Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp bình long

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nằm liền kề với quốc lộ 91, lại giáp ranh với sông Hậu thuộc địa phận huyện Châu Phú, lại chỉ cách thị xã Châu Đốc 30 km đồng thời cách thành phố Long Xuyên 30 km, cách khu kinh tế cửa khẩu Tịnh Biên chưa đầy 50km, đặc biệt là nằm trong vùng tứ giác kinh tế Long Xuyên với thế mạnh trong ngành nuôi trồng và chế biến nông thủy sản đã và đang là điểm mạnh để khu công nghiệp Bình Long phát triển thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động toàn địa phương. Cùng tìm hiểu về việc làm tại khu công nghiệp Bình Long qua bài viết dưới đây bạn nhé!

khu công nghiệp Bình Long phát triển thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước
Khu công nghiệp Bình Long phát triển thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước

1. Thông tin sơ lược về khu công nghiệp Bình Long

Khu công nghiệp Bình Long thuộc địa phận xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, khu công nghiệp này có vị trí liền kề với các địa phương khác như sau:

- Phía Đông Bắc giáp với khu dân cư nằm liền kề với quốc lộ 91. 

- Phía Tây Bắc KCN Bình Long giáp với khu dân cư cặp Rạch Phù Dật. 

- Phía Tây Nam tiếp tục giáp với khu dân cư Rạch Phù Dật và bãi ruộng trồng trọt hoa màu. 

- Phía Đông Nam, khu công nghiệp Bình Long giáp với Kênh Cây Dương rất thuận tiện cho di chuyển, đi lại và chuyển chở hàng hóa. 

Chính vị trí liền kề với khu dân cư, lại nằm trong vùng tứ giác kinh tế Long Xuyên với thế mạnh chế biến nông thủy sản này đã giúp khu công nghiệp trở thành một trong những khu công nghiệp chính trong chuỗi đô thị Bình Long - Cái Dầu - Vịnh Tre. Đồng thời đây cũng là khu công nghiệp đa ngày với thế mạnh vượt trội hơn cả là khai thác chế biến nông thủy sản, hàng tiêu dùng, các sản phẩm may mặc và một số sản phẩm phục vụ nông nghiệp như thức ăn chăn nuôi, thuốc trừ sâu, … Vì gần khu dân cư nên khu công nghiệp này chủ yếu tập trung các ngành nghề có mức độ ô nhiễm môi trường từ cấp 4 trở xuống.

Thông tin sơ lược về khu công nghiệp Bình Long
Thông tin sơ lược về khu công nghiệp Bình Long

Khu công nghiệp Bình Long được quy hoạch với diện tích ước tính là 120ha. Với mô hình quy hoạch như sau:

- Bố trí xây dựng các xí nghiệp ở hai bên trục đường chính trên QL91 vào khu công nghiệp và các đường nối khu công nghiệp, khu tái định cư, khu nhà ở của công nhân, … Với diện tích được quy hoạch và xây dựng như vậy đã mở ra môi trường sinh hoạt đảm bảo cho người lao động. 

- Khu nhà điều hành được quy hoạch với quy mô 2,3 ha trên đường số 01 và 04. 

- Khu xử lý nước thải được xây dựng với quy mô 2,3 ha được bố trí tại phía Đông Nam cạnh khu quy hoạch cầu Kênh Cây Dương thuận thiện cho hoạt động xử lý chất thải công nghiệp. 

Một trong những điểm cộng rất lớn mà khu công nghiệp Bình Long sở hữu đó là hệ thống giao thông vận tải rất hoàn thiện và đầy đủ với đường nội khu công nghiệp và đường quốc lộ thuận tiện cho di chuyển và đi lại. Giao thông đường thủy với rạch Phù Dật và kênh xáng Cây Dương thuận tiện cho di chuyển, đi lại cũng như hoạt động chuyên chở hàng hóa.

Nguồn cấp nước của khu công nghiệp ổn định
Nguồn cấp nước của khu công nghiệp ổn định

Nguồn cấp nước của khu công nghiệp ổn định, nguồn cung cấp điện được lấy từ trạm 110/35/22kv Bình Long. Hệ thống thoát nước đã qua xử lý dọc các kênh trong khu công nghiệp, hệ thống xử lý nước thải đạt yêu cầu xả ra kênh Cây Dương với công xuất xử lý ước tính đạt 1800m khối/ ngày đêm. 

Ngoài ra, hệ thống thông tin liên lạc hoàn thiện với bưu điện, mạng internet, hệ thống viễn thông, … tạo cho người lao động môi trường sinh hoạt và sinh sống với đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần. 

Có thể nói, vị trí địa lý, nền tảng cơ sở vật chất đã và đang thu hút số lượng doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp. Điều này tác động trực tiếp đế việc làm và ngành nghề cho người lao động nơi đây. 

2. Phân bố doanh nghiệp và việc làm trong khu công nghiệp tạo cơ hội

Khu công nghiệp Bình Long chủ yếu tập trung các doanh nghiệp trong những ngành nghề sau:

- Chế biến nông thủy sản.

- Chế biến thức ăn chăn nuôi.

- Chế biến sản phẩm nông nghiệp như phân bón, lắp ráp máy.

- Dệt may. 

- Dịch vụ hậu cần, …

Phân bố doanh nghiệp và việc làm trong khu công nghiệp tạo cơ hội
Khu công nghiệp tạo cơ hội việc làm hấp dẫn

Người lao động sẽ tìm được các công việc liên quan đến ngành nghề này nhiều hơn cả so với những ngành nghề khác tại khu công nghiệp Bình Long. Trong đó, chế biến nông thủy sản được tận dụng từ tiềm lực nông nghiệp - nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi của khu tứ giác kinh tế Long Xuyên đã giúp các công việc liên quan đến ngày nghề này rất phát triển. 

Và chính sự phát triển mạnh của những ngành nghề này đã thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của khu công nghiệp. Kéo theo đó là việc làm và ngành xuất nhập khẩu cũng vì thế mà đa dạng không kém.

Khu công nghiệp Bình Long không chỉ tạo cơ hội việc làm dành cho lao động phổ thông mà việc làm các khối văn phòng, kỹ sư có trình độ chuyên môn cũng đa dạng không kém. Có thể điểm qua một số công việc hấp dẫn được tuyển dụng nhiều trong khu công nghiệp Bình Long như sau:

- Việc làm dành cho lao động phổ thông. 

- Việc làm công nhân kỹ thuật lành nghề. 

- Bảo vệ. 

- Kỹ thuật viên tự động hóa. 

- Nấu ăn, đầu bếp, phụ bếp, ...

3. Danh sách các công ty trong khu công nghiệp Bình Long có nhu cầu tuyển dụng lao động cao

Sở hữu số lượng doanh nghiệp đa dạng, khu công nghiệp Bình Long đã và đang mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Trong đó nổi bật hơn cả phải kể tới những doanh nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động cao như sau:

- CÔNG TY TNHH KOVIE VINA: Lô D, Khu công nghiệp Bình Long. 

- CTY TNHH MỘT THÀNH VIÊN GREENBANK VIỆT NAM: Lô D, Khu công nghiệp Bình Long. 

- CÔNG TY TNHH BÌNH LONG: Lô E Khu Công Nghiệp Bình Long.

- CÔNG TY TNHH HÒA THUẬN BÌNH LONG: Lô A, Khu Công nghiệp Bình Long.

- CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM CHANG WOO JIN VINA: Địa chỉ: Lô D, Khu công nghiệp Bình Long.

Danh sách các công ty trong khu công nghiệp Bình Long có nhu cầu tuyển dụng lao động cao
Danh sách các công ty trong khu công nghiệp Bình Long có nhu cầu tuyển dụng lao động cao

- CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU THỦY SẢN ĐÔNG Á: Lô B Khu Công nghiệp Bình Long.

- CÔNG TY CP CHẾ BIẾN VÀ XUẤT NHẬP KHẨU THỦY SẢN HÒA PHÁT: Lô A, Khu Công nghiệp Bình Long.

Ngoài ra còn rất nhiều doanh nghiệp khác mà người tìm việc có thể tìm việc làm và ứng tuyển công việc mong muốn cho mình. 

4. Chế độ phúc lợi xã hội, mức lương thưởng và các ưu đãi dành cho người lao động trong khu công nghiệp Bình Long

Người lao động trong khu công nghiệp Bình Long về cơ bản được hưởng chế độ phúc lợi xã hội và mức lương thưởng tương đối đầy đủ, hấp dẫn. Cụ thể:

- Mức lương: Mức lương trung bình dành cho người lao động trong khu công nghiệp Bình Long rất đa dạng trung bình tối thiểu là 7 triệu đồng. Đối với lao động phổ thông, mức lương bình quân người lao động được hưởng là từ 7 đến 12 triệu đồng, tùy vào sản lượng sản xuất mà họ tạo ra. Với vị trí công nhân kỹ thuật lành nghề thì con số này đạt mức giao động từ 10 triệu đồng trở lên. Với vị trí quản lý mức lương khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Khối việc làm văn phòng cũng tùy vào từng ngành nghề cụ thể mà mức lương cũng sẽ giao động từ 8 triệu đồng trở lên. 

Chế độ phúc lợi xã hội, mức lương thưởng và các ưu đãi dành cho người lao động trong khu công nghiệp Bình Long
Chế độ phúc lợi xã hội, mức lương thưởng và các ưu đãi dành cho người lao động trong khu công nghiệp Bình Long

- Những phúc lợi xã hội khác: người lao động trong khu công nghiệp đều được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp đầy đủ. Ngoài ra còn là chế độ lương thưởng và du lịch định kỳ theo năm, thưởng tết, thưởng quý, quà những ngày lễ hay nhân đôi, nhân 3 lương tăng ca lương nghỉ lễ dành cho người lao động. Tuy nhiên, con số cụ thể sẽ phụ thuộc vào công việc cụ thể, vị trí làm việc và cả doanh nghiệp mà người lao động đó đang cống hiến. 

Ngoài ra, việc gần hệ thống khu dân cư, khu công nghiệp Bình Long giúp đảm bảo môi trường ở, nhu cầu vật chất cho người lao động. Trong đó tiêu biểu phải kể tới nhà trẻ, trạm xã, khu tập thể dành cho lao động sinh sống và làm việc trong khu công nghiệp. 

Nhìn chung, về cơ bản thì lao động trong khu công nghiệp được đáp ứng các nhu cầu về đời sống, vật chất cũng như chế độ lương thưởng tương đối hấp dẫn, ổn định. 

5. Nguồn nhân lực cung cấp cho khu công nghiệp Bình Long đa dạng về số lượng và chất lượng

Chính vị trí địa lý tương đối thuận lợi của mình mà khu công nghiệp Bình Long đã sở hữu nguồn nhân lực rất đa dạng. Trong đó bao gồm cả nhân lực chất lượng cao và nhân lực chưa qua đào tạo. Nhân lực chưa qua đào tạo thường sinh sống tại địa phương, các cụm dân cư lân cận hay các tỉnh lân cận. Nguồn lao động qua đào tạo chủ yếu được cung cấp từ các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn huyện, trong tỉnh và cả tại các tỉnh lân cận. Cụ thể những trường cung cấp nhân lực chất lượng cho khu công nghiệp ta phải kể tới:

Nguồn nhân lực cung cấp cho khu công nghiệp Bình Long đa dạng về số lượng và chất lượng
Nguồn nhân lực cung cấp cho khu công nghiệp Bình Long đa dạng về số lượng và chất lượng

- Trường Trung Cấp Nghề Châu Đốc: Khóm Châu Long 8, Phường Châu Phú B, Thành Phố Châu Đốc, Tỉnh An Giang, Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang, Việt Nam.

- Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang: QL91, Vĩnh Thạnh Trung, Châu Phú, An Giang, Việt Nam.

- Đại học An Giang: 18 Ung Văn Khiêm, Phường Đông Xuyên, Thành phố Long Xuyên, An Giang, Việt Nam.

- Trường Kỹ Thuật Nghiệp Vụ Giao Thông Vận Tải An Giang: Trường Kỹ Thuật Nghiệp Vụ Giao Thông Vận Tải An Giang. 

- Trường Cao Đẳng Nghề An Giang: 165A Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên, An Giang, Việt Nam.

- Trường Cao Đẳng Nghề Đồng Tháp: 02 Đường Trần Phú, Phường 3, Sa Đéc, Đồng Tháp, Việt Nam.

Nhìn chung, nguồn nhân lực cung cấp cho khu công nghiệp Bình Long rất đa dạng đem lại nhiều chọn lựa cho nhà tuyển dụng. 

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm rõ những thông tin về việc làm và tuyển dụng tại khu công nghiệp Bình Long, thuộc huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.


Xem thêm việc làm tại Huyện Châu Phú, An Giang

Ngoài khu công nghiệp Bình Long, huyện Châu Phú còn sở hữu rất nhiều tiềm năng việc làm hấp dẫn dành cho người lao động. Châu Phú  - An Giang với hơn 1.200 đơn vị hoạt động không chỉ cung cấp đa dạng việc làm cho hơn 250 ngàn người lao động tại đây mà còn thu hút lao động khắp cả nước kéo về lập nghiệp. Xem thêm về Việc làm tại Huyện Châu Phú, An Giang tại đây bạn nhé!

Việc làm tại Huyện Châu Phú, An Giang

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype