Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp mỹ xuân a

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A với quy mô hơn 302 ha, tọa tại vị trí huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ), Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của ngã 3 TPHCM – Biên Hòa – Vũng Tàu, thu hút được đông đảo các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

1. Một số thông tin khái quát về khu công nghiệp Mỹ Xuân A

Được thành lập vào năm 2002 trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu công nghiệp Mỹ Xuân A được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển, thu hút được đông đảo sự quan tâm từ các nhà đầu tư và người lao động. 

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A được xây dựng bởi nhà đầu tư là Tổng công ty IDICO với tổng mức đầu tư là trên 342 tỷ đồng. Khu công nghiệp năm cạnh Quốc lộ 51, có điều kiện thuận lợi về giao thông đường bộ, thủy và cả hàng không, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động vận chuyển hàng hóa, trao đổi, buôn bán giữa các khu vực với nhau.

Một số thông tin khái quát về khu công nghiệp Mỹ Xuân A
Một số thông tin khái quát về khu công nghiệp Mỹ Xuân A

Cụ thể, khu công nghiệp Mỹ Xuân A có khả năng kết nối được với rất nhiều nơi như là:

- Cách TPHCM chỉ khoảng 55km

- Cách Vũng Tàu chỉ hơn 45km

- Cách cảng Gò Dầu chỉ 2km

- Cách hệ thống cảng Phú Mỹ –  Cái Mép là từ 6 – 10km

- Cách cảng hàng không quốc tế Long Thành là gần 20km

Như vậy, khu công nghiệp Mỹ Xuân A có đủ điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ, thu hút được các nhà đầu tư lớn không chỉ trong nước mà còn ra cả quốc tế. Đây cũng chính là cơ hội tốt để nền kinh tế tại thị xã Phú Mỹ nói riêng và cả Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung được đẩy mạnh, đồng thời mang đến việc làm cho người lao động.

2. Khu công nghiệp Mỹ Xuân A – điểm thu hút các nhà đầu tư lớn

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A – điểm thu hút các nhà đầu tư lớn
Khu công nghiệp Mỹ Xuân A – điểm thu hút các nhà đầu tư lớn

Hiện nay, khu công nghiệp Mỹ Xuân A đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn từ nước ngoài như là Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore,... với hàng loạt các dự án “khủng”. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút cho khu công nghiệp này?

2.1. Cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A được đánh giá là có hệ thống cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông vô cùng hiện đại, thường xuyên được nâng cấp, cải tạo, mang đến môi trường làm việc chuyên nghiệp dành cho người lao động. Cụ thể đó là:

- Có tuyến đường bê tông nhựa với tải trọng H30, phù hợp cho nhiều loại xe di chuyển, chở hàng hóa phân phối đến các khu vực khác trong địa bàn của khu công nghiệp hay các khu lân cận.

- Khu công nghiệp có tuyến đường chính là 1A, 1B, 2A, 2B, 3 và 3A có kết nối với Quốc lộ 51 cùng các khu công nghiệp khác như Gò Dầu, Mỹ Xuân A2,... mặt cắt ngang là 55m, mặt đường rộng là khoảng 15m, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông thường bộ phát triển.

- Ngoài ra, khu công nghiệp Mỹ Xuân A còn có tuyến đường nhánh với mặt cắt ngang là hưn 35m, mặt đường rộng khoảng 8m để phục vụ cho một số loại phương tiện vận tải khác.

Cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại
Cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A cũng trang bị đầy đủ hệ thống điện với các trạm cao áp từ lưới điện Quốc gia do Điện lực Tân Thành (công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu) cung cấp lê đến 22KW, hệ thống nước sạch phục vụ cho hoạt động sinh hoạt cũng như sản xuất cho các doanh nghiệp (hơn 22.000 m3/ngày), vấn đề về xử lý rác thải, nước thải cũng luôn được chú trọng, quan tâm thường xuyên, đảm bảo mang đến một môi trường làm việc tốt nhất, không gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Các vấn đề về phòng cháy chữa cháy cũng được thiết lập phòng ban đảm nhiệm, hệ thống trang bị đầy đủ, hiện đại cho từng khu vực, liên kết với bộ phận an ninh trong khu vực để kịp thời xử lý khi có vấn đề.

2.2. Khu công nghiệp Mỹ Xuân A tập trung phát triển những ngành nào?

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A tập trung phát triển những ngành nào
Khu công nghiệp Mỹ Xuân A tập trung phát triển những ngành nào?

Tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A hiện nay phát triển đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực, tuy nhiên tập trung chủ yếu vẫn là một số ngành nghề tiêu biểu như sau:

- Ngành sản xuất thép

- Sản xuất thủy tinh, kính

- Sản xuất giấy

- Chế biến thực phẩm

- Ngành điện – điện tử

- Công nghệ thông tin

- Kinh doanh khí công nghiệp

- Một số ngành công nghiệp nhẹ khác

2.3. Nhiều doanh nghiệp tập trung hoạt động với quy mô lớn

Với diện tích quy hoạch khá lớn lại có điều kiện về tự nhiên, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải thuận lợi, khu công nghiệp Mỹ Xuân A hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư xây dựng và phát triển đa dạng các ngành nghề, trong đó đa phần là các chi nhánh của doanh nghiệp, tập đoàn từ nước ngoài. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực tại các công ty này cũng khá lớn, ngày một tăng lên theo nhu cầu thị trường. Cụ thể về nhu cầu tuyển dụng ở một số công ty như sau:

- Công ty TNHH Gas Việt Nhật (kinh doanh khí công nghiệp, hệ thống gas, các thiết bị dịch vụ liên quan đến khí). Hiện nay, công ty đang có nhu cầu tuyển các vị trí là nhân viên vận hàng, kỹ sư bảo trì, nhân viên kinh doanh, công nhân nhà máy,...

- Công ty TNHH Công nghiệp Kính Việt Nam (hoạt động dưới dạng liên doanh), chủ yếu phát triển về sản xuất thủy tinh, các sản phẩm từ thủy tinh. Một số vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại công ty này như là nhân viên bảo trì, công nhân làm việc trong các nhà máy,...

Nhiều doanh nghiệp tập trung hoạt động với quy mô lớn
Nhiều doanh nghiệp tập trung hoạt động với quy mô lớn

- Công ty Bê tông MeKong Vũng Tàu (hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bê tông, xi măng, cốt thép) với nhu cầu tuyển dụng cao ở một số vị trí là nhân viên kinh doanh, phát triển thị trường, công nhân làm việc trong nhà máy,...

- Công ty Cổ phần Kính Việt Nam (sản xuất kính các loại) tuyển dụng các vị trí là nhân viên CNC, kỹ thuật nhà kính, nhân viên kinh doanh, nhân viên làm việc tại nhà máy sản xuất,...

- Công ty TNHH TM – DV Ánh Minh (sản xuất, chế biến thực phẩm) tuyển dụng nhiều ở vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên QC, công nhân làm việc tại nhà máy chế biến, nhân viên đóng gói sản phẩm,...

- Công ty TNHH gạch men Hoàng Gia (hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ, gạch men, cung cấp nguyên liệu cho xây dựng). Hiện công ty đang tuyển dụng ở một số vị trí như nhân viên bán lẻ, kinh doanh, kế toán, nghiên cứu & phát triển thị trường, công nhân làm việc trong nhà máy, nhân viên đóng gói, vận chuyển hàng hóa.

- Tổng công ty Cổ phần Xây dựng VN Vinaconex đang tuyển dụng kỹ sư hiện trường, giám sát công trình, tuyển số lượng lớn công nhân xây dựng làm việc tại công trường, công nhân sản xuất vật liệu xây dựng trong nhà máy,...

Nhiều doanh nghiệp đến từ nước ngoài đầu tư
Nhiều doanh nghiệp đến từ nước ngoài đầu tư

- Công ty TNHH Fritta Việt Nam (ngành hóa chất, thiết bị và dụng cụ sản xuất hóa chất, vật liệu xây dựng) với nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn kỹ sư nhà máy, công nhân nhà máy.

- Công ty TNHH xay xát lúa mì Việt Nam (sản xuất thực phẩm như bột mì, bột ngô, bột năng,...) hiện đang tuyển dụng nhiều nhân viên sản xuất, đóng gói sản phẩm tại nhà máy.

- Công ty TNHH đĩa tin học Bách Việt (hoạt động trong ngành điện tử, sản xuất đĩa CD trắng dùng cho máy tính). Hiện công ty đang tuyển dụng nhân viên kinh doanh, nhân viên gia công sản phẩm tại nhà máy, đóng gói sản phẩm,...

3. Những quyền lợi hấp dẫn dành cho người lao động tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A

3.1. Chế độ đãi ngộ tốt

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm, lựa chọn từ các đối tượng người lao động trên địa bàn thị xã Phú Mỹ cũng như các khu vực lân cận bởi chế độ đãi ngộ vô cùng tốt. 

- Làm việc tại đây, người lao động sẽ được trải nghiệm một môi trường chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến bởi hầu hết đều là các doanh nghiệp đến từ nước ngoài, do đó khả năng để tiếp cận với một nền tảng công nghệ mới là rất lớn.

- Khu công nghiệp Mỹ Xuân A trang bị cho các khu doanh nghiệp đầy đủ hệ thống về vật chất, cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông thuận tiện, do đó quá trình đi làm đối với người lao động cũng không khó khăn, hầu hết các công ty đều hỗ trợ xe đưa đón hoặc cung cấp nhà trọ để những người lao động ở xa có thể ở lại.

Chế độ đãi ngộ tốt
Chế độ đãi ngộ tốt

- Được hỗ trợ đầy đủ các bữa ăn trưa, phụ cấp liên quan, thăm hỏi ốm đau, bệnh tật, hiếu hỉ, được kiểm tra sức khỏe định kỳ, được đóng bảo hiểm bảo vệ sức khỏe, đi du lịch hàng năm,...

- Đối với một số vị trí chuyên môn cao thì các doanh nghiệp cũng tạo điều kiện để nhân viên có thể tham gia vào các lớp đào tạo, nâng cao năng lực và đáp ứng được nhu cầu công việc.

- Khu công nghiệp còn thành lập ban quản lý để quan tâm và thường xuyên nâng cao về đời sống tinh thần cho đội ngũ nhân viên làm việc trong ác doanh nghiệp tại đây, đảm bảo mang đến một môi trường tốt nhất.

3.2. Thu nhập hấp dẫn

Làm việc tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A, bên cạnh những quyền lợi tốt thì mức thu nhập cũng khá ổn định. Mức lương sẽ tùy thuộc vào từng ngành nghề, vị trí mà quy định khác nhau.

Với một số ngành công nghiệp nhẹ thì mức lương dành cho khối văn phòng sẽ khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng, công các khoản thưởng, phụ cấp thì tổng thu nhập sẽ từ 12 – 25 triệu đồng/tháng. Những công nhân làm việc ở nhà máy thì lương sẽ từ 5 – 8 triệu đồng/tháng, thêm các khoản thưởng năng suất, tăng ca thì tổng thu nhập sẽ khoảng 6 – 9 triệu đồng/tháng.

Thu nhập hấp dẫn
Thu nhập hấp dẫn

Còn với các ngành về công nghiệp nặng thì mức lương sẽ có hơn, cụ thể lương dành cho khối nhân viên có trình độ sẽ từ khoảng 10 – 30 triệu đồng/tháng. Còn đối với khối công nhân nhà máy thì sẽ từ 7 – 9 triệu đồng/tháng. Ngoài ra thì còn có một số khoản thưởng, phụ cấp tăng ca,... tổng thu nhập cũng sẽ tăng lên từ 1 – 2 triệu đồng/tháng với công nhân và từ 3 – 5 triệu đồng/tháng với nhân viên bộ phận chuyên môn cao.

4. Danh sách các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp

Có thể thấy, khu công nghiệp Mỹ Xuân A đang ngày càng thu hút được đông đảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực rất lớn mỗi năm. Hơn nữa các yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng cho các doanh nghiệp tại đây cũng không quá khắt khe. Trình độ theo quy định để làm việc tại đây là từ tốt nghiệp THPT trở lên. Theo đó, người lao động có thể có rất nhiều cơ hội và lựa chọn được các vị trí công việc phù hợp nhất cho mình.

Danh sách các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp
Danh sách các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp

Hiện nay, trên địa bàn xung quanh khu công nghiệp Mỹ Xuân A có rất nhiều cơ sở đào tạo, cung cấp số lượng nguồn nhân lực lớn dành cho các doanh nghiệp, tiêu biểu phải kể đến như:

- Các trường THPT gồm có trường THPT Trần Hưng Đạo, THPT Phú Mỹ, THPT Hắc Dịch, trung tâm giáo dục thường xuyên,...

- Các trường trung cấp, cao đẳng nghề như là trung tâm dạy nghề Phước Lộc, trường cao đẳng Quốc tế VABIS,...

Trên đây là những thông tin liên quan đến khu công nghiệp Mỹ Xuân A dành cùng các vấn đề về tuyển dụng việc làm tại đây. Hy vọng các bạn có thể dựa vào đó và lựa chọn được công việc phù hợp nhất cho mình tại khu công nghiệp này. Để tìm việc làm tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A hiệu quả, hãy truy cập ngay vào website timviec365.vn để nắm bắt các thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất và ứng tuyển online nhé!


Việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu

Vũng Tàu là một thành phố ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ở phía Đông Nam Việt Nam. Đây là một trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch, giao thông - giáo dục và là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của khu vực Đông Nam Bộ. Chính bởi vậy mà nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực tại đây cũng vô cùng lớn. Cùng tìm hiểu ngay cơ hội việc làm tại Bà Rịa - Vũng Tàu qua danh sách dưới đây nhé!

Việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype