Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán bán thời gian

Công ty TNHH Trần Ngọc

Kế Toán Partime

Công ty TNHH Trần Ngọc

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 14/01/2021 1 - 3 triệu Chat

- Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ngành kinh tế/ Tài chính. - Trung thực, cẩn thận, tỉ mĩ - Ham học hỏi, biết lắng nghe. - Chịu được áp lực công việc. - Có tinh thần cầu tiến trong công việc. - Năng nổ trong công việc. - Có trách nhiệm với công việc.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm kế toán trong những năm gần đây có sự phát triển mạnh mẽ, bên cạnh những ứng viên có nhu cầu làm việc toàn thời gian cố định thì số lượng người tìm việc muốn tham gia làm việc bán thời gian cũng khá lớn. Vậy nhu cầu của bạn là gì? Nếu làm việc kế toán bán thời gian thì bạn sẽ cần tìm hiểu những thông tin nào để phục vụ cho công cuộc tìm việc của mình? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng nhất.

1. Kế toán bán thời gian và một số thông tin quan trọng

Đừng nhầm lẫn với việc làm kế toán bởi nhiệm vụ của kế toán bán thời gian sẽ có sự khác biệt về cả số lượng lẫn tính chất công việc.

Nếu như một kế toán viên làm việc toàn thời gian cố định sẽ đảm nhận cùng lúc nhiều nhiệm vụ khác nhau thì với kế toán bán thời gian họ lại chỉ đảm đương một số nhiệm vụ theo yêu cầu của cấp trên.

Kế toán viên chính làm việc cố định sẽ phải ở công ty ít nhất là 8 tiếng đồng hồ/ngày trong khi kế toán bán thời gian họ lại chỉ phải làm từ 4 đến 5 tiếng mỗi ngày. Đây chính là sự khác biệt thứ 2 mà ít người để ý tới.

Kế toán bán thời gian và một số thông tin quan trọng
Kế toán bán thời gian và một số thông tin quan trọng

Việc làm kế toán bán thời gian mở ra nhiều cơ hội dành cho ứng viên có nhu cầu, họ không những có thêm công việc ổn định kiếm thêm thu nhập mà hơn thế là những kinh nghiệm quý giá sẽ được tích lũy từ từ trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Hiện tại, lượng doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn là con số bí ẩn, ngày càng tăng lên khiến cho nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán bán thời gian cũng tăng mạnh. Nhu cầu khách hàng lớn, tài liệu lưu trữ cũng không nhỏ cho nên nguồn nhân lực hiện tại sẽ không đáp ứng nổi khối lượng công việc mà doanh nghiệp phải hoàn thành.

2. Tìm hiểu chi tiết việc làm kế toán bán thời gian

Nếu bạn là người tự tin về năng lực của mình với chuyên ngành kế toán thì cũng đừng vội mừng bởi vì khi chưa gặp mặt thì nhà tuyển dụng chưa thể nhìn thấu tài năng của bạn. Chính vì vậy, ngoài tài năng, hãy thể hiện mình là ứng viên thông thái khi hiểu biết mọi thông tin cần thiết liên quan tới việc làm ứng tuyển. Những tin tức mà bạn cần tìm hiểu sẽ được đề cập ở phần thông tin bên dưới, cùng tôi tham khảo và cập nhật kiến thức hữu ích này ngay lập tức nhé:

2.1. Mô tả nhiệm vụ của kế toán bán thời gian

Nhiệm vụ của kế toán bán thời gian không quá nhiều như kế toán cố định, tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc nếu có yêu cầu từ cấp trên. Một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

Theo dõi và đối chiếu công nợ của khách hàng

Kế toán bán thời gian làm gì?
Kế toán bán thời gian làm gì?

Kế toán bán thời gian tuy không làm việc cả ngày nhưng họ vẫn phải thực hiện nhiệm vụ theo dõi công nợ của đối tác và khách hàng.

Chú ý về thời gian thu hồi nợ, đưa ra các biện pháp thúc dục hiệu quả bên khách hàng và đối tác trả nợ đúng thời hạn. Đồng thời với những khoản nợ của doanh nghiệp chưa thanh toán cho nhà cung cấp cũng cần phải được theo dõi và xử lý kịp thời.

Lưu trữ giấy tờ, tài liệu kế toán

Bất kể giấy tờ nào liên quan tới kế toán thì đều phải được lưu trữ một cách cẩn thận. Bởi vậy kế toán bán thời gian khi hoàn thành nhiệm vụ nào có giấy tờ kèm theo thì phải lưu trữ chúng trên hệ thống đồng thời cất trữ giấy tờ giấy tại nơi quy định, phục vụ cho quá trình tìm kiếm thông tin sau này.

Kiểm tra đối chiếu sổ sách, biên bản có liên quan tới kế toán

Không chỉ là kế toán cố định mà kế toán bán thời gian cũng sẽ phải làm việc với shipper để nhận hàng, chuyển hàng kèm theo biên bản theo đúng quy trình được đề ra. 

Mô tả việc làm kế toán bán thời gian
Mô tả việc làm kế toán bán thời gian

Với những thủ tục nào có giấy tờ thì kế toán bán thời gian cần phải kiểm tra và xem xét thật kỹ số liệu xem đã đúng hay chưa.

Ngoài những nhiệm vụ trên thì kế toán bán thời gian sẽ phải thực hiện công tác hạch toán chi phí theo yêu cầu của cấp trên và hỗ trợ các nhân viên khác trong bộ phận để hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng nhất.

2.2. Tiêu chí tuyển dụng nào dành cho kế toán bán thời gian?

Dù là kế toán bán thời gian thì trình độ và học vấn của bạn cũng không thể thua kém nhân viên kế toán làm việc cố định. Để ứng tuyển vào vị trí này, ứng viên cần phải tốt nghiệp chuyên ngành kế toán hay kiểm toán.

Do đặc thù công việc nên kế toán bán thời gian cần phải sở hữu tính cẩn thận, làm việc có trách nhiệm và chú ý tới tiểu tiết. Những con số có thể làm bạn bị nhầm lẫn gây thiệt hại lớn cho công ty, bởi vậy bạn phải là người cực kỳ cẩn thận thì mới tồn tại trong nghề lâu dài.

Tiêu chí tuyển dụng của kế toán bán thời gian
Tiêu chí tuyển dụng của kế toán bán thời gian

Kế toán bán thời gian sẽ có nhiều lúc áp lực và căng thẳng, bởi vậy nhà tuyển dụng cũng mong muốn tìm được người phù hợp có thể chịu được tất cả các khó khăn và thử thách mà công việc tạo ra.

Khả năng nhạy bén cũng là một trong những yêu cầu quan trọng khi tuyển dụng kế toán bán hàng. Hàng ngày bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều người đến từ nhiều bộ phận khác nhau, vậy nên hãy bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp và học cách xử lý tình huống thật nhanh để công việc thuận lợi hơn.

Kỹ năng tin học văn phòng cũng rất cần thiết bởi vì máy tính chính là công cụ làm việc chính của kế toán bán thời gian.

2.3. Kế toán bán thời gian sẽ được hưởng những quyền lợi gì?

Theo điều tra thì thấy kế toán bán thời gian chủ yếu là sinh viên chuyên ngành chưa tốt nghiệp, họ đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập đồng thời tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị hành trang cho công cuộc tìm việc sau này.

Đối tượng này sẽ không được đóng bảo hiểm theo quy định Nhà nước ban hành thế nhưng họ lại nhận được những quyền lợi hấp dẫn khác, cụ thể như sau:

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ, từ kiến thức cho tới kinh nghiệm làm việc thực tế.

- Ứng viên sẽ có cơ hội được làm nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ đó các kỹ năng mềm sẽ được phát triển một cách tối đa nhất.

Kế toán bán thời gian sẽ được hưởng những quyền lợi gì?
Kế toán bán thời gian sẽ được hưởng những quyền lợi gì?

- Kế toán bán thời gian khi làm việc ngày lễ sẽ được hưởng lương gấp 3 lần so với ngày làm việc bình thường.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc làm kế toán bán thời gian, hy vọng qua phần chia sẻ này thì ứng viên sẽ xác định đúng đắn mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai đồng thời cũng nhanh chóng tìm việc làm phù hợp với khả năng của bản thân mình.


Việc làm Kế toán - Kiểm toán hấp dẫn

Trong ngành nghề kế toán có rất nhiều vị trí khác nhau, nếu như bạn đã tự tin với trình độ chuyên môn và xác định lâu dài với nghề thì ngoài kế toán bán thời gian thì bạn có thể tìm hiểu thêm những việc làm hấp dẫn khác. Những gợi ý sau đây của timviec365.vn sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy việc làm cho tương lai, tham khảo ngay để không bỏ lỡ cơ hội bạn nhé.

Việc làm Kế toán - Kiểm toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype