Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám đốc kỹ thuật

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP BIGFARM - AQUAPONICS

giám đốc kỹ thuật nông lâm nghiệp

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP BIGFARM - AQUAPONICS

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 25/05/2021 20 - 30 triệu Chat

– Tốt nghiệp CĐ trở lên – Hiểu các bản vẽ kỹ thuật – Sử dụng thành thạo ít nhất một phần mềm thiết kế

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Hiện nay, khi lĩnh vực công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo việc sử dụng phương thức sản xuất tân tiến được đẩy mạnh. Để điều hành được các công việc này cần có một người chịu trách nghiệm, và đó chính là lý do việc làm giám đốc kỹ thuật ra đời. 

Tuy đã được nghe nhắc đến rất nhiều về vị trí này, tuy nhiên không phải ai cũng đã nắm rõ được chi tiết công việc phải đảm nhiệm. Chính vì vậy, bài viết này sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về công việc này nhé!

1. Việc làm giám đốc kỹ thuật là gì?

Nghe tên bạn cũng đã phần nào đoán ra được nội dung việc làm này là như nào rồi đúng không. Giám đốc kỹ thuật là chức vụ cao nhất ở trong bộ phận kỹ thuật. Người làm việc tại vị trí này sẽ có nhiệm vụ phải quản lý hết những vấn đề liên quan đến kỹ thuật tại doanh nghiệp. 

Việc làm giám đốc kỹ thuật là gì
Việc làm giám đốc kỹ thuật là gì

Khi mà ngành công nghệ phát triển, cũng kéo theo các vị trí công việc liên quan ra đời, đòi hỏi cần có một người am hiểu và quản lý được các công việc đó. Chính vì thế mà tại các doanh nghiệp, vị trí này rất được ưu tiên tuyển dụng. Nếu bạn có định hướng trong lĩnh vực kỹ thuật, bạn có thể trau dồi kiến thức và thử sức ở công việc này.

Tuy nhiên, cũng như các bạn thấy, đây là một công việc ở vị trí tương đối cao. Chính vì vậy, để đảm nhiệm được công việc này cũng không phải là một điều dễ dàng. Để có thể làm việc tốt tại một vị trí, bạn cần nắm được những yêu cầu chung nhất về công việc cũng như những đầu việc sẽ phải đảm nhiệm. Với vị trí này cũng vậy, dưới đây sẽ là bản mô tả chi tiết công việc mà bạn nên tìm hiểu.

2. Các công việc cần đảm nhiệm của việc làm giám đốc kỹ thuật

Chính vì vị trí cao, nên cũng có rất nhiều việc mà bạn phải đảm nhiệm. Dưới đây. timviec365.vn sẽ điểm qua một vài đầu việc quan trọng nhất của công việc này nhé.

2.1. Lập kế hoạch quản lý tổng quát cho trang thiết bị

Với một việc nếu muốn thành công, đều cần có một kế hoạch hoàn chỉnh để theo dõi. Đối với công việc này cũng thế, bạn cần phải biết cách để lên một kế hoạch chi tiết nhất để quản lý các hệ thống máy móc và các trang thiết bị. Đặc biệt nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, thì các trang thiết bị đóng vai trò rất quan trọng. 

Lập kế hoạch quản lý tổng quát cho trang thiết bị
Lập kế hoạch quản lý tổng quát cho trang thiết bị

Do sự phức tạp về các loại máy móc, nên nếu không có kế hoạch quản lý, bạn sẽ rất khó thể theo dõi cũng như điều phối nhân sự đảm nhiệm. Đồng thời, nếu bạn biết lên kế hoạch một cách hợp lý, bạn sẽ phần nào giúp các loại máy này tăng được tuổi thọ làm việc, từ đó tăng năng suất và hiệu quả công việc.

2.2. Đề xuất những cải tiến mới trong kỹ thuật

Vì bạn là người am hiểu về kỹ thuật, nên bạn sẽ biết được đâu là những giải pháp hữu hiệu nhất trong quá trình sử dụng thiết bị. Từ đó, bạn có thể làm những bản báo cáo, đề xuất lên những cải tiến mới, giúp ích cho việc sản xuất của doanh nghiệp.

Chính từ bản kế hoạch theo dõi thiết bị bên trên, bạn sẽ nắm được điểm mạnh hay yếu của thiết bị, phát hiện ra những lỗ hổng, đưa ra các biện pháp thay thế, để đảm bảo nhiệm vụ của mình.

2.3. Ban hành các chuẩn mực cho phòng kỹ thuật

Như đã nói phía trên, đây là công việc cao nhất trong phòng kỹ thuật, chính vì vậy, bạn có thể đưa ra được những quy định cho phòng ban của mình.

Ban hành các chuẩn mực cho phòng kỹ thuật
Ban hành các chuẩn mực cho phòng kỹ thuật

Những quy định chung này đều nhằm mục đích phát triển cho công ty, đem lại hiệu quả cao nhất cho công việc, nhưng cũng đồng thời đem lại quyền lợi cho chính nhân sự. Chính từ những chuẩn mực đó, giám đốc kỹ thuật có thể biết được ai là người làm việc hiệu quả, chính xác nhất,... để đưa ra những chính sách khích lệ, động viên họ.

2.4. Điều phối nhân sự

Trong phòng ban của bạn, có thể có hàng chục hay hàng trăm người, phụ thuộc vào mức độ công ty. Vì lý do đó, giám đốc kỹ thuật phải là người biết sắp xếp và điều phối nhân sự một cách hợp lý.

Nhiệm vụ của bạn là làm sao phân bố nhân viên cho chính xác, biết phát huy những điểm mạnh của từng cá nhân để đem lại hiệu quả cao nhất cho công việc. Điều phối nhân sự là một việc khó, đặc biệt trong trường hợp đông nhân viên thì việc quản lý lại càng khó khăn hơn. Chính vì thế, mỗi người thường sẽ có một cách quản lý khác nhau, miễn sao đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

2.5. Lập bản báo cáo cho cấp trên

Thông thường, bạn sẽ phải đảm nhiệm việc viết báo cáo công việc cho cấp trên, đồng thời tham mưu cho họ về các thiết bị tân tiến mới. Việc lập báo cáo này sẽ giúp cấp trên nắm được tình hình chung của phòng ban, từ đó quản lý dễ dàng hơn.

3. Các yêu cầu về công việc khi ứng tuyển việc làm giám đốc kỹ thuật

Chính vì vị trí cao nên cũng có những yêu cầu đặc biệt mà giám đốc kỹ thuật phải có, cụ thể là:

+ Khả năng chuyên môn: Để làm được vị trí này, bạn phải chứng minh được độ phù hợp với công việc và khả năng chuyên môn của mình. Khả năng chuyên môn của bộ phận kỹ thuật này sẽ đánh giá nhiều qua mức độ am hiểu về các trang thiết bị, cách vận hành và xử lý khắc phục sự cố. Bạn phải hiểu thì bạn mới có thể làm được, và chính vì thế, mức độ chuyên môn luôn là thứ được đặt lên hàng đầu.

+ Khả năng quản lý: Vì phải điều phối nhân sự trong phòng ban nên chắc chắn bạn không thể thiếu được kỹ năng này. Người lãnh đạo là người phải hiểu được nhân viên, phải biết truyền đạt và phải được lòng người.

Các yêu cầu về công việc khi ứng tuyển việc làm giám đốc kỹ thuật
Các yêu cầu về công việc khi ứng tuyển việc làm giám đốc kỹ thuật

+ Khả năng giao tiếp: Bạn sẽ làm việc trực tiếp với cấp trên, với nhân viên của mình và thậm chí là cả đối tác, chính vì thế, đây cũng là kỹ năng mà bạn nên trau dồi.

+ Kỹ năng văn phòng cơ bản: Chính vì thường xuyên phải lập kế hoạch và báo cáo, nên bạn cũng cần nắm được các kỹ năng văn phòng cơ bản như word và excel.

4. Quyền lợi và mức lương được hưởng của việc làm giám đốc kỹ thuật

Quyền lợi và mức lương của việc làm giám đốc kỹ thuật
Quyền lợi và mức lương của việc làm giám đốc kỹ thuật

Khi làm việc ở vị trí này, bạn sẽ được nhận được rất nhiều quyền lợi từ phía công ty, như chế độ đãi ngộ, chế độ lương thưởng như quy định, hưởng các ngày nghỉ lễ, tết,...

Và đặc biệt, mức lương cho vị trí này tương đối lớn. Theo như tìm hiểu, trung bình bạn có thể kiếm được từ 40 đến 50 triệu đồng cho một tháng làm việc. Con số này còn thay đổi phụ thuộc vào quy mô công ty, chế độ đãi ngộ với từng vị trí hay thêm thưởng hiệu quả,...

5. Lưu ý khi tìm việc làm giám đốc kỹ thuật

Lưu ý khi tìm việc làm giám đốc kỹ thuật
Lưu ý khi tìm việc làm giám đốc kỹ thuật

Khi đảm nhiệm vị trí giám đốc kỹ thuật, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có thể thường xuyên được gặp đối tác và đi công tác, giúp ích rất nhiều trong quá trình phát triển bản thân. 

Chính vì cơ hội rộng mở như thế, nên đây là một vị trí mà được nhiều người nhắm tới. Để có thể ứng tuyển thành công vị trí này, đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều.

Đối với các ứng viên, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường, các bạn có thể tìm kiếm được công việc này trên Internet, hiện nay có rất nhiều kênh thông tin tuyển dụng với vị trí tương tự cho bạn tham khảo. Và website của timviec365.vn là một trong số đó, trên đây các thông tin tuyển dụng đều đã được xác minh 100%, đảm bảo uy tín cho các bạn tin dùng.

Trên đây là tất cả các thông tin bạn cần biết về cơ hội việc làm giám đốc kỹ thuật, hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình định hướng nghề nghiệp.


Kỹ sư hạ tầng kỹ thuật

Nếu bạn đang theo học ở lĩnh vực Kiến trúc - Xây dựng, chắc hẳn bạn đã nghe tới công việc kỹ sư hạ tầng kỹ thuật. Để tìm hiểu thêm, bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Kỹ sư hạ tầng kỹ thuật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype