Tìm kiếm nâng cao

Ngành nghề

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm kế toán công trình

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Đầu Tư Xây Dựng Ht
Kế toán kiêm thủ kho công trình

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Đầu Tư Xây Dựng Ht

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Quận 3, Hồ Chí Minh

- Nhận, kiểm tra xác nhận nội dung của chứng từ có hợp lý, hợp lệ, tính chính xác của phiếu giao hàng, phiếu đề nghị nhập kho, phiếu đề nghị xuất kho, biên bản nghiệm thu hay không để tiến hành thủ tục nhập hoặc xuất kho. - Hàng ngày lập các phiếu nhập xuất kho vật tư, hàng hóa phát sinh vào sổ sách kế toán. - Hàng tuần kiểm tra và đối chiếu việc ghi chép của thủ kho với sổ sách kế toán. - Tham gia công tác kiểm kê vật tư, công cụ và công tác thanh lý vật tư thiết bị của công ty - Định kỳ mỗi tháng thực hiện việc đối chiếu số liệu với thủ kho. - Thực hiện tạm ứng và hoàn ứng các khoản tiền phát sinh tại công trình theo quy định của công ty. - In và lưu trữ hồ sơ kế toán phần việc đã được phân công - Yêu cầu nguyên tắc bảo mật - Các công việc khác trao đổi cụ thể khi phỏng vấn

xem thêm Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Adf
Kế toán Công trình

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Adf

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Quận Cầu Giấy, Hà Nội

1. Nhận hợp đồng NCC, thầu phụ, tổ đội, kiểm tra toàn bộ thông tin và giấy tờ liên quan tới hợp đồng trước khi tạm ứng, thanh toán. 2. Đối chiếu công nợ với nhà cung cấp, thầu phụ với bộ phận thi công. (Chốt trước mùng 5 hàng tháng) 3. Báo cáo thu chi từng công trình hàng tuần, gửi cho ban giám đốc thứ 7 hàng tuần. 4. Kiểm tra hồ sơ, giấy tờ thi công, lưu theo file theo trình tự thời gian và từng công trình. 5. Lập phiếu nhập mua, xuất vật tư vật liệu vào các mã công trình chi tiết theo dự án. ( In từ các hóa đơn chứng từ gửi hàng ngày trên nhóm Zalo Công ty để hạch toán) 6. Tập hợp các chi phí cho từng công trình dự án, đảm bảo các chi phí công trình được hạch toán kịp thời chính xác. 7. Đối chiếu hàng tồn kho cuối tháng, chốt và hoàn thành số liệu trước mùng 3 hàng tháng. 8. Kiểm soát báo giá vật tư vật liệu bên thi công, liên hệ duyệt giá đầu vào với thi công.

xem thêm Xem thêm

no image
Kế toán công trình

Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng KM Việt Nam

mức lương Thỏa thuận địa điểm Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Theo dõi ké toán quỹ tại công trình Theo dõi kho vật tư, TSCĐ, CCDC tại công trình Theo dõi kho, đơn mua hàng trên phần mềm Theo dõi ngân sách dự án Làm hồ sơ thanh toán NCC Quản lý hồ sơ và lương tổ đội Các công việc hành chính khác tại công trình

xem thêm Xem thêm

no image
Nhân viên kế toán thanh quyết toán công trình

Công ty cổ phần Him Lam Mộc Dũng

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Quận Ba Đình, Hà Nội

- Làm thanh quyết toán các công trình thi công lắp đặt, mua bán hàng hóa - Làm các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa - Theo dõi công nợ phải thu - Các công việc khác theo sự phân công của cấp trên

xem thêm Xem thêm

no image
Nhân viên thiết kế công trình dân dụng và CN. Nhân viên bóc tách khối lượng- lập dự toán. Nhân viên thiết kế công trình cấp- thoát nước tại thành phố Nam Định

công ty cổ phần tư vấn xây dựng Hoàng Thiên Trường

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Nam Định

Mô tả công việc tuyển dụng: - Nhân viên thiết kế công trình: phối hợp với các bộ môn khác khác trong công ty để lên phương án thiết kế, tính toán triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công các dự án xây dựng do đơn vị thực hiện. - Nhân viên đo bóc khối lượng- lập dự toán công trình: Thực hiện công việc đo bóc khối lượng từ các bộ phận thiết kế trong công ty đã thực hiện, lập dự toán công trình- dự án theo định mức nhà nước.

xem thêm Xem thêm


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Hiểu về việc làm kế toán công trình sẽ giúp bạn có được những lựa chọn nghề phù hợp cho bản thân. Tìm hiểu việc làm kế toán công trình còn giúp bạn hiểu hơn về công việc, yêu cầu, mức lương và quyền lợi mà người lao động đảm nhận công việc nhà có thể nhận được. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu việc làm kế toán công trình để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

1. Đôi nét về việc làm kế toán công trình

Kế toán công trình là một ngành đặc thù, đây là một vị trí quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều đối với các dự án, công trình xây dựng. Người làm kế toán công trình sẽ thực hiện các nghiệp vụ kế toán của mình để làm báo cáo về các nguyên vật liệu đầu vào, tính toán khối lượng nguyên vật liệu, bóc tách chi phí dự toán công trình. Đây là một vị trí khó yêu cầu người làm phải có trình độ và kỹ năng, nghiệp vụ kế toán công trình mới có thể đảm nhiệm được công việc này.

Đôi nét về việc làm kế toán công trình
Đôi nét về việc làm kế toán công trình

Đây cũng là một vị trí có nhiều cơ hội việc làm vì ngành xây dựng hiện nay đang rất hot, cung hiện này cao hơn cầu. Nên những ứng viên có trình độ và kinh nghiệm làm kế toán công trình dễ dàng tìm kiếm được những việc làm phù hợp. Hãy cùng tham khảo nội dung sau đây để hiểu hơn về việc làm kế toán công trình.

2. Mô tả việc làm kế toán công trình

Để có thể làm tốt và hoàn thành tốt công việc kế toán công trình ứng viên cần phải hiểu những công việc mà người kế toán công trình cần phải đảm nhận. Từ việc biết được khối lượng công việc mà người kế toán công trình cần phải làm sẽ giúp bạn có được những lựa chọn nghề phù hợp. Dưới đây là công việc của kế toán công trình.

Mô tả việc làm kế toán công trình
Mô tả việc làm kế toán công trình

2.1. Tiếp nhận hồ sơ dự án

Công việc đầu tiên của kế toán công trình đó chính là tiếp nhận hồ sơ dự án từ nhà thầu. Người kế toán công trình có trách nhiệm từ khi bắt đầu tiếp nhận dự án.

Công việc cụ thể khi tiếp nhận hồ sơ dự án và tìm kiếm những thông tin liên quan đến dự án. Kiểm tra, soạn thảo các hợp đồng cần thiết trong quá trình tiếp nhận dự án.

Tiếp theo là lập phương án tối ưu các nguyên vật liệu, giá cả mua vào, đối tác hợp tác, kiểm tra số lượng nguyên vật liệu cần thiết cho công trình bằng cách dự báo. Bên cạnh đó người kế toán công trình còn có nhiệm vụ là thương thảo, tìm kiếm và chọn lọc các nhà cung cấp để tìm được nhà cung cấp với giá cả hợp lý, chất lượng tốt.

2.2. Tình toán, bóc tách chi phí dự án

Người kế toán công trình sẽ thực hiện các công việc bóc, tính toán chi phí dự án, kiểm tra, theo dõi và đối chiếu việc thực hiện thanh toán, quyết toán.

Người kế toán công trình là người phải đôn đốc, theo dõi việc thu hồi công nợ thuộc công trình, dự án mình đang đảm nhận.

Là người trực tiếp theo dõi, đề xuất thực hiện thanh quyết toán các các vật liệu trong công trình.

Kiểm tra về các hồ sơ, những hồ sơ hợp lệ sẽ được thanh toán, kế toán công trình là người đề xuất với cấp trên để thanh toán những hồ sơ hợp lý.

Tình toán, bóc tách chi phí dự án
Tình toán, bóc tách chi phí dự án

Theo dõi và quản lý chặt chẽ vật tư, thiết bị phục vụ công trình, lập kế hoạch thu hồi hoặc thanh lý sau khi công trình hoàn thành.

Người kế toán công trình có trách nhiệm tính toán các hạng mục, chi phí các công trình, lãi lỗ để báo cấp trên.

Kiểm tra theo định kỳ hoặc đột xuất thực hiện công tác giám sát, kiểm kê vật tư, chi tiêu tài chính tại công trình.

Người kế toán công trình thực hiện nghiệm thu theo hợp đồng và theo quy định đã đề ra, thanh quyết toán các khoản chi phí với các bên.

Phối hợp thực hiện và hỗ trợ chặt chẽ các phòng ban, cá nhân hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ.

Thực hiện một số công việc khác theo quy định của cấp trên.

2.3. Làm báo cáo gửi cấp trên

Người kế toán công trình báo làm báo cáo hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Báo cáo về ngày công của người lao động trong công trình, báo cáo về tình hình thu hồi công nợ.

Làm báo cáo gửi cấp trên
Làm báo cáo gửi cấp trên

Báo cáo chi phí, vật tư và các thiết bị công trình khác.

Báo cáo về tình hình hoạt động dự án, báo cáo về số lượng vật tư còn lại, đã tiêu thụ và chuẩn bị nhập về. Ngoài ra còn một số báo cáo khác theo yêu cầu của cấp trên.

3. Yêu cầu đối với kế toán công trình

Đối với vị trí kế toán công trình yêu cầu hiện nay mà nhà tuyển dụng đặt ra chú trọng vào 3 yêu cầu chính đó chính là: Bằng cấp, kinh nghiệm và kỹ năng đây là 3 yêu cầu được nhà tuyển dụng quan tâm. Còn những vấn đề về giới tính hay ngoại hình đối với vị trí kế toán công trình nhà tuyển dụng không có yêu cầu nhiều. Chi tiết về yêu cầu kế toán công trình sẽ được trình bày ở nội dung sau.

Yêu cầu đối với kế toán công trình
Yêu cầu đối với kế toán công trình

3.1. Yêu cầu về bằng cấp

Đối với vị trí kế toán công trình bắt buộc người lao động cần phải có trình độ chuyên môn, tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành tài chính, kế toán hoặc các khối ngành kinh tế. Đây là yêu cầu bắt buộc cần có của ứng viên khi ứng tuyển vị trí kế toán công trình.

3.2. Yêu cầu về kinh nghiệm

Vị trí kế toán công trình là một vị trí khó, công việc bóc tách để tính chi phí dự án lớn là những việc làm yêu cầu nhiều về kinh nghiệm làm việc. Chính vì vậy mà khi đăng tin tuyển dụng nhà tuyển dụng luôn yêu cầu người làm có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 3 năm đặc biệt đã từng làm việc kế toán cho công ty xây dựng hay làm kế toán công trình. Đây là một lợi thế giúp ứng viên ghi điểm khi đi tuyển dụng.

​ Yêu cầu về kinh nghiệm Yêu cầu về kinh nghiệm Nhấp chuột và kéo để di chuyển ​
Yêu cầu về kinh nghiệm

3.3. Yêu cầu về kỹ năng

Đối với kỹ năng thì vị trí kế toán công trình cần phải sử dụng thành thạo tin học văn phỏng, kỹ năng tính toán tốt, cùng với đó là một số kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp tốt… những kỹ năng này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

3.4. Một vài yêu cầu khác

Trên là 3 yêu cầu chính mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều đưa ra cho ứng viên của mình. Tùy theo từng vị trí công việc cụ thể của từng công ty sẽ đưa ra những kỹ năng cụ thể hơn. Ngoài những kỹ năng trên thì một số nhà tuyển dụng còn có yêu cầu ứng viên phải có hiểu biết và kiến thức về xã hội. Có tinh thần học hỏi, là người nhanh nhẹn trong công việc, có ý chí phấn đầu, hòa đồng, xây dựng tập thể một cách tốt nhất. Đây là những yêu cầu mà bạn cần có nếu muốn tìm kiếm được những cơ hội việc làm tiềm năng.

4. Quyền lợi và mức lương mà kế toán công trình nhận được

Việc làm kế toán công trình là một trong những việc làm được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Để có thể đảm nhận được vị trí việc làm này người lao động cần phải đáp ứng đủ những tiêu chuẩn trên đối với nhà tuyển dụng. Khi đã đảm nhận việc làm kế toán công trình thì ứng viên nhận được rất nhiều quyền lợi và mức lương. Dưới đây là quyền lợi và mức lương mà bạn nhận được, hãy cùng tham khảo nhé.

Mức lương: Một kế toán công trình mới ra trường hiện nay có mức lương cứng dao động trong khoảng từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Đây là mức lương cứng mà một nhân viên kế toán công trình mới ra trường nhận được. Ngoài mức lương thì vị trí này còn nhận được phần trăm hoa hồng từ các dự án.

Với những người kế toán công trình có kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm thì mức lương cứng khoảng 8 triệu đến 10 triệu. Nếu hoàn thành tốt công việc họ còn nhận được nhiều phần trăm hoa hồng từ dự án.

 Quyền lợi và mức lương mà kế toán công trình nhận được
 Quyền lợi và mức lương mà kế toán công trình nhận được

Còn đối với những người có kinh nghiệm từ trên 3 năm, có thể đảm nhận được nhiều công việc khác nhau thì mức lương khoảng từ 40 đến 50 triệu.

Nhìn chung mức lương của vị trí kế toán công trình là khá hấp dẫn, mức lương nay so với mặt bằng chung được đánh giá là cao. Ngoài mức lương thì người kế toán công trình còn nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ khác như.

Khi đảm nhận vị trí kế toán công trình người lao động được hưởng đầy đủ các quyền lợi về luật lao động như được tham gia đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

Ngoài ra người lao động còn được hưởng một số chính sách của công ty như hỗ trợ cơm trưa, hỗ trợ xăng xe, nhà ở phụ cấp các chi phí nếu phải đi công tác xa. Được công ty hỏi thăm, động viên đối với những trường hợp nhân viên có hoàn cảnh khó khăn. Còn nhiều những chế độ đãi ngộ khác nữa mà người lao động nhận được khi đảm nhận vị trí việc làm này. Có thể nói đây là việc làm tiềm năng, nhiều cơ hội để phát triển, mức lương hấp dẫn. Chính điều này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học và theo nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm kế toán công trình có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây để có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp.

5. Kinh nghiệm tìm việc làm kế toán công trình

Để có thể tìm được việc làm kế toán công trình thì đầu tiên người lao động cần chuẩn bị đó chính là kiến thức. Hãy đăng ký theo học trường đại học, cao đẳng hoặc trung tâm đào tạo kế toán có uy tín. Khi đã có được kiến thức thì người lao động chỉ cần biết cách tìm kiếm việc làm thì sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn. Để tìm việc làm kế toán ứng viên có thể thực hiện theo cách sau đây.

 Kinh nghiệm tìm việc làm kế toán công trình
 Kinh nghiệm tìm việc làm kế toán công trình

Đầu tiên là truy cập vào trang timviec365.vn tại đây ứng viên nhập những thông tin cần thiết vào ô tìm kiếm như “kế toán công trình” sau đó click vào ô tìm kiếm. Chỉ sau vài giây hệ thống sẽ gửi về cho ứng viên rất nhiều tin tuyển dụng. Từ những tin tuyển dụng đó ứng viên có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển. Với cách làm đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao.

Lưu ý dành cho ứng viên là hãy chuẩn bị cho mình một CV xin việc thật hoàn hảo, bạn có thể lựa chọn mẫu CV xin việc kế toán công trình trên timviec365.vn sau đó tải về sử dụng. Với CV xin việc hoàn hảo chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua bạn.

Hy vọng bài viết về việc làm kế toán công trình sẽ giúp bạn có thêm nhiều những thông tin bổ ích. Chúc các bạn may mắn và lựa chọn cho mình được một công ty doanh nghiệp phù hợp, có nhiều cơ hội phát triển.


Việc làm phó phòng kế toán

Việc làm phó phòng kế toán là một việc làm hot, nhiều tiềm năng. Tìm hiểu về việc làm phó phòng kế toán sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin cần thiết để tự tin tham gia ứng tuyển vị trí này và hơn hết có một sự nghiệp dài hạn cũng như phát triển bền vững với nghề. Hãy tham khảo bài viết sau để có được những thông tin bổ ích.

Việc làm phó phòng kế toán

Bài viết liên quan:

Giải bài toán xây dựng nguồn nhân lực ngành y

Tìm kiếm lòng tin – bài toán khó của ngành bảo hiểm

Đào tạo kế toán hàng đầu, đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp

Kế toán kho là gì? Bí quyết tránh sai sót khi kiểm toán cho kế toán kho

Kế toán thuế là gì? Kế toán thuế khác kế toán nội bộ như nào

Ngành an toàn thông tin là gì? Bật mí triển vọng việc làm cho bạn

Bật mí toàn bộ cách xử lý việc từ chức của nhân viên

Quản trị kinh doanh và kế toán? Bạn nên chọn việc làm nào?

Nhận thức đúng về tính cách cầu toàn trong công việc

Quản lý nhân viên nhà hàng làm sao cho hiệu quả và toàn vẹn?

Khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình?

Bạn đã biết công việc kế toán yêu cầu những gì chưa?

Chi tiết về quản lý sản xuất - cho bạn cái nhìn toàn diện

Làm kế toán cần biết những gì để có việc làm

Môn học và cơ hội việc làm trong ngành kế toán sau khi ra trường

Bản mô tả công việc kế toán sản xuất chi tiết nhất

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại