Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán ngoài giờ

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Kế toán là một việc làm có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn và đóng vai trò cực kỳ quan trọng với mỗi doanh nghiệp hiện nay. Chính vì thế mà các bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập cho mình với sự lựa chọn việc làm kế toán ngoài giờ. Đây sẽ là một việc làm thêm vô cùng hoàn hảo giúp bạn có thêm kinh nghiệm và nâng cao được thu nhập của bản thân. Vậy, cụ thể hơn thì việc làm kế toán ngoài giờ sẽ có mức đãi ngộ cũng như yêu cầu ra sao? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Hiểu rõ hơn về việc làm kế toán ngoài giờ

Việc làm kế toán ngoài giờ về cơ bản là một việc làm thêm với vai trò, vị trí là một kế toán. Tuy nhiên, bạn sẽ trở thành một kế toán làm ngoài giờ khi các nhiệm vụ được thực hiện vào sau giờ hành chính. Tức là khi bạn đã tan làm ở công ty chính của mình.

Thực tế thì bản chất của việc làm kế toán ngoài giờ cũng không có quá nhiều khác biệt so với việc làm kế toán thông thường, bởi các nghiệp vụ chuyên môn kế toán đều khá giống nhau. Điểm khác biệt đó là mỗi công ty lại có cách thức hoạt động khác nhau mà thôi. Kế toán ngoài giờ sẽ cần đáp ứng được những yêu cầu mà công ty đưa ra trong quá trình làm việc của mình.

Việc làm kế toán ngoài giờ
Việc làm kế toán ngoài giờ

Hiện nay, nhu cầu tìm kế toán ngoài giờ khá nhiều, bởi việc thuê cố định kế toán không phải là điều mà doanh nghiệp nào cũng có thể đảm bảo. Mức chi phí cho việc chi trả lương kế toán cố định cũng khá tốn kém. Do đó, hình thức việc làm kế toán ngoài giờ trở thành sự lựa chọn phù hợp và mở ra các cơ hội cho những ứng viên có khả năng cũng như nghiệp vụ chuyên môn tốt.

2. Mô tả công việc của việc làm kế toán ngoài giờ

Nhiệm vụ của kế toán ngoài giờ là gì? các công việc của việc làm kế toán ngoài giờ có điểm gì khác biệt hay không? Ngay sau đây sẽ là bản mô tả công việc của việc làm kế toán ngoài giờ mà các bạn có thể tham khảo.

Về cơ bản thì nhiệm vụ của kế toán ngoài giờ cũng khá giống với việc làm kế toán thông thường. Các nhiệm vụ chính sẽ tương ứng với 3 giai đoạn cụ thể trong năm. Bao gồm công việc hàng tháng, hàng quý và công việc vào dịp cuối năm.

2.1. Các nhiệm vụ hàng tháng của kế toán ngoài giờ

- Thực hiện việc tiếp nhận các bản sao về hóa đơn, chứng từ của doanh nghiệp. Sau đó kế toán ngoài giờ sẽ tiến hành kiểm tra và sắp xếp các loại hóa đơn, chứng từ này theo đúng quy định.

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Lập báo cáo về việc mua,. bán các hóa đơn đã xảy ra của doanh nghiệp.

- Thực hiện việc lập tờ khai về thuế giá trị gia tăng hay thuế thu nhập cá nhân nếu như hình thức này được thực hiện theo tháng.

- Thực hiện việc kê khai các loại thuế qua mạng để tiến hành nộp các loại giấy tờ này cho cơ quan thuế phụ trách quản lý.

- Thực hiện việc cập nhật thông tin về các chứng từ vào sổ sách kế toán của doanh nghiệp.

2.2. Các nhiệm vụ mỗi quý của kế toán ngoài giờ

- Tiến hành việc kiểm tra mức độ, tình hình sử dụng các loại chứng từ của doanh nghiệp.

- Xây dựng các báo về việc sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp.

Gắn với 3 giai đoạn
Gắn với 3 giai đoạn

- Nộp các báo cáo liên quan cho cơ quan thuế theo đúng quy định.

- Hoàn thiện tờ khai về thuế thu nhập doanh nghiệp tính theo quý.

- Lập các báo cáo theo yêu cầu của doanh nghiệp.

- lập các tờ khai về thuế như thuế giá trị gia tăng hay thuế thu nhập cá nhân,...

2.3. Các nhiệm vụ dịp cuối năm của kế toán ngoài giờ

- Thực hiện việc rà soát và kiểm tra lại toàn bộ các sổ sách, giấy tờ của doanh nghiệp.

- Hoàn tất các thông tin trong sổ sách của kế toán để tiến hành bàn giao và trả  lại cho doanh nghiệp.

- Lập tờ khai về thuế thu nhập của doanh nghiệp ở tình trạng tạm thời.

Theo tháng, quý và năm
Theo tháng, quý và năm

- Tiến hành làm báo cáo cuối năm và sự chi tiết trong từng loại sổ sách.

- Hoàn thiện tất cả về sổ sách, báo cáo dựa trên phần mềm quản lý của kế toán.

- Có trách nhiệm tư vấn, đưa ra lời khuyên cho doanh nghiệp về việc hạch toán các loại chi phí.

- Báo cáo kịp thời với ban giám đốc về các bất ngờ của tài chính có sự ảnh hưởng và liên quan tới pháp luật.

- Chịu trách nhiệm nộp các loại giấy tờ cần thiết cho cơ quan thuế và thực hiện việc bàn giao lại toàn bộ tất cả vấn đề, sổ sách cho doanh nghiệp.

Đây chính là tất cả những nhiệm vụ, công việc mà kế toán ngoài giờ sẽ phải thực hiện. Không quá khác biệt về mặt vai trò so với việc làm kế toán thông thường. Thế nhưng, việc làm kế toán ngoài giờ đòi hỏi những yêu cầu khá riêng biệt với các ứng viên lựa chọn việc làm này.

3. Những yếu tố nào giúp bạn nắm bắt việc làm kế toán ngoài giờ?

Với sự lựa chọn việc làm kế toán ngoài giờ thì các bạn sẽ cần phải đáp ứng được các yêu cầu công việc của việc làm này. Cụ thể:

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Có kinh nghiệm làm kế toán ít nhất là 2 năm trở lên. Những ứng viên làm kế toán ngoài giờ cần có đủ kinh nghiệm và khả năng để có thể thực hiện nghiệp vụ kế toán cho một doanh nghiệp khác.

- Có bằng cấp về chuyên ngành kế toán là điều bắt buộc.

- Sở hữu các kỹ năng cần có của một kế toán viên như: sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán, tin học văn phòng. Có khả năng về giao tiếp và trình bày vấn đề một cách dễ hiểu. Có sự am hiểu chính xác về thuế và các quy định của pháp luật liên quan đến thuế. Có khả năng về ngoại ngữ,...

- Có các tố chất như sau:

+ Có trách nhiệm với việc làm và vị trí của mình trong doanh nghiệp.

+ Có thể chịu đựng được những áp lực cao từ công việc.

+ Có một sức khỏe tốt, đảm bảo khả năng làm việc ngoài giờ hiệu quả.

+ Thời gian sắp xếp phù hợp, đáp ứng được thời gian cần có để làm kế toán ngoài giờ.

Tố chất và chuyên môn
Tố chất và chuyên môn

Về cơ bản thì các yêu cầu của việc làm kế toán ngoài giờ cũng khá giống với việc làm kế toán thông thường, nhất là ở vấn đề chuyên môn. Điểm khác biệt nổi bật nhất có lẽ chính là yêu cầu về sức khỏe cũng như khả năng chịu đựng và làm việc của ứng viên. Bởi việc làm kế toán thông thường cũng khá đau đầu, cộng với việc làm ngoài giờ sẽ khiến cho áp lực dễ dàng được sinh ra, gây ảnh hưởng tới kết quả công việc.

4. Đãi ngộ và mức thu nhập của việc làm kế toán ngoài giờ

Mặc dù bạn chỉ làm ngoài giờ tại công ty, thế nhưng, các quyền lợi cơ bản thì bạn vẫn sẽ có thể nhận được từ doanh nghiệp. Những quyền lợi từ việc làm kế toán ngoài giờ có thể kể đến như:

- Hưởng các chế độ như đi du lịch, tham gia các buổi teambuilding, các buổi party do công ty tổ chức, sinh nhật, đám hỷ, đám hiếu,...

- Được thưởng vào các dịp đặc biệt như kỷ niệm công ty thành lập, lễ, tết hay các ngày đặc biệt trong năm,...

- Có cơ hội được học tập và làm việc với các đồng nghiệp có chuyên môn tốt. Được trải nghiệm một môi trường làm việc khác với văn hóa doanh nghiệp khác.

Quyền lợi
Quyền lợi

- Được tiếp xúc và gặp gỡ với nhiều đối tượng khác nhau.

- Có thêm một khoản thu nhập cho bản thân. Trung bình, trở thành kế toán ngoài giờ, bạn sẽ có mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng. Mức lương sẽ phụ thuộc vào khả năng và khối lượng công việc mà bạn cần thực hiện. 

Nếu bạn là một kế toán có chuyên môn và kinh nghiệm tốt thì mức thu nhập trên 10 triệu đồng là điều mà bạn có thể dễ dàng đạt được. tất nhiên, điều này sẽ đòi hỏi bạn có số giờ làm ngoài khá nhiều và kết quả nghiệp vụ của bạn thỏa mãn được yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc làm kế toán ngoài giờ. hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về việc làm này.


Việc làm Kế toán - Kiểm toán

Bạn đang tìm việc làm kế toán? Công việc kế toán bạn cần ứng tuyển là gì: Việc làm kế toán tổng hợp, Việc làm kế toán nội bộ, Kế toán mới ra trường, Kế toán chưa có kinh nghiệm, Việc làm kế toán kho? Bạn đã tìm hiểu thị trường và thực trạng ngành kế toán hiện nay chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công cuộc tìm việc làm kế toán của bạn.

Việc làm Kế toán - Kiểm toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype