Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp đất cuốc

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Đất Cuốc được thanh lập vào ngày 21/8/2007 bởi ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương theo quyết định số 3590. Giấy chứng nhận được được đầu tư Được cấp ngày mùng 3 tháng 10 năm 2007 bởi Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương theo quyết định số 46221000275. KCN Đất Quốc được đầu tư bởi công ty Cổ phần Khoáng sản xây dựng Bình Dương viết tắt là BIMICO - địa chỉ tại Đại lộ Bình Dương, xã Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Khu công nghiệp Đất Cuốc địa chỉ tại xã Đất Cuốc, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương với tổng diện tích là 212,84ha, trong đó diện tích đất cho thuê là 130,11 ha, diện tích đất dịch vụ là 40,3 ha và diện tích đất cho thuê lại chiếm 49,73 ha. Tổng số vốn đầu tư cho khu công nghiệp Đất Cuốc đó là 238.597 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư đã thực hiện được là 179,3 tỷ đồng. 

 Thông tin khái quát về khu công nghiệp Đất Cuốc
 Thông tin khái quát về khu công nghiệp Đất Cuốc

KCN Đất Cuốc có vị trí thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa. Cụ thể, cách cảng cạn Sóng Thần khoảng 20km, 50km là khoảng cách từ khu công nghiệp Đất Cuốc đến cảng Cát Lái, ga Sóng thần là 12km, cách thành phố Biên Hòa chỉ 25km và chỉ thành phố Hồ Chí Minh là khoảng 52km. 

Về cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Đất Cuốc bao gồm các thông tin như sau: 

- Thông tin về địa chất: Độ nén đất nằm trong khoảng từ 1,5 cho đến 2,5 kg/cm2

- Hệ thống giao thông trong khu công nghiệp được chia ra thành đường chính và đường nhánh phụ. Đường chính bao gồm 4 làn đường với tổng chiều rộng là 25m; Đường nhánh phụ trong khu công nghiệp được chia ra làm 2 làn đường chính với tổng chiều rộng là 15m. 

- Hệ thống điện của khu công nghiệp với nguồn điện áp là 110/22KV 

- Hệ thống nước sạch hoạt động  với công suất là 20.000 m3/ngày. 

- Hệ thống xử lý nước thải hoạt động với công suất 2.800 m3/ngày.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về khu công nghiệp Đất Cuốc các bạn có thể liên hệ số điện thoại 0650.3868.3792 hoặc số 0650.3651.222.

Thông tin khái quát về khu công nghiệp Đất Cuốc
Thông tin khái quát về khu công nghiệp Đất Cuốc

2.1. Các ngành nghề chính tại khu công nghiệp Đất Cuốc

Với hệ thống các doanh nghiệp tập trung đông và thu hút các dự án đầu tư, vì vậy mà các lĩnh vực /ngành nghề tại KCN Đất Cuốc cũng rất đa dạng. Người lao động có thể làm việc tại các ngành nghề như sau: 

- Công nghiệp sản xuất các loại hóa chất; Sản xuất phân bón; Hóa chất phục vụ cho quá trình bảo vệ thực vật 

- Công nghiệp sản xuất các loại thức ăn chăn nuôi

- Sản xuất và chế biến thủy, hải sản; Hạt điều; 

- Sản xuất các sản phẩm từ Plastic - nhựa; Sản xuất các loại gạch, ngói nung. 

- Sản xuất giấy và bìa; Bột giấy

 Cơ hội việc làm và các chế độ cho người lao động tại KCN Đất Cuốc
 Cơ hội việc làm và các chế độ cho người lao động tại KCN Đất Cuốc

- Sản xuất các loại vali, đệm, túi xách

- Sản xuất các loại đồ gỗ - mỹ nghệ, và các sản phẩm thủ công từ tre, nứa, rơm rạ,..

- Sơ chế - sản xuất da, nhuộm da lông thú, da thuộc

- Công nghiệp tái chế các loại phế liệu

2.2. Danh sách các công ty tại khu công nghiệp Đất Cuốc

Để có thể xin việc được tại bất kỳ vị trí công việc nào tại khu công nghiệp Đất Cuốc bạn cần tham khảo và nắm được các thông tin về công ty được liệt kê theo danh sách dưới đây. 

Danh sách các công ty tại khu công nghiệp Đất Cuốc
Danh sách các công ty tại khu công nghiệp Đất Cuốc

- Công ty TNHH sản xuất S J địa chỉ tại thửa 250, đường N2, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

- Công ty TNHH Hoàn Cầu địa chỉ tại lô B12, đường D2, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

- Công ty TNHH JU SAN Việt Nam địa chỉ tại ô 4, đường lô D7, đường D3, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

- Công ty TNHH Green Chemical Việt Nam địa chỉ tại ô 3, lô B7, đường D3, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

- Công ty TNHH Hợp Thất Gia địa chỉ tại ô 1 - 2, lô B6, đường D2, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

- Công ty TNHH hợp chất hóa học ứng dụng Base Vina địa chỉ tại ô 1, lô B7, đường D2, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

- Công ty TNHH giấy đặc chủng TOUDA địa chỉ tại lô B6, đường D3, ô 10, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

- Công ty TNHH Lama Việt Nam địa chỉ tại lô B8, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

- Công ty TNHH FIT SKY Group Việt Nam địa chỉ tại ô 4, lô B10, đường D3, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

Danh sách các công ty tại khu công nghiệp Đất Cuốc
Danh sách các công ty tại khu công nghiệp Đất Cuốc

- Công ty TNHH Sparkle Asia Pacific địa chỉ tại Việt Nam địa chỉ tại ô 1, 2, lô B1, đường N1, KCN Đất Cuốc, tỉnh Bình Dương.

- Công ty TNHH MBK địa chỉ tại ô 4, 5, 6, lô B11, đường D11, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

- Công ty TNHH phát triển Tuyền Hưng Mậu địa chỉ tại lô B20, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

- Công ty TNHH đầu tư Liên Vinh địa chỉ tại ô 1, 2, 6, 7, lô B3, đường D3, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

- Công ty TNHH SX&ĐT Thuận Cảnh Việt Nam địa chỉ tại ô 3, 4, 9, 10 lô B3, đường D3, KCN Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

- Công ty TNHH thuộc da Hữu Hòa địa chỉ tại ô 1, 2, lô B5, đường D3, KCN Đất Cuốc, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Trên đây là danh sách một số công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp Đất Cuốc trong tổng số 39 dự án thu hút đầu tư. Các dự án đầu tư bao gồm cả các công ty trong nước và công ty có vốn đầu tư nước ngoài như các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia,...

2.3. Dân số ảnh hưởng đến nguồn lao động tại khu công nghiệp Đất Cuốc

Tổng dân số tại khu công nghiệp Đất Cuốc là 370.512 người theo thống kê về dân số vào ngày 1/4/2019. Trong đó, tỷ lệ dân số sống tại thành thị là 251.694 người chiếm đến 685 dân số, tỷ lệ dân số sống tại nông thôn 118.818 người và chiếm 32%. 

Dân số ảnh hưởng đến nguồn lao động tại khu công nghiệp Đất Cuốc
Dân số ảnh hưởng đến nguồn lao động tại khu công nghiệp Đất Cuốc

Từ số liệu về dân số như trên cộng với tình hình phát triển giáo dục tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có thể thấy rằng có sự chênh lệch giữa dân số và lao động là khá lớn. Tỷ lệ lao động đã qua đào tạo chiếm phần lớn hơn so với tỷ lệ lao động phổ thông, điều này dẫn đến một tình trạng đó là thiếu lao động phổ thông. 

2.4. Ảnh hưởng của ứng dụng khoa học kỹ thuật đến việc làm người lao động 

Khu công nghiệp Đất Cuốc được chia ra làm khu đó là khu A và khu B. Trong đó, khu A các lĩnh vực công nghệ cao được chia ra thành 3 nhóm khác nhau. Trong khi đó tại khu B khu công nghiệp Đất Cuốc lại chuyên sản xuất các loại sản phẩm được chế biến từ nông, lâm, thủy, hải sản. 

Ảnh hưởng của ứng dụng khoa học kỹ thuật đến việc làm người lao động
Ảnh hưởng của ứng dụng khoa học kỹ thuật đến việc làm người lao động 

Như vậy, Cả lao động phổ thông và lao động có tay nghề - trình độ cao đều có cơ hội làm việc tại khu công nghiệp Đất Cuốc. Tuy nhiên, các ngành nghề thuộc lĩnh vực sản, xuất chế biến công nghệ cao chiếm phần đa số hơn so với các ngành công nghiệp sản xuất - chế biến các sản phẩm từ nông - lâm - thủy - hải sản. Vì vậy mà lao động có trình độ cao sẽ có phần lợi thế hơn trong việc lựa chọn các lĩnh vực/ngành nghề để làm việc tại khu công nghiệp Đất Cuốc.

3. Các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Đất Cuốc

Thị xã Tân Uyên nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung có hệ thống giáo dục và các trường đào tạo nghề rất tốt, tạo điều kiện cho sự phát triển và cung cấp nguồn nhân lực cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thị xã Tân Uyên. Cụ thể, tại thị xã Tân Uyên có một số trường đào tạo nghề như sau: 

- Trường trung cấp nghề Tân Uyên địa chỉ tại khu 6, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương với khoảng 19 ngành nghề đào tạo. Trong đó, có các ngành nghề như cơ khí, kỹ thuật, điện,...và các ngành nghề khác phù hợp với các lĩnh vực thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Đất Cuốc. 

Các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Đất Cuốc
Các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Đất Cuốc

- Trung tâm giáo dục thường xuyên - kỹ thuật - hướng nghiệp Tân Uyên địa chỉ tại phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

Ngoài các địa điểm giáo dục nghề nghiệp như trên, nguồn lao động cung cấp cho các khu công nghiệp còn đến từ các khu vực khác nhau trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đặc biệt là hệ thống các trường Cao đẳng, Đại học tại thành phố Bình Dương. 

4. Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp này

Để có thể tìm các công việc tại khu công nghiệp Đất Cuốc các  bạn có thể đến trung tâm dịch vụ việc làm với chi nhánh tại thị xã Tân Uyên tại địa chỉ ĐH 421, tổ 4, khu phố 4, xã Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương để được tư vấn và cung cấp các thông tin về việc làm, chính sách lao động. Đây cũng chính là cầu nối giữa người lao động và các khu công nghiệp về cơ hội việc làm tại đây. 

Một cách tìm việc khác đó là bạn có thể tìm việc trực tuyến thông qua trang timviec365.vn. Bằng các bước thực hiện thao tác rất đơn giản như sau:

- Tìm và gõ nội dung ngành nghề bạn muốn làm việc vào ô chọn ngành nghề

- Gõ thông tin địa chỉ vào ô chọn tỉnh thành 

- Gõ tên vị trí công việc mà bạn muốn làm việc vào ô nhập tên, vị trí công việc

- Ấn chọn tìm kiếm 

Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp này
Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp này

Sau khi thực hiện các bước làm như trên bạn sẽ thấy các thông tin tuyển dụng được cập nhật mới nhất tại trang timviec365.vn. Bạn có thể đọc và tham khảo các tin tuyển dụng đó rồi quyết định chọn lựa vị trí công việc, các công ty phù hợp. 

Có thể thấy khu công nghiệp Đất Cuốc có một điểm mạnh và lợi thế trong việc thu hút các dự án đầu tư, đặc biệt là các dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên làm sao để có thể thu hút lao động và cân bằng tỷ lệ giữa lao động phổ thông và lao động đã qua đào tạo lại là một vấn đề đáng quan tâm tại khu vực này. 

Khu công nghiệp Đất Cuốc một trong những khu công nghiệp có tiềm năng phát triển tại thị xã Tân Uyên, khu công nghiệp Đất Cuốc với các thông tin về chi tiết như trên, hy vọng các bạn đã nắm được các thông tin cơ bản để có thể xác định được cơ hội nghề nghiệp của mình. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại timviec365.vn về việc làm tại các khu công nghiệp để nắm được các thông tin về tình hình phát triển kinh tế và cơ hội việc làm tại các khu vực, địa phương đó.


Việc làm tại huyện Bắc Tân Uyên Bình Dương

Để có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết hơn về tình hình phát triển và xu hướng việc làm tại thị xã Tân Uyên, mời bạn cùng tham khảo thêm bài viết việc làm tại huyện Bắc Tân Uyên Bình Dương sau đây. 

Việc làm tại huyện Bắc Tân Uyên Bình Dương

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype