Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm it bệnh viện

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Là một trong những lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin lớn nhất nhằm phục vụ công cuộc khám sức khỏe, điều trị bệnh tật cho con người, IT bệnh viện là một trong những cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho những tín đồ của khối việc làm công nghệ thông tin. Vậy It bệnh viện cụ thể là gì? Những nhân viên IT bệnh viện có những nhiệm vụ gì? Yêu cầu để ứng tuyển và quyền lợi ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé. 

1. Đôi nét về việc làm IT bệnh viện 

Thật ra không cần sự diễn giải dài dòng, ngay trong tên gọi, nếu là dân công nghệ, bạn cũng đã hình dung một phần ra khái niệm giải nghĩa cho việc làm IT bệnh viện. Đây là một thuật ngữ đặc tả việc làm công nghệ thông tin phần cứng và phần mềm để hỗ trợ trực tiếp cho công việc khám chữa bệnh, an ninh, kỹ thuật ...trong những bệnh viện.

Đôi nét về việc làm IT bệnh viện
Đôi nét về việc làm IT bệnh viện 

Họ thường là những chuyên gia đảm nhiệm công việc lập trình các phần mềm ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu của bệnh viện như quản trị bệnh nhân, tài liệu nghiên cứu của các lãnh đạo bệnh viện, phầm mềm theo dõi sức khỏe bệnh nhân cũng như quá trình làm việc của các nhân viên trong bệnh viện.

Đồng thời, cũng là lực lượng chuyên trách xử lý các sự cố về kỹ thuật trên những chương trình đã được lập trình trước của bệnh viện đến hệ thống mạng, các phần cứng trong các trang thiết bị công nghệ thông tin trong các bệnh viện. 

Là địa chỉ hội tụ những ứng dụng công nghệ hiện đại, đặc biệt là hệ thống công nghệ thông tin áp dụng cho nhu cầu hàng đầu của con người là đảm bảo về sức khỏe, tính mạng..trong bối cảnh nhu cầu khám chữa bệnh của con người ngày một dâng cao, cùng với sự gia tăng về số lượng các bệnh viện trên khắp cả nước, đây chính là điều kiện tốt giúp những ai đang mong muốn săn tìm cho mình việc làm IT bệnh viện chớp nhặt được một cơ hội việc làm ưng ý.

Vậy cụ thể thì việc làm IT bệnh viện gồm những nhiệm vụ gì? Hãy kéo tiếp xuống nội dung dưới đây để tìm hiểu cụ thể hơn nhé. 

2. Việc làm IT bệnh viện có những nhiệm vụ quan trọng gì?

Về cơ bản, một ngày làm việc của một nhân viên IT bệnh viện không khác nhiều với nhiệm vụ của nhân viên IT ở nhiều bộ phận khác, chỉ có điều, đặc thù bao hàm của IT bệnh viện sẽ bao những hoạt động về lập trình và xử lý các sự cố trên các chương trình và phần cứng liên quan trực tiếp đến hệ cơ sở dữ liệu phục vụ công tác khám chữa bệnh theo yêu cầu của lãnh đạo phòng kỹ thuật bệnh viện. Họ sẽ làm việc tại phòng kỹ thuật của các bệnh viện công lập và cả tư nhân với một số đầu việc cụ thể như sau:

Việc làm IT bệnh viện có những nhiệm vụ quan trọng gì?
Việc làm IT bệnh viện có những nhiệm vụ quan trọng gì?

Lập trình và kết nối với cơ sở dữ liệu là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên trong danh sách những nhiệm cơ bản của việc làm IT bệnh viện.

Đối với nhân viên IT bệnh viện trong mảng phần mềm sẽ đảm nhiệm công tác trao đổi cụ thể về nhu cầu cải thiện và phát triển phần mềm với đại diện phòng kỹ thuật của bệnh viện, tiến hành nghiên cứu, lên luồng cho các phần mềm cần thiết phục vụ cho công tác theo dõi sức khỏe, khám chữa bệnh, quản trị danh sách bệnh nhân và tình hình làm việc của các bộ công nhân viên bệnh viện. Họ trao đổi với bộ phận nhân viên sử dụng phần mềm, nghiên cứu và phát triển hệ thống phần mềm dành riêng cho phòng xét nghiệm trong các bệnh viện. 

Bên cạnh nhiệm vụ chính là phát triển phần mềm, nhiệm vụ thứ hai được lãnh đạo phòng kỹ thuật của bệnh viện quan tâm và riêng cho các chuyên gia IT phần mềm bệnh viên chính gỡ lỗi và thực hiện các sửa đổi của các chương trình hiện có trong phạm vi bệnh viện. 

Trong khi đó, các ứng viên IT bệnh viện chuyên về phần cứng thường đăng ứng tuyển với vị trí Helpdesk với nhiệm vụ cơ bản nhất là lắp đặt, sửa lỗi các máy móc, các lỗi kỹ thuật về phần cứng của máy tính, hệ thống máy chủ bệnh viện cũng như hệ thống mạng. 

Nội dung công việc chính của việc làm IT bệnh viện
Nội dung công việc chính của việc làm IT bệnh viện

Trong các bệnh viện lớn nhỏ, các ứng cử viên IT, song song đảm nhiệm các nhiệm vụ chính cũng sẽ phải tạo các báo cáo về tiến độ dự án theo yêu cầu của trưởng phòng kỹ thuật bao gồm chi tiết dự án, tiến độ và tài nguyên. Ngoài ra, họ cũng chấp hành toàn bộ những quy định của bệnh viên về giờ giấc làm việc cũng như hỗ trợ xử lý những công việc về chuyên môn IT đột xuất. 

Đây chính là những nhiệm vụ cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để hoàn thành khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên IT bệnh viện. Ngoài ra, cần trang bị thêm cho mình một số thành tố về trình độ, phẩm chất để vượt qua vòng thử thách đầu tiên ngay trong thông tin dưới đây nhé.

3. Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí việc làm IT bệnh viện

Yêu cầu cụ thể giúp bạn ứng viên thành công vị trí IT bệnh viện hiện nay được các nhà tuyển dụng tập trung vào 3 yếu tố: Trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng. Là vị trí công việc đặc thù của ngành công nghệ và gắn kết trực tiếp với sứ mệnh cứu người tại các bệnh viện, các nhân viên IT bệnh viện hiện được nhiều đơn vị y tế tuyển dụng với điều kiện tương đối khắt khe.

 Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí việc làm IT bệnh viện
 Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí việc làm IT bệnh viện

Thứ nhất về trình độ học vấn, các ứng viên đăng ký vị trí này phải tốt nghiệp ít nhất cao đẳng trở lên chuyên ngành công nghệ thông tin và có ít nhất 1 năm kinh nghiệm hành nghề lập trình hay hỗ trợ kỹ thuật trong các công ty công nghệ hoặc các cơ sở y tế. Bạn phải nắm vững những kiến thức về thuật toán, mạng và hệ điều hành. Cùng với đó là thông thạo một số ngôn ngữ lập trình phổ biến như C#, MVC và có kinh nghiệm làm việc với hệ cơ sở quản trị cơ sở dữ liệu, server...Về phẩm chất, để đáp ứng được yêu cầu của công việc, bạn cũng cần là người có tư duy logic và giao tiếp tốt và có năng lực làm việc nhóm. 

4. Một số quyền lợi cho việc làm IT bệnh viện

Về mặt quyền lợi, hiện nay, hầu hết các cơ sở y tế đều áp dụng cơ chế lương thỏa thuận cho ứng viên đăng ký vị trí công việc này theo đúng năng lực của từng người. Bên cạnh mức lương cứng, nhân viên IT bệnh viện cũng được các bệnh viện đảm bảo đầy đủ những quyền lợi về bảo hiểm xã hội, tăng lương theo năng lực làm việc và chính sách du lịch, nghỉ dưỡng.

 Một số quyền lợi cho việc làm IT bệnh viện
 Một số quyền lợi cho việc làm IT bệnh viện

Trên đây, là toàn bộ những thông cơ bản nhất về vị trí việc làm IT bệnh viện. Mong rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình săn tìm cho mình một vị trí công việc như ý nhé.


Việc làm hot IT phần mềm

Bên cạnh việc làm IT bệnh viện, bạn cũng có thể khám phá thêm những thông tin thú vị về những cơ hội của việc làm IT phần mềm trong bài viết dưới đây nhé.

Việc làm hot IT phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype