Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giảng viên kế toán

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Những người đảm nhận vị trí kế toán cần phải có chứng chỉ và được đào tạo bài bản mới có thể hoàn thành tốt công việc ở vị trí này. Để đáp ứng nhu cầu học kế toán nhiều trường đại học hay các trung tâm đào tạo có mở các lớp kế toán và cần tuyển dụng giảng viên kế toán cũng từ đó mà cao lên. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm giảng viên kế toán, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Khái quát việc làm giảng viên kế toán

Khái quát việc làm giảng viên kế toán
Khái quát việc làm giảng viên kế toán

Giảng viên là những người kế toán là một trong những công việc có nhiều cơ hội để phát triển, với vị trí công việc này người lao động sẽ thực hiện việc giảng dạy những kiến thức liên quan đến kế toán cho các bạn học viên. Giảng viên kế toán có thể xin việc tại các trung tâm đào tạo nghề hoặc xin việc tại các trường đại học có đào tạo ngành kế toán.

Giảng viên kế toán đòi hỏi khá cao về mặt bằng cấp và kiến thức cũng như kỹ năng nhưng bù lại vị trí này nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt và mức lương hấp dẫn, chính vì vậy mà việc làm này đang được rất nhiều người tìm kiếm và ứng tuyển. Qua bản mô tả công việc của giảng viên kế toán sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị trí việc làm này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Mô tả công việc giảng viên kế toán

Mô tả công việc giảng viên kế toán
Mô tả công việc giảng viên kế toán

Công việc chính của giảng viên kế toán chính là giảng dạy những kiến thức về kế toán cho các bạn sinh viên. Để có được những giờ lên lớp chất lượng, truyền đạt được đầy đủ những thông tin, kiến thức theo chương trình đào tạo của trường, trung tâm đào tạo thì những người giảng viên kế toán cần phải soạn giáo án, tìm kiếm thông tin về bài giảng, chuẩn bị tài liệu học tập cho các bạn học sinh, chính bị bài giảng trên máy chiếu… Đây là những công việc ở bản chuẩn bị cho tiết học của các bạn sinh viên.

Ngoài những công việc trên thì những người giảng viên kế toán còn thực hiện công việc kiểm tra, chấm thi, đánh giá chất lượng học sinh. Làm báo cáo theo tuần, theo tháng để gửi lên bộ phận quản lý.

Mô tả công việc giảng viên kế toán
Mô tả công việc giảng viên kế toán

Trả lời những câu hỏi, những thắc mắc của học sinh liên quan đến kế toán, giúp các bạn học sinh trau dồi kiến thức và kỹ năng. Ngoài ra còn thực hiện một số thông tin khác theo yêu cầu vị trí bạn đảm nhận.

Nhìn chung việc làm giảng viên kế toán là một việc làm khó, ngoài những yêu cầu về kiến thức chuyên môn thì những người giảng viên kế toán cần phải có kỹ năng. Nội dung tiếp theo sẽ là những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra khi đăng tuyển vị trí này, bạn có thể tham khảo để có những chuẩn bị tốt hơn khi ứng tuyển vị trí này, hãy cùng tham khảo nhé.

3. Yêu cầu khi ứng tuyển giảng viên kế toán

Yêu cầu khi ứng tuyển giảng viên kế toán
Yêu cầu khi ứng tuyển giảng viên kế toán

Để đảm nhận vị trí giảng viên kế toán bắt buộc ứng viên cần phải có trình độ học vấn, tốt nghiệp thạc sĩ trở lên chuyên ngành kế toán, kinh tế. Là người có kinh nghiệm ít nhất 2 năm đảm nhận vị trí này.

Ngoài yêu cầu về bằng cấp nhà tuyển dụng còn yêu cầu ứng viên một số kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng giảng giải và truyền tải thông tin tốt, có nghiệp vụ sư phạm, có khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập. Là người năng động, sáng tạo và hoạt bát trong công việc, có tư duy sáng tạo để mang đến cho các em học sinh những bài giảng hay.

Bên cạnh đó nhà tuyển dụng ưu tiên những ứng viên có tinh thần làm việc tốt, nhiệt tình, là người có trách nhiệm, yêu thương học sinh và một vài yêu cầu khác sẽ được trao đổi khi phỏng vấn.

4. Mức lương và chế độ đãi ngộ

Mức lương và chế độ đãi ngộ
Mức lương và chế độ đãi ngộ

Yêu cầu vị trí giảng viên kế toán khá cao nhưng bù lại mức lương và chế độ đãi ngộ ở vị trí này cũng khá hấp dẫn. Khi đảm nhận vị trí này người lao động nhận được mức lương theo thỏa thuận, nó phụ thuộc vào năng lực và mức lương này được đánh giá khá cao.

Chế độ đãi ngộ cũng là một trong những điều thu hút người lao, khi đảm nhận vị trí này người lao động được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, được nhiều người kính nể. Có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và thăng tiến cao trong công việc. Nhà trường, trung tâm đào tạo còn tạo điều kiện để các giảng viên tham gia đào tạo hay tham gia học tập ở nước ngoài để nâng cao năng lực.

Khi đã là nhân viên chính thức đảm nhận vị trí giảng viên kế toán thì được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo đúng quy định pháp luật. Được nghỉ lễ, tết và hưởng lương tháng thứ 13… Rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt thu hút ứng viên. Nếu bạn yêu thích công việc này, thỏa mãn được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra, bạn có thể tham khảo cách tìm việc dưới đây.

5. Mẹo tìm việc giảng viên kế toán

Mẹo tìm việc giảng viên kế toán
Mẹo tìm việc giảng viên kế toán

Để tìm việc làm kế toán tổng hợp bạn có thể tham khảo trên timviec365.vn. Trên đây có rất nhiều tin tuyển dung được đăng tải hàng ngày, ứng viên chỉ cần truy cập vào trang tìm kiếm những tin tuyển dụng phù hợp là bạn có ngay rất nhiều cơ hội việc làm.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về việc làm giảng viên kế toán ở trên đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và lựa chọn được những vị trí việc làm phù hợp.


Việc làm kế toán- kiểm toán

Việc làm kế toán - Kiểm toán là một trong những việc làm tiềm năng, việc làm nay đang có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm kế toán - Kiểm toán, hãy cùng tham khảo bài viết sau. 

Việc làm kế toán - Kiếm toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype