Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp đình vũ

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Được thành lập vào năm 1997, khu công nghiệp Đình Vũ (DVIZ) được biết đến là một trong những dự án vô cùng lớn tại Hải Phòng với quy mô lên đến hơn 1463 ha, tọa tại bán đảo Đình Vũ, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Sau hơn 10 năm phát triển, DVIZ đã biến bán đảo Đình Vũ – Cát Hải từ một vùng đầm lầy hoang vắng trở thành một khu công nghiệp mũi nhọn, nhận được sự quan tâm của hơn 70 nhà đầu tư trong và ngoài nước.

1. Một số thông tin chung về khu công nghiệp Đình Vũ

Một số thông tin chung về khu công nghiệp Đình Vũ
Một số thông tin chung về khu công nghiệp Đình Vũ

Dự án khu công nghiệp Đình Vũ được phát triển bởi Công ty Cổ phần khu công nghiệp Đình Vũ (DVIZJSC) – một công ty có mối quan hệ đối tác với tổ hợp các công ty nước ngoài, hiện đang năm giữ khoảng 75% cổ phần, còn lại là Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng năm giữ 25%, đồng thời là đại diện cho nguồn vốn của nhà nước trong dự án này.

Với tổng diện tích quy hoạch vô cùng lớn (hơn 1463 ha), khu công nghiệp Đình Vũ đã có sự phân chia cơ cấu hoạt động đó là khu công nghiệp tổng hợp chiếm khoảng 655 ha, khu cảng là hơn 130 ha, khu thương mại/dân cư là hơn 65 ha, còn lại khoảng 613 ha sẽ là quy hoạch về tiện tích và cây xanh.

1.1. Vị trí địa lý và giao thông của khu công nghiệp

Là một khu công nghiệp nhận được sự đầu tư, quan tâm lớn, DVIZ được xây dựng ngay trong bán đảo Đình Vũ – thuộc hạ lưu sông từ thành phố Hải Phòng thông ra biển, nằm trên thềm lục địa của vịnh Bắc Bộ. Nơi đây được đánh giá là có vị trí địa lý cùng hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi, thúc đẩy các hoạt động kinh tế phát triển mạnh mẽ.

- Khu công nghiệp thuộc vùng trung tâm công nghiệp, đồng thời là đầu mối giao thông rất quan trọng của khu vực miền Bắc.

- DVIZ cách thủ đô Hà Nội khoảng 100km, có tuyến quốc lộ 5 làm cầu nối.

- Thông trực tiếp với đường cao tốc từ Hà Nội – Hải Phòng và được thế kế với mặt cắt ngang lên đến 120m.

- Nằm cách sân bay Cát Bi chỉ 3km và hiện nay đã có chuyến bay đến thẳng TPHCM, Ma Cao (TQ) và đang có dự kiến tiếp tục mở rộng, nâng cấp trở thành sân bay Quốc tế.

 Vị trí địa lý và giao thông của khu công nghiệp
 Vị trí địa lý và giao thông của khu công nghiệp

- Khu công nghiệp Đình Vũ thông thương trực tiếp với các tuyến đường sắt từ Hải Phòng – Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh (TQ).

- Cách cảng Container Chùa Vẽ - cảng trực thuộc cảng Hải Phòng chỉ 3km.

- Có cảng Đình Vũ 20.000 dwt cho hàng Container, hàng tổng hợp, hàng rời hoạt động ngay tại khu công nghiệp.

- Có cầu cảng lỏng 10.000 dwt đi vào hoạt động từ năm 2001, cầu cảng hàng lỏng 20.000 dwt nằm trong khu hóa dầu của khu công nghiệp Đình Vũ.

1.2. Lợi thế về cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Đình Vũ

Khu công nghiệp Đình Vũ hiện nay thu hút được đông đảo các nhà đầu tư cũng như người lao động tham gia kinh doanh, làm việc không chỉ với quy mô lớn mà còn những lợi thế về cơ sở hạ tầng hiện đại đó là:

- Hệ thống giao thông đường bộ hoàn chỉnh, đường chính rộng 68m, đường phụ rộng 14m, thuận lợi cho quá trình di chuyển của các phương tiện vận tải trong quá trình chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu.

- Hệ thống cấp điện theo mạng lưới quốc gia, có 1 trạm phát điện với công suất là 1000 KVA, có trạm biến áp 126 MVA, trạm biến áp trung tâm 2x250MVA.

Lợi thế về cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Đình Vũ
Lợi thế về cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Đình Vũ

- Hệ thống cấp nước sạch cho khu công nghiệp được đầu tư nối từ nguồn nước của thành phố Hải Phòng, công suất lên đến 12.500 m3/ngày đêm. Ngoài ra, hệ thống đường cấp nước phục vụ cho cứu hóa cũng được bố trí sẵn ở các khu vực khác nhau trong khu công nghiệp.

- Hệ thống xử lý nước thải, rác thải hoạt động thường xuyên, liên tục với công suất là 6500m3/ngày đêm. Nhà máy xử lý nước thải của khu công nghiệp cũng đã được công nhận, cấp chứng chỉ ISO 9001, 14001. Bên cạnh đó, hệ thống thoát nước tại khu công nghiệp cũng được thiết kế hiện đại, tiện ích với cửa sập, đường ống bê tông ngầm, mương thoát nước dài 2km, công suất là 77.000 m3/ngày.

- Tại khu công nghiệp Đình Vũ cũng cung cấp đầy đủ hệ thống thông tin liên lạc với trung tâm bưu điện (tổng đài điện tử 2000 số SIEMENS EWSD, cáp quang ngầm T4, Internet tốc độ cao,…).

2. Tìm hiểu cơ hội việc làm dành cho người lao động tại khu công nghiệp Đình Vũ

Với những thuận lợi về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng hiện đại, khu công nghiệp Đình Vũ không chỉ nhận được nhiều sự đầu tư từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn mà còn mở ra cơ hội việc làm vô cùng tốt dành cho người lao động trên địa bàn quận Hải An, thành phố Hải Phòng cũng như các khu vực lân cận khác.

2.1. Những ngành nghề chính phát triển tại khu công nghiệp

Những ngành nghề chính phát triển tại khu công nghiệp
Những ngành nghề chính phát triển tại khu công nghiệp

Hiện nay, tại khu công nghiệp Đình Vũ đang tập trung phát triển một số nhóm ngành công nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Cụ thể, các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp hầu hết đều hoạt động trong các lĩnh vực:

- Sản xuất, chế tạo linh kiện ngành năng lượng tái tạo

- Công nghiệp sản xuất ô tô và phụ tùng

- Công nghiệp hóa chất – hóa dầu

- Các ngành công nghiệp nặng – công nghiệp nhẹ

- Các ngành về dịch vụ và Logistics

- Một số ngành công nghiệp phụ trợ khác

2.2. Danh sách các công ty đầu tư tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp Đình Vũ đến thời điểm hiện tại đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp đầu tư đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề. Sau nhiều năm hoạt động, phát triển, khu công nghiệp đã nhận được khoảng 3 tỷ USD từ hơn 70 doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn từ một số quốc gia khác như là Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Đức,… Một số nhà đầu tư nổi bật như là JX Nippon Oil & Energy, Bridgestone, Idemitsu, Chevron, PVOil, IHU, Shin – etsu, Nippon Express, Flat Group, Knauf,…

Theo thống kê cho thấy, hiện có khoảng gần 30 doanh nghiệp hoạt động tại đây, nổi bật trong đó phải kể đến như:

- Công ty TNHH Cơ khí RK

- Công ty TNHH Yusen Hải Phòng

- Công ty TNHH Sản xuất lốp xe Bridgestone Corporation Nhật Bản

- Công ty TNHH Thép Dongbu Việt Nam

- Công ty TNHH Infra Induss Việt Nam

Danh sách các công ty đầu tư tại khu công nghiệp
Danh sách các công ty đầu tư tại khu công nghiệp

- Công ty TNHH C.Steinweg Hải Phòng

- Chi nhánh Công ty TNHH IHI Infrastructure Asia 

- Văn phòng điều hành The Zenitaka Corporation

- Công ty TNHH Knauf Việt Nam

- Công ty TNHH Daesun Vina

- Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển kho vận Việt Nam

- Công ty Antara Koh (I) Pte – Singapore

- Công ty TNHH IML Technology Việt Nam

- Công ty Cổ phần Greating Fortune Container

- Công ty TNHH Tamada Việt Nam

-…

3. Làm việc tại khu công nghiệp Đình Vũ, bạn nhận được những gì?

Như đã phân tích ở trên, khu công nghiệp Đình Vũ có đầy đủ những điều kiện trở thành khu công nghiệp hiện đại, phát triển bậc nhất tại Hải Phòng bởi có sự đầu tư từ hàng loạt các tập đoàn, công ty của nước ngoài. Cũng chính bởi điều đó mà khi làm việc tại đây, người lao động cũng sẽ nhận được rất nhiều chế độ, quyền lợi tốt từ môi trường làm việc đến mức lương thưởng.

3.1. Chế độ đãi ngộ tốt

Chế độ đãi ngộ tốt
Chế độ đãi ngộ tốt

- Môi trường làm việc hiện đại, được đầu tư, trang bị đầy đủ các máy móc phục vụ cho công nghiệp, có cơ hội tiếp cận với các ứng dụng công nghệ tân tiến, đặc biệt là từ Nhật Bản, Mỹ,…

- Được cung cấp đầy đủ đồng phục, đồ bảo hộ an toàn lao động, nhất là đối với bộ phận sản xuất trong các nhà máy.

- Hỗ trợ đưa đón nhân viên, nhà trọ dành cho các nhân viên ở xa, hỗ trợ ăn trưa, các khoản phụ cấp tăng ca, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ,…

- Được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm, thăm khám sức khỏe thường xuyên, được đào tạo, nâng cao tay nghề, trình độ, tăng lương theo định kỳ, có cơ hội thăng tiến nếu làm việc tốt.

- Được hưởng các ngày nghỉ theo quy định của nhà nước, nghỉ phép theo yêu cầu.

- Thường xuyên có các chương trình, sự kiện liên hoan, sinh nhật, tham gia du lịch theo quy định của từng doanh nghiệp,…

3.2. Mức thu nhập hấp dẫn

Mức thu nhập hấp dẫn
Mức thu nhập hấp dẫn

Có thể nói, các công ty nước ngoài thường đưa ra mức lương khá hậu hĩnh dành cho nhân viên của mình nhằm khích lệ tinh thần làm việc hiệu quả cũng như thúc đẩy được quá trình phát triển, phát huy năng lực của các nhân viên. Mà trên thực tế, hầu hết các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp Đình Vũ đều từ nước ngoài, đặc biệt đều là các quốc gia lớn. Do đó, khi làm việc tại đây, người lao động sẽ có cơ hội nhận được thu nhập hấp dẫn. Cụ thể tại một số công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều như là:

- Công ty TNHH Cơ khí RK hiện đang đưa ra mức lương cho các vị trí việc làm dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng.

- Công ty TNHH C.Steinweg Hải Phòng đang trả mức lương là từ 5 – 15 triệu đồng/tháng.

- Công ty TNHH Knauf Việt Nam đưa ra mức lương từ 5 – 18 triệu đồng/tháng.

- Công ty TNHH Daesun Vina tuyển dụng với mức lương từ 7 – 25 triệu đồng/tháng,…

4. Khu công nghiệp Đình Vũ thu hút nhân lực từ các cơ sở đào tạo nào?

Bên cạnh những yếu tố về vị trí địa lý và điều kiện giao thông, cơ sở hạ tầng hiện đại thì lực lượng lao động cũng được xem là một lợi thế lớn của khu công nghiệp Đình Vũ. Cụ thể, trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện đang có đến hơn 1,2 triệu lao động, trong đó thì 75% lao động đã qua đào tạo cùng với hệ thống 4 trường đại học, hơn 60 trường cao đẳng, trung cấp, cơ sở dạy nghề,… Những con số này khẳng định Hải Phòng có thể cung cấp được nguồn nhân lực dồi dào cho khu công nghiệp Đình Vũ.

Khu công nghiệp Đình Vũ thu hút nhân lực từ các cơ sở đào tạo nào
Khu công nghiệp Đình Vũ thu hút nhân lực từ các cơ sở đào tạo nào?

Trong những năm gần đây, ban lãnh đạo thành phố Hải Phòng luôn không ngừng triển khai các chương trình đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng của người lao động tại hầu hết các cơ sở trên địa bàn thành phố. Cụ thể một số trường cung cấp nguồn nhân lực lớn như là:

- Trường cao đẳng – đại học gồm: đại học Hàng hải Việt Nam, đại học Hải Phòng, đại học dân lập Hải Phòng, trường cao đẳng giao thông vận tải II cơ sở Hải Phòng, cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng, cao đẳng Bách nghệ Hải Phòng,...

- Các trường trung cấp nghề tại Hải Phòng như: trường trung cấp Bách khoa Hải Phòng, trung cấp nghề Thủy sản, trung cấp Công nghệ Hải Phòng, trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng, trung cấp Khu kinh tế Hải Phòng,…

- Các trường THPT gồm có: trường THPT Ngô Quyền, THPT Lê Quý Đôn, THPT Trần Nguyên Hãn, THPT Vĩnh Bảo, THPT Tiên Lãng, THPT Hùng Vương Hải Phòng, THPT Phan Chu Trinh,…

5. Bật mí kinh nghiệm tìm việc làm hiệu quả tại khu công nghiệp Đình Vũ

Với số lượng doanh nghiệp lớn, nhu cầu tuyển dụng cao thì cơ hội việc làm dành cho người lao động tại khu công nghiệp Đình Vũ hiện nay là vô cùng lớn. Tuy nhiên, để có được các thông tin tuyển dụng đảm bảo chính xác và uy tín thì cần phải có sự xem xét thật kỹ lưỡng.

Kinh nghiệm dành cho những ai còn đang hoang mang, chưa có định hướng tìm việc làm đó chính là tìm đến các trung tâm dịch vụ việc làm. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hải Phòng cũng có rất nhiều trung tâm mà các bạn có thể tham khảo như là:

Bật mí kinh nghiệm tìm việc làm hiệu quả tại khu công nghiệp Đình Vũ
Bật mí kinh nghiệm tìm việc làm hiệu quả tại khu công nghiệp Đình Vũ

- Trung tâm cung ứng việc làm (688 Ngô Gia Tự, quận Hải An, TP Hải Phòng, số điện thoại 093 647 2629).

- Trung tâm giới thiệu việc làm Hải Phòng (735 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phong, số điện thoại 093 600 3248).

- Trung tâm việc làm Hải Phòng (29a Văn Cao, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng, số điện thoại 097 911 7366).

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm việc làm qua hình thức online bằng cách truy cập vào website timviec365.vn để khám phá những cơ hội việc làm hấp dẫn tại khu công nghiệp Đình Vũ, đồng thời có thể tạo hồ sơ và ứng tuyển online một cách nhanh chóng.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất và giúp các bạn tìm được việc làm tại khu công nghiệp Đình Vũ phù hợp nhé!


Việc làm tại quận Hải An, Hải Phòng

Hải An là một quận thuộc thành phố Hải Phòng với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, khởi sắc qua từng năm. Với hơn 6560 doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, quận Hải An hứa hẹn sẽ tạo nên một đô thị hiện đại, văn minh và phát triển bậc nhất về kinh tế - xã hội, đồng thời mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Cùng tham khảo danh sách các việc làm top đầu tại quận Hải An, Hải Phòng nhé!

Việc làm tại quận Hải An, Hải Phòng​

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype