Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp minh hưng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Minh Hưng (huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước) được cấp phép hoạt động ngày 16/2/2004, sau đó thay đổi lần thứ hai vào ngày 14/9/2009. Đây là một trong những khu công nghiệp chuyển tiếp giữa Tây Nguyên với đồng bằng, là nơi giao nhau của các trục đầu mối giao thông quan trọng như quốc lộ 13, quốc lộ 14. Chính vì thế mà hiện nay khu công nghiệp Minh Hưng có điều kiện phát triển khá tốt, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho lao động huyện Chơn Thành – Bình Phước.

1. Một vài đặc điểm của khu công nghiệp Minh Hưng

Một vài đặc điểm của khu công nghiệp Minh Hưng
Một vài đặc điểm của khu công nghiệp Minh Hưng

Khu công nghiệp Minh Hưng với chủ đầu tư là Công ty TNHH C&N Vina (Hàn Quốc) đầu tư xây dựng với diện tích là 700 ha. Được xây dựng trên địa bàn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, khu công nghiệp này có vị trí địa lý khá thuận lợi để phát triển khi:

+ Phía Đông, phía Nam tiếp giáp với khu dân cư xã Minh Hưng

+ Phía Tây tiếp giáp với quốc lộ 13

+ Phía Bắc tiếp giáp với phần đất cao su

+ Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 90km

+ Nằm cách trung tâm thị xã Đồng Xoài 44km

+ Nằm cách Đồng Nai 70km

+ Cách thị trấn Chơn Thành 7km

Được đầu tư với số vốn khổng lồ khoảng 11.864.263 USD, trong đó thì vốn để đóng góp thực hiện cho dự án là 6 triệu USD thì có thể thấy cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Minh Hưng này khá hoàn thiện và khang trang.

- Về hệ thống giao thông: Quốc lộ 13 chính là tuyến đường giao thông huyết mạch, đóng giữ vài trò quan trọng là trục giao tyhoong chính với 6 làn xe. Giao thông trong khu công nghiệp gồm các tuyến đường như D1 nối liền với quốc lộ 13, các tuyến đường còn lại là từ D2 đến D9.

Cơ sở kỹ thuật tại KCN Minh Hưng
Cơ sở kỹ thuật tại KCN Minh Hưng

- Về hệ thống cung cấp điện trong khu công nghiệp thì sử dụng mạng lưới điện quốc gia thông qua tuyến 22KV dọc theo quốc lộ 13. Đã xây dựng trạm biến trung gian để phục vụ riêng cho nhu cầu của khu công nghiệp. Riêng trong khu công nghiệp cũng đã có 2 tuyến trung thế là 22KV và 3 trạm biến án độc lập để phục vụ cho đèn điện.

- Về hệ thống cấp thoát nước của khu công nghiệp:

+ Đối với cấp nước thì giai đoạn đầu sử dụng nguồn nước ngầm được khai thác tại chỗ, sau đó đã sử dùn nguồn nước từ nhà máy theo quy hoạch của tỉnh Bình Phước. Đã xây dựng được các bể nước, đài bơm nước để phục vụ nước trong khu công nghiệp.

+ Đối với hệ thống thoát nước: Nước mưa thì sẽ được thải trực tiếp xa suối Sa Cát, nước bẩn, nước thải của khu công nghiệp thì sẽ được tập trung xử lý sau đó mới đưa ra môi trường.

Ngoài ra còn hệ thống thông tin liên lạc và các công trình công cộng khác cũng được đầu tư phát triển một cách toàn diện, thu hút vốn đầu tư của nhiều doanh nghiệp, phục vụ cho sự phát triển của mình.

Với vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng như thế này, đây chính là bàn đạp đầu tiên giúp cho khu công nghiệp Minh Hưng có điều kiện phát triển rộng khắp, tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động.

2. Cơ hội việc làm rộng mở tại khu công nghiệp Minh Hưng

Bạn đang tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tại khu công nghiệp này, hãy theo dõi trong phần này để nắm rõ hơn về cơ hội của mình nhé!

2.1. Khu công nghiệp Minh Hưng phát triển nhiều ngành nghề khác nhau

Khu công nghiệp Minh Hưng phát triển nhiều ngành nghề khác nhau
Khu công nghiệp Minh Hưng phát triển nhiều ngành nghề khác nhau

Với diện tích khoảng 700 ha, vốn đầu tư lên đến hàng triệu USD, chứng tỏ sự đầu tư cho khu công nghiệp này không hề nhỏ một chút nào. Đối với khu công nghiệp này ngày càng thu hút được nhiều lĩnh vực đầu tư kinh doanh, điển hình có thể kể đến như:

+ Lĩnh vực dệt may

+ Lĩnh vực công nghệ chế biến

+ Lĩnh vực trang trí nội thất

+ Lĩnh vực cao su kỹ thuật, mỹ phẩm, dược phẩm

+ Lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật và kỹ thuật cao

+ Lĩnh vực cơ khí lắp ráp, chế tạo máy móc

+ Lĩnh vực điện, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin

+ Lĩnh vực vật liệu xây dựng

+ Sản xuất chế biến nông sản, hàng thủ công, mỹ nghệ

+ Lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng

Với đa dạng lĩnh vực được ưu tiên hoạt động tại khu công nghiệp Minh Hưng như thế này đã giúp cho lực lượng lao động dễ dàng tìm được cho mình một công việc dễ dàng hơn, thuận lợi hơn nhiều.

2.2. Khu công nghiệp Minh Hưng thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động

 Khu công nghiệp Minh Hưng thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động
 Khu công nghiệp Minh Hưng thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động

Hiện nay khu công nghiệp Minh Hưng đã thu hút được trên dưới 40 doanh nghiệp hoạt động, trong số đó có khoảng 40% doanh nghiệp là doanh nghiệp nước ngoài. Các doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh nhiều ngành nghề khác nhau. Điển hình như:

+ Công ty TNHH luyện kim Thăng Long (ngành nghề đầu tư kim loại màu)

+ Công ty TNHH Tuấn Tùng Phát (ngành nghề đầu tư luyện cán thép)

+ Công ty Cổ phần Bốn Đúng (ngành nghề đầu tư phân bón)

+ Công ty TNHH Dae Sung (ngành nghề đầu tư may mặc)

+ Công ty TNHH Jin Yung (ngành nghề đầu tư dệt vải)

+ Công ty TNHH C&T (ngành nghề đầu tư nhuộm sợi)

+ Công ty TNHH S&K (ngành nghề đầu tư sản xuất bao bì, giấy in)

+ Công ty TNHH Sit (ngành nghề đầu tư sản xuất phụ tùng xe hơi)

+ Công ty TNHH Xây dựng Dae Young (ngành nghề đầu tư thi công, xây dựng)

+ Công ty TNHH Young In (ngành nghề đầu tư sản xuất nội thất, vật dụng trong nhà)

+… ngoài ra còn có rất nhiều các doanh nghiệp khác nữa

2.3. Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp Minh Hưng

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp Minh Hưng
Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp Minh Hưng

Trên dưới 40 doanh nghiệp đầu tư hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như vậy, đối với những lĩnh vực này thì các doanh nghiệp đều cần phải tuyển dụng khá nhiều nhân công lao động thì mới có thể phát triển và mở rộng sản xuất lên được. Cũng một phần vì lý do đó mà hiện nay khu công nghiệp này đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất nhiều ở khắp các lĩnh vực hoạt động.

Đa phần độ tuổi trung bình tuyển dụng là từ 20 – 35 tuổi, làm việc lao động chân tay cũng có mà lao động tri thức, văn phòng cũng có. Tuy nhiên thì mức lương mà họ nhận được lại khá khác nhau. Để làm mới lực lượng lao động cũng như cải thiện chất lượng lao động cho mình thì các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Minh Hưng cũng đang thường xuyên tuyển dụng lao động mới để thay thế cho lao động quá tuổi. Nhu cầu tuyển dụng được chia thành nhiều đợt khác nhau, do vậy mà bạn cũng không cần phải quá khó khăn với việc tìm kiếm việc làm tại đây đâu.

Như vậy có thể thấy được cơ hội việc làm của của người dân tại huyện Chơn Thành – tỉnh Bình Phước là rất lớn tại khu công nghiệp tiềm năng này. Không chỉ có cơ hội lớn, nơi đây còn thu hút được rất nhiều lao động nữa.

3. Quyền lợi mà người lao động được hưởng tại khu công nghiệp Minh Hưng

3.1. Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động

Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động
Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động

Nhà đầu tư chính tại khu công nghiệp này là một công ty Hàn Quốc, bên cạnh đó thì có đến 40% doanh nghiệp hoạt động tại đây đều là công ty nước ngoài. Chính vì thế mà họ có tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp, đúng giờ. Khi làm việc trong một môi trường như thế này, người lao động cũng tự cải thiện được tác phong của mình hơn, cùng nhau xây dựng lên một môi trường làm việc hiệu quả. Khi làm việc ở đâu cũng vậy, người lao động đều mong muốn mình có công việc ổn định và môi trường làm việc tốt. Tại khu công nghiệp Minh Hưng này, các bạn hoàn toàn nhận được điều đó.

3.2. Phúc lợi, mức lương của công nhân viên tốt

Không chỉ bị thu hút bởi môi trường, yếu tố chính quyết định chính là phúc lợi và mức lương mà nhân viên tại khu công nghiệp Minh Hưng nhận được. Công nhân viên tại khu công nghiệp đều được chuẩn bị cho những suất cơm trưa đảm bảo vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng. Không chỉ có vậy mà chế độ nghỉ ngơi, nghỉ thai sản, ốm đau, bệnh tật và được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định cũng được thực hiện theo đúng pháp luật. Không bị gò bó về thời gian làm việc, tăng ca làm thêm đều được nhân lương theo quy định. Ngoài ra họ còn được hưởng thêm khá nhiều những phúc lợi riêng của công ty nơi mà họ làm việc.

Về mức lương, theo khảo sát của timviec365.vn thì mức lương của công nhân viên trong khu công nghiệp Minh Hưng khá ổn định và sát với mức lương trung bình tại các khu công nghiệp khác. Mức lương tối thiểu là nhân viên nhận được là gần 4 triệu đồng, mức lương trung bình dao động từ 5 – 8 triệu đồng. Đối với cấp quản lý, công việc cần bằng cấp chuyên môn thì mức lương dao động trong khoảng 7 – 15 triệu đồng/1 tháng. Bên cạnh đó họ còn được tăng lương theo quy định nếu như năng lực làm việc tốt.

3.3. Lực lượng lao động tại khu công nghiệp Minh Hưng khá phong phú

Lực lượng lao động tại khu công nghiệp Minh Hưng chủ yếu vẫn là lao động trên địa bàn huyện Chơn Thành – tỉnh Bình Phước. Khi mở rộng nhu cầu tuyển dụng và kinh doanh thì lực lượng lao động cũng được mở rộng hơn nhiều. Khu công nghiệp này thu hút lao động khắp các địa bàn huyện lân cận và tỉnh thành lân cận như: thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, thị trấn Đồng Xoài,…

Nhìn chung thì lực lượng lao động tại huyện Chơn Thành – tỉnh Bình Phước đang dần được cải thiện và nâng cao hơn để có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay.

4. Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Minh Hưng

Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Minh Hưng
Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Minh Hưng

Như đã nói trong những phần trên, lực lượng lao động tại khu công nghiệp Minh Hưng đang dần được cải thiện và nâng cao hơn để đáp ứng phần nào nhu cầu tuyển dụng và những yêu cầu khắt khe mà các doanh nghiệp đặt ra đối với công nhân lao động. Chính vì điều đó mà bạn cần phải nâng cao khả năng của mình hơn để có thể có được cơ hội việc làm tốt nhất tại khu công nghiệp Minh Hưng. Nếu như chỉ lựa chọn công việc lao động chân tay bình thường, thì có thể tìm việc làm ngay sau khi học xong trung học phổ thông tại các trường huyện Chơn Thành – tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn nâng cao mức lương và cơ hội của mình thì có thể theo học tại một số trường cao đẳng, trung cấp có đào tạo nghề trên địa bàn huyện. Số năm đào tạo tại các trường này không quá lâu, chỉ khoảng 2-3 năm, với mức chi phí học tập thấp cùng nhiều ngành nghề khác nhau. Chính vì thế mà phù hợp với rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Một số trường điển hình như:

+ Trường cao đẳng Bình Phước, địa chỉ tại số 5, Thành Tâm, Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

+ Trường trung cấp nghề Tôn Đức Thắng – Bình Phước, địa chỉ tại khu công nghiệp Chơn Thành, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

+ Trường trung tâm dạy nghề huyện Chơn Thành – tỉnh Bình Phước, địa chỉ tại ấp 3, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

5. Cách khai thác việc làm tại khu công nghiệp Minh Hưng

Cách khai thác việc làm tại khu công nghiệp Minh Hưng
Cách khai thác việc làm tại khu công nghiệp Minh Hưng

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại khu công nghiệp Minh Hưng là rất lớn, thế nhưng không phải lúc nào lực lượng lao động cũng có thể tìm được thông tin tuyển dụng việc làm hoặc tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Chính vì thế mà để khai thác tốt nhất việc làm tại khu công nghiệp này thì bạn có thể lên trang web timviec365.vn để tìm kiếm các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp này. Không những thế mà còn có thể gửi hồ sơ trực tiếp mà không cần phải đến tận nơi. Vừa tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn, chỉ với vài thao tác tìm kiếm đơn giản là bạn đã có thông tin tuyển dụng chính xác.


Việc làm tại Bình Phước

Tỉnh Bình Phước được thành lập vào năm 1997, với diện tích 6.880,6 km², dân số 994.679 người. Đây là một tỉnh có diện tích lớn nhất miền Nam, cũng là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển về kinh tế - xã hội. Chúng ta cùng tìm hiểu về việc làm tại Bình Phước trong bài viết dưới đây nhé.

Việc làm tại Bình Phước

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype