Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán bệnh viện

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Kế toán là vị trí việc luôn rất quan trọng đối với bất kỳ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào. Một trong số đó phải kể đến chính là kế toán bệnh viện. Đây cũng là việc làm thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các ứng viên hiện nay. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu, khám phá những điều thú vị nhất về vị trí việc làm kế toán bệnh viện nhé.

1. Khái quát chung về việc làm kế toán bệnh viện

Kế toán bệnh viện là một vị trí việc làm thuộc lĩnh vực kế toán tổng hợp. Đây là người sẽ đảm nhiệm các công việc liên quan đến tất cả các vấn đề về tài chính của bệnh viện. Và riêng với kế toán trong các bệnh viện hiện nay thì sẽ phân chia ra làm 2 vị trí, bộ phận đó là kế toán hành chính sự nghiệp và kế toán doanh nghiệp.

Việc phân chia như vậy dựa trên cơ sở nơi mà các kế toán làm việc. Đối với việc làm kế toán hành chính sự nghiệp thì họ sẽ làm việc tại các bệnh viện công thuộc nhà nước. Còn đối với việc làm kế toán doanh nghiệp thì sẽ làm ở các đơn vị bệnh viện tư nhân, không do nhà nước quản lý.

Khái quát chung về việc làm kế toán bệnh viện
Khái quát chung về việc làm kế toán bệnh viện

Có sự phân biệt về 2 vị trí việc làm kế toán bệnh viện trên bởi lẽ do đặc thù công việc của từng đơn vị cũng như xét theo nguồn vốn đầu tư. Đối với những bệnh viện của nhà nước thì kế toán viên sẽ cần vượt qua khá nhiều kỳ xét tuyển công chức, viên chức. Còn đối với kế toán bệnh viện tư nhân thì sẽ không cần phải quá khắt khe như vậy.

Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ cũng như các vấn đề xoay quanh vị trí việc làm kế toán bệnh viện, các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

2. Mô tả vị trí việc làm kế toán bệnh viện chi tiết

Đối với vị trí việc làm kế toán bệnh viện hiện nay, tùy vào từng cơ sở cũng như loại hình hoạt động mà khối lượng các nhiệm vụ sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, xét theo tính chất chung của việc làm kế toán trong bệnh viện thì họ sẽ đảm nhiệm một số nhiệm vụ cơ bản sau:

- Lập dự toán thu, chi ngân sách cho bệnh viện theo yêu cầu hàng năm, tính toán và phân bổ mức chi tiêu sao cho hợp lý đối với các hoạt động trong bệnh viện.

- Kế toán bệnh viện sẽ là người chịu trách nhiệm trước Giám đốc về các báo cáo liên quan đến tài chính của toàn bộ công tác kinh tế, vốn phát sinh trong bệnh viện.

Mô tả vị trí việc làm kế toán bệnh viện chi tiết
Mô tả vị trí việc làm kế toán bệnh viện chi tiết

- Thực hiện tính toán, chi trả tiền công, tiền phụ cấp, trợ cấp cùng các chế độ như là bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho các cán bộ, công nhân viên trong bệnh viện theo quy định.

- Kế toán bệnh viện sẽ là người tạo lập ra các quy chế về chi tiêu trong nội bộ của các đơn vị bệnh viện, kiểm tra chi tiết về tình hình thu, chi nguồn vốn trong bệnh viện liên quan đến các hạng mục như mua sắm, sửa chữa trang thiết bị,…

- Trích nộp các khoản thu về thuế, lệ phí cần phải nộp của bệnh viện, các cá nhân theo quy định chung.

- Định kỳ, các kế toán bệnh viện sẽ cần phải thực hiện các báo cáo tài chính như là quyết toán về kinh phí hoạt động, báo cáo tổng kết lại hoạt động kiểm kê tài sản hàng năm, báo cáo về tình hình thu nộp tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các hạn mức kinh phí, báo cáo về thu viện phí, thanh toán bảo hiểm xã hội,…

- Kế toán bệnh viện là người có trách nhiệm tổ chức công tác vốn cho bệnh viện theo đúng quy định của nhà nước hiện hành.

- Thực hiện tổ chức và quản lý về công tác thu viện phí, bảo hiểm y tế cùng các yêu cầu về nguồn dịch vụ của bệnh viện.

Nhiệm vụ của kế toán bệnh viện
Nhiệm vụ của kế toán bệnh viện

- Tổng hợp lại toàn bộ tình hình vốn, nghiên cứu về kết quả của kinh phí hoạt động tại bệnh viện, vấn đề tiền lương, các khoản doanh số của nhân viên, cán bộ trong bệnh viện.

- Ngoài ra, kế toán bệnh viện cũng là người sẽ tổ chức về bảo quản, lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán theo đúng quy định của nhà nước, pháp luật.

3. Yêu cầu tuyển dụng kế toán bệnh viện

Để có thể trở thành nhân viên kế toán bệnh viện, các ứng viên chắc chắn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng khá cao và khắt khe. Cụ thể các yêu cầu nhà tuyển dụng thường đưa ra đối với kế toán bệnh viện như sau:

- Tốt nghiệp từ các trường Đại học trở lên theo chuyên ngành về kế toán, tài chính, có kinh nghiệm ít nhất là 1 năm trong nghề, có chứng chỉ hành nghề kế toán.

- Thành thạo toàn bộ các kỹ năng, nghiệp vụ về kế toán chuyên ngành, kế toán tổng hợp, có kiến thức chuyên sâu về kế toán.

- Kế toán bệnh viện cần phải thành thạo các phần mềm kế toán sử dụng trong bệnh viện cũng như các phần mềm tin học văn phòng.

- Yêu cầu ứng viên có thể làm việc được trong môi trường áp lực cao, có thể thường xuyên phải trực đêm.

Yêu cầu tuyển dụng kế toán bệnh viện
Yêu cầu tuyển dụng kế toán bệnh viện

- Luôn phải đảm bảo phục vụ tốt nhất về các yêu cầu do ban lãnh đạo đưa ra cũng như phía người nhà bệnh nhân.

- Làm kế toán bệnh viện, bạn sẽ cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong suốt quá trình làm việc bởi tính chất của công việc sẽ là thường xuyên làm việc với tài liệu, giấy tờ, các con số, dữ liệu, chứng từ, hóa đơn,…

- Có đầy đủ các kỹ năng về giao tiếp, thuyết trình, xử lý vấn đề, quản lý,…

Riêng về vấn đề ứng tuyển vào kế toán bệnh viện, các ứng viên cần hết sức lưu ý một điều là nếu bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì chưa thể đáp ứng các yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra và đừng vội ứng tuyển. Bởi để có thể làm tốt các công việc của kế toán bệnh viện thì các bạn ít nhất phải có các kỹ năng cơ bản của kế toán tổng hợp. Do đó, trước hết hãy tham gia làm các công việc kế toán tổng hợp bình thường tại các công ty, doanh nghiệp và từ đó tích lũy thêm kinh nghiệm để có thể ứng tuyển thành công vào làm tại bệnh viện nhé.

4. Mức lương nhận được khi làm kế toán bệnh viện

Làm việc ở vị trí kế toán bệnh viện – một vị trí khá vất vả như vậy thì mức lương sẽ là bao nhiêu?

Mức lương nhận được khi làm kế toán bệnh viện
Mức lương nhận được khi làm kế toán bệnh viện

Trên thực tế thống kê cho thấy, việc tính lương dành cho kế toán bệnh viện sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ sở mà bạn làm việc. Lương dành cho kế toán hành chính sự nghiệp sẽ khác so với kế toán doanh nghiệp. Với những ai đã trở thành công chức thì ngạch lương sẽ dựa trên quy định chung của nhà nước về lương với cán bộ công chức của bệnh viện.

Còn riêng với lương của kế toán doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân thì mức lương cơ bản sẽ dao động từ 9 – 15 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn dựa vào kinh nghiệm, năng lực của mỗi người. Và thường làm việc trong bệnh viện tư nhân sẽ có mức lương cao hơn so với làm việc tại bệnh viện của nhà nước.

5. Một số quyền lợi khác dành cho kế toán bệnh viện

Ngoài mức lương cao thì quyền lợi dành cho kế toán bệnh viện cũng khá hấp dẫn, cụ thể các quyền lợi này bao gồm:

- Công việc kế toán bệnh viện sẽ khá ổn định, lâu dài và giúp bạn có chỗ đứng trong xã hội.

- Môi trường làm việc sẽ chuyên nghiệp, có cơ hội được làm việc, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Một số quyền lợi khác dành cho kế toán bệnh viện
Một số quyền lợi khác dành cho kế toán bệnh viện

- Kế toán bệnh viện sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi, chính sách xã hội theo đúng quy định của nhà nước.

- Đối với những kế toán bệnh viện làm việc trong các kho hàng, nhập máy móc kỹ thuật thì còn có cơ hội nhận các khoản thưởng hoa hồng.

- Được hưởng chế độ tăng lương theo định kỳ, năng lực làm việc, các chi phí phụ cấp tăng ca, làm thêm giờ, trực,…

- Có cơ hội được xây dựng các mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, có thể hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong quá trình làm việc tại bệnh viện.

Trên đây là cập nhật chi tiết về việc làm kế toán bệnh viện dành cho các ứng viên đang quan tâm. Chúc các bạn nhanh chóng có một việc làm kế toán bệnh viện phù hợp như ý muốn nhé.


Việc làm kế toán, kiểm toán

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán, kiểm toán đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Các ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm kế toán, kiểm toán thì hãy cập nhật ngay các thông tin tuyển dụng mới nhất dưới đây và ứng tuyển việc làm nhé.

Việc làm kế toán, kiểm toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype