Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm khu công nghiệp cái mép


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Từ khóa liên quan:

Với diện tích 670 ha, tọa tại địa bàn của 2 xã là Tân Phước và Phước Hòa thuộc huyện Tân Thành, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu công nghiệp Cái Mép được đánh giá là có nhiều điều kiện phát triển mạnh mẽ các ngành kinh, là viên ngọc sáng thu hút được đông đảo các nhà đầu tư và người lao động tham gia sản xuất, làm việc. 

1. Sơ lược về khu công nghiệp Cái Mép

Khu công nghiệp Cái Mép được chính thức xây dựng vào ngày 10/5/2002 theo quyết định số 339/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ, dưới sự quản lý của chủ đầu tư là Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Tổng diện tích của khu công nghiệp là 670 ha, trong đó 200 ha là dành cho đất cảng, 249 ha là dành cho đất xí nghiệp – công nghiệp, còn lại khoảng 221 ha là dành cho đất giao thông, công trình đầu mối kỹ thuật và cây xanh. Tổng vốn đầu tư dành cho khu công nghiệp Cái Mép lên đến gần 850 tỷ đồng.

Nơi đây được nhận định là có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, thuộc địa bàn của xã, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam bao gồm có các tỉnh thành là TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu – Bình Dương. Theo đó, các hoạt động kinh tế diễn ra giữa khu công nghiệp Cái Mép với cá khu vực khác cũng được kết nối dễ dàng thông qua các tuyến đường huyết mạch quốc gia, hệ thống cảng biển nước sâu, sân bay quốc tế Long Thành,...

Sơ lược về khu công nghiệp Cái Mép
Sơ lược về khu công nghiệp Cái Mép

Cụ thể, khu công nghiệp Cái Mép có vị trí tiếp giáp cũng như hệ thống giao thông như sau:

- Theo tuyến đường bộ, khu công nghiệp cách TPHCM khoảng 60km, cách TP Vũng chỉ 35km.

- Theo tuyến đường sắt, khu công nghiệp nằm trong vùng có đường sắt nối từ TPHCM – Biên Hòa – Vũng Tàu và đi song song với đường Quốc lộ số 51.

- Theo tuyến đường hàng không, khu công nghiệp Cái Mép cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là hơn 70km, cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 20km.

- Còn đối với giao thông đường thủy, khu công nghiệp cách cảng phú Mỹ chỉ 2km, cảng Thị Vải khoảng 2km, cảng Gò Dầu khoảng 7km, cảng quốc tế Cái Mép chỉ 1km.

2. Cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Cái Mép

2.1. Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại

Khu công nghiệp Cái Mép hiện nay thu hút được đông đảo nhà đầu tư cũng như lao động không chỉ bởi vị trí thuận lợi, điều kiện phát triển kinh tế mạnh mẽ mà còn có hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng đầy đủ, vô cùng hiện đại, thường xuyên được nâng cấp, cải thiện.

- Hệ thống điện luôn được quan tâm và cung cấp đầy đủ cho quá trình sản xuất cũng như sinh hoạt hàng ngày bao gồm có 2 trạm biến áp công suất 64MVA, đường dây 110KV, 22KV, đồng thời điện được cung cấp đến các nhà máy tại khu công nghiệp đó là dòng điện 22KV.

- Khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tốt, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, cuộc sống của con người khi làm việc, sinh hoạt tại đây. Rác thải đều được thu gom hàng ngày theo quy định và được vận chuyển đến đúng nơi để xử lý.

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại
Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại

- Hệ thống thông tin liên lạc trong khu công nghiệp được nối vào mạng viễn thông của Bưu điện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Do đó, luôn đảm bảo được các vấn đề thông tin liên lạc cả trong và ngoài nước bao gồm có Internet, điện thoại, truyền số liệu, fax,...

- Tại khu công nghiệp Cái Mép, hệ thống đường nội bộ cũng được quan tâm, đầu tư rất đầy đủ, chất lượng đó là:

+ Kết cấu bê tông nhựa nóng có khả năng chịu được tải trọng của xe H30.

+ Đường trục chính tại khu công nghiệp có lộ giới là 37m, chiều rộng bề mặt đường là 15m, dải ngăn cách giữa bên bên là 2m và vỉa hè là 10m mỗi bên.

+ Tuyến đường bộ có lộ giới là khoảng 19,5m, chiều rộng mặt đường khoảng 7,5m và vỉa hè mỗi bên rộng 6m.

+ Đối với phần vỉa hè thì bao gồm có đường đi rộng khoảng 1,5 – 2m, ngoài ra còn có trụ đèn, dải cây xanh và ở phía dưới là cá hệ thống kỹ thuật.

2.2. Các ngành nghề chính tại khu công nghiệp Cái Mép

Các ngành nghề chính tại khu công nghiệp Cái Mép
Các ngành nghề chính tại khu công nghiệp Cái Mép

Hiện nay, khu công nghiệp Cái Mép đang phát triển rất nhiều các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau bởi các nhà đầu tư, doanh nghiệp quy mô lớn. Với chính sách gọi mời đầu tư hấp dẫn, khu công nghiệp trong suốt thời gian qua đã nhận được rất nhiều dự án trong và ngoài nước, nổi bật nhất là một số lĩnh vực sau:

- Các ngành công nghiệp nặng cần có cảng chuyên dụng để hoạt động như là xăng dầu, khí đốt, luyện kim, hóa chất.

- Các ngành công nghiệp nhẹ như là chế biến nông sản , thực phẩm, may mặc, bao bì.

- Một số ngành khác như là cơ khí chế tạo, sửa chữa tàu thuyền, vật liệu xây dựng,..

2.3. Danh sách các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp

Danh sách các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp
Danh sách các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp Cái Mép tính đến thời điểm hiện tại đã thu hút được khoảng 12 doanh nghiệp hoạt động ở đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như là:

- Công ty TNHH Interflour Việt Nam (diện tích là hơn 282.000 m2) – hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bột mì. Hiện nhu cầu tuyển dụng của công ty chủ yếu là ở bộ phận sản xuất, cần số lượng lớn công nhân nhà máy, đóng gói sản phẩm.

- Công ty Cổ phần Hóa chất hiếm Việt Nam (diện tích là khoảng 40.000 m2) – phát triển lĩnh vực sản xuất các sản phẩm từ chất khoáng phi kim loại. Nhu cầu tuyển dụng của công ty này tập trung ở bộ phận công nhân khai thác, sản xuất sản phẩm trong nhà máy.

- Tổng Công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư (diện tich là hơn 310.500 m2) – hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất khẩu dầu khí, phân bón, nông sản, gạo,... Hiện công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bộ phận sản xuất, đóng gói, vận chuyển hàng hóa,...

- Tổng Công ty khí Việt Nam (diện tích là hơn 329.700 m2) – phát triển ngành công nghiệp khí, thu gom, vận chuyển, chế biến và phân phối các sản phẩm khí trên toàn quốc. Nhu cầu tuyển dụng của công ty chủ yếu là công nhân sản xuất khí trong nhà máy, nhân viên vận chuyển hàng hóa.

- Công ty Cổ phần Dầu khí Vũng Tàu (diện tích là hơn 214.000 m2) – cung cấp dịch vụ đời sống trong và ngoài ngành đầu khí, kinh doanh khách sạn.

- Công ty TNHH Nhựa và Hóa chất Phú Mỹ (diện tích khoảng 150.800 m2) – chuyên sản xuất về bột nhựa PVC và cung cấp cho thị trường trong, ngoài nước.

Khu công nghiệp Cái Mép tập trung nhiều doanh nghiệp lớn
Khu công nghiệp Cái Mép tập trung nhiều doanh nghiệp lớn

- Công ty Cổ phần Sản xuất và Chế biến dầu khí Phú Mỹ (diện tích khoảng 81.000 m2) – kinh doanh nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan.

- Công ty Cổ phần TV và Cảng QT Sen – Gemadept (diện tích gần 70.000 m2) – khai thác cảng và logistics tại thị trường Việt Nam.

- Công ty CP Đóng tàu và DV Dầu khí Vũng Tàu (diện tích khoảng 132.000 m2) – chuyên về kinh doanh dầu khí, đóng tàu và cấu kết nổi.

- Công ty TNHH Trường Giang Cái Mép (diện tích khoảng 30.000 m2) – sản xuất dầu, mỡ động – thực vật, các sản phẩm dầu mỡ đóng hộp.

- Tổng Công ty DD Khoan và Hóa phẩm Dầu khí – CTCP (diện tích là hơn 26.000 m2) – cung cấp hóa chất và các dịch vụ kỹ thuật.

3. Các quyền lợi dành cho người lao động khi làm việc ở khu công nghiệp Cái Mép

Khu công nghiệp Cái Mép hiện nay đang trở thành một trong những địa điểm làm việc hấp dẫn, thu hút được đông đảo người lao động tham gia ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực, bộ phận. Vậy điều gì đã khiến cho khu công nghiệp này nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của mọi người?

Điều đầu tiên phải kể đến đó chính là một môi trường làm việc đầy năng động, chuyên nghiệp, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau bao gồm cả người lao động nam – nữ bởi tại khu công nghiệp phát triển 2 ngành chính là công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Do đó, những ai có sức khỏe tốt thì có thể làm tại các doanh nghiệp về chế tạo, sản xuất, còn những đối tượng lao động nữ có thể làm công việc nhẹ hơn như là may mặc, đóng gói bao bì, sản phẩm.

Các quyền lợi dành cho người lao động khi làm việc ở khu công nghiệp Cái Mép
Các quyền lợi dành cho người lao động khi làm việc ở khu công nghiệp Cái Mép

Khi làm việc tại đây, người lao động cũng sẽ được hưởng các quyền lợi hấp dẫn bao gồm hỗ trợ đi lại, ăn ở, cung cấp đầy đủ trang phục, thiết bị cần thiết cho công việc, được đóng bảo hiểm (tùy từng vị trí), thăm hỏi sức khỏe, ốm đau thường xuyên, phụ cấp tăng ca, thưởng các ngày lễ, Tết, tham gia du lịch,...

Mức lương dành cho người lao động khi làm việc tại đây được đánh giá là khá phù hợp và ổn định. Tùy vào công việc mỗi người đảm nhận mà mức lương sẽ được quy định khác nhau. Tuy nhiên, xét theo tính chất chung thì khối văn phòng, chuyên môn sẽ có mức lương cao hơn, từ 12 – 30 triệu đồng/tháng. Còn đối với khối công nhân sản xuất ở nhà máy thì mức lương sẽ từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra còn rất nhiều các khoản thưởng theo hiệu suất công việc, tăng lương theo định kỳ nếu hoàn thành xuất sắc công việc và có năng lực thì cũng có thể sẽ được thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong các doanh nghiệp.

4. Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Cái Mép

Tại khu công nghiệp Cái Mép hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực là lao động phổ thông đang chiếm áp đảo với số lượng công nhân cần cho các nhà máy, xí nghiệp tăng lên một cách nhanh chóng. Hơn nữa các yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng đặt ra tại các doanh nghiệp cũng không quá cao, do đó chỉ cần tốt nghiệp từ bậc THPT, trung cấp là các bạn đã có thể xin vào làm việc tại khu công nghiệp này. Tuy nhiên, đối với một số vị trí đòi hỏi chuyên môn cao thì vẫn phải đảm bảo đạt trình độ từ cao đẳng trở lên.

Trên địa bàn của thị xã Phú Mỹ hiện cũng mở rộng thêm rất nhiều cơ sở đào tạo, cung cấp nguồn lao động cho các khu công nghiệp cũng như doanh nghiệp trong khu vực như sau:

Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Cái Mép
Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Cái Mép

- Trường THPT Trần Hưng Đạo (Tân Hải, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu).

- Trường THPT Phú Mỹ (đường Trường Chinh, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu).

- Trường THPT Hắc Dịch (Hắc Dịch, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu).

- Trung tâm giáo dục thường xuyên (số 3 đường Trường Chinh, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu).

- Trường cao đẳng Quốc tế VABIS (đường Trường Chinh, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu).

- Trung tâm dạy nghề Phước Lộc (QL51, Tân Phước, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu),...

5. Địa chỉ tìm việc làm tại khu công nghiệp Cái Mép uy tín

Để có thể tìm được việc làm tại khu công nghiệp Cái Mép và đảm bảo sự uy tín, chất lượng tốt, không gặp phải các trường hợp lợi dụng, lừa đảo, đặc biệt là đối với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thì các bạn nên tham khảo các trung tâm giới thiệu việc làm. Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay cũng có 1 trung tâm tại địa chỉ số 368 đường Độc Lập, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu (số điện thoại 064 392 2990).

Địa chỉ tìm việc làm tại khu công nghiệp Cái Mép uy tín
Địa chỉ tìm việc làm tại khu công nghiệp Cái Mép uy tín

Ngoài ra, các bạn thông thạo công nghệ, Internet cũng có thể tìm kiếm việc làm online thông qua các website tuyển dụng việc làm như là timviec365.vn – địa chỉ uy tín, chất lượng số 1 Việt Nam. Tại đây, các bạn có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng vị trí công việc mà mình quan tâm chỉ qua vài bước đơn giản và hoàn toàn miễn phí. 

Hy vọng thông qua những chia sẻ trên đây, các bạn đã nắm rõ về tình hình việc làm tại khu công nghiệp Cái Mép, từ đó lựa chọn được công việc phù hợp nhất cho mình nhé!


Việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những trung tâm phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, thu hút được đông đảo nhà đầu tư cũng như mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động trong nhiều năm gần đây. Cùng đọc và tham khảo danh sách việc làm tại Bà Rịa - Vũng Tàu dưới đây để lựa chọn được công việc phù hợp nhất cho mình nhé!

Việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu​

Bài viết liên quan:

Sinh viên tốt nghiệp sư phạm sau khi ra trường đi về đâu?

Cần những kỹ năng tìm việc gì để vượt qua khủng hoảng thất nghiệp

Kinh nghiệm khởi nghiệp ngành sản xuất - Bí quyết đem lại thành công

Tầm quan trọng của nhân viên bán hàng đối với cửa hàng, doanh nghiệp

Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thúc đẩy doanh số

6 bước phát triển kỹ năng nghề nghiệp mà bạn cần biết

Theo học ngành công tác xã hội và những định hướng nghề nghiệp

Những khó khăn thường gặp phải khi lựa chọn nghề nghiệp

Căn bệnh tự mãn giết chết sự nghiệp của bạn như thế nào?

4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

Bí quyết thành công trong sự nghiệp tích lũy từ người Nhật

Làm thế nào để tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Tính cách và nghề nghiệp – sự tương quan không phải ai cũng thấy

6 vị trí nhân sự cơ bản trong doanh nghiệp

Cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp

Học tập tác phong chuyên nghiệp nơi công sở

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại