Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp đông nam

Công Ty Tnhh Tm&dv Nhân Lực Trí Việt

TUYỂN GẤP CÔNG NHÂN MAY - LÀM VIỆC TẠI KHU CÔNG NGHIỆP ĐÔNG NAM CỦ CHI TPHCM

Công Ty Tnhh Tm&dv Nhân Lực Trí Việt

Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

- Biết May 1 kim. - Tăng ca theo yêu cầu công ty. - Siêng năng, chăm chỉ. - Chịu sự hướng dẫn của cấp trên. - Không nói chuyện trong giờ làm việc. - Tuân thủ nội quy của công ty - Không gây sự đánh nhau trong cty. - Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chỗ làm việc.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Với diện tích hơn 342 ha, khu công nghiệp Đông Nam tọa tại địa điểm đầu tư vô cùng lý tưởng cho các doanh nghiệp, có vị trí chiến lược giữa 2 vùng kinh tế trọng điểm là TPHCM và Bình Dương. Và để hiểu rõ hơn về khu công nghiệp Đông Nam cùng cơ hội việc làm tại đây, hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu chung về khu công nghiệp Đông Nam

1.1. Vị trí địa lý của khu công nghiệp

Giới thiệu chung về khu công nghiệp Đông Nam
Giới thiệu chung về khu công nghiệp Đông Nam

Khu công nghiệp Đông Nam tọa tại trục đường chính giữa 2 xã là Bình Mỹ và Hòa Phú, huyện Củ Chi, TPHCM. Với tổng diện tích là 242,53 ha, trong đó có 227 ha thuộc địa bàn xã Bình Mỹ, 115 ha thuộc xã Hòa Phú. Đặc biệt, diện tích đất dành cho nhà ở, tái định cư, đô thị, giáo dục,... chỉ chiếm khoảng 55ha, còn lại đều dành cho công nghiệp, do đó, khu công nghiệp Đông Nam được đánh giá là có nhiều lợi thế phát triển kinh tế.

Xét về vị trí địa lý, khu công nghiệp Đông Nam thuộc vùng chiến lược trọng điểm của TPHCM, có lợi thế về các ngành công nghiệp, phát triển các hoạt động giao thông và kết nối với hệ thống giao thông đường bộ, thủy nhanh chóng, thuận tiện. Cụ thể, khu công nghiệp Đông Nam tiếp giáp với một số khu vực như sau:

- Phía Bắc giáp với tỉnh lộ 8 và khu dân cư hiện hữu

- Phía Đông của khu công nghiệp giáp với tỉnh lộ 9

- Phía Tây giáp với đường Bến Than

- Phía Nam giáp với khu đất nông nghiệp

Vị trí địa lý của khu công nghiệp
Vị trí địa lý của khu công nghiệp

Ngoài ra, khoảng cách từ khu công nghiệp Đông Nam đến các địa điểm lớn khác cũng rất gần và thuận tiện cho phát triển các hoạt động kinh tế như là:

- Cách trung tâm của TPHCM chỉ khoảng 26km

- Cách tỉnh Bình Dương chỉ 1km

- Cách sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 20km

- Cách trục đường Xuyên Á khoảng 10km

- Khu công nghiệp Đông Nam cách khu đô thị Tây Bắc Củ Chi chỉ 18km

- Cách cảng container Hiệp Phước hơn 40km

- Cách ICD Phước Long là 25km, cửa khẩu Mộc Bài khoảng 56km và ga Sài Gòn là 24km

- Cách thành phố Biên Hòa – Đồng Nai là 24km

1.2. Đặc điểm về cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp

Đặc điểm về cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp
Đặc điểm về cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp

Riêng về cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp cũng là một điểm lợi thế lớn có thể thu hút được đông đảo sự quan tâm, đầu tư của các doanh nghiệp lớn. Cụ thể đó là:

- Khu công nghiệp có trạm điện Tân Quy hoạt động tốt với công suất là 2x62 MMV, giá điện trung bình là khoảng 0.0354 – 0.1064 USD/kWh.

- Có nhà máy nước Bình Dương với công suất là 200.000 m3/ngày và nhà máy nước Tân Hiệp với công suất là khoảng 300.000m3/ngày, giá nước trung bình ở đây là 0.46 USD.

- Với hệ thống xử lý nước thải, khu công nghiệp Đông Nam có nhà máy xử lý với công suất lớn, 10.000 – 15.000m3/ngày đêm.

2. Khu công nghiệp Đông Nam mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động

2.1. Các ngành nghề chính phát triển tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp Đông Nam hiện nay đang thu hút các nhà đầu tư ở rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau với số lượng các doanh nghiệp ngày càng lớn. Đây là cơ hội dành cho người lao động khi nhu cầu tuyển dụng tăng nhanh một cách chóng mặt, đặc biệt là đội ngũ nhân sự làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng. Cụ thể, khu công nghiệp đang tập trung vào một số ngành chính như sau:

Các ngành nghề chính phát triển tại khu công nghiệp
Các ngành nghề chính phát triển tại khu công nghiệp

- Ngành cơ khí, chế tạo và sản xuất máy móc

- Ngành điện – điện tử

- Ngành công nghệ thông tin

- Ngành sản xuất – chế biến thực phẩm, dược phẩm, thuốc y tế

- Sản xuất các thực phẩm tiêu dùng và đồ uống

- Sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất

- Sản xuất các dụng cụ và thiết bị tập luyện thể thao

- Ngành công nghiệp hóa chất – công nghiệp nhựa

- Ngành cao su kỹ thuật cao

2.2. Danh sách các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp và nhu cầu tuyển dụng

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp Đông Nam đang thu hút được khoảng 14 doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau. Nhu cầu tuyển dụng ở các vị trí việc làm trong các doanh nghiệp này cũng đang có sự gia tăng mạnh mẽ, cụ thể như 1 số cái tên tiêu biểu sau:

- Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cho thuê nhà xưởng, hiện nay công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế, xây dựng các công trình, công nhân xây dựng,...

- Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam với ngành nghề chính là quản lý về chất lượng, đồng thời điều phối nguyên liệu sữa tươi. Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm việc tại các nhà máy sản xuất, đóng gói sản phẩm sữa, vận chuyển hàng hóa,...

Danh sách các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp
Danh sách các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp

- Công ty Cổ phần Sản xuất và xuất khẩu cao su Sài Gòn VRG hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thuốc thú ý. Nhu cầu tuyển dụng của công ty đang tập trung vào một số vị trí như là nghiên cứu, phát triển sản phẩm, nhân viên làm việc tại bộ phận sản xuất thuốc, đóng gói thuốc.

- Công ty Cổ phần Dược phẩm Am Vi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thuốc, hóa dược, dược liệu (dạng bột, rắn, lỏng). Hiện công ty đang tuyển dụng nhiều nhân viên làm việc ở nhà máy, đóng gói và bốc vác vận chuyển hàng hóa.

- Công ty TNHH Worldon Việt Nam – chuyên về lĩnh vực sản xuất các sản phẩm may mặc cao cấp. Nhu cầu tuyển dụng của công ty chủ yếu là công nhân cắt may, gia công sản phẩm.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác cũng hoạt động khá mạnh mẽ như là:

- Công ty TNHH Bao bì Alpla Việt Nam – hoạt động trong ngành sản xuất các loại chai, lọ, nắp nhựa.

- Công ty TNHH Ire – Tex Việt Nam – sản xuất các loại giấy, bìa nhăn, bao bì từ giấy, bìa.

- Công ty TNHH Sản xuất First Solar Việt Nam – sản xuất tấm mô đun năng lượng mặt trời.

- Công ty Le & Associates – lĩnh vực dịch vụ nhân lực và thuê ngoài.

- Công ty TNHH Sheico Việt Nam – sản xuất trang phục thể thao.

Các công ty tại khu công nghiệp Đông Nam có nhu cầu tuyển dụng cao
Các công ty tại khu công nghiệp Đông Nam có nhu cầu tuyển dụng cao

- Công ty TNHH Von Ardenne Việt Nam – lắp đặt máy móc, thiết bị công nghiệp.

- Công ty TNHH Thương mại Nhân Hoàng – kinh doanh về bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, cho thuê mặt bằng,...

- Công ty TNHH Japan Plus Việt Nam – sản xuất các sản phẩm từ plastic

- Công ty TNHH Cơ khí Công nghiệp T.H.T – lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy.

3. Mức lương và quyền lợi dành cho người lao động khi làm việc tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp Đông Nam thu hút đông đảo sự quan tâm không chỉ từ các nhà đầu tư mà còn cả các đối tượng người lao động xung quanh khu vực cũng như các vùng lân cận khác. Vậy khu công nghiệp này có gì đặc biệt? Tại sao lại hấp dẫn đến thế?

3.1. Mức lương tốt

Nhiều người nghĩ rằng, làm việc ở các khu công nghiệp thì mức lương sẽ khá thấp bởi hầu hết đều là các công việc không yêu cầu kinh nghiệm, trình độ, tập trung đông nhất là công nhân nhà máy. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai.

Mức lương tốt
Mức lương tốt

Tại khu công nghiệp Đông Nam hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau bao gồm cả công nghiệp nặng, nhẹ. Đồng thời, cũng phân chia rõ ràng từng bộ phận làm việc ở văn phòng và nhà máy, do đó mức thu nhập khi làm việc tại đây cũng có sự khác nhau và được đánh giá là khá tốt.

Đối với những ai có trình độ chuyên môn tốt, làm việc ở các vị trí quản lý, lãnh đạo hay nhân viên văn phòng thì mức lương nhận được mỗi tháng có thể dao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Còn với những ai làm việc ở bộ phận sản xuất, công việc chế biến, chế tạo,... thì mức lương sẽ từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Trên đây là mức lương cơ bản, ngoài ra người lao động cũng sẽ nhận được các khoản thưởng, phụ cấp, hỗ trợ trong quá trình làm việc và được tăng lương nếu làm tốt.

3.2. Các quyền lợi xứng đáng

Các quyền lợi xứng đáng
Các quyền lợi xứng đáng

Bên cạnh mức lương hấp dẫn thì các quyền lợi mà người lao động nhân được khi làm việc ở khu công nghiệp Đông Nam cũng vô cùng xứng đáng.

- Đây là khu công nghiệp sạch, áp dụng công nghệ tiên tiến, môi trường hiện đại, môi trường không ô nhiễm, cơ sở vật chất, hạ tầng đầy đủ.

- Khu công nghiệp cũng có khá nhiều doanh nghiệp đến từ nước ngoài, do đó, phong cách làm việc của họ rất chuyên nghiệp, do đó khi làm việc ở đây, người lao động cũng sẽ được rèn luyện và tạo cho mình một tác phòng làm việc tốt hơn.

- Được tham gia vào các chương trình đào tạo, nâng cao tay nghề, trình độ và hoàn thành công việc hiệu quả theo các chính sách đào tạo nhân sự của các doanh nghiệp.

- Hưởng các quyền lợi về bảo hiểm, chế độ thăm hỏi ốm đau, bệnh tật, hiếu hỉ, hỗ trợ ăn trưa, có xe đưa đón hàng ngày, nhà trọ cho những công nhân ở xa, du lịch hàng năm,...

4. Top các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho khu công nghiệp

Hiện nay, trên địa bàn huyện Củ Chi – TPHCM có rất nhiều cơ sở đào tạo nhân lực phục vụ cho các doanh nghiệp, khu công nghiệp với các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Và thường thì để làm việc tại khu công nghiệp, trong đó có Đông Nam thì sẽ phân chia thành 2 cấp bậc:

- Bậc cao đẳng, đại học sẽ tuyển dụng cho các vị trí văn phòng, việc làm chuyên môn cao như quản lý, trưởng phòng,...

- Bậc trung cấp nghề, THPT thì sẽ tuyển dụng cho bộ phận sản xuất trong nhà máy, chủ yếu là công nhân.

Do đó, tùy vào năng lực của mỗi người mà có thể lựa chọn ra những vị trí công việc phù hợp nhất với mình. Dưới đây là danh sách các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực tốt và dồi dào nhất cho khu công nghiệp Đông Nam:

Top các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho khu công nghiệp
Top các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho khu công nghiệp

- Trường THPT Trung Lập (xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TPHCM).

- Trường THPT Phú Hòa (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM).

- Trường THPT An Nhơn Tây (số 1290 tỉnh lộ 7, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM).

- Trường THPT Quang Trung (tỉnh lộ 7, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TPHCM).

- Trường THPT Tân Thông Hội (đường Suối Lội, ấp Bàu Sim, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM).

- Trường THPT Trung Phú (tỉnh lộ 8, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM).

- Trường trung cấp nghề Củ Chi (Nguyễn Đại Năng, TT Củ Chi, huyện Củ Chi, TPHCM).

- Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (số 83A Bùi Thị He, TT Củ Chi, Củ Chi, TPHCM).

- Trường trung cấp Tây Bắc – Khu B (số 83 Bùi Thị He, TT Củ Chi, Củ Chi, TPHCM).

- Trường cao đẳng Công nghệ thông tin (cơ sở 2 – số 57 ấp Trung Bình, Trung Lập, Củ Chi, TPHCM).

- Trường đại học CNTT Gia Định (79 Liêu Bình Hương, Tân Thông Hội, Củ Chi, TPHCM),...

Trên đây là những thông tin về khu công nghiệp Đông Nam cùng các vấn đề liên quan đến việc làm tại đây. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn có thể tìm được việc làm phù hợp cho mình nhé!


Việc làm tại huyện Củ Chi, TPHCM

Nằm ở phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 33 km theo đường Xuyên Á, huyện Củ Chi được đánh giá là một trong những đơn vị huyện ngoại thành có tiềm lực kinh tế bậc nhất thành phố mang tên Bác với vị trí địa lý đắc địa và nguồn nhân lực dồi dào. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp nơi đây cũng ngày càng tăng lên mạnh mẽ. Cùng khám phá ngay các cơ hội việc làm tốt nhất trong danh sách dưới đây nhé!

Việc làm tại huyện Củ Chi, TPHCM

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype