Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp gò dầu

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bởi vị trí nằm dọc kết nối hành lang Quốc lộ 51 và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Đồng Nai - TP HCM - Vũng Tàu - Bình Dương thì khu công nghiệp Gò Dầu đã thật sự thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Từ đây còn mở rộng rất nhiều cơ hội việc làm không chỉ cho lao động trong mà còn ngoại tỉnh lui tới. Nếu bạn cũng đang có mong muốn tìm việc làm tại KCN Gò Dầu thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn, đừng bỏ qua nhé!

1. Khu công nghiệp Gò Dầu - Siêu thị địa ốc đầy thu hút

Khu công nghiệp Gò Dầu - Siêu thị địa ốc đầy thu hút
Khu công nghiệp Gò Dầu - Siêu thị địa ốc đầy thu hút

Biết tới là một siêu thị địa ốc vì KCN Gò Dầu là một khu công nghiệp duy nhất có hệ thống cảng nội khu hoàn chỉnh cùng với công suất lên tới 30 nghìn DWT. Cạnh đó có một lợi thế riêng cho việc vận chuyển hàng hóa đường thủy và gần nguồn cung cấp khí gas thúc đẩy cho hiệu quả khai thác vận chuyển xuất nhập khẩu. Giúp cho việc tiến tới một khu công nghiệp có khả năng phát triển mạnh mẽ trên hành lang Quốc lộ 51 không xa, thu hút nhiều hơn về các dự án cả về công nghiệp hóa chất cũng như nhiên liệu. 

Hơn nữa, với một vị thế được xây dựng từ năm 1995 nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Đồng Nai - TP HCM - Vũng Tàu - Bình Dương đã đáp ứng được toàn bộ nhu cầu từ các nhà đầu tư. Khí hậu thuận lợi với tổng diện tích 210ha với diện tích thuê nhỏ nhất là 1000m2 với mức giá ưu đãi cùng thuế định kỳ đầu tư. 

Ngoài ra với hệ thống trực đường chính rộng 22 - 35m có 4 làn xe , giao thông nội bộ rộng 15 - 22m. Khoảng cách tiếp giáp cụ thể:

+ Cách sân bay Long Thành gần nhất 12km

+ Cách TT TP HCm 67km

+ Cách TT TP Biên Hòa 42km

+ Cách ga đường sắt Biên Hòa 42km

+ Cách cảng sông Gò Dầu 0,5km

+ Cách cảng biển HCM 67km, cảng biển Vũng Tàu 40km, cảng nước sâu Phú Mỹ 7km

+ Nằm giữa kế với cụm cảng sông Thị Vải tiếp giáp Thành phố mới Nhơn Trạch

Từ đó còn có những điều kiện về cơ sở hạ tầng, hệ thống nước, điện với công suất 24/24 tạo sự hỗ trợ đẩy mạnh gia tăng cho các giá trị sản xuất. Nhà đầu tư có thể tạo nên lợi nhuận mở rộng quy mô và bổ sung lao động mới giải quyết phần nào tình trạng thất nghiệp cả trong và ngoại tỉnh.

2. Cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Gò Dầu và các chế độ đi kèm 

2.1. Lĩnh vực chủ đạo mà KCN hướng tới 

Lĩnh vực chủ đạo mà KCN hướng tới
Lĩnh vực chủ đạo mà KCN hướng tới 

Quy hoạch và hình thành dựa trên khu vực với nhiều khả năng hỗ trợ cho công nghiệp mạnh nhất trên trục hành làng trọng điểm Quốc lộ 51 vậy nên KCN Gò Dầu sẽ là nơi tập trung nhiều nhà máy. Các doanh nghiệp đầu tư vfa mở rộng tại đây cũng sẽ có sự đa dạng về lĩnh vực của mình giúp nền kinh tế huyện Long Thành và tỉnh Đồng Nai chuyển dịch đúng hướng. 

Hiện nay về lĩnh vực chủ đạo của khu công nghiệp Gò Dầu sẽ bao gồm về công nghiệp hóa chất, vật liệu xây dựng cũng như các ngành công nghiệp nặng ít gây ô nhiễm. Đơn giản hơn là KCN đang tận dụng khai thác tốt nhất về nguồn tài nguyên sẵn có. 

Thể hiện cụ thể nhất đó là Kho bồn hóa chất Gò Dầu được xây dựng xuất phát từ nhu cầu xuất nhập khẩu ổn định thị trường. Vị trí tọa lạc tại phía Tây Bắc của khu công nghiệp Gò Dầu huyện Long Thành bắt đầu từ 2007. Từ đây tạo nên trữ lượng lớn phân phối sản phẩm cho các tỉnh miền Tây nam Bộ cũng như các tỉnh miền Đông Nam bộ với công suất 4 bồn trên 2500 mét khối/ bồn. 

2.2. Nguồn nhân lực thay đổi cùng xu hướng tích cực 

Nguồn nhân lực thay đổi cùng xu hướng tích cực
Nguồn nhân lực thay đổi cùng xu hướng tích cực 

Trong chính sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay mà nhiều doanh nghiệp đã chủ động hơn cho việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất. Chủ động hội nhập đưa các dây truyền tự động và phục vụ gia tăng về giá trị cho quy trình sản xuất cải tiến về chất lượng sản phẩm tạo ra. Từ đó việc các doanh nghiệp cần tới lao động có trình độ cao, kinh nghiệm chuyên sâu cũng thay đổi theo hướng tích cực hơn. 

Do chính sự thu hút vốn đầu tư không ngừng trên 380 triệu USD trong khi các dự án liên doanh chiếm hơn 150 triệu USD, dự án đầu tư 100% nước ngoài đạt mức trên 200 triệu USD. Điều kiện đó đã hỗ trợ phần nào giải quyết việc làm cho hơn 1000 lao động định kỳ, góp phần giải quyết tới hơn 20.000 lao động cho huyện Long Thành và toàn tỉnh Đồng Nai hàng năm. 

Cạnh đó, số lao động cũng không có sự giới hạn về bất kỳ độ tuổi hay giới tính nào ứng viên chỉ cần đạt đủ về tiêu chuẩn được đặt ra đều nắm được cơ hội cho chính mình. Hơn nữa là số lượng lao động ngoại tỉnh với KCN Gò Dầu cũng dần tăng khi chiếm hơn 20% còn lại khoảng 80% sẽ thiên về lao động trong tỉnh và huyện. Tuy nhiên, dù thế nào thì chúng ta vẫn luôn nhận thấy được cơ hội việc làm tại đây là vô cùng phóng phú cùng sự hấp dẫn. 

2.3. Bật mí về danh sách các doanh nghiệp tại KCN Gò Dầu

Bật mí về danh sách các doanh nghiệp tại KCN Gò Dầu
Bật mí về danh sách các doanh nghiệp tại KCN Gò Dầu

Khu công nghiệp Gò Dầu vì chính sự đầu tư phát triển với quy mô lớn cùng với hệ thống hạ tầng có sự hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn là KCN còn có lợi thế về hệ thống các cảng sông nội khu như Cảng Gò Dầu A và Gò Dầu B kết hợp với hệ thống cấp khí gas thiên nhiên từ Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạo nên sự thu hút đầu tư vô cùng lớn. 

Điển hình về số lượng các doanh nghiệp lui tới tạo sự gắn kết thông qua việc không ngừng rót vốn hàng năm tạo ra công ăn việc làm cho vô số người lao động. Có thể kể tên với một số doanh nghiệp giúp bạn có sự lựa chọn như:

- Công ty trách nhiệm hữu hạn con cò vàng, chi nhánh Gò Dầu với hơn 8 năm hoạt động (tại Lô số 5, Đường số 1, KCN Gò Dầu - Huyện Long Thành - Đồng Nai) chuyên về bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre và nứa) cùng động vật sống.

- Công ty TNHH PETRONAS Việt Nam hoạt động hơn 9 năm về lĩnh vực sản xuất khí đốt, phân phối nhiên liệu khí bằng đường ống (địa chỉ Lô 03, KCN Gò Dầu - Huyện Long Thành - Đồng Nai).

- CTY SOOSUNG HEAVY INDUSTRY CO, LTD (tại Lô 10 đường số 3, KCN Gò Dầu - Huyện Long Thành - Đồng Nai) hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng kỹ thuật dân dụng. 

- Công ty TNHH hóa chất công nghệ SAMSUNG Việt Nam (Lô 10 đường 3, Khu Công Nghiệp Gò Dầu - Huyện Long Thành - Đồng Nai) với 11 năm kinh nghiệm sản xuất về các hóa chất cơ bản. 

- Công ty TNHH TOTAL Việt Nam (địa chỉ Lô 3, KCN Gò Dầu - Huyện Long Thành - Đồng Nai) chuyên về sản xuất khí đốt, phân phối nhiên liệu khí bằng đường ống phục vụ sản xuất trên 11 năm hoạt động. 

- Công ty SHELL Việt Nam TNHH (Lô 2, KCN Gò Dầu - Huyện Long Thành - Đồng Nai) với 14 năm kinh nghiệm kinh doanh hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác còn lại các dịch vụ cung cấp thêm chưa được phân vào đâu.

- Công ty TNHH UIC Việt Nam (tại Khu Công Nghiệp Gò Dầu - Huyện Long Thành - Đồng Nai) chuyên cung cấp dịch vụ phục vụ cá nhân khác còn lại các dịch vụ cung cấp thêm chưa được phân vào đâu với trên 15 năm kinh nghiệm.

- Công ty Gạch Men VTC (địa chỉ Lô 9, Khu Công Nghiệp Gò Dầu - Huyện Long Thành - Đồng Nai) sản xuất sản phẩm chịu lửa cung cấp trên thị trường với 15 năm kinh doanh. 

- Công ty TNHH công nghiệp hóa sinh Trung Lực (tại Khu Công Nghiệp Gò Dầu - Huyện Long Thành - Đồng Nai) có 17 năm trong lĩnh vực sản xuất thuốc trừ sâu và sản phẩm hoá chất khác dùng trong nông nghiệp.

- Chi nhánh Công ty TNHH SHELL BITUMEN Việt Nam (Lô 2 Khu công nghiệp Gò Dầu - Huyện Long Thành - Đồng Nai) trên 21 năm chuyên về sản xuất hoá chất cơ bản. 

Mỗi một doanh nghiệp sẽ luôn có lĩnh vực hoạt động chuyên sâu riêng tác động trực tiếp tới việc phát triển của nền kinh tế cũng như cơ hội việc làm. Bởi vậy bạn sẽ cần tìm hiểu cụ thể và đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân trong quá trình tìm việc của chính mình. 

2.4. Sự đãi ngộ để níu chân người lao động ở lại 

Sự đãi ngộ để níu chân người lao động ở lại
Sự đãi ngộ để níu chân người lao động ở lại 

Việc thu hút lao động đã có việc níu giữ lao động có tay nghề, kỹ thuật cao lại càng khó khăn hơn. Đặc biệt là làm sao để người lao động có thể tận tâm hết sức cống hiến cho công việc gắn bó một cách lâu dài đó sẽ luôn là bài toán khó không chỉ 1 doanh nghiệp mà là rất nhiều doanh nghiệp cần giải đáp. 

Hiện tại với khu công nghiệp Gò Dầu với nhiều năm qua nguồn vốn đầu tư nước ngoài đã đưa chính sách đãi ngộ đối với người lao động trở nên tốt hơn rất nhiều. Cụ thể như việc công đoàn cơ sở các doanh nghiệp vào hàng năm sẽ tiến hành việc khen thưởng, có sự tri ân đối với những cán bộ quản lý cũng công nhân lao động có thành tích xuất sắc. Bên cạnh đó với những lao động có sáng kiến cải tiến lợi ích doanh nghiệp sẽ được khích lệ thi đưa qua các hội thi. 

Hơn nữa, các lao động có tay nghề cao còn được doanh nghiệp như Công ty TNHH hóa chất công nghệ SAMSUNG Việt Nam chi trả thêm về chế độ thu hút 1 - 2 triệu đồng, chi phí phát triển tài năng tới hơn 2 triệu đồng, mức phụ cấp với ngoại ngữ trên 400 nghìn, xăng xe, đi lại hay nhà ở trên 200 nghìn/ tháng,...

Ngoài ra còn là sự phối hợp với liên đoàn lao động, cơ quan có chuyên môn nhằm hỗ trợ đào tạo kết hợp nâng cao bổ túc trình độ văn hóa cho các lao động phổ thông. Điển hình như trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 tại huyện Long Thành, trường Cao đẳng kỹ thuật Đồng nai sẽ là nơi các doanh nghiệp luôn hướng tới để “đặt hàng” ứng viên tiềm năng.

3. Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp Gò Dầu là gì?

3.1. Lựa chọn về đầu mối cùng vị trí tuyển dụng hấp dẫn 

Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp Gò Dầu là gì?
Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp Gò Dầu là gì?

Một số đầu mối gợi ý mà bạn nên lựa chọn khi muốn tham gia làm việc tại KCN Gò Dầu như sau:

- Công Ty Tnhh Cung Ứng Nhựa Đường ADCo Gò Dầu (Lô 3, khu công nghiệp Gò Dầu, Phước Thái, Huyện Long Thành) nhu cầu tuyển dụng về nhân viên vận hành sản xuất.

- Công ty TNHH Nhựa và Hóa Chất TPC VINA (KCN Gò Dầu, Xã Phước Thái, Huyện Long Thành) với nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn về công nhân sản xuất, kỹ thuật điện.

- Công ty Cổ phần gạch men V.T.C (tại địa chỉ Đường Số 3, Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai) cần tuyển dụng về kế toán kho thống kê, vị trí quản lý lò nung. 

- Công ty Con Cò Vàng (địa chỉ CN Gò Dầu, Xã Phước Thái, Huyện Long Thành) tuyển dụng ứng viên cho vị trí kỹ sư nông nghiệp. 

...

3.2. Nắm được sự ảnh hưởng tới việc làm từ KCN

Nắm được sự ảnh hưởng tới việc làm từ KCN
Nắm được sự ảnh hưởng tới việc làm từ KCN Gò Dầu

Dù là một địa điểm lý tưởng với nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn nhưng khu công nghiệp Gò Dầu cũng vẫn sẽ tồn tại về những nhược điểm gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm của người lao động. 

+ Ngành nghề tại KCN chưa thật sự phong phú vận chuyển biệt về các hóa chất nhiều hơn từ đó các ứng viên không có chuyên môn theo lĩnh vực vẫn thất nghiệp.

+ Mức lao động phổ thông sẽ thường vị trí việc làm thấp, nhu cầu cần tới lao động kỹ thuật cao nhiều hơn nhưng trình độ chưa thực sự đáp ứng dẫn tới thừa lao động vẫn thiếu cầu. 

+ Hóa chất cũng được cho là ngành nghề với nhiều độc hại yêu cầu về sức khỏe cao vậy nên người lao động sẽ có sự e ngại cho việc nộp hồ sơ ứng tuyển. Đặc biệt khi mà mức trợ cấp và chế độ quyền lợi còn thấp so với yêu cầu. 

+ Dù tỷ lệ lập đầy chiếm tới 91.08% cho toàn khu công nghiệp nhưng vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng được số lượng lao động tăng theo thời gian. Từ đó sẽ cần có nhiều chính sách hơn để hỗ trợ cho công tác này để chuyển đổi có sự tích cực. 

3.3. Biết cách tìm kiếm việc làm nhanh hơn theo xu hướng 

Biết cách tìm kiếm việc làm nhanh hơn theo xu hướng
Biết cách tìm kiếm việc làm nhanh hơn theo xu hướng 

Ngoài ra để tìm được việc làm tại khu công nghiệp Gò Dầu thì những lao động không chỉ là chuẩn bị cho bản thân một nền tảng tốt mà cạnh đó cũng cần tới việc lựa chọn được một môi trường làm việc hoàn hảo. Chủ động tìm hiểu cập nhật cho bản thân nhiều cách thức tìm việc hơn từ báo đài, trung tâm giới thiệu, sự giúp đỡ người thân, truy cập trang mạng website để cập nhật về tin tức. Tuy nhiên, địa điểm với sự tổng hợp đầy đủ uy tín nhất có lẽ bạn không nên bỏ qua timviec365.vn hiện nay. 

Từ đó cũng mong rằng với tất cả các thông tin tổng hợp trên đây sẽ thật sự hữu ích. Hy vọng mang tới bạn cái nhìn bao quát toàn cảnh về khu công nghiệp Gò Dầu cùng nhu cầu tìm việc tại KCN.


Việc Làm tại Huyện Long Thành - Đồng Nai

Là huyện nằm trong khu vực chiến lược quan trọng trong đầu tư phát triển xã hội, kinh tế của cả tỉnh Đồng Nai. Long Thành sở hữu nhiều công trình hạ tầng lớn với các tuyến đường huyết mạch trọng điểm như Bến Lức - Long Thành, TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Đường vành đai 3 và 4,...Có thể nói, đây là điểm hội tụ rất nhiều thế mạnh phát triển đồng bộ cùng hơn 5.500 công ty trong và ngoài nước giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm.

Việc Làm tại Huyện Long Thành - Đồng Nai

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype