Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm họa sĩ vẽ tranh tường

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Việc làm họa sĩ vẽ tranh tường là một trong những việc làm phổ biến nhất hiện nay khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Để hiểu rõ hơn về việc làm này, bạn hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu kỹ càng hơn trong bài viết dưới nhé.

1. Việc làm họa sĩ vẽ tranh tường, một công việc không đơn giản

Việc làm họa sĩ vẽ tranh tường, một công việc không đơn giản
Việc làm họa sĩ vẽ tranh tường, một công việc không đơn giản

Có thể dễ dàng nhận thấy nhu cầu làm đẹp nhà, hàng quán, đường phố,…của con người ngày càng trở nên phong phú hơn. Khi nhu cầu này tăng cao thì việc làm họa sĩ vẽ tranh tường cũng có điều kiện để phát triển rộng mở.

Họa sĩ vẽ tranh tường sẽ sử dụng các dụng cụ như sơn màu, cọ, chổi vẽ,...các công cụ chuyên dụng để đưa ý tưởng của người dùng lên những bức tường nhà hoặc hàng quán. Mỗi một bức tranh tường khác nhau sẽ đem một ý nghĩa, một thông điệp mà con người mong muốn, không những thế tranh được vẽ còn phải ăn nhập với không gian tại nhà, trường học, cửa hàng đó. Việc làm họa sĩ vẽ tranh tường khác so với những họa sĩ thông thường về tính chất công việc.

Thực tế cho thấy việc làm họa sĩ vẽ tranh tường khá phức tạp, không những gặp khó khăn trong việc vẽ vì trần nhà quá cao, khung vẽ quá rộng, mà họ còn phải có tính sáng tạo, thẩm mỹ cao để bức họa của mình ăn nhập với tường nhất.

2. Mô tả việc làm họa sĩ vẽ tranh tường

Đối với những họa sĩ vẽ tranh tường các bạn sẽ phải đảm nhận khá nhiều công việc khác nhau, bao gồm như sau:

+ Tiếp nhận ý tưởng của khách hàng hoặc tự lên ý tưởng cho bức tranh tường sắp thực hiện của mình. Việc lên ý tưởng này cần phải được thống nhất với khách hàng. Để thật sự có ý tưởng tốt, độc đáo thì người họa sĩ vẽ tranh tường không những phải có sự sáng tạo mà họ phải chịu khó học hỏi, tìm hiểu.

Mô tả việc làm họa sĩ vẽ tranh tường
Mô tả việc làm họa sĩ vẽ tranh tường

+ Chuẩn bị dụng cụ như: chổi, cọ, sơn, thang….Đây là những công cụ quan trọng không thể thiếu khi vẽ tranh tường.

+ Thực hiện vẽ tranh tường theo đúng yêu cầu của khách hàng, sau khi hoàn thành tranh thì họa sĩ còn phải phủ một lớp dầu bòng lên để đảm bảo độ bền và cho bức tranh có một chiều sâu nhất định.

Nhìn chung thì công việc của họa sĩ vẽ tranh tường vẫn là đảm bảo cho ý tưởng khi thực hiện trên tường hoàn hảo nhất. Việc làm này khá vất vả khi thực hiện ngoài trời, bởi người họa sĩ sẽ bị mất tập trung và phải chịu ảnh hưởng của thời tiết.

3. Yêu cầu đối với việc làm họa sĩ vẽ tranh tường

Yêu cầu đối với việc làm họa sĩ vẽ tranh tường
Yêu cầu đối với việc làm họa sĩ vẽ tranh tường

Thị trường tuyển dụng việc làm ngày càng mở rộng hơn, thế nhưng cùng với đó thì nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ của con người cũng tăng cao. Không chỉ đơn giản là một bức tranh tường nổi bật nữa mà nó phải có chiều sâu, có hồn trong tranh. Đây cũng là một công việc đặc thù, vì thế mà bạn sẽ phải đáp ứng khá nhiều yêu cầu khác nhau như:

+ Thứ nhất bạn phải tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật trong các trường đại học, cao đẳng

+ Thứ hai cần phải có năng khiếu, có con mắt thẩm mỹ cao

+ Thứ ba cần phải có tính sáng tạo trong bức tranh, bạn không thể 10 bức tranh mà cả 10 đều thể hiện một ý tưởng duy nhất. Khách hàng đôi khi sẽ yêu cầu bạn tự thiết kế tự lên ý tưởng cho bức tranh tường đó. Vì thế mà tính sáng tạo là vô cùng cần thiết.

+ Thứ tư, phải là một người ham học hỏi, cần cù và liên tục cập nhật những xu hướng mới của thị trường tranh trường.

+ Thứ năm, bạn cũng cần phải có thái độ, có trách nhiệm tốt trong công việc của mình trước và sau khi hoàn thành tranh cho khách hàng.

+ Thứ sáu, có thể linh hoạt về thời gian và địa điểm làm việc, đôi khi bạn sẽ phải di chuyển khá xa để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Nhìn chung thì đây là một công việc khá khó và yêu cầu bạn cần phải có niềm đam mê nghệ thuật với tranh tường.

4. Quyền lợi và mức lương của việc làm họa sĩ vẽ tranh tường ra sao?

Mức lương sẽ là cái đầu tiên được quan tâm đến, trên thực tế cho thấy việc làm họa sĩ vẽ tranh tường đem lại mức thu nhập ổn cho người lao động. Đối với những dòng tranh đơn giản, dễ vẽ thì có giá khoảng 200 – 300.000 đồng/m2, còn đối với những loại tranh phong cảnh, đời sống sinh hoạt thì từ 700 – 1 triệu đồng/m2. Đặc biệt hơn là những loại tranh tường 3D sẽ có giá đắt hơn khoảng 3 – 4 triệu đồng/m2. Như vậy có thể thấy được con số thu nhập của việc làm này là không hề thấp một chút nào, con số có thể dao động từ 10 – 15 triệu đồng/1 tháng.

 Quyền lợi và mức lương của việc làm họa sĩ vẽ tranh tường ra sao?
 Quyền lợi và mức lương của việc làm họa sĩ vẽ tranh tường ra sao?

Còn đối với quyền lợi thì bạn sẽ được hưởng sự cạnh tranh theo năng lực cá nhân, được hỗ trợ cơm trưa và các chi phí đi lại, ăn uống nếu như làm ở những địa điểm xa. Không những thế mà bạn còn có thể được trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ những họa sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm. Đặc biệt còn có cơ hội học nâng cao hơn trong các chương trình đào tạo, nâng cao.

Như vậy với việc làm họa sĩ vẽ tranh tường bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn, có cơ hội phát triển bản thân và gắn bó lâu dài với công việc này.

5. Mách bạn cách tìm việc làm họa sĩ vẽ tranh tường

Mách bạn cách tìm việc làm họa sĩ vẽ tranh tường
Mách bạn cách tìm việc làm họa sĩ vẽ tranh tường

Thị trường tuyển dụng việc làm họa sĩ vẽ tranh tường ngày càng rộng mở hơn, không chỉ tại các thành phố lớn mà tại một số tỉnh lẻ bạn vẫn có thể tìm được việc làm lĩnh vực này. Để mau chóng có được việc làm phù hợp thì bạn hãy lên trang web timviec365.vn để tìm kiếm các thông tin tuyển dụng họa sĩ vẽ tranh tường. Các thông tin tuyển dụng chính xác, đầy đủ và chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng liên hệ đến nhà tuyển dụng.

Việc làm họa sĩ vẽ tranh tường quả là một việc làm hấp dẫn bởi nó đem lại mức thu nhập cao. Mong rằng với những thông tin này sẽ hữu ích cho những bạn đam mê với việc làm này.


Việc làm thiết kế, mỹ thuật

Với những bạn đam mê, có máu nghệ thuật trong người chắc chắn không thể nào bỏ qua được việc làm thiết kế, mỹ thuật. Để hiểu hơn cũng như nắm bắt xu thế của thị trường trong lĩnh vực này, hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Việc làm thiết kế, mỹ thuật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype