Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán công trường

Công Ty Tnhh Điện Và Viễn Thông Daeshin

Cần Tìm 01 Nhân Viên Kế Toán Công Trường Kiêm Thủ Kho (Bắc Ninh)

Công Ty Tnhh Điện Và Viễn Thông Daeshin

Huyện An Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 31/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Bằng Cao đẳng trở lên, chuyên ngành kế toán + Mức kinh nghiệm: 2 - 5 năm kinh nghiệm + Thành thạo tin học văn phòng (word, excel, powerpoint...) + Có thể giao tiếp tiếng Anh/ Hàn + Trung thực, nhanh nhẹn, có trách nhiệm với công việc + Không tiền án, tiền sự +

+ Xem thêm

COMA9

Kế toán công trường

COMA9

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/07/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành kế toán, hành chính -quản trị, nhân sự. - Chịu được áp lực công việc cao và thích nghi tốt với nhiều môi trường khác nhau - Nhiệt tình, trung thực, cẩn thận, gọn gàng, ngăn nắp, dám chịu trách nhiệm - Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin - Kỹ năng sử dụng vi tính văn phòng

+ Xem thêm

Công ty CP Holdings Tràng An

Kế toán công trương làm việc tại (Bắc Ninh)

Công ty CP Holdings Tràng An

Quận Long Biên, Hà Nội

Hạn nộp: 31/07/2021 7 - 10 triệu Chat

- Quản lý phiếu kho tại công trường; - Thực hiện đối chiếu công nợ và lập hồ sơ thanh toán với nhà thầu phụ, nhà cung cấp; - Kiểm tra tính hợp lệ của các chứng từ thanh toán (phiếu nhập kho, biên bản bàn giao, hóa đơn mua hàng…); - Kiểm soát giá trị đề nghị thanh toán; - Tổng hợp và quản lý hồ sơ chi phí; - Kiểm kê, máy móc, thiết bị công trường; - Kiểm kê TSCĐ tại công trường.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Điện Và Viễn Thông Daeshin

Cần tìm 01 nhân viên kế toán công trường kiêm thủ kho

Công Ty Tnhh Điện Và Viễn Thông Daeshin

Huyện An Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 20/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Bằng Cao đẳng trở lên, chuyên ngành kế toán + Mức kinh nghiệm: 1-2 năm kinh nghiệm + Thành thạo tin học văn phòng (word, excel, powerpoint...) + Có thể giao tiếp tiếng Anh/ Hàn + Trung thực, nhanh nhẹn, có trách nhiệm với công việc + Không tiền án, tiền sự +

+ Xem thêm

CÔNG TY SANAKY VIỆT NAM

KẾ TOÁN TRƯỞNG SẢN XUẤT

CÔNG TY SANAKY VIỆT NAM

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 28/04/2021 20 - 30 triệu Chat

₋ Nữ, tốt nghiệp đại học trở lên các chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán . ₋ Có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong đó ít nhất 3 năm kinh nghiệm công tác tại vị trí Kế toán trưởng . ₋ Có kinh nghiệm làm kế toán trưởng trong lĩnh vực sản xuất là 1 lợi thế . ₋ Nắm vững chế độ tài chính, kế toán, thuế, hoạt động tài chính kế toán và các quy định của pháp luật hiện hành liên quan. ₋ Kỹ năng excel tốt, thành thạo vi tính văn phòng. ₋ Có khả năng quản lý và sắp xếp công việc, chịu áp lực cao. ₋ Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm.

+ Xem thêm

Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng KM Việt Nam

Kế Toán Công Trình Làm Việc Tại Văn Phòng Hà Nội

Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng KM Việt Nam

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

- Sử dụng thành thạo word, excel, misa... - Tốt nghiệp cao đẳng hoặc chuyên ngành kinh tế - Kinh nghiệm: 1 năm kế toán, biết lên báo cáo tài chính - Chăm chỉ, nhiệt tình, năng động... - Có khả năng thích nghi môi trường mới .... - Có khả năng chịu áp lực cao

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Ngày nay, ngành xây dựng đang soán ngôi ở vị trí cao nhất khi có cơ hội việc làm lớn để có thể đáp ứng kịp thời những nhu cầu về ăn, ngủ nghỉ hay mua sắm của con người. Cùng với sự phát triển đó thì kế toán công trường cũng là vị trí “HOT” được tuyển dụng nhiều tro0ng các doanh nghiệp xây dựng. Nếu là một ứng viên chuyên ngành xây dựng và có ước mơ theo đuổi sự nghiệp với nghề thì hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết này để nắm bắt những thông tin cũng như cơ hội việc làm phù hợp nhất nhé.

1. Khái quát chung về kế toán công trường

Cơ hội việc làm kế toán công trường ngày càng nhiều bởi vậy bất cứ ai học chuyên ngành kế toán đều muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội trong lĩnh vực này. Tuy nhiên đây không phải là một ngành nghề đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được việc. Vì vậy hãy cùng tôi tìm hiểu thật kỹ bản chất cũng như những nhiệm vụ cụ thể mà kế toán công trường cần phải thực hiện để xem mình có phải là người phù hợp với việc làm này hay không nhé.

1.1. Bạn hiểu gì về kế toán công trường?

Kế toán công trình còn được gọi là kế toán xây dựng chính là những người thực hiện hạch toán chi phí tài chính của một công trình xây dựng đang được thực hiện. Ngoài ra nhân viên kế toán công trường sẽ phải giải quyết những công việc khác do chủ đầu tư yêu cầu và phân công, tuy nhiên hầu hết những việc làm được giao cho họ làm đều là liên quan đến việc hạch toán chi phí và tài chính,...

Hãy phân biệt với vị trí kế toán xây dựng bạn nhé bởi kế toán công trường thì chủ yếu khi làm việc bạn sẽ theo dõi và bám sát nhiều hơn ở địa bàn mà doanh nghiệp đang thi công. 

Bạn hiểu gì về kế toán công trường?
Bạn hiểu gì về kế toán công trường?

Mỗi một dự án hay công trình xây dựng đều sẽ có những dự toán riêng biệt, từ đó việc hạch toán chi phí cũng sẽ được thực hiện bằng những phương thức khác nhau. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ họ sẽ phải biết cách phối hợp với những bộ phận khác nữa nhé.

Nếu bạn đang tò mò về việc làm kế toán công trường thì hãy tham khảo phần nội dung eben dưới mà tôi chia sẻ ngay sau đây.

1.2. Kế toán công trường sẽ làm nhiệm vụ gì?

1.2.1. Theo dõi ngày công của toàn bộ nhân lực của dự án

Nhiệm vụ đầu tiên của kế toán công trường chính là theo dõi ngày công của công nhân trực tiếp thực thi dự án. Một dự án xây dựng được thi công sẽ phải huy động rất nhiều nhân lực, mà đây là lại một phần được tính trong chi phí giá thành sản phẩm cho nên kê toán công trường cần thực hiện nhiệm vụ này một cách khách quan nhất.

Mặt khác, theo dõi ngày công của công nhân thực hiện dự án sẽ giúp doanh nghiệp và bên chủ đầu tư có căn cứ để hạch toán chi phí một cách dễ dàng nhất. Giúp doanh nghiệp có căn cứ để trả lương cho công nhân một cách chuẩn xác. 

Việc theo dõi ngày công này có thể thực hiện bằng nhiều hình thức, nếu bạn là một kế toán công trình bạn sẽ thực hiện theo cách nào?

Thay vì điểm danh bằng cách thủ công như ngày xưa là đếm số người và ghi chép vào sổ sách thì ngày nay các doanh nghiệp xây dựng đã áp dụng nhiều phương thức hiện đại hơn đó là sử dụng máy chấm công bằng vân tay. Với công cụ chấm công này bạn sẽ kiểm soát nhanh chóng lại ít sai sót xảy ra thuận tiện hơn rất nhiều trong công việc của mình.

1.2.2. Theo dõi các loại chi phí và hạch toán doanh thu cuối kỳ

Tất nhiên rồi, một trong những nhiệm vụ chính của kế toán công trường chính là theo dõi và hạch toán chi phí. Các loại chi phí ở đây chính là các nguyên vật liệu, phụ liệu dùng trong những công trình xây dựng như xi măng, sắt, thép,...

Là một kế toán công trường bạn cần phải hạch toán chúng một cách chính xác bởi nó liên quan đến tổng chi phí của toàn dự án đó và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá bán của dự án sau khi hoàn thành.

Kế toán công trường sẽ làm nhiệm vụ gì?
Kế toán công trường sẽ làm nhiệm vụ gì?

Đối với mỗi một hạng mục nguyên vật liệu bạn cần phải mở tài khoản theo dõi riêng để kiểm soát chặt chẽ nhất tránh xảy ra những sai sót không đáng có. Cần theo dõi ngay từ khi phát sinh nghiệp vụ mua hàng cho đến khi nhập kho, sử dụng ra sao và tồn kho như thế nào, tất cả đều phải trùng khớp với nhau.

Cuối kỳ dựa vào những chi phí ấy bạn sẽ hạch toán được giá thành và giá bán có lời của dự án là bao nhiêu.

1.2.3. Thường xuyên kiểm tra các hạng mục còn dang dở của công trình

Không phải dự án nào cũng được thực hiện suôn sẻ ngay từ đầu cho đến khi kết thúc. Có những dự án vì một lý do nào đó sẽ phải tạm dừng haowjc bị trì hoãn một khoảng thời gian nhất định rồi mới được thi công tiếp, vì vậy kế toán công trường cần phải đảm bảo bám sát các con số để dù ở trong tình trạng nào thì các tài khoản cũng phải có sự đồng bộ và ăn khớp với nhau. Tránh trường hợp cơ quan thanh tra đến kiểm tra lại không thể giải trình thì sẽ gây rắc rối cho dự án. 

1.2.4. Theo dõi các nguyên vật liệu đầu vào sử dụng cho công trình

Kế toán công trường sẽ làm nhiệm vụ gì?
Kế toán công trường sẽ làm nhiệm vụ gì?

Nguyên vật liệu đầu vào cần được theo dõi một cách chính xác để khi kết thúc dự án bạn có thể tổng kết được với dự án như vậy thì sẽ sử dụng hết định mức vật liệu là bao nhiêu, định mức ấy có phù hợp so với tiêu chuẩn kỹ thuật mà ngành xây dựng đề ra hay không.

1.2.5. Thực hiện lưu trữ và quản lý mọi chứng từ liên quan đến công trình

Một nhiệm vụ quan trọng mà kế toán công trường cần phải lưu ý và thực hiện tốt đó là làm tốt công tác lưu trữ và quản lý các giấy tờ quan trọng liên quan đến dự án đang thực hiện.

Ngày nay, phong cách làm việc chuyên nghiệp của một kế toán công trường đó là bất kể một nghiệp vụ nào phát sinh cũng đều phải có chứng từ đi kèm. Mặt khác các giấy tờ hay chứng từ ấy còn làm căn cứ chứng minh cho doanh nghiệp biết rằng những nghiệp vụ ấy là được diễn ra thật. 

Khi bạn mua hàng, bạn cần phải thương lượng và làm rõ với nhà cung cấp để lại hoá đơn trong đó có thể hiện đầy đủ các thông tin như giá bán, ngày mua hàng, chế độ bảo hành,... để kế toán làm căn cứ hạch toán cho doanh nghiệp.

1.2.6. Nghiệm thu và làm báo cáo tài chính khi công trình kết thúc

Kết thúc công trình xây dựng, kế toán sẽ cùng với những bộ phận liên quan nghiệm thu công trình, xác nhận lại một lần nữa số lượng nguyên vật liệu mà nhà thầu đã thực hiện và ghi chép vào sổ sách. Nghiệm thu tổng số ngày công để hai bên cùng đối chiếu với nhau từ đó tiến hành thanh toán các khoản chi phí xây dựng.

Kế toán công trường sẽ làm nhiệm vụ gì?
Kế toán công trường sẽ làm nhiệm vụ gì?

Sau khi đã nghiệm thu thành công, dựa vào những thông tin và số liệu cuối cùng này kế toán công trường sẽ thực hiện nhiệm vụ hết sức quan trọng của mình đó là làm báo cáo tài chính gửi các bên có liên quan,trong đó thể hiện rõ toàn bộ chi phí liên quan đến công trình chi tiết nhất, chúng được hình thành và thay đổi như thế nào trong tiến hình xây dựng. nếu như các số liệu thống kê là chính xác, có sự đồng nhất từ đầu đến cuối và hợp lý thì dự án sẽ được duyệt và đưa vào sử dụng hay rao bán.

1.2.7. Làm việc và giải trình với cơ quan thanh tra về những bất hợp lý

Kế toán công trường cần phải nắm rõ từng phát sinh, từng thay đổi của từng khoản chi phí để khi gặp sự cố hay có sự thanh tra thì có thể sẵn sàng giải trình cho họ hiểu.

Mọi sự hạch toán cần phải được diễn ra một cách công minh nhất, tránh hiện tượng bớt xén nguyên liệu để tham nhũng nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt nặng.

Đó là tất cả những nhiệm vụ mà một kế toán công trường cần phải thực hiện. Với những gì minfhd dã được học thì chắc chắn bạn sẽ biết những yêu cầu này có phù hợp với bạn hay không. Nghề kế toán không hề đơn giản chút nào chỉ cần lơ là đi một chút là rất có thể ảnh hưởng tới cả một dự án tiền tỷ và ảnh hưởng đến cả tập thể doanh nghiệp đó.

2. Những yêu cầu đối với việc làm kế toán công trường

Nhiệm vụ thì các bạn đã nắm được rồi, giờ thì tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những yêu cầu cần có của một kế toán công trường cần phải có là gì nhé:

Thứ nhất, đương nhiên là bằng cấp rồi. Bạn cần phải đưa ra một tấm bằng tốt nghiệp ở trình độ Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học trở lên để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy trình độ của bạn ở mức nào. Nếu lại sở hữu một tấm bằng loại giỏi hay đã từng học qua khoá đào tạo kế toán xây dựng thì chắc chắn bạn sẽ được ưu ái hơn những ứng viên khác đấy.

Thứ hai, kinh nghiệm cũng là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng yêu cầu đối với ứng viên kế toán xây dựng. Ngành xây dựng có phần phức tạp hơn những ngành nghề khác, vì vậy để làm tốt nhiệm vụ được giao thì người thực hiện nên sở hữu kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng sẽ yên tâm hơn.

Thứ ba, kế toán công trường cần phải am hiểu chuyên sâu về nghiệp vụ kế toán, các quy định về luật kinh tế, xây dựng hay các chuẩn mực về tài chính kế toán để làm tốt phần việc của mình.

Những yêu cầu đối với việc làm kế toán công trường
Những yêu cầu đối với việc làm kế toán công trường

Thứ tư, các kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin và làm báo cáo cần phải thực hiện nhuần nhuyễn nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong khi làm việc đấy. Với kế toán công trường, bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ toàn bộ trên các phần mềm chuyên dụng nên bạn sẽ phải am hiểu về những phần mềm kế toán thì mới thao tác được.

Bên cạnh những yêu cầu trên, để làm việc lâu dài với nghề thì bạn cần có sức khoẻ tốt bởi đã theo ngành xây dựng thì bạn sẽ phải đối mặt với những vất vả, hơn nữa áp lực công việc luôn tồn tại bởi công trình mang giá trị rất lớn. Bởi vậy nghề kế toán công trường luôn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên song cũng là nghề tạo ra thách thức lớn chỉ dành cho những ứng viên có niềm đam mê thực sự với nghề mới có thể đảm nhiệm và gắn bó lâu dài.

3. Tham khảo mức thu nhập của kế toán công trường thực tế

Tham khảo mức thu nhập của kế toán công trường thực tế
Tham khảo mức thu nhập của kế toán công trường thực tế

Việc làm kế toán xây dựng luôn đem lại cho bạn mức thu nhập hấp dẫn, thường thì ở vị trí này bạn sẽ nhận được khoảng từ 7 - 10 triệu đồng mỗi tháng, tất nhiên con số này sẽ còn được thay đổi theo nhiều yếu tố khác như là quy mô của doanh nghiệp hay là trình độ của ứng viên. Nhưng so với mặt bằng chung thì kế toán công trường luôn là vị trí được nhiều ứng viên theo đuổi vì mức lương cao cả.

4. Quyền lợi mà kế toán công trường được hưởng là gì?

Ngoài mức lương cạnh tranh thì chế độ quyền lợi cũng là một yếu tố thu hút ứng viên tiềm năng với việc làm kế toán công trường. Khi đảm nhận vị trí này tại một doanh nghiệp xây dựng nào đó bạn sẽ nhận được chế độ đãi ngộ như là hưởng lương tháng thứ 13, thưởng các dịp lễ, tết trong năm, được tham gia đóng các loại bảo hiểm theo quy định của Nhà nước và được đi du lịch hàng năm.

Quyền lợi mà kế toán công trường được hưởng là gì?
Quyền lợi mà kế toán công trường được hưởng là gì?

Không chỉ có vậy, nếu bạn tham gia vị trí kế toán công trường bạn sẽ được những chế độ vô cùng có lợi đó là được tham gia đào tạo nâng cao nghiệp vụ thường xuyên giúp tích lũy kinh nghiệm cho bản thân sau này. Cơ hội thăng tiến cao hơn nếu như làm việc tốt và thường xuyên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

5. Cơ sở đào tạo việc làm kế toán công trường

Để trở thành kế toán chuyên nghiệp và tham gia vào việc làm kế toán công trường thì bạn có thể theo học ở rất nhiều địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu trên cả nước chẳng hạn như là trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Kinh tế Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội,...

Ngoài ra còn có doanh nghiệp lớn nổi tiếng với công tác giảng dạy và đào tạo ekes toán trên thị trường bạn có thể tham khảo như là Công ty Cổ phần Tập đoàn Kế toán Hà Nội hay là Kế toán Thiên Ưng,...

Cơ sở đào tạo việc làm kế toán công trường
Cơ sở đào tạo việc làm kế toán công trường

Đây đều là những đơn vị đào tạo uy tín và có số lượng ứng viên theo học đông đảo, nếu chưa tìm được địa chỉ nào ưng ý thì bạn có thể tham khảo những địa chỉ làm tôi chia sẻ trên đây để bắt đầu sự nghiệp ngay từ giai đoạn học tập ban đầu.

6. Bạn có thể tìm thấy việc làm kế toán công trường ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đơn vị tuyển dụng việc làm kế toán công trường tại timviec365.vn như là Công ty TNHH PM K&L Vina hay là Công ty TNHH Kiến trúc Apic,... 

Bạn có thể tìm thấy việc làm kế toán công trường ở đâu?
Bạn có thể tìm thấy việc làm kế toán công trường ở đâu?

Đây là ngành phổ biến và mang tính ứng dụng thực tế cao, cho nên bất kể ở nơi đâu có con người thì nơi đó phát triển các công trình xây dựng và đương nhiên kế toán công trường cũng sẽ khoogn thể nào tách rời khỏi những doanh nghiệp xây dựng này. 

7. Bạn xin việc kế toán công trường bằng cách nào?

Doanh nghiệp xây dựng ngày nay mọc ra như “nấm” nên nếu có đủ năng lực và nắm chắc nghiệp vụ về xây dựng thì bạn có thể làm việc ở mọi môi trường khác nhau. Tuy nhiên làm sao để tìm được doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí này đây?

Giải pháp mà tôi đưa ra cho bạn đó chính là tìm việc tại công cụ timviec365.vn, tại đây bạn có thể thoải mái tìm kiếm và lựa chọn những doanh nghiệp mà mình yêu thích mà không phải mất bất cứ một khoản phí nào. Bên cạnh đó khi tìm việc làm tại đây bạn sẽ được kết nối với nhà tuyển dụng trong thời gian nhanh nhất bằng cách nộp đơn ứng tuyển ngay tại bản tin tuyển dụng. Đăng ký tài khoản thành viên của timviec365.vn sẽ giúp bạn nhận được phản hồi một cách nhanh chóng hơn, bạn hãy thử trải nghiệm hình thức ứng tuyển việc làm online này để thấy được hiệu quả của nó nhé. Hãy đồng hành cùng timviec365.vn chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng với những thông tin hữu ích mà bạn nhận được.

Bạn xin việc kế toán công trường bằng cách nào?
Bạn xin việc kế toán công trường bằng cách nào?

Những thông tin chia sẻ về việc làm kế toán công trường trên đây đến đây là kết thúc rồi. Hy vọng rằng các ứng viên sau khi đọc xong bài viết này sẽ có thể biết cách tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả hơn với việc làm mà mình yêu thích.


Tuyển dụng việc làm kế toán - kiểm toán

Nếu bạn chưa thể tìm cho mình một việc làm kế toán công trường tại một doanh nghiệp ưng ý thì hãy xem những gợi ý mà tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Việc làm kế toán - kiểm toán

 
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype