Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp chơn thành

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Sự hợp nhất với Khu công nghiệp Chơn Thành I và II đã tạo nên một thế mạnh riêng cho sự phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt với số vốn đầu tư chủ tư tính tới 1000 tỷ sẽ tạo nên một sự hứa hẹn rất lớn về cơ hội việc làm đa ngành nghề mà bạn cần nắm bắt cho chính mình. Vậy để tìm hiểu cụ thể hơn về việc làm tại Khu công nghiệp Chơn Thành thì bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn. 

1. Sự phát triển hợp nhất khu công nghiệp Chơn Thành 1 và 2

Sự phát triển hợp nhất khu công nghiệp Chơn Thành 1 và 2
Sự phát triển hợp nhất khu công nghiệp Chơn Thành 1 và 2

Khu công nghiệp Chơn Thành I là 125ha và Khu công nghiệp Chơn Thành II là 76ha với chủ đầu tư chính là Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Chơn Thành. Cùng tọa lạc tại nằm tại xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, một cửa ngõ từ Tây Nguyên kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía nam tạo nên một điểm sáng cho huyện Chơn Thành thu hút nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh về sự tiếp giáp phía Đông với Quốc lộ 13, phía Tây giáp với khu dịch vụ nhà ở công nhân cùng khu công nghiệp Bình Phước Đài Loan. Nghiêng về phía Nam là sự kết nối với trục lộ chính chạy dọc 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước, cách nối TPHCM 80km, thị xã Đồng Xoài là 41km, một địa hình tương đối bằng phẳng cho việc đầu tư xây dựng. 

Đặc biệt hơn là qua đó đã thu hút hàng trăm ngàn chuyên gia, công nhân hay người lao động về đây sinh sống làm việc. Không ngừng bắt kịp cho tốc độ phát triển của nền kinh tế chung thì KCN Chơn thành cũng từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng dịch vụ mở rộng cho chính mình. Cụ thể hơn như tuyến Minh Hưng - Minh Thạch  vị thế chiến lược giao vận chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn. 

2. Khu công nghiệp Chơn Thành - Chế độ và cơ hội việc làm 

2.1. Sự phân chia các ngành nghề chủ lực của KCN 

Khu công nghiệp Chơn Thành - Chế độ và cơ hội việc làm
Khu công nghiệp Chơn Thành - Chế độ và cơ hội việc làm 

Việc làm cũng như định hướng đầu tư của khu công nghiệp Chơn Thành ngay từ ban đầu đã thật sự rất rõ ràng theo hai hướng chính đó là ngành nghề ưu tiên và các ngành nghề hạn chế. 

Đối với ngành nghề ưu tiên phát triển là:

+ Lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghiệp sử dụng từ nguồn nguyên liệu cao su đã thông qua sơ chế như săm lốp. 

+ Sản xuất chế biến về nông sản trái cây và sản xuất thức ăn gia súc.

+ Hướng tới chăn nuôi đại gia súc và chế biến các nguồn thịt sản phẩm liên quan.

+ Khuyến khích thúc đẩy lĩnh vực điện, điện tử các laoij cơ khí máy. 

+ Lĩnh vực về may mặc, giày da hàng thủ công mỹ nghệ cũng được đẩy mạnh.

+ Chế biến cơ khí, chế biến gỗ tới sản xuất phụ tùng công nghiệp và vật liệu xây dựng. 

+ Cạnh đó còn hướng tới đầu tư cho cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh cụm công nghiệp các dự án BOT, chợ, khu kinh tế hay dịch vụ phục vụ nhu cầu.

Đối với ngành nghề không khuyến khích đầu tư vì có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và tác động tới môi trường là:

+ Chế biến sản xuất mủ cao su sơ chế.

+ Lĩnh vực chế biến sản xuất tinh bột sắn.

+ Sản xuất, khai khoáng vật liệu xây dựng theo thủ công.

Chính vì sự phân chia ngành nghề theo lĩnh vực như vậy mà việc làm theo ngành cũng có sự khác biệt. Vậy nên khi tìm việc làm tại KCN Chơn Thành chúng ta cũng cần có sự lưu ý nhất định về lĩnh vực cần hướng tới để tăng cơ hội cho bản thân. 

2.2. Lao động với sự thay đổi tạo nên năng suất tích cực 

Lao động với sự thay đổi tạo nên năng suất tích cực
Lao động với sự thay đổi tạo nên năng suất tích cực 

Nền tảng lao động cũng là một thế mạnh lớn mà khu công nghiệp Chơn Thành có được dành cho mình khi tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có tới hơn 50%. Nguồn lao động trẻ dồi dào, giá nhân công lại rẻ và hoạt động trong nhiều lĩnh vực tạo nên điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư mở rộng KCN của chính mình. 

Hơn nữa cho tới hiện nay tỷ lệ lấp đầy của KCN Chơn Thành I với là 66,24% và KCN Chơn Thành II mới là 96,39%. Tức là cơ hội việc làm từ các nhà đầu tư mới tạo ra là vô cùng lớn và bạn cũng nên nắm bắt cho bản thân mình. Con số xu hướng bổ sung có thể lên đến hơn 16 nghìn lao động cho toàn tỉnh tại các KCN và trong đó có khu công nghiệp Chơn Thành. 

Một chiều hương thay đổi tích cực hơn nữa là các mô hình đào tạo cũng được mở rộng mạnh mẽ hơn giúp tay nghề chuyên môn được nâng cao tạo ra năng suất phát triển lớn. Như vậy có thể thấy được KCN Chơn Thành sẽ không chỉ phát triển ở hiện tại mà còn là cả tương lai.

2.3. Nền móng doanh nghiệp phát triển mở rộng 

Nền móng doanh nghiệp phát triển mở rộng
Nền móng doanh nghiệp phát triển mở rộng

Thu hút được nhiều hơn về nguồn vốn đầu tư thì đó lại càng là sự minh chứng cho sự phát triển của khu công nghiệp Chơn Thành. Sự thể hiện nổi bật nhất có lẽ cũng chính là danh sách doanh nghiệp với những cái tên không ngừng mở rộng cơ hội việc làm cải thiện cho nền kinh tế huyện Chơn Thành cùng tỉnh Bình Phước. 

- Công ty TNHH Komex Vina (tại địa chỉ Đường Số 8, Lô A2.4, khu công nghiệp Chơn Thành I, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, Bình Phước) là một công ty với vốn đầu tư nước ngoài chuyên về lĩnh vực sản xuất cung cấp về bao ngón tay chống tĩnh điện bằng cao su Latex phục vụ cho ngành điện tử. 

- Công Ty TNHH MTV Gỗ Phúc Thành Bp (tại Lô A2.7, A2.9, khu công nghiệp Chơn Thành, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, Bình Phước)

- Công Ty TNHH Shyang Ta (Lô A8, KCN Chơn Thành I, ấp 2, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, Bình Phước) có 5 năm hoạt động về cưa xẻ, bào gỗ hay như chuyên bảo quản gỗ.

- Công Ty TNHH Sản Xuất Bao Bì Thiên Ý (tại Lô A4.1 tới A4.5 KCN Chơn Thành, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, Bình Phước) chuyên sản xuất sợi với 13 năm kinh nghiệm. 

- Công Ty TNHH Beesco Vina (địa chỉ tại Khu Công Nghiệp Chơn Thành II, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành) sản xuất giày dép với hơn 5 năm kinh nghiệm trong kinh doanh.

- Công Ty CP SX Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Chơn Thành (10 Khu Công Nghiệp Chơn Thành thuộc huyện Chơn Thành) hơn 16 năm hoạt động sản xuất về bê tông, sản phẩm xi măng cao thạch.

- Công Ty TNHH Việt Nam Focus Underwear Assist (tại địa chỉ KCN Chơn Thành II, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, Bình Phước) chuyên về cung cấp các đệm mút vai ngực cho may mặc.

- Công Ty TNHH Một Thành Viên Bông Thành Tín (Lô A2.6, Khu Công Nghiệp Chơn Thành, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành) lĩnh vực chính là sản xuất.

- Công Ty TNHH Một Thành Viên Sheng Da Vn (tại Lô A3, Đường số 6, KCN Chơn Thành I, huyện Chơn Thành, Bình Phước) doanh nghiệp mới tham gia với ngành nghề chính là sản phẩm gỗ, tre, nứa hay như vật liệu tết bện liên quan.

- Công Ty TNHH Kim Thần Thái (địa chỉ tại Lô A3.7 và A3.8 KCN Chơn Thành, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) với 14 năm chuyên về sản xuất dao kéo cầm tay đồ kim loại.

- Công Ty TNHH VN Chen Lain Metal (tại Lô A3.3 & A3.4, KCN Chơn Thành, xã Thành Tâm) với 115ha chuyên sản xuất kim loại đã có 14 năm kinh nghiệm. 

Tất cả doanh nghiệp đều hướng tới một lĩnh vực kinh doanh riêng và bạn có thể căn cứ theo mong muốn để tìm được một việc làm tốt nhất. Đêm lại cho chính mình nhiều cơ hội phát triển không ngừng nâng cao về chuyên môn cho tương lai.

3. Chính sách hỗ trợ từ KCN Chơn Thành ra sao?

3.1. Hỗ trợ trực tiếp cho lao động 

Chính sách hỗ trợ từ KCN Chơn Thành ra sao?
Chính sách hỗ trợ từ KCN Chơn Thành ra sao?

Để nói tới sự hỗ trợ cho người lao động thì KCN Chơn Thành ngay từ những ngày đầu năm đã đem lại một tinh thần làm việc đầy tích cực. Chủ động cho việc gặp mặt lì xì cho công nhân và phát động phong trào thi đua năng suất tạo nên sự gắn bó với lao động từ phía doanh nghiệp. giúp cho Công ty TNHH Shyang Ta với hơn 1.215 công nhân, Công ty TNHH Beesco Vina với 3.505 công nhân hay Công ty TNHH C&K Vina 1.050 công nhân đã quay trở lại làm việc trở lại sản xuất.  

Hay như việc hợp tác với tổ chức đoàn tại doanh nghiệp thông qua đó đưa ra nhiều chính sách hợp tác giúp đỡ hoàn cảnh công nhân khó khăn về nhà ở công nhân. Chuẩn bị phong trào cho các ngày lễ và cung cấp xe đưa đón công nhân hàng ngày và dịp lễ tết để công nhân có thể về quê ăn tết. 

Cũng như tới chính giao thừa các cấp ban ngành của doanh nghiệp hay khu công nghiệp tổ chức buổi giao lưu văn nghệ chào xuân. Phối hợp với việc đưa ra các kế hoạch cho việc thay đổi về an sinh xã hội đưa ra nhiều chính sách thưởng hấp dẫn hơn cho người lao động.

3.2. Doanh nghiệp cũng có những ưu đãi riêng 

Doanh nghiệp cũng có những ưu đãi riêng
Doanh nghiệp cũng có những ưu đãi riêng

Về phía quyền lợi hỗ trợ lao động là rất lớn vậy còn về phía các doanh nghiệp thì sao? Đảng và nhà nước cũng có rất nhiều chính sách thu hút nâng cao chất lượng xúc tiến. 

+ Cải cách thủ tục hành chính cũng như công khai về thông tin doanh nghiệp và đẩy mạnh công nghiệp hóa thoogn tin đơn giản hóa cho các thủ tục hành chính. Phần nào đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn. 

+ Hỗ trợ trực tiếp cho việc đăng ký kinh doanh đơn giản hóa văn bản giấy chuyển đổi hình thức online cùng nhiều chính sách tuyên truyền khuyến khích đi kèm. 

+ Đẩy mạnh xúc tiến thương mại hóa, mở rộng hơn về thị trường cùng như đổi mới công nghệ để mặt bằng sản xuất và kinh doanh có thể tạo quỹ đất sạch nhất.

+ Kết hợp nâng cao chất lượng lao động và khảo sát đánh giá nhu cầu đào tạo nghề đầy đủ cho doanh nghiệp qua các trường, phiên giao dịch hay giới thiệu việc làm kết nối cung cấu. 

+ Bên cạnh đó còn là sự hỗ trợ về thuế cùng vấn đề pháp lý liên quan giúp doanh nghiệp yên tâm cho mọi vấn đề kinh doanh của mình. 

...

4. Bật mí về kinh nghiệm tìm việc tại khu công nghiệp Chơn Thành

4.1. Cơ hội làm việc tại các đầu mối lớn 

Bật mí về kinh nghiệm tìm việc tại khu công nghiệp Chơn Thành
Bật mí về kinh nghiệm tìm việc tại khu công nghiệp Chơn Thành

Bạn có thể nhận thấy được cơ hội việc làm tại KCN Chơn thành là vô cùng lớn đặc biệt là quyền lợi nhận được vô cùng hấp dẫn. Do đó đừng bỏ qua về một vài vị trí điển hình mà các doanh nghiệp đang tuyển dụng như sau:

- Công ty cổ phần gỗ Nguyên Vũ cần bổ sung vị trí bộ phận kho bốc xếp, nhân viên QC, thợ sơn, thợ mẫu và thợ bọc nệm mẫu.

- Công Ty TNHH Một Thành Viên Sheng Da Vn tuyển dụng bổ sung vị trí phiên dịch viên tiếng Hoa. 

- Công Ty TNHH Beesco Vina cần cung ứng số lượng lớn lao động phổ thông về sản xuất giày da, vị trí quản lý bộ phận may giày, quản lý bộ phận sản xuất, nhân viên thiết kế vật tư, nhân viên thiết kế khuôn giày, nhân viên thu mua, nhân viên phòng phát triển, phiên dịch viên tiếng Hàn,...

- Công Ty TNHH Shyang Ta tuyển dụng về rất nhiều vị trí hấp dẫn từ nhân viên IT, nhân viên le, nhân viên tiếng Nhật.

Mỗi một vị trí cũng sẽ được các nhà tuyển dụng đặt ra yêu cầu riêng để chọn lọc hồ sơ. Vậy nên việc lựa chọn một địa điểm lý tưởng như timviec365.vn sẽ giúp bạn hoàn tất được mọi việc. Bắt đầu từ khâu sàng lọc vị trí tới yêu cầu đặt ra, hỗ trợ tạo một hồ sơ xin việc với CV hấp dẫn nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu. Hãy tham gia ngay để thấy được cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Chơn Thành phong phú như thế nào nhé. 

4.2. Một vài nhược điểm bạn cần nắm gây ảnh hưởng tới việc làm 

Một vài nhược điểm bạn cần nắm gây ảnh hưởng tới việc làm
Một vài nhược điểm bạn cần nắm gây ảnh hưởng tới việc làm

Bạn cũng có thể nhận thấy điều kiện thuận lợi và nhu cầu việc làm tại khu công nghiệp Chơn Thành là rất lớn đúng không. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng vẫn còn những khó khăn tác động ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm và chất lượng nguồn lao động. 

+ Khai thác mang tính chưa đồng bộ và đầu tư vẫn mang tính chủ lực về cơ sở vật chất cùng như ngành nghề. 

+ Mức lương dành cho nhân công hay như trợ cấp ăn vẫn còn chưa hợp lý, cần có sự đảm bảo hơn về bữa ăn. 

+ Số lượng lao động trong tỉnh vẫn chiếm số lượng lớn người lao động ngoại tỉnh còn ít điều đó dẫn tới các dịch vụ phục vụ còn hạn chế. 

+ Chú trọng nhiều hơn về chất lượng bởi các vị trí về quản lý hay chuyên môn lại luôn thiếu mà số lao động phổ thông chưa đào tạo lại quá nhiều. 

Tựu chung lại thì dù sao khu công nghiệp Chơn Thành vẫn sẽ luôn là một môi trường làm việc đầy lý tưởng. Nếu bạn đang có mong muốn làm việc tại đây thì cũng đừng ngần ngại ứng tuyển với timviec365.vn và lựa chọn môi trường làm việc lý tưởng nhé.


Việc làm tại Bình Phước

Có 25 cơ sở dạy nghề với sự thu hút được khoảng 500 học viên một năm. Bên cạnh đó, Bình Phước cũng có kế hoạch hiện đại hóa mở rộng về các chính sách về ưu đãi đầu tư của tỉnh dành cho doanh nghiệp. Từ đó phần nào tạo nên rất nhiều công việc cho người lao động lựa chọn dành cho mọi lĩnh vực. Nếu bạn đang có ý định tham gia thị trường việc làm sôi động tại đây thì hãy nhanh tay ứng tuyển cho bản thân một công việc như ý nhé.

Việc làm tại Bình Phước 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype