành có sức hấp dẫn lớn đối với người tìm việc. Ngày nay, vấn đề sức khỏe được chúng ta đầu tư và quan tâm hơn, do đó nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành này dự báo rất tiềm năng. Tìm ngay việc làm phù hợp qua danh sách việc làm Y tế - Dược sau đây.

Tìm việc làm Y tế - Dược

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype