Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp bắc chu lai

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nằm tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, là một trong những khu chức năng quan trọng nhất của khu kinh tế tại Chu Lai, với quy mô hơn 361 ha, khu công nghiệp Bắc Chu Lai đã và đang dần khẳng định được vị thế của mình trong việc thu hút đông đảo các nhà đầu tư, người lao động trên địa bàn của tỉnh Quảng Nam nói chung và các khu vực lân cận khác. Vậy tình hình hoạt động cũng như vấn đề việc làm tại đây ra sao? Hãy cùng timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết các bạn nhé!

1. Những lợi thế phát triển của khu công nghiệp Bắc Chu Lai

1.1. Vị trí địa lý thuận lợi

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai được biết đến là 1 trong 5 khu công nghiệp kinh tế mở Chu Lai tại tỉnh Quảng Nam. Khu công nghiệp này được Chính phủ phê duyệt chính thức quy hoạch vào ngày 23/3/2004 theo Quyết định số 43/2004/QĐ – TTg với chủ đầu tư là Công ty Phát triển Hạ tầng khu công nghiệp Chu Lai.

Tổng diện tích quy hoạch là 361,4 ha được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 xây dựng 176,9 ha và đã được đầu tư hoàn chỉnh về thiết kế hạ tầng với gần 144 ha đất cho thuê công nghiệp. Giai đoạn 2 xây dựng 184,5 ha và đã đầu tư được khoảng 50% cơ sở hạ tầng, đất công nghiệp cho thuê chiếm 140,1 ha.

Vị trí địa lý thuận lợi
Vị trí địa lý thuận lợi

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai được đánh giá là có lợi thế về vị trí địa lý, giao thông khi tiếp giáp với một số khu vực, tuyến đường như sau:

- Phía Đông tiếp giáp giáp với Quốc lộ 1A + đường sắt Bắc Nam

- Phía Tây tiếp giáp với đường cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất

- Khu công nghiệp cách ga An Tân chỉ 7km, cách cảng Kỳ Hà khoảng 11km, cảng Trường Hải là 3km và cách sân bay Chu Lai chỉ 8km.

Như vậy, với những thuận lợi trên, khu công nghiệp Bắc Chu Lai ngày càng có điều kiện để phát triển, thu hút nhà đầu tư cũng như khẳng định được vị thế của mình trong khu vực.

1.2. Cơ sở hạ tầng – kỹ thuật nâng cấp hiện đại

Bên cạnh điều kiện tự nhiên thì khu công nghiệp Bắc Chu Lai cũng có lợi thể bởi cơ sở hạ tầng – kỹ thuật được đầu tư, nâng cấp hiện đại, đầy đủ.

- Hệ thống cấp điện được nối từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp Kỳ Hòa với công suất là 110KV, 2 máy biến áp với công suất là 40MVA, do đó nguồn điện cho khu công nghiệp được cung cấp rất ổn định.

- Hệ thống cấp nước sạch được cung cấp bởi nhà máy nước Tam Hiệp, tổng công suất lên đến 20.000 m3/ngày đêm và đảm bảo đáp ứng được cho quá trình sản xuất, sinh hoạt tại khu công nghiệp.

Cơ sở hạ tầng – kỹ thuật nâng cấp hiện đại
Cơ sở hạ tầng – kỹ thuật nâng cấp hiện đại

- Khu công nghiệp cũng xây dựng hệ thống thoát nước thải và nước mưa thành khu riêng, đảm bảo các khu vực không bị ngập úng, trũng.

- Khu vực hệ thống xử lý nước thải cũng được đầu tư, chú trọng, xử lý được các vấn đề ở tất cả các nhà máy và đưa đến 1 khu xử lý chung với công suất là 1900 m3/ngày đêm.

- Hệ thống viễn thông cũng được cung cấp đầy đủ, đạt tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng được nhu cầu trong đời sống, quá trình làm việc, truyền tải dữ liệu tại khu công nghiệp.

2. Khu công nghiệp Bắc Chu Lai mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động

2.1. Các ngành nghề phát triển đa dạng

Hiện nay, khu công nghiệp Bắc Chu Lai đang mở rộng quy mô, lĩnh vực hoạt động và cho phép các doanh nghiệp phát triển ở đa dạng các ngành nghề khác nhau bao gồm cả công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Cụ thể, một số ngành được ưu tiên đó là:

- Công nghiệp cơ khí, điện – điện tử, sản xuất các sản phẩm cơ khí, điện tử

- Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng

- Chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ

- Sản xuất các sản phẩm từ cao su, nhựa, đồ thủ công mỹ nghệ

- Công nghiệp dệt may, sản xuất hàng tiêu dùng, xuất khẩu

Các ngành nghề phát triển đa dạng
Các ngành nghề phát triển đa dạng

- Sản xuất, chế tạo các phương tiện cơ giới, động cơ, máy nông nghiệp, phụ tùng ô tô, xe máy

- Sản xuất các dụng cụ trang trí nội thất

- Chế biến nông – lâm – hải sản

- Lắp ráp hàng dân dụng, hàng cao cấp

- Công nghiệp sản xuất các sản phẩm phục vụ cho ngành y tế, giáo dục

- Một số loại hình công nghiệp sạch khác

2.2. Số lượng doanh nghiệp quy mô lớn tập trung đông

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai tính đến nay đã thu hút được 29 dự án đầu tư, trong đó có 8 dự án là có nguồn vốn từ FDI, 19 dự án có nguồn vốn từ trong nước. Tổng số vốn đầu tư cho khu công nghiệp này lên đến hơn 88 triệu USD + gần 5 tỷ VNĐ. Hiện tại khu công nghiệp đang có tất cả là 24 doanh nghiệp hoạt động với nhiều sản phẩm giá trị, thương hiệu mang tên Chu Lai như là linh kiện điện tử của Công ty TNHH CCI Việt Nam, kính xây dựng của Công ty CP kính nổi Chu Lai – Indevco, gỗ xuất khẩu của công ty CP gỗ Minh Dương Chu Lai,...

Số lượng doanh nghiệp quy mô lớn tập trung đông
Số lượng doanh nghiệp quy mô lớn tập trung đông

Cụ thể, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh phát triển tại khu công nghiệp bao gồm:

- Công ty CCI Việt Nam

- Công ty TNHH Quan Châu

- Công ty Cổ phần gạch men Anh Em

- Công ty TNHH Mapei Việt Nam

- Công ty Liên doanh Dacotex Hải Âu

- Công ty TNHH Liên doanh chế biến nguyên liệu giấy Quảng Nam

- Công ty TNHH Việt Khánh

- Công ty TNHH Vinh Gia

- Công ty Cổ phần Kính nổi Chu Lai

- Công ty Cổ phần gỗ Minh Dương

- Công ty KS Đất Quảng Chu Lai

- Công ty TNHH Hữu Toàn Chu Lai

- Công ty TNHH Sài Gòn Hào Hưng

- Công ty TNHH Sĩ Dũng

- Công ty TNHH MTV Quốc tế Sơn Hà Chu Lai

Các doanh nghiệp không ngừng phát triển
Các doanh nghiệp không ngừng phát triển

- Công ty CP Phạm Minh Gia

- Công ty TNHH MTV Công nghiệp Sơn Hà

- Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT khu kinh tế mở Chu Lai

- Công ty TNHH Công nghiệp MTV Núi Thành

- Công ty TNHH MTV Phát triển kỹ thuật kính Ức Thịnh Việt Nam

- Công ty Friendship Australia PTY LTD

- Công ty CP Rừng Việt Quảng Nam

- Công ty TNHH Hoàng Huy Hưng

- Công ty CP Bao bì Kim Park

2.3. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cao

Với số lượng doanh nghiệp hoạt động khá nhiều, tốc độ phát triển kinh tế ngày càng cao thì khu công nghiệp Bắc Chu Lai hiện đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực vô cùng lớn. Có đến hơn 4.000.000 kết quả khi tìm kiếm từ khóa “khu công nghiệp Bắc Chu Lai tuyển dụng” trên công cụ Google. Điều này càng khẳng định được các doanh nghiệp tại đây “khát” nguồn nhân lực như thế nào.

Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cao
Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cao

Cụ thể, một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn như là Công ty Liên doanh Dacotex Hải Âu tuyển công nhân có tay nghề, nhân viên tạp vụ, Công ty TNHH MTV Quốc tế Sơn Hà Chu Lai tuyển dụng nhân viên kinh doanh, nghiên cứu – phát triển thị trường, rất nhiều doanh nghiệp khác tuyển dụng công nhân may, thợ cơ khí, công nhân đóng gói bao bì sản phẩm,…

3. Chính sách đãi ngộ cho người lao động tại khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Hiện nay, trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vấn đề về nguồn nhân lực luôn là yếu tố trung tâm, có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Nhận thấy được điều đó, các khu công nghiệp tại Quảng Nam nói chung và khu công nghiệp Bắc Chu Lai nói riêng đã đưa ra rất nhiều chính sách, chế độ đãi ngộ để thu hút nhân lực, nhất là những đối tượng có trình độ chuyên môn cao.

Tùy từng tính chất công việc, đặc điểm của các vị trí mà doanh nghiệp sẽ quy định các chính sách, quyền lợi khác nhau. Cụ thể như là nhiều công ty tại khu công nghiệp Bắc Chu Lai như là Công ty TNHH CCI Việt Nam, Công ty TNHH Mapei, Công ty Kính nổi Chu Lai,… đã và đang áp dụng việc hỗ trợ xe đưa đón và nhà ở cho công nhân, cán bộ kỹ thuật trong suốt thời gian qua, đảm bảo về thời gian làm việc và mang lại hiệu quả công việc tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chính sách về tiền lương cũng là vấn đề rất được quan tâm tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp này. Cụ thể đó là mức lương được quy định theo đúng cũng như lộ trình tăng lương cơ sở của Chính phủ. Mức lương dành cho công nhân tối thiểu là 3.090.000/tháng, mức lương trung bình cho người lao động tại đây từ 4.000.000 – 6.000.000/tháng. Còn đối với các vị trí quản lý, cán bộ cấp cao hơn thì lương sẽ từ 6.000.000 – 12.000.000/tháng. Chính những chế độ đãi ngộ này đã giúp cho người lao động có thể phần nào cải thiện được cuộc sống, nhất là trong bối cảnh thị trường kinh tế ngày càng biến đổi mạnh mẽ.

Chính sách đãi ngộ cho người lao động tại khu công nghiệp Bắc Chu Lai
Chính sách đãi ngộ cho người lao động tại khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Thêm vào đó, người lao động khi làm việc ở khu công nghiệp Bắc Chu Lai có thể tăng ca, tăng giờ làm để tăng thêm thu nhập cho mình. Các doanh nghiệp cũng xây dựng các chính sách về tăng lương nội bộ theo thành tích đạt được, bảo mật thu nhập,… để thu hút cũng như giữ chân được người lao động làm việc lâu dài.

Các doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến môi trường làm việc dành cho người lao động, đây cũng là yếu tố giúp họ thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao như là các kỹ sư, chuyên gia,… Tùy thuộc vào năng lực của mỗi người mà các doanh nghiệp bố trí công việc phù hợp nhất, giúp người lao động có thể phát huy được các thế mạnh, đam mê và phát triển bản thân. Đặc biệt, các lợi ích về thu nhập, phương tiện đi lại, sức khỏe, môi trường làm việc đều được đặt song song và chú trọng, tạo cơ hội cho người lao động làm việc hiệu quả nhất.

Một điểm thu hút được người lao động tại đây đó chính là nhiều doanh nghiệp cũng quan tâm đến đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh cho nhân viên của mình sau những giờ làm việc căng thẳng như là hoạt động thể thao, các chương trình tuyên truyền luật lao động, tổ chức ngày hội mua sắm giá rẻ cho công nhân, các sự kiện tiệc tùng, du lịch,…

4. Danh sách các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp

Quảng Nam là một tỉnh có nguồn nhân lực dồi dào, trong đó riêng huyện Núi Thành đã chiếm hơn 144.000 người, xếp thứ 2 trên toàn tỉnh. Theo đó, khu vực này cung cấp nguồn lao động vô cùng lớn dành cho các doanh nghiệp, trong đó có khu công nghiệp Bắc Chu Lai. Tuy nhiên, để có thể làm việc được ở đây thì người lao động cũng cần được đào tạo qua các trường lớp để đảm bảo nắm được các kiến thức cần thiết áp dụng vào công việc. Một số trường tốt nhất trên địa bàn huyện Núi Thành, Quảng Nam mà các bạn có thể theo học như là:

Danh sách các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp
Danh sách các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp

- Trường THPT Núi Thành (khối 3, TT Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

- Trường THPT Nguyễn Huệ (Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam).

- Trường THPT Cao Bá Quát (Tam Anh Bắc, Núi Thành, Quảng Nam).

- Trường trung cấp nghề Nam Quảng Nam (thôn Thanh Trà, xã Tam Nghĩa, Núi Thành, Quảng Nam).

- Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Núi Thành (Tam Nghĩa, Núi Thành, Quảng Nam),…

Trên đây là những thông tin chi tiết về khu công nghiệp Bắc Chu Lai cùng những vấn đề liên quan đến việc làm cho người lao động nơi đây. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn nhanh chóng tìm được một vị trí việc làm phù hợp nhất tại khu công nghiệp Bắc Chu Lai nhé!


Việc làm tại huyện Núi Thành, Quảng Nam

Là địa hạt phát triển công nghiệp mạnh mẽ và nhanh nhất tỉnh Quảng Nam. Núi Thành được biết đến là nơi sở hữu khu kinh tế mở Chu Lai. Đây là khu kinh tế được đánh giá có quy mô lớn và hoạt động hiệu quả nhất nước ta. Với hơn 2000 doanh nghiệp hoạt động, huyện Núi Thành mở ra cơ hội việc làm rất hấp dẫn dành cho người lao động. Hãy cùng tham khảo danh sách việc làm dưới đây các bạn nhé!

Việc làm tại huyện Núi Thành, Quảng Nam

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype