Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán biết tiếng trung

Công ty Cổ phần Tập đoàn VINATOP

NHÂN VIÊN KẾ TOÁN (TIẾNG TRUNG)

Công ty Cổ phần Tập đoàn VINATOP

Huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

Hạn nộp: 01/10/2021 Thỏa thuận Chat

- Số lượng: 1. - Giới tính: Nam, nữ, tốt nghiệp cao đẳng trở lên. - Tiếng Trung 4 kỹ năng. - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm ở vị trí tương đương. - Ưu tiên ứng viên tốt nghiệp chuyên hành kế toán, kiểm toán, tài chính - Biết sử dụng vi tính văn phòng đặc biệt là word, excel.

+ Xem thêm

Công ty Công nghệ Tiên Phong

Nhân viên kế toán nội bộ (ƯU TIÊN BIẾT TIẾNG TRUNG)

Công ty Công nghệ Tiên Phong

Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/06/2021 10 - 15 triệu Chat

- Có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc - Có kinh nghiệm 1 năm trở lên trong lĩnh vực kế toán nội bộ; - Thành thạo Words, Excel - Chịu được áp lực công việc. - Biết sử dụng Misa, là một lợi thế. - Ưu tiên ứng viên biết tiếng trung (nghe, nói, đọc, viết)

+ Xem thêm

G.a Consultants Vietnam

Kế toán kho biết tiếng Trung

G.a Consultants Vietnam

Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/06/2021 15 - 20 triệu Chat

1. Có hơn 3 năm kinh nghiệm kế toán liên quan 2. 2-4 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành sản xuất điện tử 3. Ưu tiên có kinh nghiệm vận hành hệ thống ERP SAP 4. Quen thuộc với các quy định về thuế của Việt Nam 5. Có kinh nghiệm kê khai và theo dõi thuế nhà thầu nước ngoài (FCT), 7. Ưu tiên có kinh nghiệm trong doanh nghiệp chế xuất 8. Đại học trở lên, tiếng trung HSK3-HSK5

+ Xem thêm

AZ Consulting

Nhân viên kế toán biết tiếng Trung

AZ Consulting

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Trình độ tiếng Hoa: HSK 5 (và tiếng Hoa chuyên ngành kế toán) - Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành kế toán - Cẩn thận, nhanh nhẹn, có tinh thần trách nhiệm, trung thực - Có tinh thần học hỏi, cầu tiến, có thể tiếp thu kiến thức mới - Am hiểu quy trình nộp thuế GTGT, TNCN, TNDN - Tinh thần học hỏi, cầu tiến, không ngại thử thách, tính cách tiểu thư công chúa quá xin vui lòng đừng nộp đơn

+ Xem thêm

công ty TNHH rebaca

Kế toán nội bộ biết tiếng trung

công ty TNHH rebaca

Quận 6, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/03/2021 10 - 15 triệu Chat

-Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán - Cẩn thận, nhanh nhẹn, có tinh thần trách nhiệm, trung thực - Có tinh thần học hỏi, cầu tiến, có thể tiếp thu kiến thức mới - Am hiểu quy trình nộp thuế GTGT, TNCN, TNDN - Tinh thần học hỏi, cầu tiến, không ngại thử thách, tính cách tiểu thư công chúa quá xin vui lòng đừng nộp đơn

+ Xem thêm

Xiang Long Group

TUYỂN DỤNG KẾ TOÁN BIẾT TIẾNG TRUNG

Xiang Long Group

Thành phố Châu Đốc, An Giang

Hạn nộp: 02/03/2021 20 - 30 triệu Chat

- Nam, nữ từ 23 - 32 tuổi - Tốt nghiệp cao đẳng ĐH chuyên ngành Kế toán - Trung thực và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc - Ham học hỏi, cẩn thận, siêng năng. - Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Thương Mại Ninh Nhi

Nhân viên kho

Công Ty Tnhh Thương Mại Ninh Nhi

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

- Có kinh nghiệm vị trí tương đương, ưu tiên lĩnh vực kho hàng - Có kỹ năng sắp xếp hàng hóa - Cẩn trọng, trung thực, tinh thần trách nhiệm cao với công việc - Trình độ: Đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên - Ưu tiên các ứng viên biết tiếng Trung

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

NHÂN VIÊN KẾ TOÁN BIẾT TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

Huyện Long Hồ, Vĩnh Long

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

- Giới tính: Nam hoặc Nữ - Yêu cầu: ưu tiên chuyên ngành Kế toán, bằng cấp Cao đẳng trở lên. - Ưu tiên biết tiếng Hoa. - Sử dụng máy tính thành thạo. - Thái độ nghiêm túc, cầu tiến cao, mong muốn đạt mục tiêu cao. - Tư duy nhanh, chịu khó tìm hiểu và tự học hỏi thêm. - Người nhanh nhẹn hoạt bát, trách nhiệm.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Zoomlion Việt Nam

KẾ TOÁN BIẾT TIẾNG TRUNG LƯƠNG TRÊN 12 TRIỆU

Công Ty Tnhh Zoomlion Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 01/12/2020 15 - 20 triệu Chat

- Tốt nghiệp cao đẳng/đại học chuyên ngành ngôn ngữ, tài chính kế toán - Có kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên - Sử dụng tiếng Trung cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết (bắt buộc) - Ưu tiên các ứng viên am hiểu các quy định thuế, thành thạo phần mềm kế toán, phần mềm FAST, có thể độc lập xử lý sổ sách - Hồ sơ viết bằng tiếng Trung gửi về hòm thư info.vn@zoomlion.com

+ Xem thêm

Công ty TNHH HR Solution Sunflower VN

Kế toán - biết tiếng Trung

Công ty TNHH HR Solution Sunflower VN

Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/08/2020 10 - 15 triệu Chat

- Thành thạo tiếng Trung - Có kinh nghiệm về kế toán nội bộ hoặc vị trí tương đương - Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên các ngành Kế toán, Tài chính,.... - Có tính Cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực, có khả năng sắp xếp công việc một cách hợp lý

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kế toán là một vị trí việc làm phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng khá cao hiện nay. Tuy nhiên, với vị trí kế toán thì việc sở hữu thêm ngoại ngữ sẽ là yếu tố giúp bạn có thêm những cơ hội mới trong công việc sau này. Vậy, việc làm kế toán biết tiếng Trung có gì khác so với việc làm kế toán thông thường? Cùng tìm hiểu về việc làm kế toán biết tiếng Trung ngay sau đây để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn này nhé!

Việc làm kế toán biết tiếng Trung
Việc làm kế toán biết tiếng Trung

1. Đôi nét giới thiệu về việc làm kế toán biết tiếng Trung

Việc làm kế toán biết tiếng Trung thực tế cũng là việc làm kế toán thông thường, tuy nhiên, việc làm này yêu cầu ứng viên cần có thêm ngoại ngữ là tiếng Trung. 

Hiện nay, ngoại ngữ là một yếu tố giúp cho các ứng viên có thêm cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như giúp họ có thể nắm bắt được những cơ hội việc làm hấp dẫn. Với việc biết tiếng Trung, ngoài khả năng đảm nhận các nhiệm vụ chuyên môn về nghiệp vụ kế toán thì bạn còn có thể thỏa mãn được các nhiệm vụ, công việc cần đến yếu tố ngoại ngữ như các chứng từ nước ngoài, đặc biệt là khi công ty, doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp liên kết với các đối tác Trung Quốc hay có thể là công ty Trung Quốc.

Trong thời buổi hiện tại, các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Đất nước tỷ dân này có tiềm lực kinh tế được xếp vào top những nước giàu trên thế giới. Do vậy, việc có thể làm trong những công ty, doanh nghiệp này không chỉ giúp bạn có được mức thu nhập hấp dẫn mà còn đem đến cho bạn những cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Khái quát việc làm kế toán biết tiếng Trung
Khái quát việc làm kế toán biết tiếng Trung

Vậy, rõ nét hơn thì việc làm kế toán biết tiếng Trung sẽ có những nhiệm vụ cơ bản nào? Cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

2. Mô tả chi tiết việc làm kế toán biết tiếng Trung

Nếu như việc làm kế toán các bạn đã quá quen thuộc thì liệu việc làm kế toán biết tiếng Trung có điều gì khác biệt? Những nhiệm vụ mà nhân viên kế toán biết tiếng Trung phải thực hiện là gì?

Thực tế thì nhiệm vụ của nhân viên kế toán biết tiếng Trung cũng sẽ tương tự như nhân viên kế toán thông thường. Tuy nhiên, các hồ sơ, chứng từ liên quan có thể là các giấy tờ bằng tiếng Trung và cần được dịch sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Các công việc cụ thể có thể kể đến như:

- Thực hiện việc kiểm tra các định khoản về nghiệp vụ phát sinh

Là nhân viên kế toán nên đây là điều cần thiết và cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc. Các định khoản nghiệp vụ phát sinh cần được kiểm tra và tiến hành giải quyết một cách kịp thời để tránh gây ra những hệ quả khó kiểm soát sau đó.

Đảm nhận công việc gì?
Đảm nhận công việc gì?

- Thực hiện nhập các dữ liệu kế toán vào phần mềm

Việc nhập dữ liệu là công việc thường xuyên của nhân viên kế toán. Vơi nhân viên kế toán biết tiếng Trung thì đây có thể sẽ là việc nhập dữ liệu vào phần mềm bằng tiếng Trung.

- Thực hiện việc kiểm tra dữ liệu kế toán

Các dữ liệu kế toán cần được rà soát, kiểm tra theo từng giai đoạn cụ thể. Có thể là hàng tháng, hàng quý tùy theo yêu cầu của từng công ty, doanh nghiệp. Với các công ty nước ngoài, đặc biệt là công ty Trung Quốc thì việc kiểm tra một cách cẩn thận là điều bắt buộc, bởi họ cần một sự làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc và có trách nhiệm cao. Hơn hết, các dữ liệu nếu được nhập bằng tiếng Trung đôi khi sẽ có những sự nhầm lẫn hay sai sót xảy ra, vì thế việc rà soát theo từng đợt là công việc quan trọng với nhân viên kế toán biết tiếng Trung.

- Thực hiện việc kiểm tra công việc của kế toán chi tiết

Nhân viên kế toán biết tiếng Trung sẽ là người tổng hợp các chứng từ từ những kế toán chi tiết khác. Do vậy, họ sẽ có nhiệm vụ giám sát, kiểm tra công việc của kế toán chi tiết để đảm bảo mọi giấy tờ, chứng từ được thực hiện một cách chính xác nhất.

Mô tả chi tiết ra sao?
Mô tả chi tiết ra sao?

- Thực hiện việc giao dịch với các cơ quan thuế hay các cơ quan hữu quan khác

Đây cũng là một trong những công việc của nhân viên kế toán thuế biết tiếng Trung. Họ có khả năng về chuyên môn và ngoại ngữ, do vậy, việc đảm nhận thực hiện các giao dịch với cơ quan thuế hoặc các cơ quan hữu quan khác sẽ là nhiệm vụ của họ. 

- Thực hiện việc kiểm tra các nghiệp vụ kế toán 

Các nghiệp vụ kế toán cần phải được thực hiện một cách chính xác và đúng đắn. Vì vậy, nhân viên kế toán biết tiếng Trung sẽ phải thực hiện việc rà soát và kiểm tra tính đúng đắn, hợp lý của các nghiệp vụ cần được thực hiện nay.

- Đảm nhận các công việc khác của phòng kế toán

Bên cạnh những nhiệm vụ mang tính chuyên môn về tiếng Trung thì nhân viên kế toán biết tiếng Trung cũng sẽ thực hiện các công việc, nhiệm vụ khác trong phòng nếu như cần có sự hỗ trợ. Điều này nhằm đảm bảo phòng kế toán cũng như các công việc liên quan được thực hiện một cách đầy đủ và chính xác.

Kiểm tra giấy tờ
Kiểm tra giấy tờ

- Đảm nhận các công việc khác theo sự phân công của cấp trên

Ngoài các công việc chuyên môn nghiệp vụ kế toán thì nhân viên kế toán biết tiếng Trung cũng sẽ phải thực hiện một số công việc khác theo sự phân công, sắp xếp của cấp trên. Có thể là đi gặp gỡ đối tác, khách hàng, trở thành một biên phiên dịch trong các buổi ký kết, hợp tác,...

3. Yêu cầu của việc làm kế toán biết tiếng Trung

Yêu cầu công việc luôn là phần thoogn tin quan trọng để biết được bạn có đáp ứng đủ tiêu chuẩn để có thể ứng tuyển vào vị trí này hay không. Vậy, với vị trí này thì khi thực hiện tuyển dụng kế toán biết tiếng Trung nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu ra sao?

Yêu cầu ra sao?
Yêu cầu ra sao?

- Thứ nhất, về bằng cấp, bạn cần phải tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kế toán và có bằng kế toán viên. Điều này nhằm mục đích chứng tỏ bạn được đào tạo về chuyên môn một cách bài bản, kỹ lưỡng. 

- Thứ hai chính là có kinh nghiệm làm kế toán ít nhất là 1 năm. Đặc biệt là ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại sở sự vụ kế toán quốc tế 2 năm trở lên. 

- Thành thạo ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc, đặc biệt là tiếng Trung, 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cần được sử dụng một cách thuần thục.

- Các thao tác tin học văn phòng cần được thực hiện một cách nhuần nhuyễn, thông thạo. Đặc biệt là với SAP sẽ được ưu tiên và đánh giá cao trong quá trình tuyển dụng.

Kiến thức và kỹ năng liên quan
Kiến thức và kỹ năng liên quan

- Chịu được áp lực công việc và trung thực sẽ là những tố chất mà bạn cần có khi ứng tuyển việc làm này. Bởi thực tế, việc làm tại các công ty nước ngoài không hề đơn giản và nhàn hạ chút nào. Do vậy, khả năng chịu được áp lực cũng như làm được việc dưới áp lực công việc cao là một điểm cộng với bạn.

- Ngoài ra, có kỹ năng giao tiếp tốt cũng sẽ là một lợi thế giúp cho bạn thực hiện công việc một cách tốt nhất.

4. Quyền lợi và mức thu nhập từ việc làm kế toán biết tiếng Trung

Trở thành một nhân viên kế toán biết tiếng Trung thì ứng viên sẽ có thể nhận được những quyền lợi và mức thu nhập ra sao? Đây có lẽ là thoogn tin mà rất nhiều bạn quan tâm và muốn biết.

4.1. Quyền lợi từ việc làm kế toán biết tiếng Trung

Với việc làm nhân viên kế toán biết tiếng Trung, bạn sẽ nhận được những quyền lợi khá hấp dẫn và tuyệt vời.

Quyền lợi được hưởng
Quyền lợi được hưởng

- Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và cơ hội thăng tiến cao là quyền lợi mà bạn có thể nhận được. Với các công ty, doanh nghiệp nước ngoài thì họ được biết đến với môi trường làm việc dân chủ. Do vậy, bạn có thể tự do phát huy được những điểm mạnh của mình, đồng thời có sự cạnh tranh công bằng để nắm bắt cơ hội thăng tiến của mình.

- Được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của pháp luật như việc đóng các loại bảo hiểm theo quy định như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm thất nghiệp.

- Được hưởng các chính sách đãi ngộ đến từ công ty như các chuyến du lịch trong nước và quốc tế, thưởng theo năng suất, thưởng lương tháng 13, thưởng vào các ngày lễ, tết, sinh nhật, đám hiếu, hỷ,...

- Được đào tạo, training một cách bài bản khi mới vào làm. Bên cạnh đó là được cử đi đào tạo chuyên nghiệp nếu như là người có tố chất tốt.

- Được xét tăng lương dựa trên hiệu suất công việc,...

Mức thu nhập
Mức thu nhập

4.2. Mức thu nhập từ việc làm kế toán biết tiếng Trung

Mức lương của việc làm này có thể nói là khá hấp dẫn và ổn định với ứng viên hiện nay. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm thì mức thu nhập của bạn có thể rơi vào từ 8 - 10 triệu đồng/tháng. Còn nếu là người có kinh nghiệm thì chắc chắn mức lương sẽ cao hơn, từ 11 - 15 triệu đồng/tháng. 

Đây là việc làm có thể nói là có mức thu nhập ổn định và thu hút được ứng viên. Nếu như cộng thêm các khoản thưởng hàng tháng thì việc làm kế toán biết tiếng Trung sẽ là một việc làm lý tưởng hiện nay bởi mức lương hàng tháng mà nó đem lại cũng không hề thấp chút nào.

5. Điểm danh các trường đào tạo và công ty tuyển dụng 

Cơ sở đào tạo và tuyển dụng
Cơ sở đào tạo và tuyển dụng

Việc làm kế toán biết tiếng Trung sẽ là một cơ hội việc làm hấp dẫn với nhiều ứng viên ngày nay. Nếu như muốn theo đuổi việc làm này thì việc lựa chọn được ngôi trường đào tạo phù hợp là điều rất cần thiết. Thêm vào đó là việc tìm hiểu các công ty tuyển dụng việc làm kế toán biết tiếng Trung để biết được những cơ hội rộng mở cho tương lai của mình sau này.

5.1. Những trường đào tạo việc làm kế toán biết tiếng Trung

Với việc làm nhân viên kế toán biết tiếng Trung thì bạn sẽ học tại các trường đào tạo chuyên ngành kế toán là chính. Sau đó có thể học thêm tiếng Trung và thi các chứng chỉ về tiếng cho mình tại các trường ngoại ngữ hay các trung tâm ngoại ngữ uy tín khác.

Các trường đào tạo chuyên ngành kế toán các bạn có thể tham khảo như

-  Đại học Tài chính

- Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội/ ĐHQG TP Hồ Chí Minh/ ĐH Huế/ ĐH Đà Nẵng

- Học viện Ngân hàng

- Học viện Tài chính

- Đại học Thương mại

- Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội

Một vài ngôi trường
Một vài ngôi trường

- Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

- Đại học Công nghiệp Hà Nội/ TP Hồ Chí Minh

- Đại học Tôn Đức Thắng

Còn rất nhiều ngôi trường uy tín khác đào tạo chuyên ngành kế toán. Tùy theo năng lực cũng như khả năng của bạn để có thể chọn lựa được ngôi trường phù hợp với mình.

Ngoài ra, các ngôi trường hiện đào tạo tiếng Trung và hỗ trợ thi chứng chỉ tiếng Trung có thể kể đến như:

- Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội/ ĐHQG TP Hồ Chí Minh/ ĐH Đà Nẵng/ ĐH Huế

- Đại học Hà Nội

- Đại học Sư phạm 2 Hà Nội

- Đại học Sư phạm TP HCM 

5.2. Các doanh nghiệp tuyển dụng kế toán biết tiếng Trung

Các công ty có nhu cầu tuyển dụng
Các công ty có nhu cầu tuyển dụng

Với thị trường việc làm hiện tại thì nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán biết tiếng Trung ra sao? Dưới đây sẽ là một vài công ty có nhu cầu tuyển dụng vị trí này các bạn có thể tham khảo:

- Công ty TNHH Wistron Infocomm Việt Nam

- Công ty TNHH TM Lợi Dương

- Công ty TNHH Điện lực Jaks Hải Dương

- Công ty TNHH Woodworth Wooden Việt Nam 

- Công ty TNHH Vision & Triumph Hà Nội

- Công ty TNHH Midea Hvac Việt Nam

- Công ty CP TSI Hà Nội

6. Mách bạn cách rinh việc làm kế toán biết tiếng Trung

Cách rinh việc làm
Cách rinh việc làm

Là một việc làm đang có nhiều tiềm năng phát triển cũng như đem đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho ứng viên nên việc làm nhân viên kế toán biết tiếng Trung hứa hẹn sẽ trở thành việc làm hot trong thời gian tới. Vậy, cách nắm bắt được việc làm hấp dẫn này ra sao?

Một kinh nghiệm “xương máu” dành cho bạn trong quá trình ứng tuyển kế toán biết tiếng Trung chính là lựa chọn được kênh truyền tải thông tin tuyển dụng chính xác. Điều này sẽ quyết định việc bạn có tiếp cận được với cơ hội tuyển dụng hấp dẫn đó và có thể nắm bắt cho chính mình hay không. Gợi ý cho bạn chính là lựa chọn Timviec365.vn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mình.

Thứ hai chính là quá trình phỏng vấn. Bạn cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái, tự tin và một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Việc này sẽ giúp bạn có thể bình tĩnh hơn và vượt qua phỏng vấn suôn sẻ hơn.

Đến với Timviec365.vn
Đến với Timviec365.vn

Tiếp đến chính là lựa chọn công ty phù hợp với khả năng của mình. Tùy theo quy mô mà mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có những đòi hỏi và yêu cầu khác nhau. Tốt nhất bạn nên đi từ thấp đến cao để có thể có được sự vững vàng trong sự nghiệp của mình.

Trên đây là những thông tin về việc làm kế toán biết tiếng Trung. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về vị trí việc làm này cũng như định hướng được nghề nghiệp cho bản thân mình.


Việc làm kế toán - kiểm toán

Kế toán - Kiểm toán được coi là ngành nghề hot trong thời gian gần đây khi các ứng viên theo học ngành này ngày một nhiều. Điều này chứng tỏ sức hút của ngành nghề này không hề nhỏ chút nào. Tuy nhiên, theo học ngành này thì bạn đã hiểu hết về việc làm kế toán - kiểm toán hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Việc làm kế toán - kiểm toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype