Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Freelancer thiết kế đang là xu hướng phổ biến giới trẻ hiện nay

công ty CP truyền thông ath việt nam

Cộng Tác Viên Thiết Kế Đồ Họa - Mảng Thiết Kế Logo

công ty CP truyền thông ath việt nam

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 01/12/2021 3 - 5 triệu Chat

- Đảm nhận công việc thiết kế đồ họa của từng dự án được giao, - Làm việc trực tiếp với Trưởng team Thiết kế. - Ưu tiên ứng viên có niềm đam mê, yêu thích Thiết kế Logo, hệ thống nhận diện thương hiệu. - Chi tiết công việc trao đổi khi phỏng vấn.

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SỐ KENA VIỆT NAM

Social Media

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SỐ KENA VIỆT NAM

Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 31/07/2021 Thỏa thuận Chat

- Trực tiếp xây dựng các nội dung, kế hoạch viết bài quảng cáo hàng ngày trên các kênh social media: Facebook Fanpage, Hotpage, Email,... - Chịu trách nhiệm triển khai nội dung cho hệ sinh thái social của Kena trên website. - Tham gia các dự án cải thiện chất lượng, nội dung và hình thức cho các trang. - Phối hợp với các phòng ban liên quan và báo cáo kết quả làm việc cho quản lý trực tiếp. - Thường xuyên cập nhật các xu hướng mới mẻ trong cộng đồng. - Chịu trách nhiệm với kết quả công việc đạt được.

+ Xem thêm

Doanh Nghiệp Tư Nhân Hạnh Hòa

CHỤP HÌNH TRANG SỨC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 2D

Doanh Nghiệp Tư Nhân Hạnh Hòa

Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

Mô tả việc làm - Thiết kế đồ họa 2D cho các công việc của công ty: Banner, Backdrop, Hình ảnh Fanpage, Website… - Chụp và chỉnh sửa ảnh sản phẩm trang sức phục vụ công việc. - Kết hợp với các đối tác, người mẫu thực hiện các dự án chụp ảnh quảng cáo cho sản phẩm trang sức của Công ty. - Hỗ trợ các công việc liên quan đến hình ảnh, nội dung cho Bộ phận Marketing. - Thực hiện các công việc khác theo sự phân công cấp trên.

+ Xem thêm

công ty CP truyền thông ath việt nam

Cộng Tác Viên Thiết Kế Đồ Họa Trong Không Gian Nội Thất

công ty CP truyền thông ath việt nam

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 30/12/2020 3 - 5 triệu Chat

- Thiết kế hình ảnh, đồ họa trong không gian nội thất theo từng dự án được giao - Làm việc trực tiếp với Trưởng team Thiết kế. - Ưu tiên ứng viên có niềm đam mê, yêu thích Thiết kế đồ họa trong không gian nội thất - Chi tiết công việc trao đổi cụ thể khi phỏng vấn

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Xu hướng của xã hội hiện nay không còn là hướng đến những công việc ổn định mà ngày càng trở nên cởi mở cho phép mọi người làm công việc mình muốn trong môi trường tự do hơn mà vẫn kiếm được thêm thu nhập, đó gọi là Freelancer. Đặc biệt là freelancer thiết kế đang là công việc phổ biến hiện nay của những bạn trẻ có khả năng thiết kế nhưng không muốn bị gò bó trong một doanh nghiệp cố định. Để tìm hiểu những thông tin cụ thể về freelancer thiết kế thì hãy đọc bài viết bên dưới của timviec365.vn nhé!

1. Bản chất công việc freelancer thiết kế

Freelancer được hiểu là người lao động tạm thời cho các dự án hoặc kế hoạch của doanh nghiệp, họ cung cấp dịch vụ và năng khiếu của mình với bên doanh nghiệp thuê với giá cao nhất. Hiện nay có 2 hiểu freelancer chính là full-time và part-time. Khác với những nhân viên làm việc trong doanh nghiệp freelancer được phép cung cấp dịch vụ và sản phẩm của mình cho nhiều bên khác nhau theo nhiệm vụ và yêu cầu của họ. Một số doanh nghiệp thuê freelancer trong thời gian dài bởi họ có những chuyên môn nhất định mà nhân viên trong doanh nghiệp không đáp ứng được. Việc thuê freelancer có lợi cho những tổ chức nhỏ lẻ vì tiết kiệm chi phí và dễ kiếm nhất.

Xu hướng hiện nay của giới trẻ là làm freelancer
Xu hướng hiện nay của giới trẻ là làm freelancer

Freelancer thiết kế là những freelancer có chuyên môn trong việc thiết kế sản phẩm bao gồm tất cả các thể loại như logo, postcard, banner, quần áo, bao bì,... Tất cả mọi doanh nghiệp đều cần nhân lực thiết kế tốt vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới chiến lược marketing của doanh nghiệp. Các freelancer thiết kế sẽ có nhiều cơ hội làm việc và hợp tác với các doanh nghiệp và thiết kế nhiều thể loại sản phẩm đó vừa tạo ra thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm khiến cho khả năng của bản thân trở nên phong phú hơn.

Hiện nay, đã số những bạn trẻ học chuyên về thiết kế lựa chọn công việc này để phát triển bản thân và kiếm thêm thu nhập bởi tính linh hoạt và phong phú của công việc. Không chỉ có các cá nhân, tổ chức nhỏ mà cả những doanh nghiệp lớn cũng có nhu cầu thuê những freelance tiềm năng để hỗ trợ những dự án cho công ty như vậy vừa tiết kiệm chi phí mà lại có hiệu quả công việc cao, đặc biệt công việc thiết kế đòi hỏi sự sáng tạo và mới lạ nên khi thuê những freelancer sẽ đem lại nhiều ý tưởng độc đáo gây ấn tượng cho doanh nghiệp.  

Trong các công việc freelance ngày nay thì freelancer thiết kế là có nhiều cơ hội việc làm nhất bởi bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào khi muốn đưa sản phẩm ra thị trường thì cũng quan trọng nhất ở mảng thiết kế.

Bản chất công việc freelancer thiết kế
Bản chất công việc freelancer thiết kế

2. Cơ hội việc làm cho freelancer thiết kế

Nhiều người đã hiểu sai khi nhận định những freelancer thiết kế hầu như là những bạn trẻ có chuyên môn thiết kế đi làm freelance để lấy kinh nghiệm nhưng thực tế cho thấy rằng có rất nhiều freelancer có trình độ cao, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực của họ, họ muốn tách ra làm tự do để nhận được những mức thù lao cao hơn và nhận nhiều cơ hội hơn. Tùy vào mức độ chi phí của doanh nghiệp bỏ ra cho dự án để thuê freelancer có trình độ tương ứng với thù lao, với những freelancer chuyên nghiệp thì mức thù lao rất cao cũng như họ rất kén chọn khách hàng không phải ai cũng hợp tác. Vậy nên trước khi thuê freelancer phải cân đối ngân sách và chọn freelancer phù hợp.

Việc thuê freelancer đối với các doanh nghiệp thường xuyên thực hiện nhiều dự án thì cực kỳ có lợi bởi vì so với những nhân viên cố định thì doanh nghiệp không cần trả bất kỳ chi phí nào ngoài mức thù lao (không cần trả thuế thu nhập, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hay trợ cấp thất nghiệp).

Tính đến hiện nay có gần 40.000 freelancer chuyên ngành thiết kế - đồ họa với khối lượng công việc lớn và tổng mức thù lao khổng lồ thì đấy chính là “mảnh đất màu mỡ” cho những bạn yêu thích thiết kế mà không muốn bị gò bó với một doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm của freelancer thiết kế
Cơ hội việc làm của freelancer thiết kế

3. Công việc của freelancer thiết kế

Đối với một freelancer thiết kế đương nhiên nhiệm vụ chính là thiết kế sản phẩm phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Để đáp ứng được những yêu cầu của họ thì freelancer thiết kế phải có buổi trao đổi thông tin và đưa những demo về ý tường sao cho phù hợp và sát nhất với mong muốn của khách hàng. Lên những bản thiết kế thô để thuyết phục, giải thích và đàm phán cho khách hàng dễ hình dung. Thể hiện ý tưởng cá nhân và thay đổi thiết kế theo mong muốn và phù hợp nhất với sản phẩm. Sau khi đảm bảo sự đồng nhất quan điểm giữa hai bên thì lên bản thiết kế chi tiết và phối màu sản phẩm cuối cùng. 

Bất lợi duy nhất của một freelancer đó chính là phải thực hiện toàn bộ quá trình công việc từ việc tìm kiếm khách hàng, gặp gỡ trao đổi, lên ý tưởng, thiết kế, ký hợp đồng,... Vậy nên khối lượng của freelancer khá nhiều so với một thiết kế trong công ty thông thường tuy nhiên đổi lại là thù lao sản phẩm họ sẽ được hưởng toàn bộ và môi trường làm việc thoải mái tự do.

Công việc cụ thể của freelancer thiết kế
Công việc cụ thể của freelancer thiết kế

4. Yêu cầu công việc của freelancer thiết kế

Đối với một thiết kế trước hết phải đảm bảo có trình độ chuyên môn những kiến thức về thiết kế như được học và đào tạo bài bản tại các trường có chuyên ngành thiết kế như đại học Mỹ thuật Công nghiệp, học viện London, đại học FPT, Arena,.. Hoặc có những chứng chỉ tham gia những khóa học ngắn hạn tại các trung  tâm hoặc khóa học online. 

Đối với những bạn yêu thích thiết kế nhưng lại không có cơ hội được đào tạo bài bản thì khi đi tìm kiếm việc làm phải chuẩn bị những bản thiết kế của bản thân để cho khách hàng tham khảo. Với ngành thiết kế, khách hàng cũng không quá quan trọng việc bạn có học tại trường lớp hay không mà quan tâm đến sản phẩm của bạn độ phù hợp với phong cách dự án của doanh nghiệp. 

Freelancer thiết kế phải biết sử dụng thành thạo những phần mềm thiết kế, sở hữu những phần mềm chuyên nghiệp và đa dạng.

Bên cạnh đó freelancer phải có những kỹ năng riêng biệt như khả năng sáng tạo, tư duy, lên ý tưởng, lập kế hoạch, đàm phán, thuyết phục khách hàng. Có khả năng giao tiếp tốt chính là một lợi thế vì chính bạn sẽ là người trực tiếp liên hệ với khách hàng. Freelancer nên biết sắp xếp công việc, phân bổ thời gian hợp lý để có thể hoàn thành các công việc đúng thời hạn và đạt chất lượng tốt.

Là một freelancer thì cần có tinh thần trách nhiệm cao bởi khối lượng công việc nhiều cần phải đảm bảo với khách hàng đạt chất lượng yêu cầu, trung thực trong công việc không nên nói quá về bản thân, tôn trọng khách hàng và luôn có ý thức phát triển bản thân.

Yêu cầu công việc freelancer
Yêu cầu công việc freelancer thiết kế

5. Lợi ích của freelancer thiết kế

Lợi ích của công việc freelancer thiết kế cũng chính là mục đích họ hướng đến việc làm tự do đó chính là thoải mái về mặt thời gian và địa điểm làm việc, không bị thúc ép kiểm soát công việc, nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp để phát triển bản thân, nhận được nhiều lượng công việc tùy thuộc vào khả năng bản thân.

Mức thù lao của mỗi freelancer lại khác nhau phụ thuộc vào trình độ và quy mô sản phẩm bên thuê. 

Đối với những freelancer sinh viên thì đương nhiên giá sẽ “hạt” rẻ hơn bởi vẫn chưa nhiều kinh nghiệm và thường được tính theo sản phẩm thiết kế. Tuy nhiên những sinh viên thiết kế lại được nhiều công ty săn đón bởi sự mới mẻ, nhiệt huyết và giàu ý tưởng tạo nên những sản phẩm mới lạ cho doanh nghiệp.

Còn với những freelancer thiết kế chuyên nghiệp thì tùy thuộc vào độ nổi tiếng và kinh nghiệm chuyên môn để định mức thù lao. Thông thường những freelancer chuyên nghiệp thường nhận thù lao theo cả một dự án nên mức thù lao có thể lên tới mấy triệu đến cả tỉ là điều rất bình thường.

Tùy vào năng lực chuyên môn của từng người thì mức thù lao lại khác nhau, trình độ càng cao thì thu nhập cũng cao. Nhưng tóm lại đây là công việc tốt với sự tự do và thoải mái và mức thu nhập khá cao. Phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt là với những bạn sinh viên có nhu cầu vừa học vừa làm để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Tại sao nên làm freelancer thiết kế
Tại sao nên làm freelancer thiết kế?

 

Bên trên là toàn bộ những thông tin cơ bản về công việc freelancer thiết kế để cho người đọc có cái nhìn cụ thể hơn về công việc này. Để tìm hiểu thêm những thông tin và cơ hội việc làm freelancer thiết kế thì hãy truy cập website timviec365.vn


Mẫu CV theo ngành nghề

Tìm kiếm những cơ hội việc làm và hỗ trợ tạo CV online chuẩn theo ngành nghề truy cập website timviec365.vn

CV Xin Việc

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype